Tìm Hiểu Chi Tiết Cấu Tạo Bàn Chải Đánh Răng Điện

Với sự tiến bộ của khoa học kỹ thuật, bàn chải đánh răng điện là một bước cải tiến giúp bảo vệ sức khỏe răng miệng hàng ngày hiệu quả hơn. Tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa thực sự biết bàn chải đánh răng điện là gì? Cấu tạo bàn chải đánh răng điện như thế nào? Hãy cùng Gia dụng Đức Sài Gòn tìm hiểu trong bài viết sau nhé!

Bàn chải đánh răng điện ra đời như thế nào

Có thể hiểu đơn giản bàn chải đánh răng điện không khác gì một chiếc bàn chải thông thường, chỉ khác là cấu tạo bàn chải đánh răng điện ở phần thân chứa nguồn điện và phần đầu vẫn là những sợi lông bàn chải. 

Năm 1983 bàn chải đánh răng điện được sản xuất tại Mỹ. Tác dụng của bàn chải đánh răng điện là đánh răng tự động. Nguyên lý hoạt động là tạo ra những chuyển động tròn mạnh để làm sạch kẽ răng. 

Trong bàn chải đánh răng điện, có động cơ âm do các tinh thể áp lực điện tạo ra và hoạt động nhờ pin. Tương tự như điện thoại, pin của bàn chải sẽ được sạc đầy đủ sau mỗi lần sử dụng. 

cau-tao-ban-chai-danh-rang-dien-1
Bàn chải đánh răng điện với nhiều loại mẫu mã

Bàn chải đánh răng điện có thể được phân loại theo tần số chuyển động được thực hiện, ví dụ như bàn chải đánh răng điện dạng âm hoặc dạng siêu âm với tần số chuyển động khoảng 20-20.000 Hz mỗi phút. Bàn chải đánh răng điện cao cấp được tích hợp chế độ hẹn giờ cho mỗi lần chải chính xác theo chỉ định của nha sĩ mong muốn hoặc như thời gian mà bạn muốn.

31% dân số Hoa Kỳ đã sở hữu loại bàn chải đánh răng này, và một nhóm nghiên cứu của Cochrane phát hiện ra rằng những người thường xuyên đánh răng bằng bàn chải điện đã giảm được 21% mảng bám và ít sâu răng hơn tới 11% sau 3 tháng sử dụng.

Cấu tạo bàn chải đánh răng điện

Bàn chải đánh răng là một thiết bị vệ sinh răng miệng được sử dụng để làm sạch miệng bằng cách chải răng. Cấu tạo bàn chải đánh răng điện bao gồm một tay cầm thuôn dài, một đầu có lông hoặc sợi chỉ để loại bỏ hiệu quả các mảnh vụn thức ăn và màng sinh học nha khoa khỏi răng và nướu.

Tay cầm

Tay cầm là phần dài nhất của bàn chải đánh răng và cho phép bạn cầm thoải mái và chắc chắn khi đánh răng. Điều này thường có thân dày hơn ở phần mà nó được giữ bằng tay, hẹp hơn và cong ở khu vực gần với đầu bàn chải,được gọi là cổ.

cau-tao-ban-chai-danh-rang-dien-2
Phần tay cầm là phần dài nhất của bàn chải

Độ cong của cổ bàn chải đánh răng tạo điều kiện cho bàn chải này di chuyển khi chải, chạm tới mọi ngóc ngách của khoang miệng. Để cầm nắm tốt hơn, tay cầm bằng nhựa có thể có rãnh để chống trượt. Tay cầm cũng chứa nguồn điện hỗ trợ chuyển động của lông bàn chải. Chúng có thể di động và có thể được cắm vào ổ cắm và sạc nhiều lần mà không cần phải thay thế.

Đầu bàn chải

Đầu bàn chải đánh răng là bộ phận tiếp xúc trực tiếp và làm sạch cho khoang miệng. Nó nhỏ, chứa một số lượng lớn các sợi được chèn vào và được gắn chặt. Hình dạng của đầu đảm bảo hiệu quả cao hơn trong việc làm sạch răng. Các đầu nhọn nhỏ và tròn có thể tiếp cận ngay cả những khu vực xa nhất của miệng, chẳng hạn như bánh xe phía sau, bao gồm toàn bộ khu vực bề mặt làm sạch.

cau-tao-ban-chai-danh-rang-dien-3
Đầu bàn chải có thể tháo ra dễ dàng

Đối với bàn chải đánh răng dành cho trẻ em, đầu nhỏ hơn và dễ sử dụng hơn cho trẻ nhỏ trong nhà, vệ sinh đúng cách cho trẻ từ 2 đến 6 tuổi, bàn chải trẻ em KIN là dụng cụ tốt nhất. Với ​​đầu nhỏ hình tam giác, bàn chải đánh răng KIN Junior đạt đến mọi không gian trong miệng của trẻ em từ 6 đến 12 tuổi.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Thay Đầu Bàn Chải Điện Chuẩn Chỉ Dễ Dàng

Lông hoặc sợi

Thành phần cuối cùng của bàn chải đánh răng là lông bàn chải.Nó là những sợi rất nhỏ, dài khoảng 2cm, gắn ở đầu để lướt qua bề mặt răng, tiếp cận giữa các răng và loại bỏ mảng bám. Điều quan trọng là chọn chất liệu và độ cứng của sợi bàn chải vì nó là bộ phận trực tiếp tiếp xúc với răng và nướu.

Các sợi này phải chắc chắn nhưng mềm dẻo để loại bỏ hiệu quả màng sinh học nha khoa và các mảnh vụn thức ăn. Với bề mặt bo tròn, chúng giúp massage nhẹ nhàng mà không làm hỏng men răng hay kích thích nướu răng.

cau-tao-ban-chai-danh-rang-dien-4
Lông là phần tiếp xúc trực tiếp với răng, nướu

Có các loại sợi với các mức độ cứng khác nhau để thích ứng với mọi nhu cầu và sở thích riêng của từng cá nhân. Lông bàn chải có thể thay thế dễ dàng (nha sĩ khuyên bạn nên thay mới 3 tháng một lần).

Bàn chải đánh răng điện ngày nay thường được thiết kế để làm sạch răng bằng công nghệ sóng siêu âm, sóng âm và xoay – dao động, để có hiệu quả làm sạch và chăm sóc răng miệng tốt nhất. Đó là lý do tại sao sản phẩm này trở thành sự lựa chọn số một trong việc vệ sinh và chăm sóc răng miệng hàng ngày.

Qua bài viết trên, chắc các bạn cũng đã hiểu được bàn chải điện là gì cũng như cấu tạo của bàn chải đánh răng điện. Nếu có điều kiện bạn nên thử trải nghiệm bàn chải điện đánh răng một lần nhé. Để cảm nhận sự khác biệt giúp việc chăm sóc răng miệng sẽ giúp bạn luôn khỏe mạnh và tự tin với nụ cười rạng rỡ.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *