Công Thức Chế Biến Cá Hồi Sous Vide

Cá hồi Sous Vide.

Cá hồi Sous Vide. Bạn nghĩ ức gà là một món ăn phổ biến và hoàn hảo? Nhưng món cá hồi lại ngon hơn cả.Với việc chế biến, bạn có thể đạt đến điểm nhất định hoàn hảo về hương vị cũng như độ mềm mọng của miếng cá hồi luộc hoặc áp chảo.Tuy nhiên để chế biến được điểm hoàn hảo đó thì phải thực hành khá nhiều, và với cá hồi thì lại rất đắt đỏ.

Giải pháp đưa ra ở đây, là liệu có cách chế biến nào với món cá hồi vừa đơn giản, nhanh gọn mà lại đảm bảo được hương vị cũng như chất lượng của miếng cá, thì sous vide đảm bảo kết quả ẩm, mềm hoàn hảo mỗi lần. Sous vide cũng cho phép bạn đạt được kết cấu mà bạn chưa từng biết là có thể, cá hồi sous vide từ mềm như bơ đến mềm tan chảy và cảm giác bề mặt ngoài khô nhưng bên trong vẫn ẩm ướt và giữ nguyên độ tươi của cá. Cá hồi sous vide

Công Thức Chế Biến Cá Hồi Sous Vide

Nguyên liệu chế biến cá hồi Sous vide

4 philê cá hồi (5 đến 6 ounce; mỗi miếng 140 đến 170g)

Muối kosher

2 muỗng canh (30ml) dầu ô liu nguyên chất

Các loại hương liệu như cỏ xạ hương tươi, thì là, mùi tây, hẹ tây cắt lát mỏng và / hoặc vỏ cam quýt (tùy chọn)

2 thìa cà phê (10ml) dầu thực vật, nếu dùng kèm

Công Thức Chế Biến Cá Hồi Sous Vide

Hướng dẫn sơ chế cá hồi Sous vide

Bước 1

Nhẹ nhàng lướt ngón tay của bạn trên bề mặt của cá để tìm thấy những đường xương mỏng và dẻo nhô ra khỏi thịt. Dùng một chiếc kìm bấm mũi kim chắc chắn hoặc nếu bạn có, một vài chiếc nhíp gắp cá chắc chắn để kéo xương ra ngoài. Nắm chặt các đầu nhọn, sau đó kéo chúng ra bằng cách kéo dọc theo chiều dài của chúng để giảm thiểu tổn thương cho phần thịt xung quanh. Đảm bảo rằng bạn cũng lấy được bất kỳ phần xương nào nhô ra khỏi mặt cắt dọc theo các mặt của lát cắt.

Bước 2

Dùng một con dao sắc và vuốt dài và đều đặn, cắt miếng cá hồi, đảm bảo cắt cả da.

Bước 3

Chia mỗi nửa đó thành các phần chẵn từ 5 đến 6 ounce. Các miếng cắt có hình dạng gần với hình vuông hơn so với các hình chữ nhật dài gầy mà bạn cắt theo cách chia nhỏ từng phần

Công Thức Chế Biến Cá Hồi Sous Vide

Bước 4

Nêm muối vào tất cả các mặt của cá hồi. Bạn cũng có thể nêm tiêu trắng hoặc tiêu đen

Bước 5

Đặt các phần cá hồi thành từng lớp bên trong một túi zip có khóa kéo. Thêm một vài thìa cà phê dầu ô liu vào mỗi túi đã chia, lật cá hồi và dùng tay để đảm bảo rằng cá được phủ lên tất cả các mặt để không bị dính.

Bước 6

Thêm một số hương liệu nhẹ nhàng như các loại thảo mộc tươi như cỏ xạ hương, mùi tây hoặc thì là, hẹ tây cắt lát mỏng, hoặc vỏ cam quýt bào. Không thêm nhiều gia vị có thể làm hỏng hình dạng của cá hoặc các thành phần có tính axit làm hỏng kết cấu. Sau khi đã đóng túi, hãy buộc kín miệng túi để cá hồi nghỉ trong tủ lạnh ít nhất 30 phút và để qua đêm cho muối săn lại thịt.

Công Thức Chế Biến Cá Hồi Sous Vide

Bước 7

Đặt nhiệt độ trên nồi sous vide của bạn theo biểu đồ và để nó làm nóng trước trong khi cá hồi nghỉ(được tẩm ướp).

Bước 8

Loại bỏ tất cả không khí khỏi túi bằng máy hút chân khônghoặc phương pháp chuyển nước, sau đó cho cá hồi vào nồi cách thủy đã làm nóng trước và nấu trong 30 đến 45 phút đối với miếng cá khoảng một inch, hoặc 45 phút đến một giờ đối với miếng cá tối đa dày vài inch.

Các bước chế biến cá hồi Sous vide

Bước 0

Cẩn thận lấy cá hồi ra khỏi túi bằng tay hoặc thìa cá và luôn giữ cho cá được đỡ để cá không bị vỡ. Đặt nó lên hai lớp khăn giấy, sau đó dùng một chiếc khăn giấy khác nhẹ nhàng thấm khô bề mặt. Bỏ gia vị vào lúc này.

Bước 1

Nếu muốn, bạn cũng có thể loại bỏ da tại thời điểm này. Nó sẽ bong ra ngay lập tức. Bạn có thể thưởng thức cá hồi ngay lập tức, ướp lạnh và chế biến lạnh, hoặc để có cách trình bày cổ điển hơn, hãy nướng sơ qua trước khi thưởng thức.

Công Thức Chế Biến Cá Hồi Sous VideCông Thức Chế Biến Cá Hồi Sous Vide

Bước 2

Để đun nóng, đun nóng một lớp dầu mỏng trong chảo gang, thép cacbon hoặc chảo chống dính ở nhiệt độ trung bình và cao cho đến khi sủi tăm. Cho mặt dưới da cá hồi xuống, dùng thìa ấn nhẹ lên da cá để da tiếp xúc tốt với chảo. Xát cho đến khi da chín vàng và giòn, khoảng 1 phút rưỡi. Lật miếng cá hồi và áp khoảng 30 giây với chảo để cá có màu sắc.

Bước 3

Chuyển sang khăn giấy để thấm bớt dầu thừa, sau đó thưởng thức ngay lập tức.

Nguồn: https://recipes.anovaculinary.com/recipe/sous-vide-salmon-2

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *