Cách sử dụng máy pha cà phê Gemilai đúng cách

Máy pha cà phê Gemilai là một trong những sản phẩm được ưa chuộng nhất trên thị trường hiện nay. Với thiết kế hiện đại và tính năng thông minh, máy pha cà phê Gemilai giúp bạn có thể thưởng thức những tách cà phê ngon nhất tại nhà một cách dễ dàng. Tuy nhiên, việc sử dụng máy pha cà phê Gemilai cũng có thể gặp phải một số khó khăn nếu bạn không biết cách sử dụng đúng cách. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn cách sử dụng máy pha cà phê Gemilai một cách đơn giản và hiệu quả.

1. Hướng dẫn sử dụng máy pha cà phê Gemilai

1.1. Chuẩn bị và lắp đặt máy pha cà phê Gemilai

Trước khi bắt đầu sử dụng máy pha cà phê Gemilai, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các bộ phận của máy gồm: bình đựng nước, bộ lọc cà phê, bộ lọc nước, bộ phận pha cà phê và bộ phận hâm nóng nước. Sau đó, bạn hãy lắp đặt các bộ phận này vào máy theo hướng dẫn của nhà sản xuất.

1.2. Chọn loại cà phê và điều chỉnh độ mịn của cà phê

Trước khi pha cà phê, bạn cần chọn loại cà phê yêu thích và điều chỉnh độ mịn của cà phê tùy theo sở thích cá nhân. Máy pha cà phê Gemilai có thể pha được cà phê bột hoặc cà phê hạt, vì vậy bạn có thể thoải mái lựa chọn loại cà phê phù hợp với mình.

1.3. Đổ cà phê và nước vào máy

Sau khi đã chuẩn bị và lắp đặt đầy đủ các bộ phận, bạn hãy đổ cà phê vào bộ lọc và đổ nước vào bình đựng nước. Bạn cũng có thể điều chỉnh lượng cà phê và nước tùy theo khẩu vị để có được tách cà phê đúng vị mình mong muốn. Sau khi bạn đã cài đặt được lượng nước mong muốn hãy nhớ lưu lại cài đặt đó trên máy để thuận tiện sử dụng cho lần sau.

Hướng dẫn sử dụng máy pha cà phê Gemilai

Xem thêm: Hướng dẫn cách sử dụng máy pha cà phê dễ hiểu

1.4. Một số công thức pha cà phê bằng máy pha cà phê Gemilai 

Bạn có thể tham khảo thêm một số công thức pha các món cà phê phổ thông bằng máy pha cà phê Gemilai  dưới đây:

Cà phê đen đá:

 • 1 shot espresso (30ml)

 • Đá (khoảng 100-150g)

 • Đường (tuỳ khẩu vị)

Pha cà phê và đường trong filter của máy Gemilai, sau đó thêm đá.

Cà phê sữa đá:

 • 1 shot espresso (30ml)

 • 50ml sữa đặc không đường hoặc sữa tươi

 • Đá (khoảng 100-150g)

 • Đường (tuỳ khẩu vị)

Pha cà phê, thêm sữa và đường vào filter của máy Gemilai, khuấy đều và thêm đá.

Bạc xỉu đá:

 • 1 shot espresso (30ml)

 • 50ml sữa đặc không đường hoặc sữa tươi

 • 20ml nước đun sôi

 • Đá (khoảng 100-150g)

 • Đường (tuỳ khẩu vị)

Pha cà phê, thêm sữa, đường và nước đun sôi vào filter của máy Gemilai, khuấy đều và thêm đá.

Cà phê đen nóng:

 • 1 shot espresso (30ml)

 • Nước sôi (khoảng 150ml)

 • Đường (tuỳ khẩu vị)

Pha cà phê và đường trong filter của máy Gemilai, sau đó thêm nước sôi.

Cà phê sữa nóng:

 • 1 shot espresso (30ml)

 • 50ml sữa đặc không đường hoặc sữa tươi

 • Nước sôi (khoảng 150ml)

 • Đường (tuỳ khẩu vị)

Pha cà phê, thêm sữa và đường vào filter của máy Gemilai, thêm nước sôi.

Cà phê sữa nóng

Bạc xỉu nóng:

 • 1 shot espresso (30ml)

 • 50ml sữa đặc không đường hoặc sữa tươi

 • 20ml nước đun sôi

 • Đường (tuỳ khẩu vị)

Pha cà phê, thêm sữa, đường và nước đun sôi vào filter của máy Gemilai.

2. Một số tính năng thông minh của máy pha cà phê Gemilai

Một số tính năng thông minh của máy pha cà phê Gemilai

2.1. Tính năng tự động tắt máy

Máy pha cà phê Gemilai được trang bị tính năng tự động tắt máy sau một thời gian không sử dụng, giúp tiết kiệm điện năng và bảo vệ máy khỏi những hư hỏng không đáng có.

2.2. Tính năng tự làm sạch

Máy pha cà phê Gemilai có tính năng tự làm sạch, giúp bạn dễ dàng vệ sinh và bảo quản máy một cách hiệu quả. Bạn chỉ cần đổ nước vào bình đựng nước và bật chế độ tự làm sạch, máy sẽ tự động làm sạch các bộ phận bên trong.

2.3. Pha cà phê espresso

Chức năng này cho phép bạn pha cà phê espresso, một loại cà phê được pha từ cà phê hạt và nước nóng với áp suất cao. Với máy pha cà phê Gemilai, bạn có thể điều chỉnh áp suất và lượng cà phê để có được một ly espresso đậm đặc và đúng chuẩn.

2.4. Pha cà phê cappuccino

Nếu bạn là người yêu thích cà phê cappuccino, máy pha cà phê Gemilai cũng có chức năng pha cà phê này. Bạn chỉ cần cho cà phê vào máy và bấm nút, máy sẽ tự động pha cà phê và tạo bọt sữa để tạo nên một ly cappuccino hoàn hảo.

2.5. Hâm nóng sữa

Ngoài việc pha cà phê, máy pha cà phê Gemilai còn có chức năng hâm nóng sữa. Bạn có thể sử dụng chức năng này để làm nóng sữa cho các loại đồ uống khác như cacao, trà hoặc sữa tươi.

3. Các lưu ý khi sử dụng máy pha cà phê Gemilai

3.1. Đảm bảo vệ máy được vệ sinh thường xuyên

Để máy pha cà phê Gemilai hoạt động tốt và đảm bảo sức khỏe của người dùng, bạn cần vệ sinh máy thường xuyên. Sau mỗi lần sử dụng, bạn nên rửa sạch các bộ phận bằng nước để loại bỏ cặn bẩn và vi khuẩn.

3.2. Sử dụng nước lọc hoặc nước đóng chai

Để đảm bảo chất lượng cà phê, bạn nên sử dụng nước lọc hoặc nước đóng chai thay vì nước máy. Nước máy có thể chứa các tạp chất và vi khuẩn gây hại cho sức khỏe và làm giảm chất lượng cà phê.

4. Cách làm sạch máy pha cà phê Gemilai

Cách vệ sinh máy pha cà phê gemiai

Để đảm bảo cho máy pha cà phê Gemilai hoạt động hiệu quả và độ bền lâu dài, bạn cần thường xuyên làm sạch máy. Dưới đây là một số bước đơn giản để làm sạch máy pha cà phê Gemilai:

 • Rửa bộ lọc: Sau khi sử dụng, bạn nên rửa bộ lọc cà phê ngay lập tức để loại bỏ cặn bã và dầu mỡ. Bạn có thể sử dụng nước ấm và bàn chải để làm sạch bộ lọc.

 • Vệ sinh bình chứa nước: Bạn nên vệ sinh bình chứa nước mỗi tuần bằng cách rửa sạch bình với nước và bột rửa bát.

 • Làm sạch bộ phận pha cà phê: Để loại bỏ cặn bã và dầu mỡ tích tụ trong bộ phận pha cà phê, bạn có thể sử dụng dung dịch làm sạch đặc biệt cho máy pha cà phê hoặc dung dịch rửa bát.

 • Làm sạch ống hơi: Nếu bạn sử dụng chức năng pha cà phê cappuccino, bạn cần làm sạch ống hơi sau mỗi lần sử dụng để tránh tích tụ bụi bẩn và vi khuẩn.

Xem thêm: Cách Vệ Sinh Máy Pha Cafe Sạch Bóng Nhanh Nhất

5. Những lỗi thường gặp khi sử dụng máy pha cà phê Gemilai

Mặc dù máy pha cà phê Gemilai có thiết kế chất lượng và được sản xuất từ những nguyên liệu tốt nhất, nhưng vẫn có thể xảy ra một số lỗi khi sử dụng máy. Dưới đây là một số lỗi thường gặp và cách sửa máy pha cà phê:

5.1. Máy không hoạt động

Nếu máy không hoạt động khi bật nút nguồn, bạn nên kiểm tra xem có nguồn điện hay không. Nếu không có nguồn điện, hãy kiểm tra lại ổ cắm và dây cáp điện.

5.2. Cà phê không đậm đặc

Nếu cà phê pha ra không đậm đặc như mong đợi, có thể do độ xay cà phê quá lớn hoặc áp suất không đủ. Bạn có thể điều chỉnh lại độ xay cà phê hoặc áp suất để có được cà phê đúng chuẩn.

5.3. Cà phê bị đắng

Nếu cà phê pha ra có vị đắng, có thể do độ xay cà phê quá nhỏ hoặc áp suất quá cao. Bạn có thể điều chỉnh lại độ xay cà phê hoặc áp suất để tránh tình trạng này.

6. Các câu hỏi thường gặp về máy pha cà phê Gemilai

6.1. Tôi có thể sử dụng nước máy để pha cà phê trên máy pha cà phê Gemilai không?

Không nên, nước máy có thể chứa các tạp chất và vi khuẩn gây hại cho sức khỏe và làm giảm chất lượng cà phê. Bạn nên sử dụng nước lọc hoặc nước đóng chai để đảm bảo chất lượng cà phê.

6.2. Tôi có thể sử dụng bột cà phê thông thường để pha cà phê trên máy pha cà phê Gemilai không?

Có, bạn có thể sử dụng bột cà phê thông thường để pha cà phê trên máy pha cà phê Gemilai. Tuy nhiên, để có được hương vị cà phê tốt nhất, bạn nên sử dụng cà phê hạt và xay cà phê ngay trước khi pha.

@docaphe

Combo Gemilai hoạt động như thế nào?#docaphe #coffeemachine #coffeeespresso #dookafe #cucnenocd #gemilai #gemilaicoffeemachine

♬ nhạc nền – DOOKAFE – Dụng cụ pha cafe – Đô Cà Phê

Kết luận

Với những tính năng thông minh và thiết kế hiện đại, Gemilai là một máy pha cà phê espresso gia đình tuyệt vời cho những ai yêu thích cà phê và muốn thưởng thức những tách cà phê ngon tại nhà. Gia Dụng Đức Sài Gòn hy vọng rằng bài viết này đã giúp bạn hiểu rõ hơn về cách sử dụng máy pha cà phê Gemilai và có thêm thông tin hữu ích để lựa chọn một sản phẩm phù hợp cho mình. Hãy cùng trải nghiệm những tách cà phê thơm ngon cùng máy pha cà phê

Có thể bạn sẽ quan tâm:

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *