Cách Sạc Bàn Chải Điện Oral B, Philips Hiệu Quả Đơn Giản

Cuộc sống luôn phát triển, ngày càng có nhiều sản phẩm mới ra đời nhằm nâng cao sức khỏe của chúng ta. Việc chăm sóc răng miệng cũng đã thay đổi từ bàn chải đánh răng thủ công sang bàn chải đánh răng điện hiện đại.

Nếu bạn chưa biết cách sạc đúng cách để bảo vệ pin thì hãy cùng Gia dụng Đức Sài Gòn tìm hiểu cách sạc bàn chải điện đúng cách thông qua bài viết dưới đây.

Lưu ý khi sạc bàn chải điện

Khi mua sản phẩm nguyên hộp, trong hộp sẽ được đính kèm theo đế sạc. Nó được thiết kế với một trụ cắm nhô ra ở trung tâm, vừa vặn với vị trí của đuôi bàn chải.

Bạn chỉ cần kết nối dây cắm với nguồn điện sau đó cắm bàn chải điện Oral-B lên đế sạc là hoàn thành.

Dòng Oral-B Pro trở lên sẽ được trang bị đèn báo hiệu khi máy đang sạc, dòng Vitality thì không có chức năng này.

cach-sac-ban-chai-dien-1
Bàn chải Oral B

Để sử dụng bàn chải hiệu quả và bền nhất, bạn nên chú ý một số điều sau trong cách sạc pin bàn chải điện Oral B

  • Trong lần đầu dùng sản phẩm, nên sạc pin đầy trong thời gian khoảng 16 giờ trước khi sử dụng. Sau đó, khi bàn chải điện Oral B được sạc đầy, hãy sử dụng bàn chải cho đến khi hết sạch pin mới tiếp tục sạc pin đầy. Làm như vậy sẽ giúp gia tăng tuổi thọ pin.
  • Ngoài ra, trung bình khoảng 6 tháng bạn nên xả pin bàn chải đánh răng điện tử Oral B một lần để tăng cường kéo dài tuổi thọ pin bàn chải. Lúc này cần xả hết sạch pin và sạc đầy như lần sạc đầu tiên.
  • Thông thường, bạn có thể sử dụng bàn chải khi pin chưa sạc đầy pin, hoặc sạc khi bàn chải còn pin cũng không quá ảnh hưởng quá nhiều đến hoạt động của bàn chải. Tuy nhiên, hãy lưu ý các lần sạc xả như hướng dẫn bên trên. Nếu thiết bị đã hết sạch pin, bạn nên sạc pin ít nhất 20 phút trước khi sử dụng.
  • Tất cả điều này được mô tả trong hướng dẫn sử dụng đi kèm với sản phẩm chính hãng. Bạn phải đọc kỹ để thực hiện đúng theo hướng dẫn.

Xem thêm: Hướng Dẫn Tẩy Vết Mốc Trên Bàn Chải Điện Đơn Giản Tại Nhà

Một số câu hỏi thường gặp về cách sạc bàn chải điện Oral B

Nếu không sạc có thể kết nối bàn chải với ổ cắm không?

Nếu đặt bàn chải trên cục sạc mà đang không kết nối với nguồn điện thì cũng không có vấn đề gì. Tuy nhiên, bạn nên cất gọn bàn chải, thiết bị sạc để bảo quản các thiết bị tốt hơn. Khi không sử dụng bộ sạc, bạn phải rút phích cắm và cất gọn bộ sạc đi. 

Pin bàn chải đánh răng điện Oral B sử dụng được bao lâu khi được sạc đầy? 

cach-sac-ban-chai-dien-2
Bàn chải điện có thể sủ dụng liên tục 10 ngày

Nếu áp dụng đúng cách sạc bàn chải điện bàn chải đánh răng điện đa năng có thể sử dụng liên tục trong 10 đến 13 ngày khi đã sạc đầy pin. Các dòng càng đắt tiền thì pin sử dụng càng được lâu hơn.

Bàn chải đánh răng điện Oral B có luôn phải kết nối với cục sạc không?

Các mẫu OralB sử dụng pin lithium-ion hiện đại, vì vậy bạn không phải lo lắng về điều đó. Khi pin đầy, bàn chải đánh răng điện sẽ tự động ngừng sạc. Lúc đó bạn có thể rút dây ra khỏi ổ cắm.

Cách sạc bàn chải điện Oral B đơn giản và hiệu quả.

Bàn chải điện pin không thể tháo rời

Các nhà sản xuất thường cung cấp bộ sạc kèm theo để sạc pin của loại bàn chải đánh răng điện tử này. Người dùng chỉ cần cắm bàn chải vào đầu đế sạc đứng mỗi khi cần thiết.

Đế cắm sạc thường sẽ được thiết kế một trụ cắm ở giữa vừa với vị trí sạc ở cuối bàn chải và được nối với một đoạn dây dài (thường là đầu cắm 2 đầu) để kết nối với nguồn điện trong hộ gia đình. 

Bàn chải phải được dựng thẳng đứng khi cắm sạc.

cach-sac-ban-chai-dien-3
Kiểm tra dân và ổ cắm sạc

Sạc bàn chải đánh răng điện tử dùng pin không thể tháo rời hoạt động dựa trên nguyên lý sạc không dây, nghĩa là khi đế sạc được kết nối với nguồn điện thì cần có sự tiếp xúc giữa đầu bàn chải và đế sạc thì nguồn điện mới được sạc.

Để nhận biết được pin có đang được sạc đầy hay không còn tùy thuộc vào dòng sản phẩm  bạn đang sử dụng, vì trên thị trường có rất nhiều mẫu  bàn chải đánh răng điện tử khác nhau rất nhiều về mẫu mã.

cach-sac-ban-chai-dien-4
Bàn chải phải được dựng thẳng đứng khi cắm sạc.

Đối với loại bàn chải của Oral-B, Sonicare hoặc Colgate, cách dễ nhất để pin được sạc đầy là để sạc trong một khoản thời gian dài từ khoảng 8 – 16 giờ, một số loại có thể mất tới 24 giờ để làm đầy pin.

Đèn  báo tình trạng pin: Một số bàn chải được trang bị đèn báo đầy pin trên thân máy để người dùng nhận biết dễ dàng hơn. Nếu đèn có màu vàng hoặc  màu đỏ thì pin thường chưa được sạc đầy hoặc nguồn điện yếu, khi đèn xanh nhấp nháy là đang sạc, khi đèn xanh hoàn toàn là pin đã đầy.

Người dùng cũng chú ý rằng pin bàn chải điện tử nên được xả 6 tháng một lần và sạc đầy để đảm bảo sạc pin hiệu quả và cải thiện tuổi thọ của pin hơn.

Ngoài ra, việc dùng bàn chải đánh răng dù pin chưa được sạc đầy cũng không ảnh hưởng xấu. Tuy nhiên, phải đảm bảo bàn chải đã được sạc 30’ trước khi dùng đối với trường hợp tình trạng pin máy đã hết hẳn pin.

Bàn chải điện pin có thể tháo rời

Bàn chải đánh răng điện tử có pin thay thế cho phép người dùng sạc hoặc thay pin khi hết pin. Điều này phụ thuộc vào loại pin bạn sử dụng để gắn  bàn chải, nó có thể sạc lại được hay không. 

Khi hết pin, đối với pin sạc, bạn chỉ cần kết nối pin với bộ sạc pin chuyên dụng  là có thể sạc đầy pin để sử dụng bình thường. 

cach-sac-ban-chai-dien-6
Sạc pin rời

Thông thường một số loại bàn chải pin có thể tháo rời này cũng trang bị đèn báo tín hiệu để cho bạn biết khi sắp hết pin. Các dòng bàn chải khác nhau có cách thông báo sắp hết pin  khác nhau cho người dùng, vì vậy cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng để biết chính xác thời điểm thay pin.

cach-sac-ban-chai-dien-5
Pin trong bàn chải

Loại pin thường được gắn trong các loại bàn chải này là pin AAA (hay còn gọi là pin tiểu).

Trên đây là hướng dẫn cách sạc bàn chải điện Oral B để pin được lâu hơn và kéo dài tuổi thọ cho bàn chải của bạn. Hy vọng với bài viết trên Gia dụng Đức Sài Gòn đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích để giúp bạn sử dụng loại bàn chải này hiệu quả hơn. 

Gia dụng đức sài gòn là một đơn vị chuyên cung cấp các thiết bị nhà bếp cao cấp được nhập khẩu từ Đức và EU đến từ các thương hiệu nổi tiếng như: Bosch, WMF, Delonghi, Smeg, Siemens, Bravilor.

Bạn có thể ghé thăm chúng tôi qua các nền tảng Facebook, Youtube để biết thêm chi tiết về các sản phẩm, giá cả, khuyến mãi, và dịch vụ bảo hành.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *