TOP 5 MÓN NGON TỪ THỊT LỢN HẤP DẪN NHẤT

Thịt lợn là món ăn khá được ưa chuộng và phổ biến ở hầu hết các quốc gia bởi sự đa dạng về khâu chế biến, hương vị và cách thức ăn. Các bữa tiệc tùng, lễ hội hay các buổi dã ngoại, mọi người đều có thể tạo ra những món ngon từ thịt lợn cực kỳ hấp dẫn. Hãy cùng Gia dụng Đức Sài Gòn khám phá top 5 những món ngon từ thịt heo nhé.

Thịt lợn chiên giòn sốt dứa chua ngọt

Đây là một món ăn ngon từ thịt lợn mềm, có vị chua chua ngọt ngọt rất ngon miệng và dễ dàng chế biến. 

nhung-mon-ngon-tu-thit-lon-3
Món thịt lợn sốt dứa chua ngọt

Đầu tiên, hãy cắt thịt heo thăn thành từng miếng nhỏ vừa ăn, sau đó cho vào tô, đổ thêm phần lòng trắng trứng cùng 15ml rượu nấu ăn, trộn đều với một ít muối, ướp thịt khoảng 20 phút cho gia vị thấm đều.

Sau đó, bạn lăn thịt sau qua đĩa bột ngô (bột bắp) sao cho phủ đều thịt. Tiếp theo, cho thịt vào chảo chiên đến thật chín vàng và múc ra đĩa. Để món ăn phong phú và hấp dẫn hơn, bạn hãy cho thêm ớt chuông, hành tây, cà chua, dứa vào xào chín tái, sau đó mới cho thịt chiên giòn vào xào cùng. Cuối cùng, nêm nếm gia vị thật vừa miệng và tắt bếp. Bạn đã có 1 bữa ăn từ thịt heo hoàn hảo.

2. Sườn lợn nướng cọng

Trong những món ngon từ thịt lợn thì sườn lợn nướng cọng được yêu thích hơn cả bởi vì nó được ướp cùng nhiều gia vị thấm đẫm và nướng vàng ruộm ăn rất ngon cơm vào những ngày mưa.

nhung-mon-ngon-tu-thit-lon-2
Sườn lợn nướng cọng

Để chuẩn bị món ăn này, bạn cần những nguyên liệu sau: 

  • 300 gram sườn
  •  4 củ hành tím 
  •  Hạt nêm 
  •  Dầu ăn 
  •  Mật ong 
  •  Nước tương 
  •  Tương ớt 

Sườn heo khi mua về nên rửa sạch bằng muối vớt ra để ráo. Sau đó, dùng dao cắt dọc theo cọng sườn tạo thành từng cọng nhỏ.

Tiếp theo, bạn tiến hành ướp sườn nướng cùng 1 thìa canh hành tím băm, 1 thìa canh tỏi băm, hạt nêm 1 thìa canh, dầu ăn 3 thìa canh, mật ong 3 thìa canh. Sau đó, thêm vào 2 thìa canh nước tương, 2 thìa canh tương ớt rồi trộn đều cho hỗn hợp hoà tan.

Bạn trộn đều hỗn hợp với sườn và ướp trong vòng 30 phút, cho thịt sườn thấm vị đậm đà.

Cuối cùng là khâu khá quan trọng, cho thịt lên vỉ nướng và cho vào lò với nhiệt độ ở mức 200 độ C, nướng trong khoảng 20 phút là vừa ngon.

Và bạn đã có món ăn từ thịt heo ngon tuyệt vời cho các buổi tiệc sinh nhật, kỷ niệm rồi.

3. Xíu mại thịt lợn

Là một trong những món ngon từ thịt lợn, xíu mại thịt lớn là món ăn khá quen thuộc ở hầu hết các bữa ăn của người Việt. Có rất nhiều cách chế biến món xíu mại thịt heo này ngay tại nhà như  kiểu tàu, viên xíu mại hấp, xíu mại trứng cút…cực kỳ ngon và nhanh gọn lẹ.

nhung-mon-ngon-tu-thit-lon-1
Xíu mại thịt lợn cực dễ làm

Chuẩn bị nguyên liệu như sau

  • Thịt heo băm nhuyễn: 300g ( nếu thích ăn mỡ thì nên chọn thịt ba chỉ)
  • Hành tây: 1 củ
  • Cà chua: 3 quả
  • Các gia vị như hạt nêm, tiêu, muối, mắm, đường, dầu ăn
  • Tỏi băm, hạt tiêu xay, hành lá

Thực hiện chế biến như sau

  • Đầu tiên, cắt rễ hành tây và lột vỏ, rửa sạch sau đó cắt miếng nhỏ hạt lựu. Sơ chế cà chua bằng cách rửa sạch, cắt cuống thành hạt lựu. Để cho nước sốt được mịn và đậm đà hơn thì bạn nên lột vỏ cà chua. 
  • Tiếp theo cho thịt băm vào tô và nêm nếm các gia vị sao cho vừa miệng trộn tất cả các nguyên liệu với nhau và phết lên tay một lớp dầu ăn mỏng để khỏi bị dính thịt rồi viên tròn thành miếng, để ra đĩa
  • Bây giờ chỉ cần cho một chút dầu ăn vào chiên vàng đều. Nhớ cho hành khô vào phi thơm, khi chuyển màu vàng thì tiếp tục cho cà chua vào trưng.
  • Khi cà chua đã mềm thành sốt thì cho thêm một chút nước mắm, chú ý không để quá mặn nha vì thịt cũng đã được ướp. Sau đó, cho các viên thịt vào trong nồi, rắc thêm hành lá cắt khúc lên trên. Vậy là bạn đã có một đĩa xíu nóng hổi rồi.

4. Thịt lợn muối

Một trong những món ăn nổi tiếng thế giới làm từ thịt lợn là món thịt heo muối xông khói Tây Ban Nha. Bạn hoàn toàn có thể “tái hiện” món này ngay tại nhà bằng công thức làm thịt lợn muối dưới đây!

nhung-mon-ngon-tu-thit-lon-4
Thịt lợn muối hấp dẫn

Nguyên liệu gồm có: Thịt ba rọi; nước mắm; xì dầu: 40ml; muối; đường; rượu trắng; dấm; hạt tiêu; dây lạt.

Cách chế biến:

  • Đầu tiên, bạn cắt thịt làm 4 khoanh; rửa sạch cùng với muối để khử mùi.Cho thịt vào bát, khoảng chừng 10ml dấm và 10 ml rượu trắng vào, trộn đều rồi để ráo. 
  • Buộc quanh thịt bằng các dây lạt cho miếng thịt săn lại.
  • Cho thịt vào nồi luộc cho thêm chút rượu trắng rồi cho lên bếp luộc chín. Sau đó, vớt thịt ra, ngâm thịt trong nước lạnh rồi vớt ra rổ để ráo
  • Tiếp theo, ngâm thịt heo với xì dầu, 5ml rượu trắng và các loại gia vị như đường, hạt nêm muối, tiêu .
  • Bạn nên lấy 1 cái chén hoặc vật nặng đè lên phía trên thịt để đảm bảo toàn bộ thịt chìm và ngấm đều trong xì dầu và mắm.
  • Cuối cùng, hãy đậy kín nắp, để nơi thoáng mát khoảng chừng 3 ngày là có thể thưởng thức được.

5. Thịt lợn quay giòn bì

nhung-mon-ngon-tu-thit-lon-5
Hướng dẫn làm món thịt lợn quay giòn bì

Để làm ra món thịt heo quay giòn ngon bạn hãy thực hiện theo các bước sau đây:

  • Rửa sạch thịt với muối, chanh, sôi trần qua miếng thịt rồi rửa lại.
  • Sau đó bạn cho thịt heo vào luộc thịt sôi với lửa nhỏ trong vòng 10 – 15 phút. 
  • Cho miếng thịt vào bát nước lạnh và ngâm khoảng 5 – 10 phút.
  • Lây dĩa nhọn hoặc kim khâu châm lên phần bì để tạo thành lỗ giúp thịt khi quay được giòn ngon. Phần mặt bì ướp thêm một lớp muối mỏng 
  • Cho các gia vị trộn đều,ướp khoảng 10 phút là được
  • Cuối cùng, tiến hành quay thịt lợn. Phủ một lớp giấy bạc, sau đó chiên thịt ở lửa vừa cho tới khi phần da bắt đầu nổ lụp bụp thì, tiếp tục chiên đến khi bị chuyển hẳn sang màu vàng nâu (khoảng 30 phút), lưu ý chiên các mặt còn lại thêm vài phút nữa rồi tắt bếp là xong.

Hy vọng những gợi ý trên đây có thể giúp gia đình bạn lựa chọn được những món ngon từ thịt lợn bổ dưỡng.

Xem thêm: Món ngon mỗi ngày dễ làm – thực đơn của tình cảm gia đình

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *