Ngoài công dụng làm ra những ly nước ép thơm ngon, bổ dưỡng máy ép chậm còn có thể làm ra được những lý kem mát lạnh, đập tan cơn nóng oi bức của thời tiết, giải nhiệt cho mùa hè oi bức. Nếu bạn vẫn chưa biết cách làm kem bằng máy ép chậm, hãy cùng Gia dụng Đức Sài Gòn tìm hiểu qua bài viết sau nhé.
Nội Dung Chính
Nguyên liệu và dụng cụ cần chuẩn bị để làm kem bằng máy ép chậm
Trước tiên là trái cây tươi, bạn có thể lựa chọn bất kỳ loại hoa quả nào mà bạn yêu thích, phụ thuộc vào khẩu vị của từng người. Ngoài ra, bạn cũng có thể làm kem hoa quả mix vị để gia tăng độ độc đáo của kem cũng như để mọi người đều có thể thưởng thức. Thêm vào đó, bạn cũng có thể chuẩn bị các nguyên liệu để trang trí như socola chip, dừa sấy, siro,.. Cuối cùng là các dụng cụ cần thiết để tạo ra ly kem đó là máy ép tốc độ chậm, dao, khay đá, túi zip,..
- Khi mua dâu tây, bạn nên lựa những quả có màu đỏ tươi, đều màu, có vẻ ngoài mọng nước, cuống dâu còn xanh, có mùi hương đặc trưng. Không nên lựa những quả có màu đậm, bị dập hay rớt cuống.
- Đối với chuối, bạn nên lựa chọn những quả có kích thước vừa, không nên quá to hoặc quá nhỏ, có vỏ màu vàng, cuống còn cứng và bám chặt vào nải. Nếu để chắc ăn bạn có thể ấn nhẹ để có thể cảm nhận độ mềm của phần thịt quả. Không nên lựa những quả có vỏ mịn, màu vàng bóng loáng hay bị dập.
- Đối với xoài, bạn nên chọn xoài chín để đem lại hương vị thơm ngon nhất, dùng tay ấn vào bề mặt đảm bảo xoài có độ mềm vừa phải. Nên tránh mua xoài có mùi quá nồng nặc, vì có thể xoài đã lên men hoặc bị hư.
Cách làm kem chuối bằng máy ép chậm
Nguyên liệu
- Chuối chín vừa
- Nước cốt dừa
- Đậu phộng dã nhỏ
- Sữa tươi( có đường hoặc không có đường tùy vào sở thích)
- Dừa nạo
Cách chế biến:
- Chuối bóc vỏ rồi cắt thành từng miếng nhỏ vừa máy sau đó bỏ vào ngăn đá tủ lạnh.
- Sữa tươi ta đem hòa chung với dừa nạo rồi cũng để vào ngăn đá tủ lạnh.
- Đợi khoảng 1 đến 2 tiếng sau khi khi chuối và hỗn hợp sữa đã đông hoặc đông vừa phải ( để kiểm tra bạn có thể lấy dĩa chọc vào nguyên liệu, nếu đâm qua được thì bắt đầu làm kem, nếu còn đông cứng thì đợi thêm một chút rồi mới bắt đầu làm).
- Tiếp đến, khởi động máy ép chậm, cho từ từ và xen kẽ các nguyên liệu vào máy ( nên nhớ thay lưới làm kem không phải lưới ép).
- Cuối cùng trang trí thêm đậu phộng, dừa nạo và thưởng thức thôi.
Kem xoài dâu việt quất
Cách chế biến:
- Đầu tiên với việt quất và dâu tây, bạn rửa sạch, bỏ cuống sau đó để ráo. Xoài gọt vỏ, sau đó cắt thành các khối vuông nhỏ. Tiếp đến bỏ các nguyên liệu vào hộp hoặc túi zip, bỏ vào ngăn đá tủ lạnh cho đến khi đông lại.
- Lấy các nguyên liệu từ tủ đông ra, khởi động máy ép chậm sau đó cho xen kẽ các nguyên liệu vào máy ép chậm, bật máy ở chế độ vừa. Trong quá trình ép liên tục xoay ly đựng kem để tránh kem bị tràn ra ngoài.
- Cuối cùng trang trí thêm 1 vài quả việt quất lên ly kem và thưởng thức thôi nào.
Kem chuối dâu tây
Nguyên liệu
- Bánh quy cracker/ bánh quy giòn (loại tùy thích)
- Dâu tây 0
- Chuối
- Siro dâu tây 1 ít (trang trí)
- Phô mai 1 ít (loại tùy thích/ trang trí)
Cách làm kem bằng máy ép chậm: Kem chuối dâu tây
- Rửa sạch dâu tây và để ráo nước, bỏ cuống rồi cắt đôi. Bạn có thể để lại vài quả dùng để trang trí. Đối với chuối, đem bóc vỏ sau đó cắt từng khúc nhỏ. Cho dâu và chuối vào hộp hoặc túi zip, để trong ngăn đông tủ lạnh từ 2 đến 3 tiếng.
- Bỏ bánh quy cracker hoặc bánh quy giòn vào túi zip sau đó bóp nát hoặc đập vụn. Sau khi bánh quy đã nhuyễn, chuẩn bị 1 chiếc ly cao và cho vụn bánh quy vào khoảng ¼ ly.
- Lấy dâu và chuối ra khỏi ngăn đông, bắt đầu bật máy ép chậm và để ly ở miệng máy để hứng kem sau đó lần lượt bỏ xen kẽ các nguyên liệu vào máy, bên dưới vừa đỡ ly vừa xoay đều ly để tránh trường hợp kem bị trào ra ngoài.
- Cuối cùng, dàn đều bề mặt kem và cho 3 trái dâu tây tươi, bào 1 ít phô mai lên trên và xịt thêm 1 ít siro là bạn đã có ngay một ly kem chuối dâu tây mát lạnh.
Kem chuối, bơ, xoài
Nguyên liệu
- Chuối sứ chín
- Bơ chín
- Dâu tây
- Xoài
- Việt quất
- Sữa tươi
- Dừa bào sợi, lạc rang, thạch, siro hoa quả…
Cách chế biến
- Đầu tiên, rửa sạch các nguyên liệu, sau đó gọt vỏ, bỏ hạt( nếu có) rồi cắt các nguyên liệu thành miếng vừa miệng máy ép có độ dài khoảng 4cm và dày khoảng 2cm.
- Cho các nguyên liệu đã chế biến vào hộp hoặc túi zip sau đó bỏ vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 4 đến 6 tiếng.
- Đổ sữa tươi vào khay đá và cũng để vào ngăn đá tủ lạnh cho đến khi đông lại.
- Lấy trái cây và sữa đã được làm đông ra. Khởi động máy ép sau đó cho từ từ và xen kẽ các loại trái cây vào máy ép chậm. Lưu ý trong quá trình ép, nên xoay đều ly đựng kem để tránh kem bị tràn ra ngoài.
- Cuối cùng, rắc dừa bào sợi, lạc rang lên kem sau đó thưởng thức thành quả thôi.
Trên đây là các cách làm kem bằng máy ép chậm mà Gia dụng Đức Sài Gòn giới thiệu đến bạn. Bạn nhớ lưu ngay những công thức này để tự mình có thể làm ra những ly kem mát lạnh để chiêu đãi gia đình vào dịp hè oi bức này nhé. Chúc bạn thực hiện thành công.