Cách Ép Rau Má Bằng Máy Ép Chậm Thơm Ngon Mời Bạn Ăn Nha

Nước ép rau má – một trong những thức uống giải khát tuyệt vời, đồng thời giúp giải nhiệt hiệu quả trong mùa hè mà lại vô cùng dễ chế biến ngay tại nhà. Hôm nay, hãy cùng Gia dụng Đức Sài Gòn vào bếp thực hiện ngay các cách ép rau má bằng máy ép chậm thơm ngon, bổ dưỡng cho người thân cùng thưởng thức nhé!

Nguyên liệu làm nước ép rau má bằng máy ép chậm

cach-ep-rau-ma-bang-may-ep-cham-1

Nguyên liệu để làm nước ép rau má bằng máy ép chậm 

– Rau má 500 gr

– Muối 1 ít

Dụng cụ thực hiện

– Máy ép chậm,xô, cốc, thìa,…

Cách chế biến nước ép rau má bằng máy ép chậm

Bước 1: Sơ chế rau má

cach-ep-rau-ma-bang-may-ep-cham-2

Trước hết, với 500gr rau má mua về bạn dùng tay nhặt bỏ các lá dập úng, héo úa đi, chỉ để lại phần lá non để sơ chế.

Sau đó, bạn đem toàn bộ phần rau má vừa nhặt đi ngâm vào xô nước muối đã được pha loãng trong khoảng 30 phút và sau đó đem rửa sạch vài lần với nước, để khô.

Bước 2: Chế biến nước ép rau má

cach-ep-rau-ma-bang-may-ep-cham-3

Sau khi chuẩn bị rau má, bạn từ từ cho vào máy ép chậm 500gr rau má đã để ráo nước, bật máy lên tiến hành ép để lấy nước cốt.

Cuối cùng, khi  nước ép đã được, bạn hãy rót ra ly. Vậy là hoàn thành rồi đó! Tùy theo sở thích, bạn có thể thêm chút đường nếu muốn và thưởng thức nhé!

Bước 3: Thành phẩm 

Nước ép rau má với màu xanh vô cùng nổi bật và chắc chắn bạn sẽ thích mê mẩn mùi thơm dịu nhẹ từ rau má cho mà xem.

Khi thưởng thức, đảm bảo sẽ khiến bạn mê mẩn khi thưởng thức, phải xuýt xoa vì độ tươi ngon độc đáo vị xanh đặc trưng từ rau má rất tuyệt vời. Ngoài ra, để có hương vị đậm đà hơn, bạn có thể ăn kèm với đậu xanh hoặc vài viên đá viên nhé!  

Cách ép ra má dứa ổi bằng máy ép chậm 

cach-ep-rau-ma-bang-may-ep-cham-4

Nguyên liệu để làm nước ép rau má dứa ổi 

 – Rau má 300g

 – Dứa 1/2 quả

 – Ổi 2 quả

 – Muối 1 nhúm

Nguyên liệu thực hiện

Máy ép hoa quả, dao, thớt, thìa,…

Cách để chọn mua nguyên liệu tươi ngon

– Cách chọn mua dứa tươi ngon

Để chọn mua dứa ngon, khi mua cần lưu ý chọn lựa những quả dứa chín có màu vàng nổi bật, thỉnh thoảng sẽ có xen lẫn một chút màu xanh nõn.

Hình dáng quả dứa ngon sẽ hơi giống quả bí ngô, ngắn, và có mắt to. Những quả dứa như thế này  có nhiều thịt, chín tự nhiên, và khi gọt bỏ mắt sẽ không bị hao hụt quá nhiều.

Bạn nên chọn mua những quả dứa có mùi chín thơm, ngọt nhẹ, không nên mua những quả có mùi chua nồng nặc, vì đây có thể là dấu hiệu của quá trình lên men tự nhiên.

– Cách chọn mua ổi tươi ngon

Chọn những trái có màu xanh nõn, hơi ngả vàng nhạt là ngon và đủ độ chín, những trái càng xanh thì càng có vị đắng, không ngọt.

Bạn nên chọn những quả có lớp vỏ sần sùi, vì những quả này thường có lớp cùi dày, ít hạt, khi ăn sẽ giòn và có vị ngọt.

Kiểm tra rốn ổi, nếu phần rốn rộng là ổi đã chín, nếu phần rốn lõm sâu nghĩa là quả chưa chín, ăn sẽ có vị đắng.

Chọn mua những quả ổi cầm lên thấy nặng tay, bóp thử thấy cứng và giòn, tránh mua những quả cầm lên có cảm giác nhẹ tay vì cùi bên trong mềm xốp, ăn không giòn và ngọt nước.

Cách chế biến nước ép rau má dứa ổi bằng máy ép chậm 

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Rau má mua về, ngâm với muối rồi rửa thật sạch với nước cho hết chất bụi bẩn, sau đó để ráo nước.

Dứa sau khi mua về rửa sạch, gọt vỏ, thái miếng nhỏ vừa miệng máy ép.

Ối mua về rửa sạch, gọt vỏ, thái miếng nhỏ, lưu ý bỏ lõi cứng để không gây tắc máy khi ép.

Bước 2: Ép lấy nước từ rau má, ổi, dứa

Cho lần lượt các nguyên liệu vào máy ép trái cây để ép lấy nước cốt. Sau đó, bạn dùng  thìa khuấy thật đều nước ép thành phẩm, rồi nhẹ nhàng hớt bỏ lớp bọt nổi trên bề mặt là hoàn thành.

Bước 3: Thành phẩm

cach-ep-rau-ma-bang-may-ep-cham-5

Cho nước ép thành phẩm vào chai để bảo quản, tiện lợi hơn khi sử dụng.

Nước ép rau má kết hợp với dứa, ổi chua ngọt rất dễ uống, lại có mùi thơm dễ chịu, mang lại nhiều năng lượng sảng khoái, đồng thời giúp  giải nhiệt cơ thể. Nước ép bạn có thể để trong tủ lạnh để dùng dần hoặc dùng kèm với đá viên đều rất lý tưởng đấy!

Nước ép rau má đậu xanh

Nước ép rau má đậu xanh được nhiều người ưa thích nhờ vị ngọt thanh và hơi ngậy của đậu xanh kết hợp với sự thanh mát của rau má.

Nguyên liệu để làm nước ép rau má đậu xanh

– Rau má tươi: 200gr

– Đậu xanh đã chà vỏ: 100gr

– Đường cát trắng:50gr

– Nước lọc: 800ml

Cách ép rau má đậu xanh bằng máy ép chậm 

Bước 1: Đầu tiên phải xử lý sạch sẽ phần rau má. Bạn ngắt bỏ đi phần thân cứng của rau má. Loại bỏ rễ và lá úa vàng, lá bị hư hỏng. Sau đó ngâm trong nước muối pha loãng khoảng 10 phút rồi rửa sạch kĩ, cắt nhỏ để ráo.

Bước 2: Đậu xanh  ngâm nước ấm cho mềm, khoảng 4 đến 6 tiếng. Sau đó rửa sạch và để ráo. Sau đó cho chúng vào nồi nấu cho đến khi chín mềm rồi tắt bếp để nguội.

Bước 3: Cho phần rau má đã sơ chế vào máy ép chậm. Thêm nước lọc vào để lấy nước cốt, bỏ phần bã. 

Tiếp theo, để loại bỏ hết phần bã, bạn rây lại phần nước rau má vừa ép được, sau đó cho nước ép ra ly.

Bước 4: Lấy phần đậu xanh đã sơ chế ở bước 2 cho vào máy nhuyễn cùng với đường. Đổ nước rau má đã lọc vào. Bật máy xay đến khi nhuyễn nát, có màu xanh và mịn là được.

Nếm thử vị của ly nước uống để thêm hoặc bớt lượng đường cho phù hợp với sở thích. Khi đã vừa miệng, rót ra ly, thêm đá vào và thưởng thức. Hoặc có thể uống nóng không đá, hoặc cho vào ngăn mát tủ lạnh để dùng dần.

Cách chọn mua rau má tươi ngon

Rau má chọn loại còn tươi, màu xanh đậm, không có lốm đốm vệt trắng hoặc đen bất thường, thân cây giòn, mọng nước.

Chọn loại lá vừa hoặc nhỏ, thân ngắn, không lấy lá quá to hoặc thân quá già, vì khi ép sẽ cho vị nước đắng, không ngon.

Chọn mua những cây rau má tươi, nguyên vẹn, không bị dập nát để đảm bảo hương vị và chất lượng của nướp ép thành phẩm.

Hy vọng với thông tin trên, Gia dụng Đức Sài Gòn đã giúp bạn biết cách ép rau má bằng máy ép chậm, từ đó bạn có thể tự tay làm ra những ly nước ép rau má thơm ngon cho gia đình cùng thưởng thức. Nếu vẫn chưa có máy ép chậm rau quả thì hãy liên hệ với chúng tôi ngay nhé! 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *