cach-an-thit-lon-muoi-tay-ban-nha-2

Cách Thưởng Thức Thịt Lợn Muối Chuẩn Tây Ban Nha

Văn hóa ẩm thực là một nét đẹp nghệ thuật đáng được trân trọng, bởi lẽ thưởng thức một món ăn ngon chính là cảm nhận được giá trị nguồn gốc, lịch sử đến từ món ăn. Do đó, những người sành ăn thường biết cách thưởng thức chúng như thế nào là trọn vị nhất, và cách ăn thịt lợn muối Tây Ban Nha cũng không là ngoại lệ. Có rất nhiều cách để thưởng thức đúng chuẩn món ăn người Tây Ban Nha, đậm đà, thấm vị và đặc trưng. Hãy cùng Gia dụng Đức Sài Gòn khám phá những cách ăn thịt lợn muốn Tây Ban Nha ngon nhất nhé.

Thịt lợn muối Tây Ban Nha được thưởng thức vào những dịp nào?

cach-an-thit-lon-muoi-tay-ban-nha-4
Món ăn truyền thống của Tây Ban Nha

Người Tây Ban Nha thường mua nguyên chiếc đùi heo muối để thưởng thức vào các dịp quan trọng như Giáng sinh hay bữa tiệc lớn để cùng chung vui trong cả tháng lễ. Đây cũng là lúc các gia đình cùng tụ họp, nói chuyện với bạn bè. Tại Việt Nam, nhiều gia đình cũng lựa chọn món ăn này để tổ chức tiệc hay đón tiếp khách quý, đặc biệt là dịp Tết. Do đó, thịt heo muối Tây Ban Nha được làm hết sức công phu và tỉ mỉ.

Cách chế biến thịt lợn muối đúng chuẩn Tây Ban Nha

Chế biến ngon thịt lợn trước đã chính là một điều kiện đầu tiền trong cách ăn thịt lợn muối Tây Ban Nha!

Nguyên liệu chuẩn bị

  • Thịt ba rọi: tầm 1kg. Nếu bạn không thích ăn thịt mỡ nên chọn thịt bắp giò nhé.
  • Nước mắm: 60 ml.
  • Xì dầu: 40 ml.
  • Muối: khoảng 2 muỗng cà phê.
  • Đường: 5 muỗng cà phê.
  • Rượu trắng: 15 ml.
  • Dấm: 10 ml.
  • Hạt tiêu.
  • Dây lạt.

Cách chế biến thịt heo muối

cach-an-thit-lon-muoi-tay-ban-nha-1
Chế biến thịt heo muối

Bước 1: Sơ chế thịt

Đầu tiên, bạn cắt thịt làm 4 khoanh vừa ăn, rửa thật sạch cùng với muối để khử mùi của thịt rồi rửa lại bằng nước sạch. Đặc biệt, nếu bạn không thích ăn da, bạn cũng có thể lóc bỏ da và dùng khăn sạch để lau khô thịt.

Cho thịt vào bát, cho chừng 10ml dấm và 10 ml rượu trắng vào, trộn đều rồi để ráo. Sau đó,

buộc quanh thịt bằng các dây lạt cho miếng thịt săn lại sau khi luộc.

Bước 2: Luộc thịt

Cho thịt vào nồi luộc, lưu ý để nước ngập mặt thịt, cho thêm chút rượu trắng rồi tiếp tục cho lên bếp luộc chín. Sau đó, vớt thịt ra, ngâm thịt trong nước lạnh rồi vớt ra rổ để ráo.

Bước 3: Ngâm thịt heo với xì dầu

Hãy rửa thật sạch lọ thủy tinh, và chú ý lau khô hết nước bên trong.

Sau đó, xếp các miếng thịt đã luộc chín để vào trong hũ.

Thật cẩn thận, rưới nước mắm đều với xì dầu, 5ml rượu trắng và các loại gia vị như đường, hạt nêm muối, tiêu vào.

Bạn có thể lấy 1 cái chén hoặc vật nặng đè lên phía trên thịt để đảm bảo toàn bộ thịt chìm và ngấm đều trong xì dầu và mắm.

Cuối cùng, hãy đậy kín nắp, để nơi thoáng mát khoảng chừng 3 ngày là có thể thưởng thức được.

Như vậy, bạn đã có một món ăn chuẩn vị Tây Ban Nha. Vậy đâu mới là cách ăn thịt heo muối Tây Ban Nha sành điệu và đúng nhất.

Xem thêm: Heo Đen Iberico – Nguyên Liệu Của Món Thịt Heo Muối Trứ Danh

Đồ uống nào đi kèm với thịt lợn muối Tây Ban Nha thượng hạng

cach-an-thit-lon-muoi-tay-ban-nha-5
Thưởng thức thịt muối không thể thiếu rượu vang

Một trong những cách ăn thịt lợn muối Tây Ban Nha chuẩn vị nhất chính là kết hợp với rượu vang. Chỉ cần nhâm nhi một chút vang ấm nồng với miếng thịt lợn muối lát mỏng, bạn đã có thể cảm nhận được hương vị tuyệt hạng đến từ xứ sở bò tót. Đặc biệt là khi kết hợp với các loại rượu vang đa dạng nhiều hương vị trái cây, thịt muối Tây Ban Nha mới thực sự tuyệt vời . Thay vì chọn các loại rượu có nồng độ trung bình; bạn nên chọn các loại rượu đậm đà hơn và nồng độ cao vì nó sẽ phù hợp hơn với thịt heo muối đó.

Cách ăn thịt lợn muối Tây Ban Nha như người bản xứ

Để có cách ăn thịt lợn muối Tây Ban Nha chuẩn nhất, bạn cần dùng bộ dụng cụ chuyên dùng cho các bữa ăn tiệc. Ở Tây Ban Nha, khi bán chân giò, chắc chắn họ sẽ bán kèm theo một bộ giá, dao chuyên dụng để thái thịt. Vì những con dao này khá rất sắc nên bạn có dễ dàng thái thịt thành từng lát mỏng chân giò được cố định trên vỉ nướng để ăn tùy thích, giúp bữa ăn trở nên hoàn hảo hơn rất nhiều. Tất nhiên, khi thái thịt cũng phải thực sự điêu luyện mới thái được thành từng lát mỏng đầy nghệ thuật. Vì món thịt lớn muối này có thể bảo quản được lâu nên gia đình có thể để ăn dần mà không lo hư hỏng.

cach-an-thit-lon-muoi-tay-ban-nha-2
Người Tây Ban Nha thưởng thức thịt muối như thế nào?

Bạn nên ăn kèm với một chút cà chua xay nhuyễn cà chua và phết thêm dầu oliu nguyên chất, rắc thêm chút muối.Đây cũng là một bữa phụ lý tưởng để tiếp đãi khách quý cùng một ly café tuyệt hạng đấy nhé. Ngoài ra, hương vị đậm đà của thịt heo cũng khá hợp khi mix cùng vị thơm béo của phô mai và một chút chua chua của oliu sẽ tạo nên bữa ăn tròn vị

Lưu ý khi bảo quản để thịt lợn muối Tây Ban Nha giữ nguyên hương vị

cach-an-thit-lon-muoi-tay-ban-nha-3
Bảo quản thịt lợn muối sau chế biến
  • Chú ý, để thịt heo muối ở nơi khô ráo,tránh xa ánh mặt trời và nơi cửa sổ.
  • Thịt heo muối không nên để bảo quản đông lạnh. Bởi làm vậy sẽ làm giảm hương vị của thịt 
  • Nếu món thịt lợn muối Tây Ban Nha này đã mở túi hút chân không thì bạn phải cho chúng vào tủ lạnh. Sau đó, bọc phần còn lại của thịt bằng màng bọc thực phẩm, giúp bảo quản trong vòng 1 tháng. 
  • Bạn không nên ăn ngay sau khi mở ra vì nó sẽ khiến hương vị không được trọn vẹn. Hãy để những lát thịt ở bên ngoài một lúc, sau đó thưởng thức từng lát.

Hy vọng bài viết này đã giúp bạn biết được cách ăn thịt lợn muối Tây Ban Nha một cách chuẩn Tây Ban Nha nhất. Đừng quên rằng Thịt heo muối Tây Ban Nha chất lượng cao được nhập khẩu trực tiếp đang được ưu đãi cực hấp dẫn tại Gia Dụng Đức Sài Gòn nhé! 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *