10 Công Thức Nấu Thịt Bò Sous Vide

Có rất nhiều cách khác nhau để nấu thịt bò, bao gồm nướng, hầm, hun khói và nướng. Sous vide là một phần bổ sung nữa trong danh sách đó và nó đi kèm với một loạt các ưu điểm của riêng mình. Đây là một trong những cách tiếp cận yêu thích của cá nhân tôi để nấu thịt đỏ, và các công thức nấu thịt bò sous vide này sẽ cho bạn thấy lý do tại sao.

Đối với nhiều người, lý do chính để chọn sous vide là tính nhất quán. Không có kỹ thuật nấu ăn nào khác cung cấp cho bạn khả năng kiểm soát nhiệt độ chính xác như vậy và việc kiểm soát đó đảm bảo rằng bạn có được kết quả tương tự mỗi khi chế biến một món ăn. Đồng thời, sous vide khiến việc lưu trữ thức ăn trở nên không còn khó khăn nữa. Ngay cả khi bạn để thực phẩm quá lâu, kết quả cuối cùng là thực phẩm vẫn ẩm và ngon một cách đáng ngạc nhiên trong hầu hết mọi tình huống.

10 Công Thức Nấu Thịt Bò Sous Vide

Cá nhân tôi thích nhiều công thức nấu ăn khác nhau mà bạn có thể thực hiện với sous vide. Tôi cũng nhận thấy kỹ thuật này rất hiệu quả để có được hương vị bổ sung vào thực phẩm và tạo ra kết cấu mà tôi đơn giản là không thể có được. 10 công thức nấu món bò sous vide này đều là những ví dụ cho thấy bạn có thể làm được bao nhiêu với món sous vide và đều là những bữa ăn tuyệt vời để thử.

Hãy nhớ rằng, bạn phải bắt đầu với một miếng thịt tốt, từ nguồn chất lượng cao. Bạn có thể nấu một miếng bít tết ngon từ cửa hàng tạp hóa hộp lớn tại địa phương, nhưng nó sẽ không ngon bằng thịt bò ăn cỏ từ các trang trại địa phương. Tôi đề xuất một bữa bít tết ngon, vì vậy bạn có thể thấy những gì bạn đang bỏ lỡ.

Đây có phải là lần đầu tiên bạn nấu sous vide? Sẵn sàng nâng cấp lên thế kỷ 21? Hãy xem bài đánh giá Joule của tôi để xem bộ lưu thông ngâm yêu thích của tôi trông như thế nào và tại sao tôi lại yêu thích nó đến vậy!

Cà ri đỏ Sous Vide Sườn bò nướng

Mục tiêu của tôi với món Sườn bò nguyên miếng cà ri đỏ này là tạo ra một thứ gì đó khác biệt một chút. Chắc chắn, bít tết thông thường là tuyệt vời, cũng như hương vị khói đặc trưng mà tất cả chúng ta đều quen thuộc. Tuy nhiên, thử một cái gì đó khác biệt thường rất đáng giá và công thức này là một cách tốt để làm điều đó.

10 Công Thức Nấu Thịt Bò Sous Vide

Lựa chọn nguyên liệu có nghĩa là món bít tết này kết thúc với hương vị đặc trưng theo phong cách châu Á. Với công thức này, hầu hết hương vị đến trong quá trình nấu chín, đó là nơi bạn đang sử dụng bột cà ri đỏ. Raita cũng kết hợp hoàn hảo với bít tết, tạo nên một bữa ăn hấp dẫn (và ngon miệng!).

Nếu bạn yêu thích món cà ri, bạn sẽ tìm hiểu các công thức nấu ăn sous vide của Ấn Độ này .

Bít tết bò BBQ Sous Vide tráng men Miso

Những miếng bít tết bò BBQ được tráng men Miso này là một ví dụ khác về việc làm cho bít tết trở nên khác thường hơn một chút. Trong trường hợp này, tôi thích thú với hương vị Nhật Bản mà tương miso mang lại và tôi không thất vọng với kết quả cuối cùng.

10 Công Thức Nấu Thịt Bò Sous Vide

Nhưng, hương vị chỉ là một phần của quá trình. Một khía cạnh thú vị khác là sự dịu dàng. Bít tết BBQ có xu hướng là một miếng thịt khá dai nhưng nó sẽ mềm sau khi nấu trong sous vide. Khi nấu xong, bạn thậm chí sẽ không biết rằng đó là những miếng thịt rẻ tiền. Đó là một chiến thắng trong cuốn sách của tôi.

Bánh mì kẹp thịt kiểu Hy Lạp Sous Vide với phô mai Feta

Tôi yêu hương vị của món ăn Hy Lạp, đó là một phần lý do tại sao tôi làm những chiếc bánh mì kẹp thịt kiểu Hy Lạp này với Phô mai Feta . Một lần nữa, tôi cố gắng làm một món ăn khác biệt một chút và món ăn lạ này sẽ nổi bật trong bất kỳ bữa tiệc nướng hoặc bữa tối nào. Nhìn bề ngoài, bánh mì kẹp thịt rất tuyệt, đặc biệt nếu bạn làm cả thành phần pho mát feta.

10 Công Thức Nấu Thịt Bò Sous Vide

Sử dụng sous vide giúp bạn có được những miếng chả dày chín đều mà không bị cháy khét bên ngoài. Để đạt được kết quả này với cách nướng thông thường sẽ rất khó khăn, đặc biệt là vì bạn không muốn phải làm vỡ miếng chả để chắc chắn rằng nó đã chín. Thành thật mà nói, chỉ riêng khía cạnh đó là lý do tại sao sous vide là hoàn hảo cho bánh mì kẹp thịt.

Sous Vide Thịt bò tẩm gia vị Sườn ngắn

Công thức này đến từ rikishore.com và đó là một cách tương đối đơn giản để làm món sườn ngắn trong sous vide. Tuy nhiên, đừng để thuật ngữ đơn giản đánh lừa bạn – bởi vì nhiều công thức nấu ăn như vậy sẽ có hương vị tuyệt vời. Trong trường hợp này, việc lựa chọn hương vị có nghĩa là sườn sẽ nổi bật, trong khi hương vị tự nhiên của thịt bò vẫn tỏa sáng.

10 Công Thức Nấu Thịt Bò Sous Vide

Đồng thời, sườn sous vide mềm một cách đáng kinh ngạc. Kết cấu chỉ thêm vào món ăn, làm cho nó trở nên hấp dẫn hơn nhiều.

Đuôi thăn bò Sous Vide với khoai lang nghiền

Đây là một công thức thú vị khác mà tôi tìm thấy tại pasturedkitchen.com . Với công thức này, phần thịt được chọn là phần đuôi bò thăn. Điều đó hơi bất thường và bạn có thể sử dụng thứ khác thay thế. Tuy nhiên, như tác giả lưu ý, việc lựa chọn thịt đóng một vai trò quan trọng trong món ăn thành phẩm, vì vậy bạn nên tìm miếng cắt được liệt kê nếu có thể.

10 Công Thức Nấu Thịt Bò Sous Vide

Công thức này cũng chủ yếu dựa vào bơ phức hợp, giúp mang lại hương vị đậm đà mà bạn thường không thấy. Cuối cùng, có thông tin cung cấp cho khoai lang nghiền. Điều này kết hợp hoàn hảo với thịt bò, cả về màu sắc và hương vị.

Thịt bò Kaldereta Sous Vide

Món thịt bò hầm thường được làm bằng nồi nấu chậm nhưng món Beef Kaldereta này sẽ ngon hơn rất nhiều khi bạn sử dụng vide sous. Ưu điểm chính là độ sâu của hương vị. Với các món hầm thực phẩm chín chậm, bạn thường thấy rằng một số hương vị bị mất đi khi thời gian nấu diễn ra, đặc biệt là bạn luôn phải có đủ chất lỏng trong nồi.

Ngược lại, sous vide cho phép hương vị tổng thể cô đặc hơn. Khi bạn nấu xong, thịt cũng rất mềm và bạn thậm chí có thể tăng thời gian nấu thêm nếu muốn thịt vẫn mềm hơn. Ngoài ra, vide sous mang lại kết cấu xung quanh tốt hơn, vì vậy bạn không phải lo lắng về việc thịt bò của bạn chuyển sang dạng nhão.

10 Công Thức Nấu Thịt Bò Sous Vide

Sous Vide Filet Mignon với Bơ Hợp chất GanFilet Mignon này là một ví dụ khá đơn giản về thịt bò sous vide nhưng đó không phải là một điều tồi tệ. Thay vào đó, công thức này tập trung vào việc đạt được mức độ hoàn thiện chính xác và để hương vị tự nhiên của bít tết tỏa sáng. Với ý nghĩ đó, hương vị bổ sung chính chỉ đơn giản đến từ bơ hợp chất gan và điều này là quá đủ.

Như bạn có thể thấy trong hình ảnh, kết quả cuối cùng là bít tết được nấu chín hoàn hảo. Thậm chí quan trọng hơn, kết quả đó là nhất quán. Điều này có nghĩa là không cần phải phỏng đoán nữa, ngay cả khi nấu một miếng bít tết dày như những miếng này.

Sous Vide bò Shogayaki

Món Shogayaki Sous Vide Beef này tuy đơn giản nhưng lại là một bữa ăn tuyệt vời để phục vụ gia đình và bạn bè. Đặc biệt, có một số bước bổ sung liên quan đến công thức và công việc chuẩn bị chỉ bao gồm việc tạo ra hương vị cho thịt sau đó được nấu chín.

10 Công Thức Nấu Thịt Bò Sous Vide

Kết quả cuối cùng là một bữa ăn dễ dàng và chắc chắn sẽ gây ấn tượng.

Thịt viên Smoky Sous Vide

Thịt viên là một công thức cổ điển, đặc biệt là vì chúng có thể được sử dụng trong nhiều trường hợp và bữa ăn khác nhau. Những viên Thịt viên Smoky Sous Vide này là biến thể của riêng tôi về chủ đề đó, nơi tôi tận dụng tối đa lợi thế của vide sous. Công thức cũng cung cấp hương vị khói, cho phép họ bổ sung cho nhiều bữa ăn khác nhau.

10 Công Thức Nấu Thịt Bò Sous Vide

Cá nhân tôi thích sử dụng sous vide cho thịt viên, mặc dù chúng là một loại thực phẩm khá cơ bản. Lý do chính là thịt viên có thể dễ nấu nhưng lại khó hoàn hảo. Thay vào đó, bạn thường nấu chúng quá chín hoặc cháy bên ngoài trước khi phần giữa chín. Sous vide cho phép bạn tránh tất cả những vấn đề đó.

Thịt bò hun khói Sous Vide

Món thịt bò hun khói Chuck này đến từ seriouseats.com và đây là một công thức cung cấp nhiều hương vị thịt nướng truyền thống trong khi dựa trên phương pháp nấu ăn sous vide. Việc lựa chọn thịt bò chuck đặc biệt thú vị, giúp mọi người có cơ hội sử dụng loại thịt cắt ít tốn kém mà vẫn tạo ra kết quả đáng kinh ngạc.

10 Công Thức Nấu Thịt Bò Sous Vide

Công thức trong tầm tay có hai thành phần. Đầu tiên là nấu qua sous vide, đó là thứ mang lại cho bạn sự dịu dàng mong muốn. Thành phần thứ hai là hoàn thiện trên vỉ nướng hoặc lò nướng và làm như vậy mang lại cho bạn mùi khói giống như thịt nướng. Mặc dù có nhiều bước nhưng việc tạo ra bữa ăn này ít tốn công hơn nhiều so với món ức nướng truyền thống và ngon không kém.

Nguồn: https://foodfornet.com/sous-vide-beef-recipes/

 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *