Nhà Bếp Bằng Thép Không Gỉ Đẹp Mắt

Trong một thời gian dài, nhà bếp bằng thép không gỉ đã được coi là lý tưởng để trở thành trung tâm của ngôi nhà. Chắc chắn rồi, thép không gỉ từ lâu đã là một dấu hiệu của một nhà bếp đầy sự cần cù và được yêu thích vì độ bền, đặc tính sạch sẽ và dễ lau chùi. Thêm vào đó, hợp kim kim loại này đã được phát triển cách đây hơn một thế kỷ và được ca ngợi trên tờ The New York Times, vào năm 1913, là “không gỉ, bền bỉ và không bị xỉn màu,” và thường gợi lên cảm giác hiện đại, vô trùng.

Nhưng gần đây, các nhà thiết kế đã bắt đầu suy nghĩ lại về khuôn mẫu đó. Khi trào lưu chủ nghĩa tối giản nhuốm màu công nghiệp của thập niên 90 tái xuất hiện, nhiều người đang xem xét lại về các loại kim loại, và áp dụng nó trên quầy, ốp và thậm chí cả đèn chiếu sáng, để tạo ra những không gian bóng bẩy mang cảm giác hiện đại nhưng không quá lạnh lẽo. Điều này có nghĩa: Nhà bếp bằng thép không gỉ đang trở lại.

Nhà thiết kế Billy Cotton của AD100, người đã sử dụng vật liệu này ở toàn diện trong nhà bếp ở New York của nghệ sĩ Cindy Sherman, khẳng định: “Thực sự có một sự ấm áp khi sử dụng thép không gỉ. Tôi thích cách nó “già” đi theo thời gian.Tuy nhiên, vật liệu này lại khó có thể vừa mặt những người nội trợ dễ bị kích động bởi vết trầy xước và dấu vân tay”

Nhà Bếp Bằng Thép Không Gỉ Đẹp Mắt

Nhà Bếp Bằng Thép Không Gỉ Đẹp Mắt

Neal Beckstedt gần đây đã khám phá một ý tưởng tương tự khi thiết kế một căn hộ gia đình ở Upper West Side của New York . Bị hấp dẫn bởi những chiếc tủ bếp bằng thép không gỉ cũ kỹ trước chiến tranh, anh quyết định để nguyên chúng và cải tạo không gian xung quanh chúng. Beckstedt giải thích: “Những chiếc tủ kim loại đang  có một chỗ đứng vững chắc trong không gian này và chúng tôi muốn dựa vào đó. Một chiếc tủ kim loại có một lớp gỉ đẹp như mơ.”

Nhà Bếp Bằng Thép Không Gỉ Đẹp Mắt

Các nhà thiết kế khác đã làm theo bằng cách làm dịu những thứ công nghiệp bằng một thứ gì đó hữu cơ hơn  chẳng hạn như đồ trang sức Evan Yurman. Các quầy, thiết bị bằng thép không gỉ được đặt liền kề nhau, và với những bức tường và trần nhà ốp gỗ trong nơi ở của ông, nằm ở Catskills, New York . Trong khi đó, trong căn hộ ở Paris của Tom Scheerer, tủ thép không gỉ được kết hợp với mặt bàn bằng đá cẩm thạch Carrara, tường sơn mài màu tím và gạch lát sàn có hoa văn độc đáo. Trong căn hộ riêng của mình ở Milan, nhạc trưởng theo trường phái tối giản Massimiliano Locatelli đã bố trí một không gian nấu ăn bằng thép không gỉ trên sàn đá terrazzo, đối diện với bức tường màu xanh da trời.

Nhà Bếp Bằng Thép Không Gỉ Đẹp Mắt

Tất nhiên, luôn có thể chọn chỉ sử dụng một chút thép không gỉ trên mặt trước của thiết bị, đèn cố định hoặc phụ kiện nhà bếp. Nhưng, nếu được áp dụng tổng thể, nó sẽ tạo được hiệu ứng tốt hơn. Như Cotton đã nói trong bài báo năm 2019: “Tôi nghĩ rằng việc sử dụng một chất liệu theo cách tối đa sẽ khiến nó trở nên sang trọng và đầy đủ.”

Nguồn: architecturaldigest.com/story/stainless-steel-kitchens-are-having-a-moment

Rate this post

Máy Rửa Bát Bosch Khuyến Mãi Lớn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *