Thèm TOKBOKKI MÙA DỊCH thì làm gì?
Dạo gần đây đang rộ lên Cách làm bánh gạo từ cơm nguội siêu HOT trên tiktok bạn đã biết chưa. Nếu như thường ngày bạn sẽ đổ cơm nguội đi và không biết làm sao để tái chế “mớ” cơm nguội khó nhằn này thì hôm nay lại chế biến nó thành một món ăn đặc sắc, chuẩn món ăn “phiên bản con nhà nghèo” nhưng đậm hương vị món ăn Hàn Xẻng. Vậy thì đừng bỏ qua bài hướng dẫn “Cách làm bánh gạo từ cơm nguội tại nhà mùa dịch siêu dễ” của Gia dụng Đức Sài Gòn nhé!
Mùa dịch này không được ra khỏi nhà, nhưng vẫn có món ngon mỗi ngày cho cả nhà thưởng thức thì tại sao không làm nè. Bắt tay làm ngay bạn ơi!
Nội Dung Chính
Cách làm bánh gạo cay Tokbokki từ cơm nguội đơn giản tại nhà trong mùa dịch
Nguyên liệu cần có
Trước khi bắt tay vào làm món bánh gạo cay Tokbokki thơm ngon thì cần chuẩn bị những nguyên liệu cần có trước nhé!
- Cơm nguội làm tokbokki.
- Bột gạo, bột năng.
- Nước nấu tokbokki: Tương ớt, nước mắm, đường, dầu hào, ớt tươi hoặc ớt bột, nước lọc.
- Nguyên liệu nấu kèm tokbokki: Chả cá, xúc xích, bắp cải hoặc cải thảo
Cách làm bánh gạo từ cơm nguội
Bước 1: Lấy cơm nguội cho vào một cái chén/tô rồi dùng thìa tán nhuyễn cho đến khi cơm dẻo quẹo lại.
Lưu ý: Cách làm này sẽ rất mỏi tay bạn nhé, nên nếu nhà bạn nào có máy xay thì chỉ cần cho cơm vào và bấm nút xay nhuyễn thôi nè.
Còn một mẹo nhỏ dành cho bạn nè. Đó là dùng cơm nóng để nguội chút xíu, nhồi nó sẽ dễ hơn nhé!
Bước 2: Cho lần lượt bột gạo, bột năng vào chén cơm đã nhuyễn rồi dùng tay nhào thành hỗn hợp sệt sệt, dẻo thì dừng lại
Bước 3: Dài một ít bột gạo lên thớt, sau đó nặn thành hình thon dài, cắt tokbokki thành từng miếng vừa ăn
Có một dĩa tokbokki hoàn chỉnh
Bước 4: Sau khi đã chuẩn bị xong nguyên liệu là tokbokki thì bạn bắc nồi nước lên bếp từ, sau đó đun cho nước sôi thì đổ bánh tokbokki vào nồi, thêm chút dầu ăn cho bánh khỏi bị dính vào nhau.
>> Xem thêm:
- Máy rửa chén Bosch chính hãng, NK Đức & EU Tháng 6/2023
Bước 5: Nấu cho đến khi tokbokki mềm, dẻo lại thì vớt hết bánh ra nhé
Bước 6: Bạn cho chảo lên bếp, sau đó cho các nguyên liệu theo công thức
5 bát nước lọc + 4 thìa tương ớt + 2 thìa nước mắm + 1,5 thìa đường + 1 thìa dầu hào vào chảo, khuấy đều rồi đun sôi hỗn hợp.
Bước 7: Sau khi nước sôi, bạn đổ bánh gạo tokbokki vào chảo, đảo đều. Bạn nấu khoảng 2 phút thì cho chả cá, xúc xích và rau bắp cải hoặc cải thảo vào đảo đều.
Xem thêm các mẫu bếp từ Bosch chính hãng, cao cấp bạn nhé!
Bước 8: Sau khi đã có các nguyên liệu cần thiết vào chảo thì bản nấu cho đến khi nước sệt lại. Thêm một chút ớt tươi, bột ớt Hàn Quốc và đảo đều tay
Bước 9: Đổ Tokbokki ra dĩa và bạn đã có một dĩa Tokbokki ngon như quán chuẩn phiên bản nhà làm
Trên đây là cách làm bánh gạo từ cơm nguội siêu ngon và dễ làm tại nhà. Đặc biệt trong mùa dịch này khi thèm một dĩa Tokbokki nhưng không thể đến quán thì phương án “tự thân” này vừa an toàn lại vừa ngon. Đảm bảo tiêu chí Dẻo – Mịn – Mềm – Thơm. Ngon tụt lưỡi bạn ơi.
>> Xem thêm:
- Bạn Nên Biết: Tìm Hiểu Về Cấu Tạo Máy Rửa Bát Bosch
- Kích thước bếp từ phổ biến nhất năm 2022 bạn nên biết