Phương Pháp 3-2-1 Để Có Món Sườn Heo Nướng Hoàn Hảo

Mọi người thường phàn nàn món sườn heo nướng hay bị khô và dai. Phương pháp 3-2-1 (được đặt tên cho ba bộ thời gian nấu) để món sườn nướng mềm, róc xương mà không phải tốn nhiều công sức. Tất cả những gì bạn cần làm theo phương pháp này là một tấm giấy nhôm lớn và nhiều thời gian. Mọi thứ khác đều tuân theo quy trình nướng sườn thông thường.

Cách làm sườn heo nướng hoàn hảo

Cách thức hoạt động của phương pháp 3-2-1 cho món sườn heo nướng hoàn hảo

Nếu bạn biết cách hun khói sườn heo, thì với phương pháp 3-2-1 cũng tương tự. Bạn sẽ hun khói sườn trong khoảng 3 tiếng, trong đó 2 tiếng sườn được bọc trong giấy nhôm, 1 tiếng cuối cùng là hun khói không cần giấy nhôm. Hai tiếng nướng trong giấy nhôm, sườn như được hấp để mềm hơn, phần thịt róc khỏi xương sườn. Trong một tiếng cuối cùng, miếng sườn được tiếp xúc trực tiếp với khói để làm săn bề mặt và tạo một lớp vỏ.

Quy trình 3-2-1

Bạn không cần thêm bất kỳ dụng cụ hay thiết bị nào cho phương pháp này. Chỉ cần miếng sườn, gia vị, giấy nhôm, nước sốt thịt nướng, lò hun khói hoặc lò nướng than. Hãy lên kế hoạch cho việc nướng trong khoảng thời gian 6 tiếng.

1. Chuẩn bị sườn bằng cách loại bỏ màng.

Phương Pháp 3-2-1 Để Có Món Sườn Heo Nướng Hoàn Hảo

2. Tẩm sườn với gia vị

Phương Pháp 3-2-1 Để Có Món Sườn Heo Nướng Hoàn Hảo

3. Đặt các miếng sườn lên trên lò hun khói ở nhiệt độ 110 C và hun trong ba giờ.

Phương Pháp 3-2-1 Để Có Món Sườn Heo Nướng Hoàn Hảo

4. Lấy sườn ra và bọc kín trong giấy nhôm, đảm bảo sườn được bọc kín hoàn toàn. Sau đó lật lại và tiếp tục cho lên hun khói trong khoảng 2 tiếng.

Phương Pháp 3-2-1 Để Có Món Sườn Heo Nướng Hoàn Hảo

5. Mở giấy bạc, lấy sườn ra và lật lại, tiếp tục hun trong một giờ nữa.

Phương Pháp 3-2-1 Để Có Món Sườn Heo Nướng Hoàn Hảo

6. Phết nước sốt lên sườn (nếu bạn muốn) trong 20 đến 30 phút cuối. Đảm bảo rằng nhiệt độ dưới 130 C để tránh sườn bị cháy. Phết nước sốt lên sườn thành nhiều lớp mỏng.

Phương Pháp 3-2-1 Để Có Món Sườn Heo Nướng Hoàn Hảo

Biến tấu của phương pháp 3-2-1

Phương pháp 3-2-1 được thiết kế dành riêng cho món sườn heo nướng và thời gian cài đặt để phù hợp với loại thịt này. Nếu bạn thích dùng sườn non, bạn cần áp dụng công thức 2-2-1, nếu không sườn sẽ bị chín quá hoặc khô. Nếu không thích hun khói sườn, thì bạn có thể đặt sườn đã bọc giấy nhôm vào trong lò nướng sau đó bỏ giấy bạc và nướng trong lò hoặc trên bếp nướng nhỏ lửa. Vì hầu hết mùi khói đã bay đi khá nhiều trong ba giờ hun khói đầu tiên, nên phương pháp này không ảnh hưởng quá nhiều đến kết quả cuối cùng.

Nhược điểm của phương pháp 3-2-1

Phương pháp 3-2-1 có thể mang lại cho bạn những miếng sườn mềm, róc xương, mà hầu hết mọi người sẽ coi đó là đỉnh cao của món sườn hun khói. Tuy nhiên, nó có thể sẽ không giúp bạn chiến thắng trong các cuộc thi. Vì đối với nhiều người, một miếng sườn ngon là phần thịt vẫn phải bám vào xương, nhưn không dính quá chắc. Nói cách khác, thịt phải được rút sạch khỏi xương khi bạn cắn, nhưng không đến mức tự rơi ra. Nếu bạn không định tham gia bất kỳ cuộc thi nướng sườn nào thì công thức này sẽ mang đến cho bạn món sườn hun khói chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *