Tổng hợp những cách khui rượu vang đơn giản tại nhà

Chắc hẳn có rất nhiều người trong chúng ta đã gặp phải tình trạng không biết cách làm sao để mở nút bần của những chai rượu vang khi nhà không có đồ khui chuyên dụng đúng không nào? Nhưng bạn ơi, bạn hoàn toàn có thể mở nó mà không cần đến dụng cụ chuyên dụng đấy. Hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây để tìm hiểu kỹ hơn về cách mở rượu vang thật đơn giản tại nhà nhé. 

Tổng hợp những cách khui rượu vang đơn giản tại nhà

Sử dụng đồ khui chuyên dụng 

cách mở rượu vang đúng cách

Các dụng cụ giúp mở nắp rượu vang dễ dàng 

Đây là cách mở nắp rượu vang đơn giản nhất, không cần phải nhắc đến thì ai cũng biết đúng không nào? Bạn hoàn toàn có thể tìm mua những dụng cụ khui rượu vang chuyên dụng trong các siêu thị, cửa hàng tiện lợi hay cửa hàng bán đồ gia dụng… Cách thức thực hiện cũng vô cùng đơn giản theo những bước sau đây:

Bước 1: Bạn hãy sử dụng phần lưỡi dao nhỏ được gắn sẵn trên đồ khui để cắt lớp giấy bao phủ quanh nút chai đi (lưỡi dao này không bén như dao chúng ta hay sử dụng đâu nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm nha). 

Bước 2: Sau đó, hãy dùng phần xoắn nhọn ghim thẳng xuống vào phần nút chai và xoay theo chiều kim đồng hồ để phần kim loại được ghim chặt vào nút chai

Bước 3: Khi đã ghim chặt xong (chỉ cần ghim xuống khoảng 2cm là đủ), tiếp đó hãy gập cạnh còn lại của dụng cụ xuống để làm điểm tựa, tay còn lại chúng ta chỉ cần nhẹ nhàng đẩy cạnh còn lại lên là nút bần có thể được mở ra dễ dàng.

Mở rượu vang với những dụng cụ có sẵn tại nhà

cách mở rượu vang bằng dụng cụ

Mở rượu vang đơn giản bằng đinh và búa

Bạn hoàn toàn có thể sử dụng những dụng cụ như đinh xoắn ốc, kìm, búa… để mở nắp chai. Cách làm như sau: đặt đinh xoắn ốc vào nắp chai, sau đó dùng tua vít vặn chặt chúng xuống nắp chai (nhưng nhớ là phải chừa một khoảng trống để kéo chúng lên đấy nhé). Khi đã ghim chặt đinh xuống nút chai thì bạn hãy tiến hành dụng phần sau của búa để bẩy đinh lên, nếu không có thì bạn có thể dùng kiềm để thay thế và kéo đinh cùng với nắp chai ra. 

Lưu ý:  Hãy sử dụng cây đinh có kích thước to một chút để đảm bảo việc chúng sẽ đủ lực để kéo được nắp chai ra nhé. Vì những chiếc nút bần này được đóng khá chặt để đảm bảo rượu sẽ không bị đổ ra ngoài khi vận chuyển cũng như khi bảo quản. 

Đập phần đáy chai vào tường để đẩy nút chai lên 

cách mở rượu vang này, bạn cũng cần phải cẩn thận lực tay nhé. Tại sao tôi lại nói phải cẩn thận lực tay nhỉ? Hãy đọc tiếp phần sau đây để biết rõ lý do nhé. 

Để mở một chiếc nút chai bạn cần phải đập phần đáy chai vào tường hoặc bất cứ nơi nào có độ chắc và bằng phẳng (nhưng nhớ là phải theo phương ngang nhé), nhưng nhớ là không được đập trực tiếp vào tường mà hãy lót chúng vào trong phần đế giày, hay bọc chúng lại bằng một chiếc khăn có độ dày vừa phải hoặc cũng có thể kê sẵn một quyển vở… 

cách mở rượu vang bằng giày

Cách mở nắp chai độc đáo dễ làm tại nhà

Dưới áp lực từ phần đáy chai thì nút chai sẽ được đẩy ra từ từ. Hãy lưu ý sử dụng lực tay vừa phải, nếu quá nhẹ thì không tạo được lực đẩy để đẩy phần nút chai ra ngoài, còn nếu lực tay quá mạnh sẽ khiến áp lực trong chai tăng đột ngột và gây vỡ. 

Do đó hãy sử dụng một lực vừa phải để nút chai được từ từ đẩy ra và hãy lưu ý đến khi nào nút chai sắp rớt ra ngoài thì hãy dùng tay để kéo nhẹ chúng ra nếu không thì khi nút chai rớt ra thì rượu cũng sẽ chảy ra theo.

Ngoài ra trong khi suy nghĩ nên mở chai rượu vang như thế nào thì bạn cũng cần quan tâm đến việc nên bảo quản rượu vang như thế nào để giữ được hương vị của nó nhé. Bạn cũng có thể nghĩ đến việc sử dụng tủ bảo quản rượu vang để bảo quản bạn nhé!

Sử dụng nhiệt để mở rượu vang 

Cách mở rượu vang này cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần nấu nước cho nóng lên (khoảng 70-80 độ C là được) sau đó cho chai rượu vào. Lúc này nhiệt độ sẽ làm giãn nở nắp chai và chúng sẽ tự động bật ra ngoài. 

Hướng dẫn mở rượu vang bằng dao nhọn, nhỏ

cách mở rượu vang

Sử dụng dao nhỏ, có mũi nhọn để ghim vào nút chai 

Những loại dao có kích thước nhỏ có thể sử dụng để mở nắp chai rượu vang như dao gọt trái cây hay dao bỏ túi, chúng có phần đầu nhọn và phần lưỡi dao thì nhỏ giúp dễ dàng đâm vào nút chai và dễ dàng để ghim vào hơn.

Đầu tiên bạn hãy sử dụng phần mũi nhọn của dao để đâm trực tiếp theo phương thẳng đứng xuống. Nhớ là không nên lắc mũi dao để tránh mũi dao không thể ghim chặt và cố định vào nút chai, có thể sử dụng một vật cứng nào đó để gõ vào cán dao giúp ghim dễ dàng hơn. Sau đó, khi đã ghim được mũi dao sâu xuống phía dưới nút chai thì bắt đầu xoay mũi dao theo hình tròn đồng thời kết hợp với việc kéo nhẹ ra từ từ. Lúc này nút bần sẽ đi theo lưỡi dao và được kéo ra ngoài.

Lời kết

Bài viết trên đã cung cấp cho bạn đọc những cách mở rượu vang đơn giản và dễ thực hiện nhất trong trường hợp nhà bạn không có đồ khui rượu vang. Hy vọng những chia sẻ trên có thể giúp ích được cho bạn trong quá trình mở rượu vang. Và khi có bất kỳ nhu cầu nào cần được tư vấn và hỗ trợ, đừng ngần ngại hãy liên hệ trực tiếp với Gia Dụng Đức Sài Gòn chúng tôi nhé.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *