Giải thích ý nghĩa của các ký hiệu trên lò nướng Bosch dễ sử dụng

Có đôi lúc bạn muốn cải thiện bữa cơm gia đình bằng những món ăn từ lò nướng. Nhưng là dòng lò nướng Bosch sở hữu những chương trình nấu ăn hiện đại. Nên đôi khi nhìn những biểu tượng, ký hiệu trên lò nướng khiến cho bạn cảm thấy chóng mặt. Trong bài viết dưới đây, Gia dụng Đức Sài Gòn sẽ cùng bạn khám phá các biểu tượng trên lò nướng Bosch để giúp bạn sử dụng lò nướng đơn giản, dễ dàng hơn.

4D Hot Air – Làm nóng đa chiều

 ký hiệu trên lò nướng Bosch

Với chức năng làm nóng đa chiều này, lượng nhiệt sẽ dao động trong  khoảng từ 30°C – 275°C. Ký hiệu trên lò nướng này là chế độ làm chín thức ăn có sự kết hợp của quạt gió. Luồng khí nóng được khuếch tán khắp trong khoang lò. Những món nướng để ở chế độ này đều đạt chất lượng hoàn hảo. Thậm chí bạn có thể nấu được cùng một lúc nhiều món ăn.

3D HotAir – Làm nóng ba chiều

 ký hiệu trên lò nướng Bosch

Tương tự như chức năng 4D Hot Air, chức năng nướng này sử dụng các luồng khí nóng tản đều theo vòng tròn từ trên xuống dưới, từ trái quá phải để làm chín thức ăn. Ở bất kì vị trí nào trong khay thì cũng mang đến những món ăn trọn vị. Chế độ nướng này đặc biệt thích hợp để nướng pizza, làm các loại bánh nướng, bánh ngọt.

Hot air eco – Nướng tiết kiệm

 ký hiệu trên lò nướng Bosch

Đây chế độ nướng có nhiệt độ từ 30 – 275°C. Nó làm chín thức ăn trong khoảng từ 125 đến 275°C. Chế độ này gia nhiệt nhẹ nhàng cho các loại thực phẩm ở một tầng nhất định mà không cần làm nóng lò như những chế độ nướng khác. Sau khi bạn đặt thức ăn vào, quạt tản nhiệt sẽ tự động phân phối nhiệt từ bộ phận thanh tản nhiệt để mang đến hơi nóng đồng đều. Có thể nấu chín được món ăn mà vẫn tiết kiệm nhiên liệu nhất. 

Top/bottom heating – Nướng mặt trên và dưới

 ký hiệu trên lò nướng Bosch

Đây là chế độ nướng có thể thấy được ở bất kỳ lò nướng nào. Ký hiệu trên lò nướng này có nghĩa là món ăn được làm chín bằng nhiệt tỏa ra từ phía trên và phía dưới. Mức nhiệt hoạt động trong khoảng 30 – 300°C. Làm chín thức ăn ngon nhất ở nhiệt độ từ 150 đến 250 ° C.

 Hot air grilling – Nướng đối lưu.

 ký hiệu trên lò nướng Bosch

Khi nhìn thấy ký hiệu trên lò nướng Bosch này nghĩ là bạn sẽ dùng nó để nướng gà, vịt nguyên con hoặc những miếng thịt, miếng sườn cỡ lớn. Ở chế độ này, thanh nhiệt trên và quạt sẽ hoạt động xen kẽ nhau. Những luồng khí nóng được quạt thổi xung quanh thức ăn. Giúp cho thức ăn chín nhanh và chín đều. Nhiệt độ để làm chín thức ăn ở chế độ này là từ 30 – 300°C

Xem thêm: Mọi Điều Bạn Cần Biết Về Nấu Ăn Bằng Lò Nướng Đối Lưu

Grill, large area – Nướng khu vực rộng.

 ký hiệu trên lò nướng Bosch

Đây là ký hiệu trên lò nướng Bosch dùng để làm chín những loại thức ăn có bề mặt bằng phẳng. Nó cùng có thể dùng để làm bánh mì nướng hoặc làm chín thực phẩm trong khay. Lượng nhiệt làm chín thức ăn được tỏa ra ở bên dưới thanh nhiệt. Chế độ nướng này cũng có 3 chế độ cài đặt: 1 = thấp, 2 = trung bình, 3 = cao.

Grill, small area – Nướng khu vực nhỏ.

 ký hiệu trên lò nướng Bosch

Nếu bạn muốn làm chính một lượng thực phẩm nhỏ như nướng lại chiếc bánh mì, xúc xích hay miếng bít tết nhỏ thì hãy chọn chế độ này nhé. Với chế độ này, nhiệt sẽ chỉ tập trung vào chỗ bạn đặt thức ăn. Khu vực trung tâm của lò, bên dưới thanh nhiệt là nóng lên. Chức năng nướng này cũng có 3 chế độ cài đặt 1 = thấp, 2 = trung bình, 3 = cao.

Xem thêm: Hướng Dẫn Bạn Cách Làm Bánh Mì Bằng Lò Nướng Từ A Đến Z

Slow cooking – Nấu chậm

Đây là chế độ dùng để nấu những món ăn cầu kỳ, cần thời gian dài để làm chín đồ ăn trong điều kiện nhiệt độ thấp mà vẫn bảo toàn được chất dinh dưỡng cũng như hương vị món ăn. Ở chế độ này, thức ăn được làm chín trong điều kiện nhiệt độ từ 70 – 120°C.

Defrost – Rã đông

 ký hiệu trên lò nướng Bosch

Ký hiệu trên lò nướng Bosch này giúp cho việc rã đông thực phẩm trước khi nấu nướng hoàn hảo hơn mà vẫn bảo toàn được chất dinh dưỡng.

Keeping warm – Giữ ấm.

 ký hiệu trên lò nướng Bosch

Ký hiệu trên lò nướng Bosch này giúp cho chị em nội trợ giữ ấm được những món ăn mình đã nấu chín cho đến khi dùng bữa. Nhất là với những món ăn cần sự nóng hổi. Tính năng này hoạt động trong khoảng nhiệt từ 60 – 100°C. 

Preheating oven ware – Làm nóng dụng cụ trước khi nấu.

Với tính năng làm nóng khoang lò, làm nóng dụng cụ trước khi nấu giúp cho thức ăn giữ nguyên được chất dinh dưỡng và nước bên trong. Đồng thời, chức năng này cũng giúp rút ngắn thời gian nấu nướng. Nhiệt độ hoạt động của chế độ này trong khoảng 30 – 70°C

 ký hiệu trên lò nướng Bosch

Steam function – Sử dụng hơi nước.

 ký hiệu trên lò nướng Bosch

Với ký hiệu trên lò nướng Bosch này giúp cho các chị em nội trợ vừa giữ ẫm được món ăn của mình mà vẫn đảm bảo thức ăn không bị khô. Hoặc bạn cũng có thể nấu chín được thức ăn bằng hơi nước để đảm bảo đồ ăn giòn, ngon, ngọt, mềm mà vẫn đảm bảo giữ được nguyên hương vị ban đầu, chất dinh dưỡng, vitamin, khoáng chất.

Bosch Assist – Hỗ trợ của Bosch.

 ký hiệu trên lò nướng Bosch

Ký hiệu trên lò nướng Bosch này cho biết, các quy trình nấu nướng một số món ăn đã được thiết lập sẵn thời gian cũng như nhiệt độ nấu. Bạn chỉ việc đặt món ăn muốn nấu vào và bấm nút mà không phải mất công tra cứu công thức.

Pyrolytic function – Chức năng Nhiệt phân.

Ký hiệu này cho biết bạn không cần phải vệ sinh lò nướng quá nhiều. Khi bạn chỉnh chức năng này, lò nướng sẽ hoạt động trong điều kiện nhiệt độ lên đến 400-500ºC. Nó có thể đốt vụ thức ăn cũng như dầu mỡ bám trên thành lò thành tro. Sau đó bạn dùng giấy hoặc khăn mềm để loại bỏ phần tro ấy.

 ký hiệu trên lò nướng Bosch

 PerfectBake Backsensor – Cảm biến dành cho nướng bánh.

 ký hiệu trên lò nướng Bosch

Ký hiệu trên lò nướng Bosch này cho thấy lò nướng sẽ tự động đo độ ẩm của bánh cần nướng. Sau đó điều chỉnh nguồn nhiệt, thời gian cho thích hợp với từng loại bánh để mang đến chất lượng hoàn hảo nhất.

Xem thêm: Tổng hợp 8 công thức làm bánh bằng lò nướng tại nhà siêu ngon

Easily dismantled door – Cửa cho phép tháo để vệ sinh. 

 ký hiệu trên lò nướng Bosch

Bạn hoàn toàn có thể tháo chiếc cửa của lò nướng ra và vệ sinh dễ dàng.

Time-setting Options – Tùy chọn cài đặt thời gian.

 ký hiệu trên lò nướng Bosch

Nút ký hiệu biểu tượng thời gian trên bảng điều khiển giúp cho bạn cài đặt thời gian nấu cho từng món ăn. Bao gồm thời gian bắt đầu và thời gian kết thúc.

 Temperature – Nhiệt độ.

Bạn cài đặt nhiệt độ trong lò nướng phù hợp với món ăn bạn nấu để đảm bảo dinh dưỡng tối đa.

Childproof lock – Khóa trẻ em.

 ký hiệu trên lò nướng Bosch

Kí hiệu trên lò nướng Bosch này dùng để khóa/mở bảng điều khiển. Đảm bảo an toàn trong quá trình nấu nướng.

Ánh sáng bên trong lò

 ký hiệu trên lò nướng Bosch

Ký hiệu trên lò nướng Bosch này sáng lên có nghĩa là bóng đèn chiếu sáng trong khoang đã sáng lên. Nó giúp cho người sử dụng dễ dàng quan sát thấy quá trình nấu nướng bên trong. Ngoài ra, chức năng này cũng giúp cho việc vệ sinh dễ dàng hơn. Bạn có thể làm sạch đến từng góc cạnh trong lò nướng.

Trên đây là những lý giải về ký hiệu trên lò nướng Bosch để giúp cho quá trình nấu nướng của bạn trở nên dễ dàng hơn. Hãy làm mới bữa cơm gia đình nhà mình với các chức năng của lò nướng Bosch nhé. Nếu cần giải đáp thắc mắc hãy liên hệ với Gia Dụng Đức Sài Gòn để được hỗ trợ nhé.

Lò nướng âm tủ Bosch được biết đến với thiết kế sang trọng, tính năng hiện đại và khả năng hoạt động ổn định. Với công nghệ tiên tiến, sản phẩm này không chỉ giúp bạn nấu ăn một cách dễ dàng và tiện lợi mà còn đảm bảo độ an toàn cho gia đình. Bạn có thể yên tâm rằng mỗi món ăn được nướng từ lò Bosch sẽ luôn đạt được kết quả hoàn hảo.

Gia Dụng Đức Sài Gòn không chỉ cung cấp sản phẩm chất lượng mà còn cam kết về dịch vụ hậu mãi và chăm sóc khách hàng tận tình. Với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm và chuyên nghiệp, chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn từ việc lựa chọn sản phẩm đến quá trình sử dụng và bảo dưỡng sau này.

Nên chọn mua lò nướng âm tủ Bosch tại Gia Dụng Đức Sài Gòn không chỉ là việc làm đúng đắn mà còn là một quyết định thông minh để đảm bảo sự tiện lợi và an toàn trong việc nấu nướng hàng ngày của bạn.

Xem thêm: Các bước hướng dẫn cách sử dụng lò nướng Chi tiết

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *