Máy ép chậm là gì? Máy ép chậm loại nào tốt? Chắc chắn đây là câu hỏi mà rất nhiều bạn đang băn khoăn. Chính vì vậy trong bài viết dưới đây mình sẽ giới thiệu tới các bạn về máy ép chậm và top các sản phẩm máy ép chậm được ưa chuộng nhất trên thị trường hiện nay.
Nội Dung Chính
I. Giới thiệu về máy ép chậm
1. Máy ép chậm là gì?
Máy ép chậm hay còn gọi là máy ép trái cây là thiết bị sử dụng động cơ giảm tốc trục vít để hoạt động, ép rau củ và hoa quả một cách chậm rãi, hạn chế nhiệt tỏa ra khi vận hành, đảm bảo nước cốt ép xong vẫn nguyên vị dưỡng chất.
Máy ép chậm ép hoa quả hoạt động dưới lực ép của trục vít đặc biệt và động cơ giảm tốc, vận tốc chỉ khoảng 45 – 85 vòng quay/phút.
2. Nguyên lý hoạt động của máy ép chậm
Đối với máy ép thông thường (hay còn gọi là máy ép ly tâm) sử dụng mô-tơ tốc độ cao, khi đưa hoa quả vào mâm xay, mâm xay sẽ chạy với tốc độ rất cao giúp hoa quả được mài nhỏ dần nhờ nhiều lưỡi dao và tách phần nước ra khỏi phần bã nhờ lực ly tâm.
Còn đối với máy ép chậm hoạt động theo cơ chế khi đưa hoa quả vào, trục vít dạng xoắn ốc sẽ từ từ đưa nguyên liệu vào lưới lọc mà gần như không tạo ra lực ly tâm và ma sát nào đối với nước ép, một bộ phận tách bã sẽ đẩy bã ra ngoài và nước ép chảy ra một cách tự nhiên.
3. Ưu điểm và nhược điểm của máy ép chậm
Ưu điểm:
• Cho ra nhiều nước ép hơn.
• Bảo toàn được phần lớn chất dinh dưỡng, vitamin trong rau củ và hoa quả.
• Nước ép không bị phân tầng và oxy hóa.
• Bền hơn với tuổi đời có thể gấp 5 lần máy ép thông thường.
• Ít tiếng ồn hơn khi vận hành.
• Dễ dàng vệ sinh và không gây ra tiếng ồn.
• Vận hành được lâu hơn mà không lo cháy động cơ do quá nhiệt.
• Ép được nhiều loại rau, củ, quả.
• Có thể ép được các loại trái cây đông lạnh.
• Cách sử dụng đơn giản, an toàn và hữu ích.
Nhược điểm:
• Giá thành cao hơn các loại máy ép thông thường, gấp khoảng 3 – 4 lần.
II. Có nên mua máy ép chậm?
Có nên mua máy ép chậm hay không? Máy ép chậm loại nào tốt?
Nếu như việc sử dụng máy ép thông thường làm cho vị của nước ép nhạt hơn và nước ép lẫn nhiều bã, bị tách lớp nước và oxi hóa ngay khi gặp không khí, nước ép có bọt thì máy ép chậm sẽ cho nước ép có vị đậm hơn, không bị lẫn nhiều bã, nước không bị tách lớp và oxi hóa, không có bọt.
Hơn nữa, sử dụng máy ép chậm giúp giữ được gấp 3 – 5 lần chất dinh dưỡng so với máy ép thường, bảo toàn toàn bộ enzym trong trái cây. Đặc biệt bạn còn có thể ép được hầu hết các loại rau củ quả, kể cả những loại rau mềm như rau má, rau cải, đậu nành…với máy ép chậm.
Một yếu tố khác làm tăng tính nổi trội của máy ép chậm là khâu vệ sinh sau khi sử dụng. Máy ép chậm hiện đại, có các bộ phận cấu tạo đơn giản hơn nhiều cho việc vệ sinh không tốn nhiều thời gian và công sức (đặc biệt một số dòng máy còn có chế độ tự làm sạch tiện lợi).
Vì vậy, chúng ta cũng đã thấy được máy ép chậm có những lợi ích nổi trội hơn các loại máy ép thông thường. Vì bạn có thể cân nhắc và chọn mua sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng và tài chính của mình.
III. Máy ép chậm loại nào tốt?
Vậy máy ép chậm loại nào tốt? Hãy cùng mình tìm hiểu ngay Top 8 sản phẩm máy ép chậm được tin dùng nhất trên thị trường hiện nay nhé!
1. Máy Ép Trái Cây Magimix Juice Expert 3
Máy ép chậm Magimix Juice Expert 3 là một sản phẩm cao cấp đến từ Châu Âu với rất nhiều chức năng cực kỳ hữu ích, đa năng, vừa có thể ép chậm nước từ trong rau củ quả, vắt cam và ép sinh tố giúp cho công việc của bạn trở nên đơn giản hơn mà vẫn đảm bảo dinh dưỡng cho gia đình.
Thông số kỹ thuật:
• Thương hiệu: Magimix
• Model: Expert 3
• Kích thước: 18,3 × 21,4 × 41,5 (cm)
• Công suất: 400W
• Đường kính miệng: 90x70mm
• Trọng lượng: 7,5kg
Ưu điểm:
+ Chất liệu thép không gỉ và nhựa cao cấp không chứa BPA.
+ Nước ép mịn, giữ nguyên dưỡng chất lên đến trên 82%.
+ Dễ dàng vệ sinh với kết cấu cho phép tháo rời hoàn toàn.
+ Động cơ với công suất mạnh mẽ với công suất lên đến 400W, giúp cho máy đạt được hiệu quả ép tốt lên đến trên 70% so với các cách ép kiểu cũ.
+ Thiết kế 3 tính năng trong 1 sản phẩm với phụ kiện Extra Press để ép các loại rau củ quả làm nước sốt, siro, Juice System được thiết kế đặc biệt để ép các loại trái cây và rau quả cứng và rau xanh, Pulp System chuyên dùng ép cam tươi giữ được các tép cam căng mọng nước.
2. Máy Ép Chậm Trái Cây Smeg SJF01CREU
Các thiết bị bếp của Smeg được coi là giải pháp trang nhã và hoàn hảo cho nhu cầu của cuộc sống hiện đại do sự hợp tác chặt chẽ của công ty và các kiến trúc sư hàng đầu thế giới. Trong đó Smeg SJF01CREU chính là một trong những sản phẩm bậc thầy trong thiết kế gia dụng nhà bếp của Smeg.
Thông số kỹ thuật:
• Thương hiệu: Smeg
• Model: SJF01CREU
• Xuất xứ: nhập khẩu từ Đức
• Công suất động cơ: 150W
• Điện áp: 220 – 240 V
• Tần số: 50 Hz
• Dung tích tô đựng nước trái cây: 500 ML
• Vòng quay mỗi phút: 43 vòng / phút
• Trọng lượng: 7,4kg
Ưu điểm:
+ Thiết kế và vật liệu cao cấp mang lại an toàn, tiện lợi và vệ sinh dễ dàng cho người dùng.
+ Động cơ xoay chiều bền bỉ và mạnh mẽ với mức rung và tiếng ồn rất thấp.
+ Tốc độ ép chậm 43 vòng/ phút giữ được hương vị và chất dinh dưỡng.
+ Có cần điều khiển để điều chỉnh độ đặc của nước ép và trộn các thành phần trong khoang chứa dễ dàng hơn.
+ Có dây quán và phích cầm chống nhỏ giọt.
+ Máy được trang bị chân chống trượt.
3. Máy Ép Chậm Philips HR1945
Máy ép chậm Philips HR1945 là dòng máy ép chậm cao cấp, tiêu chuẩn dành cho thị trường châu âu. Công nghệ MicroMasticating cải tiến ứng dụng trong máy ép chậm Philips được thiết kế để mở ra các tế bào của trái cây và rau quả để tạo ra lượng nước ép hoa quả tối đa.
Thông số kỹ thuật:
• Thương hiệu: Philips
• Model: HR1945/80
• Dung tích: 1lít
• Chiều dài dây: 1m
• Công suất: 200W
• Điện áp 220-240V
• Xuất xứ: nhập khẩu từ Đức
• Kích thước sản phẩm: 39 x 15 x 43,5 cm (S x R x C)
• Trọng lượng: 4,29kg
Ưu điểm:
+ Chức năng ngừng nhỏ giọt giúp giữ cho bàn bếp của bạn sạch sẽ.
+ Các bộ phận có thể tháo rời và rửa trong máy rửa chén.
+ Máy ép trái cây nhỏ gọn với các bộ phận tích hợp đầy đủ.
+ Công nghệ MicroMasticating giúp giữ lại lên đến 90% các chất dinh dưỡng từ trái cây và rau quả.
+ Thiết kế miệng ống lớn hơn cho phép dễ dàng ép những thực phẩm thô, to mà không cần tốn công chuẩn bị cắt nhỏ
4. Máy Ép Chậm Hurom H100 DBE
Máy ép chậm Hurom H100 DBE là dòng máy được nhập khẩu nguyên chiếc 100% từ thương hiệu nổi tiếng của Hàn Quốc. Kiểu dáng thanh lịch, sang trọng, tô điểm thêm cho căn bếp sự sinh động, tạo cảm hứng sáng tạo ẩm thực cho các chị em nội trợ.
Thông số kỹ thuật:
• Thương hiệu: Hurom
• Model: H100 DBE
• Khoang chứa nước ép: 350 ml
• Trọng lượng 5.8 Kg
• Điện áp: 100~110/220/230~240V /50-60 Hz
• Tốc độ quay: 40- 43 vòng/phút
• Kích thước (WxDxH): 293 x 210 x 462 mm
• Xuất xứ: Hàn Quốc
Ưu điểm:
+ Sử dụng công nghệ ép trục vít cưỡng bức LSTS được cấp bằng sáng chế đầu tiên trên thế giới, giúp cho nước ép giữ được màu sắc, mùi vị tự nhiên, vitamin, enzym và dinh dưỡng.
+ Công nghệ ép trục vít tốc độ thấp 43 vòng/phút cho lượng nước nhiều hơn, bã khô hơn, nước ép ra nguyên chất và không bị tách nước phân tầng.
+ Máy có mô tơ vận hành êm ái, độ rung thấp, không gây tiếng ồn lớn.
+ Ống dẫn nước ép ra ngoài có nắp đậy giúp việc lấy nước ép dễ dàng, không lo nước bị nhỏ giọt ra bên ngoài.
+ Vỏ máy và phễu làm từ nhựa ABS, trục ép bằng Tritan chống han gỉ, an toàn cho sức khỏe.
5. Máy Ép Chậm Panasonic PAVH MJ L500SRA
Máy ép chậm Panasonic PAVH-MJ-L500SRA được sản xuất trên dây chuyền hiện đại, công nghệ tiên tiến đế từ thương hiệu Panasonic. Chỉ với một chiếc máy nhỏ nhắn bạn đã thực hiện được rất nhiều tác vụ khác nhau, tiết kiệm chi phí mua sắm và thời gian sử dụng mỗi ngày.
Thông số kỹ thuật:
• Thương hiệu: Panasonic
• Model: PAVH MJ L500SRA
• Công suất: 150W
• Sử dụng máy liên tục: 15 phút/1 lần
• Nguồn điện áp: 220V – 240V/ 50Hz – 60Hz
• Trọng lượng: 4kg
• Kích thước:18.5 x 17.6 x 43.2 (cm)
• Sản xuất tại: Trung Quốc
• Thương hiệu: Nhật Bản
Ưu điểm:
+ Thiết kế nhỏ gọn tinh tế không chiếm nhiều không gian bếp nhà bạn.
+ Ống tiếp trái cây dài có thể cho được nhiều hoa quả vào ép, tiết kiệm được thời gian.
+ Ống dẫn nước ép có nắp đậy đảm bảo vệ sinh, ngăn nước ép rơi xuống sau khi ép xong.
+ Ép được nhiều loại hoa quả khác nhau, kể cả đậu nành và các loại rau mềm.
+ Sử dụng dễ dàng và không gây tiếng ồn.
+ Máy ép được trái cây đông lạnh để làm món kem tuyết thơm ngon.
+ Dễ dàng tháo lắp các bộ phận, tiện lợi cho các bạn trong quá trình vệ sinh máy, cũng như tháo lắp để cất giữ.
+ Máy có khả năng tự ngắt khi quá tải đảm bảo an toàn cho người sử dụng cũng như bảo vệ và tăng tuổi thọ cho động cơ máy.
6. Máy Ép Chậm Unold 78265
Máy ép chậm Unold 78265 với thiết kế vô cùng bắt mắt, chất liệu chính gồm thép không gỉ và nhựa BPA-free bền bỉ và an toàn cho sức khỏe của con người. Đặc biệt máy có 3 loại lưới lọc tùy sở thích của mỗi người khi uống nước ép trái cây trong, hay có 1 chút tinh bột lẫn vào hay làm kem hoa quả.
Thông số kỹ thuật:
• Thương hiệu: Unold
• Model: 78265
• Xuất xứ: nhập khẩu từ Đức
• Công suất: 250W
• Tốc độ: 60 vòng/phút
• Dung tích: 1lít
• Kích thước (L x B x H): 162 x 190 x 483 (mm)
Ưu điểm:
+ Bình đựng bã trái cây và bình đựng nước trái cây với dung tích khoảng 1 lít.
+ Miệng máy ép rộng, có thể cho toàn bộ trái táo lên tới xấp xỉ 75mm.
+ 3 bộ lọc có thể tự điều chỉnh độ đậm đặc của nước ép, sinh tố (mịn, thô và làm kem).
+ Với rây thép không gỉ cho ly đựng nước ép và chân chống trượt.
+ Có thể tháo rời hoàn toàn phụ kiện để làm sạch dễ dàng, tự động tách bã riêng và nước trái cây, vòi ra nước trái cây có thể đóng lại.
+ Thiết kế chân đế chống trượt.
+ Không chứa chất BPA.
+ Giá thành rẻ.
7. Máy Ép Chậm Medion MD 19107
Với máy ép chậm Medion MD-19107 bạn có thể dễ dàng ép một ly nước trái cây, rau củ với đày đủ và giữ vẹn nguyên được dưỡng chất. Đặc biệt, máy không tạo ra tiếng ồn lớn khi hoạt động, tạo ra nước ép thành phẩm đậm đặc, không bị tách nước và đặc biệt là bảo toàn dưỡng chất tốt hơn.
Thông số kỹ thuật:
• Thương hiệu: Medion
• Model: MD19107
• Xuất xứ: nhập khẩu từ Đức
• Công suất: 400W
• Điện áp: 220-240V
• Tốc độ ép: 60-80 vòng / phút
• Trọng lượng: 7kg
Ưu điểm:
+ Với tốc độ đặc biệt thấp đảm bảo rằng tất cả các thành phần có giá trị trong trái cây được giữ lại.
+ Công suất cao, công nghệ ép cải tiến bạn có thể dễ dàng có được những giọt rau quả cuối cùng, năng suất nước ép đặc biệt lên đến một lít.
+ Hoạt động với tốc độ thấp nên tạo ra tiếng ồn động cơ nhỏ.
+ Với họng chứa lớn có thể ép trái cây thô, to mà không cần cắt nhỏ.
+ Miệng phễu lớn hơn các loại máy ép chậm khác giúp việc cho hoa quả vào rất dễ dàng.
8. Máy Ép Chậm Trái Cây Bosch MESM731M
Máy ép chậm Bosch MESM731M được trang bị 1 chiếc bình đựng nước ép lên tới 1,3lít, có thể ép được một lượng hoa quả lớn. Đặc biệt máy còn được tích hợp thêm công nghệ Mixcontrol giúp kiểm soát số lượng bã khi ép được tốt nhất giúp bạn biết được khi nào máy cần dừng lại để loại bỏ bã.
Thông số kỹ thuật:
• Thương hiệu: Bosch
• Model: MESM731M
• Xuất xứ: nhập khẩu Đức
• Công suất: 150W
• Tốc độ: 55 vòng / phút
• Điện áp: 240 V
• Độ ồn: 1 dB (A)
• Dung tích cốc đựng: 1,3 lít
• Dung tích bình nước: 1 lít
• :Kích thước (H x W x D): 33 x 23 x 37 (cm)
• Trọng lượng: 4.9 kg
Ưu điểm:
+ Thiết kế khá sang trọng, hiện đại và hợp thời trang.
+ Công nghệ Mixcontrol giúp kiểm soát số lượng bã khi ép được tốt nhất.
+ Có thể tháo rời ra một cách khá dễ dàng để thực hiện vệ sinh cũng như bảo quản sản phẩm khi không sử dụng.
+ Với độ ồn chỉ với 1 dB (A), giúp hoạt động êm ái mà không gây ra tiếng ồn lớn.
+ Sở hữu với 3 lưới lọc bã và 2 chế độ lấy nước ép nên sau khi ép xong bã gần như khô kiệt nước.
+ Với công suất 150W và tốc độ quay của động cơ là 55 vòng / phút, giúp máy vận hành hiệu quả, nhanh chóng.
Trong bài viết trên mình đã cung cấp cho các bạn các thông tin về máy ép chậm cũng như trả lời cho câu hỏi máy ép chậm loại nào tốt? Hãy theo dõi mình để tìm hiểu nhiều hơn về các sản phẩm thông minh nhé!