Máy Ép Chậm Không Chạy – Nguyên Nhân & Cách Khắc Phục

Thường xuyên sử dụng máy ép trái cây để ép nước hoa quả nhưng hôm nay máy ép trái cây đột ngột ngừng chạy. Bạn không biết nguyên do đâu, phải làm sao để đối phó với tình huống trên? Hãy cùng Gia dụng Đức Sài Gòn tham khảo những lỗi cơ bản và phổ biến khiến máy ép chậm không chạy trong bài viết dưới đây để biết cách khắc phục lỗi nếu máy ép của bạn gặp sự cố tương tự nhé.

Máy ép trái cây chưa kết nối với nguồn điện

Lỗi máy ép chậm không hoạt động, nguyên nhân đầu tiên có thể do máy bị rút phích cắm hoặc ổ cắm kém dẫn đến điện không truyền vào máy được.

Điện áp trong gia đình không ổn định, quá cao hoặc quá thấp điều này sẽ dẫn đến việc làm máy ép chậm không chạy hoặc ngừng hoạt động trong trường hợp máy đang vận hành.

may-ep-cham-khong-chay-1
Kiểm tra phích cắm nếu máy ép chậm không chạy.

Để khắc phục sự cố: Người dùng kiểm tra phích cắm và cắm phích điện của máy ép chậm trái cây vào ổ điện nếu bị lỏng hoặc bị rơi ra chắc chắn.

Kiểm tra lại nguồn điện trong gia đình nếu thấy máy vẫn không hoạt động. Sử dụng một nguồn điện có điện năng ổn định hơn.

Lắp ráp các bộ phận không chính xác

Nếu người dùng không cẩn thận khi lắp ráp các bộ phận hoặc không biết cách lắp sai vị trí hoặc lắp các bộ phận không khớp thì máy ép chậm sẽ không chạy được.

may-ep-cham-khong-chay-2
Cần lắp đúng vị trí, độ khớp với nhau.

Để khắc phục sự cố: Kiểm tra và lắp ráp các bộ phận đúng vị trí, đúng độ khít, nếu không biết cách lắp, bạn có thể mở sách hướng dẫn sử dụng và kiểm tra vị trí các bộ phận để lắp cho đúng, hoặc nhờ người có kinh nghiệm tư vấn.

Khóa không được đóng khít

Một số máy ép trái cây có hệ thống khóa giúp lắp ráp các bộ phận của máy dễ dàng hơn và đảm bảo quá trình vận hành và nén trơn tru.

may-ep-cham-khong-chay-3
Cần đóng khít khóa trước khi sử dụng

Nếu sau khi lắp ráp các bộ phận trên máy mà bạn không đóng chốt hoặc đóng không khít thì máy ép trái cây sẽ không hoạt động.

Để khắc phục sự cố: Kiểm tra, đặt và ấn khóa khớp sát vào thân máy.

Máy tự ngắt nguồn khi bị quá tải

Một số máy có chức năng bảo vệ an toàn, khi bạn cho máy chạy quá lâu, ép thực phẩm quá cứng hoặc máy bị kẹt, thì máy sẽ tự ngắt để bảo vệ các thiết bị bên trong và tăng tuổi thọ cho máy. 

Để khắc phục sự cố: Tắt máy, rút ​​dây nguồn, rút nguồn điện dây và đợi khoảng 15-20 phút rồi mới tiếp tục sử dụng lại.

Lỗi máy ép chậm dừng đột ngột khi đang hoạt động

Máy ép trái cây đang chạy bình thường nhưng đột ngột tự ngắt, lỗi máy ép chậm này rất có thể do lưỡi dao bị kẹt hoặc máy tắt do mô tơ bị nóng và quá tải.

Để khắc phục sự cố: Trong trường hợp này, hãy tháo rời máy theo hướng dẫn sử dụng và vệ sinh lưỡi dao cẩn thận. Nếu máy tự tắt do quá tải, hãy rút phích cắm của máy và ngừng sử dụng trong vòng 15 đến 20 phút.

Máy ép chậm không hoạt động mặc dù đã được cắm điện 

Hầu hết các máy ép trái cây đều có chức năng khóa an toàn, nếu các bộ phận được lắp không chính xác hoặc khóa an toàn không được đóng, máy sẽ không hoạt động.

Để khắc phục sự cố: Kiểm tra và luôn chắc chắn rằng các bộ phận của máy được lắp chính xác, đúng khớp. Cuối cùng, đóng chặt chốt trên thân trước khi nhấn nút khởi động.

Lỗi máy ép chậm không cho ra nước ép

may-ep-cham-khong-chay-4
Vệ sinh máy thường xuyên để máy luôn sáng đẹp

Lỗi máy ép chậm không cho ra nước ép nguyên nhân có thể do bạn cho quá nhiều trái cây vào máy ép trái cây một lúc dẫn đến cặn không ra được, màng lọc bị tắc khiến nước ép ra không hết hoặc rất ít. Đối với các loại trái cây mềm như Chuối, Xoài, Mít,… có cặn bã dễ làm tắc các lỗ nhỏ trên lưới lọc khi ép rất dễ dẫn đến bị tình trạng như vậy

Để khắc phục sự cố: Tắt máy, kiểm tra bộ lọc và vệ sinh máy. Để bảo vệ máy tốt hơn, bạn nên vệ sinh máy sau mỗi lần sử dụng để hoa quả và đường ngọt không bị khô và bám chắc vào các chi tiết máy. 

Xem thêm: Cách Vệ Sinh Máy Ép Trái Cây Sạch Bong Sáng Bóng

Máy hoạt động với tốc độ chậm và hiệu suất thấp

Máy ép chậm không chạy hoặc hoạt động kém, đẩy nước ra ít nhưng phải mất nhiều thời gian mới hoạt động. Nguyên nhân thường dẫn đến tình trạng này là do bạn sử dụng máy không đúng cách và không bảo dưỡng máy cẩn thận.

may-ep-cham-khong-chay-5
Cho lượng trái cây vựa phải để máy không bị hoạt động quá tải.

Để khắc phục sự cố: Sử dụng máy tuân thủ theo đúng hướng dẫn của nhà sản xuất, chẳng hạn như: thái nhỏ hoa quả, loại bỏ hạt cứng, đối với các loại máy công suất thấp, bạn hãy gọt vỏ rau củ trước khi ép. Mỗi lần ép bạn chỉ nên cho 1 lượng trái cây vừa phải để máy không bị hoạt động quá tải.

Qua bài viết trên Gia dụng Đức Sài Gòn đã chỉ ra cho bạn các nguyên nhân và có biện pháp khắc phục lỗi khiến máy ép chậm không chạy và qua đó có thể giúp máy của bạn hoạt động tốt trở lại. Ngoài ra, việc sử dụng và bảo dưỡng máy đúng cách cũng góp phần tăng tuổi thọ và độ bền cho sản phẩm.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *