Đâu Là Công Suất Máy Ép Chậm Phù Hợp Với Nhu Cầu

Ngày nay máy ép trái cây chậm là mặt hàng gia dụng phổ biến trên thị trường. Vậy máy ép chậm là gì? Công suất máy ép chậm ảnh hưởng đến hiệu năng làm việc của máy như thế nào? Hãy cùng Gia dụng Đức Sài Gòn tìm hiểu thông qua bài viết sau nhé!

Nguyên lý ép chậm có tốn nhiều điện không?

Là thiết bị ép trái cây sử dụng nguyên lý ép trái cây dựa vào áp lực và lực  của máy khoan để tách nước ra khỏi bã, máy sử dụng động cơ có gia tốc và tốc độ quay khoảng 45 – 85 vòng/phút, làm trục vít được dẫn động một cách chậm rãi, vắt kiệt nước trái cây và ép xuống đáy bộ lọc sau đó phần nước ép sẽ được thu ở phần dưới.

cong-suat-may-ep-cham-4
Máy ép chậm có hiệu suất cao so với công suất

Không sử dụng động cơ công suất lớn, lực ly tâm hoặc ma sát lớn để ép trái cây. Hiệu suất vắt cao giúp người dùng có được nguồn nước nguyên chất với các chất  dinh dưỡng được bảo toàn mà không phá vỡ cấu trúc sinh học của các hợp chất.

Công suất máy ép chậm là gì? Cách tính công suất máy ép chậm.

Công suất máy ép chậm là gì?

cong-suat-may-ep-cham-3
Công suất có thể là một yếu tố để lựa chọn máy ép chậm

Công suất của máy ép chậm là đại lượng đặc trưng cho tốc độ hoạt động của thiết bị máy ép và được xác định bằng công thực hiện trên một đơn vị thời gian. Đây là thông số động cơ dùng để đo điện năng tiêu thụ. Công suất càng cao thì điện năng tiêu thụ càng lớn. Do đó, có thể hiểu công suất của máy ép là thông số cho chúng ta biết mức năng lượng mà thiết bị tiêu thụ. Nói cách khác, chúng ta sẽ tính được số tiền điện mà gia đình phải trả khi biết lượng tiêu thụ điện của máy ép trong một tháng đó. 

Cách tính công suất máy ép chậm.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại máy ép chậm và công thức tính tổng công suất của máy ép được tính như sau:

P = A.t (W/ kW)

P là ký hiệu của công suất với đơn vị tính là (W hoặc KW). Theo đó, công suất của quạt được xác định theo công thức: P = A.t (W/ kW)

Trong đó:

  • P là Công suất ( đơn vị là W hay kW)
  • A là công thực hiện ( N.m hay J)
  • t là Thời gian thực hiện công (s)

Nên mua máy ép chậm có công suất bao nhiêu?

Máy ép chậm có công suất càng lớn thì khả năng cắt nhỏ trái cây càng nhanh và ngon hơn, nên người dùng sẽ không cần phải cắt nhỏ trái cây trước khi ép nữa.

Máy ép trái cây hoạt động với công suất như thế nào sẽ ảnh hưởng đến tốc độ làm việc của máy và khả năng tiết kiệm điện năng tiêu thụ của máy đó. Công suất trung bình của máy vào khoảng 200 đến 7700W.

Đối với những máy ép chậm có công suất nhỏ từ 200W – 400W, người dùng nên cắt trái cây thành từng miếng nhỏ trước khi cho vào xay để tránh làm hỏng máy. Ở mức công suất này, thường ép các loại trái cây mềm như: dưa hấu, cà chua, dứa, nho… 

cong-suat-may-ep-cham-2
Nên mua máy ép chậm có công suất bao nhiêu?

Khi bạn cần tính năng ép có nhiều chức năng hơn từ đó cho hiệu quả ép cao hơn, ép cả loại trái cây và rau củ cứng như cà rốt, cóc, …, thì bạn nên mua máy công suất từ 400 – 650W. 

Đối với những gia đình đông người thường xuyên phải ép trái cây và cần ép các loại rau củ quả cứng như cà rốt, táo, lê nên chọn loại máy ép trái cây công suất lớn từ 700W đổ lên, sẽ giúp bạn ép khô hoàn toàn nước từ các loại trái cây và rau củ quả. 

cong-suat-may-ep-cham-1
Công suất máy có thể ảnh hưởng tới công năng của máy

Trên đây là những thông tin Gia dụng Đức Sài Gòn muốn chia sẻ đến các bạn về công suất máy ép chậm. Hy vọng qua bài viết bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi công suất máy ép chậm bao nhiêu là phù hợp? Qua đó có thể lựa chọn được sản phẩm phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng cũng như ngân sách của gia đình mình.

4/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *