Bật Mí Cách Pha Cà Phê Viên Nén Không Dùng Máy

Ngày nay những người thích uống cà phê truyền thống ngày càng có xu hướng chuyển sang thưởng thức các loại cà phê viên nén bởi tính tiện lợi của nó mang lại. Nhiều người vẫn nghĩ vậy loại cà phê này bắt buộc phải pha với máy pha cà phê viên nén nhưng không, vẫn có cách pha cà phê viên nén không dùng máy đấy! Hãy cùng Gia dụng Đức Sài Gòn tìm hiểu ngay nào

Ưu, nhược điểm của cà phê viên nén

Trước khi tìm hiểu cách pha cà phê viên nén không cần dùng máy, hãy cùng tóm lược lại đặc điểm của loại cà phê này để hiểu rõ cách pha hơn nhé!

Ưu điểm nổi bật của cà phê viên nén so với các loại cà phê thường:

pha-ca-phe-vien-nen-khong-can-dung-may-1
Cà phê viên nén tiện lợi khi pha và sử dụng
  • Đa dạng về hương vị. Cho bạn nhiều sự lựa chọn như cappuccino, espresso… Vì thế, bạn có thể dễ dàng thay đổi theo sở thích cá nhân.
  • Cách pha chế đơn giản, ai cũng có thể pha được: Chỉ cần bỏ một viên nén cà phê vào máy, nhấn nút, chờ tầm khoảng 1 phút là bạn đã có ngay một ly cafe thơm ngon để thưởng thức.
  • Hương vị mang đến đậm đà hơn so với các loại cà phê được pha theo cách khác.
  • Dễ bảo quản hơn so với các loại cà phê hạt rang nhờ được bảo quản trong bao bì kín. Tiện lợi khi sử dụng.

Xem thêm: Cà Phê Viên Nén Là Gì, Uống Có Ngon Không

Nhược điểm của cà phê dạng viên nén:

  • Giá thành của loại cà phê này khá cao. Mỗi viên cà phê nén có giá dao động từ 12.000vnd – 20.000vnd. Tuy nhiên, cộng thêm chi phí mua máy pha cà phê chuyên biệt, thì chi phí khá đắt đỏ. 
pha-ca-phe-vien-nen-khong-can-dung-may-2
Cà phê nén cần sử dụng máy pha cà phê nén chuyên biệt
  • Mỗi loại cà phê viên nén có các kích cỡ khác nhau phù hợp với mỗi loại máy pha cà phê viên nén khác nhau. Nên bạn thường không có nhiều sự lựa chọn nếu như sử dụng cà phê viên nén.

Cách pha cà phê viên nén không dùng máy

Thứ 6 Đen Tối, Săn Sale Quên Lối

Chuẩn bị nguyên liệu, dụng cụ: Lựa chọn loại cà phê viên nén mà bạn thích, nước nóng. Dụng cụ bao gồm 1 bộ lọc cà phê tốt (ngoài ra cũng có thể sử dụng bộ lọc cà phê bằng giấy) và 1 chiếc ly. Nguyễn dụng cụ này bạn có thể dễ dàng tìm mua được ở siêu thị hay tại các cửa hàng tiện lợi nhé.

Bước 1:

Trước tiên, bạn cần chuẩn bị dung cụ. Đặt bộ lọc cà phê lên trên miệng của chiếc ly. 

Bước 2:

Khi mọi thứ đã chuẩn bị sẵn sàng, cắt bỏ vỏ của viên cà phê nén và đổ vào. Đổ bột cà phê có trong viên nhựa chứa vào trong bộ lọc đã chuẩn bị.

Bước 3: 

Sau đó, bạn hãy rót nước nóng vào bộ lọc để cho nước nóng thẩm thấu qua cà phê.

Cuối cùng, bạn chỉ cần đợi một vài phút là đã có một ly cà phê thơm ngon để thưởng thức rồi đó.

Những lưu ý với cách pha cà phê viên nén không dùng máy:

Khi pha cà phê viên nén mà không sử dụng máy pha cà phê viên nén chuyên dụng, bạn cần phải vệ sinh bộ lọc và cốc một cách cẩn thận. Ngoài ra, một điều cũng cần phải chú ý đến đó chính là nhiệt độ của nước. Bạn cần căn nhiệt độ của nước để phù hợp nhất với loại cà phê viên nén mà bạn đang sử dụng nhé.

Vừa rồi, Gia dụng Đức Sài Gòn đã hướng dẫn cho bạn cách pha cà phê viên nén không dùng máy. Tuy nhiên, cách làm này chỉ là giải pháp tình thế. Và nếu như muốn thưởng thức được ly cà phê thơm ngon từ những viên cà phê nén ấy, bạn vẫn nên trang bị 1 chiếc máy pha cà phê chuyên dụng nhé.

Rate this post

Máy Rửa Bát Bosch Khuyến Mãi Lớn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *