Chia Sẻ Về Ý Nghĩa Các Ký Hiệu Trên Lò Nướng

Lò nướng là sản phẩm gia dụng không thể thiếu trong các căn bếp hiện đại ngày nay. Nó giúp cho việc nấu nướng của chị em trở nên đơn giản hơn. Bữa cơm gia đình nhiều món ngon hơn, Tuy nhiên trên lò nướng lại có những ký hiệu trên bảng điều khiển với ngôn ngữ bằng tiếng Anh đi kèm với từ ngữ chuyên ngành khiến nhiều người cảm thấy khó hiểu. Trong bài viết dưới đây, Gia Dụng Đức Sài Gòn sẽ chia sẻ đến chị em nội trợ ý nghĩa của những ký hiệu trên lò nướng. Mời chị em tham khảo nhé.

AutoPilot – Công thức nấu ăn cài đặt sẵn.

ky-hieu-tren-lo-nuong-1Hầu hết các lò nướng hiện nay đều được trang bị tính năng cài đặt sẵn công thức nấu ăn. Tùy thuộc vào từng đời máy khác nhau sẽ được trang bị 10, 30 hoặc 40 công thức nấu món ăn khác nhau. Mỗi một công thức nấu ăn sẽ được setup nhiệt độ nấu nướng thích hợp với từng loại thức ăn.

4D HotAir – Làm nóng đa chiều

ky-hieu-tren-lo-nuong-2Đây là ký hiệu trên lò nướng biểu thị hoạt động của lò nướng với luồng khí nóng của quạt di chuyển trong khoang lò bằng hoạt động của quạt gió. Bạn có thể đặt thực phẩm ở bất kì vị trí nào trong lò nướng. Hoặc  cùng một lúc nướng nhiều món ăn khác nhau. Kết quả nhận được vẫn là những món ăn chín đều, hoàn hảo. Nhiệt độ của chức năng này thường được cài đặt trong khoảng từ 30 độ đến 275 độ C. Tính năng này được tích hợp trên lò nướng Bosch Serie 8 trở lên.

Top/bottom heating – Nướng mặt trên và dưới.

ky-hieu-tren-lo-nuong-3Đây là ký hiệu trên lò nướng dùng để nướng cả hai mặt theo kiểu truyền thống. Phần nhiệt sẽ phát ra ở cả mặt trên mà mặt dưới để làm chín thức ăn. Nhiệt độ nướng thức ăn của chương trình này thường dao động trong khoảng 30 độ C đến 300 độ C.

3D HotAir – Làm nóng ba chiều

ky-hieu-tren-lo-nuong-4Tính năng này cũng tương tự như tính năng làm nóng đa chiều bên trên vậy. Lò nướng sử dụng quạt để thổi nhiệt đều khắp khoang lò. Nó giúp cho thực phẩm chín đều, ngon ở mọi góc cạnh. Tính năng 3D HotAir thường được tích hợp trên lò nướng Bosch Serie 6, 4 và 2.

Hot air eco – Nướng tiết kiệm

ky-hieu-tren-lo-nuong-5Ký hiệu trên lò nướng này có khả năng gia nhiệt nhẹ nhàng để làm chín thực phẩm khi đặt nó ở một tầng nhất định. Khi nướng thức ăn bằng chế độ này, bạn không nhất thiết phải làm nóng lò trước. Trong quá trình nướng, quạt sẽ phân phối nhiệt độ từ thanh nhiệt. Thức ăn nóng đều hơn, thức ăn được nấu chín mà không cần quá nhiều năng lượng. Chức năng này thường hoạt động trong khoảng nhiệt độ từ 30 độ đến 275 độ C.

Hot air grilling – Nướng đối lưu

ky-hieu-tren-lo-nuong-6Đây là ký hiệu lò nướng Bosch để nướng cá hoặc gà nguyên con, những tảng thịt, tàng sườn kích thước lớn. Khi hoạt động, thành nhiệt trên quạt được bật xen kẽ với nhau. Từ đó luồng khí nóng được lưu thông quanh khối thực phẩm. Các mặt thực phẩm chín đều và nhanh. Nhiệt độ chín của chức năng này thường từ 30 độ đến 300 độ C.

Xem thêm: Mọi Điều Bạn Cần Biết Về Nấu Ăn Bằng Lò Nướng Đối Lưu

Slow cooking – Nấu chậm

Ký hiệu trên lò nướng này dùng để nấu các món ăn có độ tinh tế cao, cần thời gian nấu dài với nhiệt độ thấp. Nó giúp cho thức ăn mềm mà không cần phải đậy nắp nhưng vẫn bảo toàn được toàn bộ chất dinh dưỡng trong món ăn.  Ở tính năng này, nhiệt phát ra đều ở cả phía trên và dưới của thức ăn.

Defrost – Rã đông

ky-hieu-tren-lo-nuong-7Chức năng này giúp cho việc nấu nướng của chị em đơn giản hơn. Nó giúp làm tan đá của thực phẩm, rau củ nhanh hơn.

 Pizza setting – Nướng Pizza.

ky-hieu-tren-lo-nuong-8Ký hiệu nướng bánh pizza trên lò nướng giúp chị em tự trổ tài để làm bánh pizza. Nhiệt độ của chế độ này thường tập trung chủ yếu ở đáy lò và mặt trong của lò. Nó khiến cho đế bánh pizza giòn rụm. Nhiệt độ thích hợp để làm món này là từ 30 đến 275 độ C.

Keeping warm – Giữ ấm.

ky-hieu-tren-lo-nuong-9Ký hiệu trên lò nướng này có tác dụng giữ ấm thực phẩm sau khi đã được nấu nướng chính. Nó duy trì nhiệt độ trong khoảng từ 60 đến 100 độ C.

Preheating ovenware – Làm nóng dụng cụ trước khi nấu.

ky-hieu-tren-lo-nuong-10Ký hiệu trên lò nướng này có tác dụng làm nóng khoang lò cùng các dụng cụ nấu nướng trước khi ch thực phẩm vào trong lò nướng. Lúc mày mặt ngoài sẽ se lại rất nhanh. Từ đó mọi chất dinh dưỡng được khóa lại trong thức ăn. Chức năng nướng này được setup nhiệt độ trong khoảng từ 30 đến 70 độ C.

Intensive Heat – Làm nóng chuyên sâu.

Tính năng này là sự kết hợp của các thanh nhiệt trên nền nhiệt độ cao. Những món thức ăn khi nấu bằng tính năng này sẽ đạt được độ giòn và cháy cạnh rất hấp dẫn.

Steam function – Sử dụng hơi nước.

ky-hieu-tren-lo-nuong-11Tính năng này trong lò nướng giúp cho hơi nước không thoát đi được. Thức ăn không bị khô. Món ăn sau khi chín vừa mềm, vừa ngọt ở bên trong lại vừa giòn bên ngoài. Khi nấu nướng bằng tính năng này, bạn chỉ cần đổ đầy bình nước được tích hợp ở phía sau của lò nướng. Những món ăn được nấu chín khi sử dụng kí hiệu trên lò nướng này giúp giữ lại được tối đa hương vị từ tự nhiên. Nhiệt độ của tính năng này thường được setup trong khoảng từ 30 độ đến 250 độ C.

 Home Connect – Kết nối lò với thiết bị di động qua internet

ky-hieu-tren-lo-nuong-11Tính năng này giúp bạn có thể điều khiển lò nướng của mình thông qua điện thoại thông minh. Bạn chỉ cần tải ứng dụng Home Connect vào và đứng từ xa để điều khiển mà không phải trực tiếp điều chỉnh trên bảng điều khiển của lò nướng.

EcoClean Direct easy cleaning – Công nghệ men tự làm sạch.

ky-hieu-tren-lo-nuong-13Nếu bạn cảm thấy chán nản khi phải vệ sinh lò nướng, vậy đừng quên kí hiệu này nhé. Nó sẽ giúp cho việc vệ sinh lò  nướng trở nên đơn giản, dễ dàng, tiết kiệm năng lượng hơn bao giờ hết. Khi khởi động chế độ này, một lớp phủ đặc biệt được cấu tạo từ những hạt cốm siêu nhỏ sẽ hấp thụ. Sau đó toàn bộ chất thừa, dầu mỡ bám xung quanh lò nướng sẽ bị phân hủy. Men này không cần phải bảo trì và thay thế. Nó tồn tại cùng với tuổi thọ của sản phẩm.

Perfect Bake Back Sensor – Cảm biến dành cho nướng bánh.

ky-hieu-tren-lo-nuong-14Với ký hiệu trên lò nướng này chị em cứ yên tâm nướng những món bánh mình thích. Tính năng này có khả năng đo độ ẩm của bánh và tự động điều chỉnh nhiệt cho phù hợp. Bạn chỉ cần chọn danh mục thực phẩm thích hợp và nhấn nút bắt đầu. Còn việc làm chín như thế nào là việc của lò nướng. Nhiệt độ được setup của tính năng này từ 30 độ đến 300 độ C.

Xem thêm: Tổng hợp 8 công thức làm bánh bằng lò nướng tại nhà siêu ngon

Trong bài viết trên đây, Gia Dụng Đức Sài Gòn đã chia sẻ đến quý khách hàng ý nghĩa của những ký hiệu trên lò nướng cơ bản. Hy vọng kiến thức này đã giúp bạn tự tin hơn khi mua và sử dụng lò nướng. Để chọn mua các mẫu Lò nướng Bosch âm tủ hãy liên hệ với hotline của chúng tôi nhé.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *