Phương Pháp Vệ Sinh Chảo Gang

Phương pháp vệ sinh chảo gang không cần phải quá lo lắng.

Chảo gang truyền thống với bề mặt chống dính và không giống như các loại chảo khác, chảo gang không phải là lý tưởng để ngâm rồi làm sạch. Vệ sinh chảo gang có thể làm bạn mất thời gian để làm một số công việc khác, nhưng hãy xử lý chúng đúng cách, và chúng sẽ sử dụng được lâu dài trong nhiều năm tới.

Bạn có thể tạo bề mặt chảo chống dính bằng cách pha một số thành phần bao gồm gia vị hoặc tráng chảo bằng dầu ăn rồi nướng (xem cách ướp chảo gang trong video ở trên hoặc làm theo các bước được nêu bên dưới). Chảo sẽ không tiếp nhận lớp gỉ đen sáng bóng đó ngay lập tức khi ra khỏi lò, nhưng sau khi bạn lau khô bằng khăn giấy, nó sẽ sẵn sàng để sử dụng. Bạn sẽ củng cố lớp phủ chống dính mỗi khi đun nóng dầu trong chảo và bạn có thể đẩy nhanh quá trình bằng cách nêm gia vị bao nhiêu lần tùy thích — hoặc bằng cách sử dụng bình xịt gia vị.

Tìm hiểu cách chăm sóc chảo gang của bạn bằng cách chăm sóc nó cần thiết với hướng dẫn của chúng tôi để tẩm gia vị và làm sạch gang dưới đây.

1. Cách vệ sinh chảo gang bằng việc tráng dầu

Những gì bạn cần:

  • Chảo gang
  • Dầu thực vật
  • Khăn giấy hoặc giẻ lau bếp sạch
  • Giấy nhôm hoặc tấm nướng

Các bước vệ sinh chảo gang:

  • Làm nóng lò đến 350 ° F.
  • Thêm một lớp dầu thực vật mỏng vào chảo. (Chảo của bạn phải sạch – nếu chảo có thức ăn chín, hãy làm sạch chảo theo hướng dẫn của chúng tôi để làm sạch chảo gang, bên dưới, trước khi thêm các chất làm sạch)
  • Dùng khăn để phủ lên mặt dưới, mặt bên và mặt ngoài của chảo.
  • Đặt chảo lộn ngược vào bên trong lò. Đặt giấy nhôm hoặc tấm nướng bên dưới chảo để hứng nước và nướng trong một giờ.
  • Tắt lò. Để chảo nguội, sau đó lau thật khô.

vệ sinh chảo gang

2. Cách làm sạch chảo gang bằng các nguyên liệu và gia vị

Cách pha nguyên liệu và làm sạch chảo gang – hướng dẫn, video và các bước

Những gì bạn cần:

  • Chảo gang
  • Nước nóng
  • Muối thô (tùy chọn)
  • Bàn chải phi kim (tùy chọn)
  • Xà phòng rửa chén nhẹ (tùy chọn)
  • Len thép (tùy chọn)

Các bước thực hiện:

  • Để có kết quả tốt nhất, hãy rửa chảo bằng nước nóng ngay sau khi nấu. Không bao giờ để chảo của bạn bẩn quá lâu sau khi nấu và ngâm trong nước trừ khi bạn định làm khô và làm sạch lại ngay sau đó.
  • Nếu bạn cần loại bỏ thức ăn bị cháy, hãy chà bằng chất mài mòn nhẹ, như muối thô và bàn chải phi kim để bảo vệ bề mặt chống dính. Bạn cũng có thể thỉnh thoảng dùng một vài giọt xà phòng rửa chén nhẹ. (Nếu bạn nấu thịt trong chảo, hãy pha các nguyên liệu và chà sạch sau đó.)
  • Nếu chảo bị dính lớp phủ hoặc bị gỉ theo thời gian, hãy cọ nó bằng len thép và tráng lại lớp gang.
  • Tuy nhiên, bạn rửa sạch chảo, lau khô chảo kỹ sau mỗi lần rửa để tránh bị gỉ. Bạn cũng có thể phủ nhẹ dầu ăn lên bề mặt chảo, sau đó phủ khăn giấy lên trên để tránh bụi.

vệ sinh chảo gang

3. Một số mẹo để chăm sóc chảo gang:

  • Mặc dù mọi thứ từ lò nướng kiểu Hà Lan đến chảo bánh ngô hình cây xương rồng đều bằng gang, nhưng không có gì linh hoạt hơn một chiếc chảo cơ bản. Loại 10 hoặc 12 inch sẽ làm được đó
  • Chỉ có một điều bạn không nên thử với dụng cụ nấu ăn bằng gang: đun sôi nước sẽ khiến chảo bị gỉ.
  • Bạn có thể nướng các bữa ăn trong chảo gang của bạn. Đây là cách thực hiện.
  • Gang làm ấm lâu hơn các bề mặt khác nhưng giữ nhiệt tốt và khuếch tán đều.
  • Gang vẫn nóng rất lâu sau khi bạn lấy ra khỏi bếp. Xin lưu ý rằng hãy cẩn thận, trùm một chiếc khăn dày hoặc một chiếc khăn xô lên tay cầm.
  • Để tránh bị ố trên tất cả khăn lau nhà bếp của bạn, hãy chỉ định một loại dùng riêng để làm khô chảo gang của bạn.
  • Nấu bằng gang làm tăng hàm lượng sắt trong thực phẩm. Thức ăn tiếp xúc với chảo càng lâu thì hấp thụ càng nhiều.

Nguồn: https://www.realsimple.com/food-recipes/cooking-tips-techniques/preparation/cleaning-seasoning-cast-iron-skillet

 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *