Cách Vệ Sinh Máy Pha Cafe Sạch Bóng Nhanh Nhất

Để máy pha cà phê đạt được hiệu suất và bền bỉ với thời gian, người dùng phải đặc biệt lưu tâm đến việc vệ sinh máy pha cafe; bao gồm cả vệ sinh sau mỗi lần pha và vệ sinh máy định kỳ. Gia dụng Đức Sài Gòn sẽ hướng dẫn các bạn cách để vệ sinh chuẩn chỉ nhất giúp tăng tuổi thọ máy và đảm bảo hiệu suất sử dụng.

Vệ sinh Filter sau mỗi lần pha

ve-sinh-may-pha-cafe-1
Vệ sinh Filter

Bạn có biết rằng mỗi lần pha cà phê xong, Filter của máy đều đọng lại các cặn cà phê mà nếu không vệ sinh kỹ có thể ảnh hưởng tới hương vị của mẻ cà phê pha sau. Sau đây là quy trình làm sạch máy sau khi pha xong:

 • Tháo tay cầm cà phê
 • Lấy hết bã cà phê bỏ vào thúng chứa bã
 • Gõ nhẹ để bã cà phê rơi hết
 • Dùng vọ nhỏ quét sạch Filter
 • Rửa lại bằng nước ấm để đảm bảo cho những lần pha tới.

Bã cà phê có thể sử dụng để trồng cây, hút mùi và làm nhiều việc hữu ích khác. Các bạn nên gom bã cà phê vào một thùng riêng. Không nên xả bã cà phê vào các ống nước thải vì trong bã cà phê có chứa dầu dễ là nghẹt ống nước.

Vệ sinh máy pha cafe định kỳ

Thứ 6 Đen Tối, Săn Sale Quên Lối

Ngoài việc vệ sinh sau mỗi lần pha các bạn cũng nên lên lịch để vệ sinh máy pha cafe theo ngày, theo tuần hoặc theo tháng tùy theo cường độ sử sụng. Quy trình vệ sinh máy pha cafe như sau:

Vệ sinh Headgroup

ve-sinh-may-pha-cafe-2
Vệ sinh Headgr
 • Xả nước để làm sạch Headgroup của máy pha cà phê: dùng khăn cuốn vào tay cầm đơn rồi ấn xả nước nóng để loại bỏ cặn bã cà phê. Phần cặn được lắng xuống filter.
 • Lấy cọ nhỏ quét vệ sinh thành máy pha và lưới lọc. Nên dùng loại cọ có độ cứng vừa phải đối với màng lọc, bạn sẽ phải hối hận nếu làm rách lưới lọc đấy. Xong xuôi lại tiếp tục xả nước để rửa sạch các cặn bẩn còn sót lại
 • Dùng dung dịch vệ sinh chuyên dụng dành cho máy pha cà phê để rửa sạch phần headgroup.
 • Lau lại bằng khăn khô và mềm

Vệ sinh vòi hơi đánh sữa

ve-sinh-may-pha-cafe-4

 • Dùng khăn ướt phủ lên ống vòi hơi của máy.
 • Xả nước khoảng 10 giây để hơi nước làm mềm cặn trong vòi.
 • Xả lại nước một lần nữa để cuốn các chất cặn ra ngoài.

Vệ sinh khoang chứa nước thải

Nước thải từ quá trình pha cà phê chứa dầu nên khoang chứa nước thải tương đối khó vệ sinh. Nước rửa chén hay dung dịch tẩy rửa thông thường đôi khi không phù hợp để vệ sinh khay chứa nước thải, vì khả năng tẩy rửa quá mạnh. Thay vào đó người dùng cần có bột hoặc dung dịch vệ sinh chuyên dụng dành cho máy pha cà phê.

Ngoài ra, để kỹ hơn hãy tháo tay phin lọc ra khỏi tay làm cà phê rồi ngâm với bột vệ sinh máy để qua đêm cho các cặn bẩn làm sạch hết. Bên cạnh đó, vệ sinh vòi đánh sữa theo cách tương tự. Các bộ phận khác như hộp gạt, hộp đựng cà phê cũng cần được lau sạch và vệ sinh sạch sẽ.

Đó là cách để vê sinh máy pha cafe. Rất đơn giản và dễ thực hiện đúng không nào. Nếu bạn đang có nhu cầu về máy pha cà phê mini văn phòng thì hãy tham khảo các sản phẩm được nhập khẩu chất lượng tới từ Gia dụng Đức Sài Gòn nhé!

Rate this post

Máy Rửa Bát Bosch Khuyến Mãi Lớn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *