Ưu Điểm Và Nhược Điểm Của Lò Nướng Kèm Hấp

Nếu bạn là người yêu thích nấu ăn lành mạnh, có lẽ bạn đã nghe nói về lò nướng kèm hấp. Thiết bị nấu ăn tương đối mới nấu thức ăn bằng cách sử dụng hơi nước. Thật tuyệt vời cho các loại rau yêu thích của bạn và nó giữ được nhiều chất dinh dưỡng hơn so với cách nấu thông thường của bạn. Nhưng sau khi nhìn lướt qua, bạn có thể cảm thấy khó chịu bởi mức giá đắt đỏ và những gì bạn sẽ phải tìm hiểu với việc nấu ăn bằng hơi nước.

Đó là lý do tại sao chúng tôi đã biên soạn một danh sách đầy đủ các ưu điểm và nhược điểm của lò nướng kèm hấp dưới đây. Vì vậy, bạn có thể tìm ra chính xác cách thức hoạt động của lò nướng kèm hấp và liệu bạn có muốn một cái trong nhà bếp của mình hay không.

1. Lò nướng kèm hấp là gì? Thiết bị hoạt động như thế nào?

Lò nướng kèm hấp là thiết bị nóng mới trong khối (ngoài bếp từ thông gió). Chúng có một ngăn chứa nước bên trong thiết bị được chuyển thành hơi nước trong quá trình nấu. Điều này được luân chuyển xung quanh thực phẩm của bạn và chỉ nấu bằng hơi nước.

Điều này khác với lò nướng đối lưu trung bình, sử dụng nhiệt khô thay vì nhiệt ẩm. Chỉ sử dụng hơi nước có nhiều ưu điểm, bao gồm cả việc giữ lại các vitamin thiết yếu có thể sẽ mất đi khi nấu hoặc rang hầu hết các loại thực phẩm.

Lò nướng kèm hấp phát huy tác dụng kỳ diệu của nó bằng cách làm nóng nước trong bình chứa. Hơi nước nóng bốc lên, sau đó đi qua thức ăn thông qua một van nhỏ phản ứng với áp suất trong bình chứa. Hơi nước này đạt đến nhiệt độ rất cao, nấu chín rau và các thực phẩm khác trong thời gian ngắn.

Lò nướng kèm hấp giống như nồi hấp thông thường chạy trên bếp nhưng có nhiều công suất hơn và nhiều chức năng nấu nướng hơn. Ngoài ra còn có một thứ gọi là lò hấp kết hợp, kết hợp lò nướng thông thường với lò hấp.

Xem thêm: Công Suất Lò Nướng Điện Là Bao Nhiêu? Có Tốn Điện Không?

Lò nướng kèm hấp là gì
Tìm hiểu về lò nướng kèm hấp

2. Có thể nấu món gì trong Lò nướng kèm hấp? Tại sao lại nấu ăn bằng Lò nướng kèm hấp?

Như chúng tôi đã nói trước đây, nấu ăn bằng lò nướng kèm hấp rất tốt cho sức khỏe của bạn. Hơi nước giữ vitamin bên trong thực phẩm, thay vì hút chúng ra ngoài như lò nướng thông thường. Thực phẩm hấp chứa nhiều chất dinh dưỡng như Vitamin C, chất chống oxy hóa và axit folic. Và thức ăn của bạn sẽ không chỉ ngon hơn cho bạn mà còn thơm ngon hơn nữa!

Lò nướng kèm hấp cũng làm chín thức ăn nhanh chóng. Nhiệt trực tiếp từ hơi nước có nghĩa là những thứ như rau và cá được nấu chín trong khoảng mười lăm phút. Bạn có thể sử dụng riêng lò nướng hơi nước thuần túy để đơn giản hóa mọi thứ hoặc bạn cũng có thể sử dụng nó cùng với lò nướng đối lưu để thêm gia vị cho mọi thứ. Chẳng hạn như sử dụng lò nướng thông thường của bạn để nướng cả con gà, sau đó sử dụng lò nướng kèm hấp để tạo ra các loại rau siêu dinh dưỡng (bông cải xanh và cà rốt) để ăn kèm.

Dưới đây là một số công thức thú vị mà chúng tôi có thể gợi ý để nấu thức ăn trong lò nướng kèm hấp: Cá hồi hấp với chanh, măng tây và khoai tây; sủi cảo; Bánh pho mát hấp cá nhân; Bánh pudding lê và chà là dẻo với sốt caramen.

Xem thêm:

lò nướng kèm hấp

3. Tôi có thể mua loại lò nướng kèm hấp nào?

Thiết bị lò nướng kèm hấp là một bổ sung tuyệt vời cho nhà bếp và nếu bạn đang chọn các thiết bị nấu ăn tích hợp khác, bạn có thể tạo hiệu ứng sắp xếp hợp lý thực sự tốt trên toàn bộ nhà bếp. Bạn có thể chỉ chọn lò nướng hơi nước, nhưng nếu bạn thích thịt và khoai tây nâu giòn, chúng tôi khuyên bạn nên có một chiếc cũng như lò nướng thông thường.

Câu trả lời tốt nhất để giải quyết vấn đề này là mua một lò nướng kết hợp. Nó kết hợp sự hoàn hảo của nấu bằng hơi nước và hương vị của nấu bằng nhiệt khô trong một. Nếu bạn nướng gà tây trong lò nướng kết hợp, thì bạn sẽ có được lớp da giòn của gà tây trong khi vẫn giữ được độ ẩm nhờ chức năng hấp.

Nấu thức ăn đồng thời cũng tốt hơn trong lò nướng kèm hấp. Tính năng hấp giữ cho thức ăn của bạn giòn và giòn, thay vì sũng nước và nhạt nhẽo như khi luộc thức ăn. Không có sự chuyển đổi giữa các hương vị thực phẩm như trong lò nướng thông thường.

Bạn cũng có thể có được một lò nướng kết hợp lò vi sóng và hơi nước. Điều này mang lại sự tiện lợi cho việc nấu nướng bằng lò vi sóng, nhưng độ ngon và giảm thời gian nấu nướng của lò nướng kèm hấp của bạn được đặt lên hàng đầu. Vì vậy, nếu bạn hiện đang lên kế hoạch cho nhà bếp của mình, bạn có thể mua một lò nướng đối lưu và sau đó là lò nướng kết hợp vi sóng & hơi nước để sắp xếp hợp lý các thiết bị nhà bếp của bạn. Bạn thậm chí có thể kết hợp các thương hiệu để giữ cho nó có tính thẩm mỹ mượt mà.

lò nướng kèm hấp

4. Lò nướng kèm hấp có tiết kiệm năng lượng không?

Câu trả lời là có! Rất nhiều lò hơi nước được xếp hạng năng lượng A+ và không có loại lò hơi nào của chúng tôi dưới mức năng lượng A. Họ cũng nấu thức ăn của bạn nhanh chóng, có nghĩa là sử dụng ít năng lượng hơn và hóa đơn năng lượng thấp hơn.

5. Ưu điểm và nhược điểm của Lò nướng kèm hấp:

Ưu điểm:

 • Nguyên vẹn hương vị
 • Giữ lại các chất dinh dưỡng bị mất trong quá trình nấu nướng đối lưu.
 • Bạn không cần phải thêm dầu hoặc chất béo vào nấu ăn của bạn.
 • Lò nướng nhỏ và gọn.
 • Hầu hết các lò nướng kèm hấp đều có rất nhiều chức năng và tính năng hữu ích.
 • Sử dụng lò nướng kết hợp, bạn có thể nướng và hấp cùng một lúc.
 • Bạn có thể hâm nóng thức ăn thật dễ dàng.
 • Năng lượng hiệu quả.

Chúng tôi đã nói về nó rất nhiều, nhưng chúng tôi nghĩ ưu điểm lớn nhất là giá trị dinh dưỡng và hương vị có trong quá trình nấu bằng hơi nước. Trong tích tắc chắc chắn là nó nấu và hâm nóng thức ăn nhanh như thế nào. Tiết kiệm thời gian cho bạn chắc chắn là một trong những lý do để mua lò nướng kèm hấp.

lò nướng kèm hấp

Nhược điểm:

 • Không có khả năng nướng vàng hoặc nướng như lò nướng thông thường.
 • Giá thành khá cao
 • Một lò hấp đặt trên bàn có thể cồng kềnh.
 • Làm sạch lò nướng kèm hấp có thể là một nhiệm vụ khó nhằn
 • Bạn có thể muốn nó như một thiết bị bổ sung, thay vì phương pháp nấu ăn chính của bạn.

Chúng tôi nghĩ rằng một trong những nhược điểm lớn nhất của lò nướng kèm hấp là việc vệ sinh. Bạn sẽ cần đảm bảo rằng lò sạch hơi ẩm để tránh tích tụ mùi hôi và khả năng hư hỏng. Tuy nhiên, nhược điểm này đã được giải quyết trong rất nhiều mẫu lò hơi và lò nướng kết hợp của chúng tôi nhờ có chức năng tự làm sạch.

Thật không may, mức giá cao khiến mọi người băn khoăn khi mua lò hơi và lò nướng kết hợp. Giá thấp nhất lò nướng kết hợp của chúng tôi là £620, vượt quá ngân sách đối với nhiều người đang tìm kiếm một chiếc lò nướng thông thường. Vì vậy, mua một lò hấp là một quyết định lớn khi nói đến giá cả. Mua một lò nướng kèm hấp là một ý kiến hay nếu bạn đang lên kế hoạch tân trang lại toàn bộ nhà bếp hoặc nếu bạn có thêm một chút tiền thay thế lò nướng cũ.

Phần kết luận

Mỗi một thiết bị nói chung cũng như lò nướng kèm hấp nói riêng cũng có những ưu điểm và nhược điểm riêng. Chúng tôi hy vọng danh sách này sẽ giúp bạn trong hành trình tìm kiếm bộ bếp hoàn hảo của mình. Chúng tôi tin rằng bạn chắc chắn sẽ không hối tiếc với sự lựa chọn của mình.

Bạn đang tìm kiếm một chiếc lò nướng kèm hấp chính hãng, chất lượng cao với giá cả hợp lý?

Gia Dụng Đức Sài Gòn là đơn vị phân phối chính thức của Bosch tại Việt Nam, Gia Dụng Đức Sài Gòn luôn mang đến cho khách hàng những sản phẩm lò nướng âm tủ Bosch chính hãng, mới nhất với đầy đủ mẫu mã và dung tích.
Đến với Gia Dụng Đức Sài Gòn, bạn sẽ được:
 • Tư vấn miễn phí bởi đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm, giúp bạn lựa chọn được chiếc lò nướng âm tủ Bosch phù hợp nhất với nhu cầu của mình.
 • Cung cấp đầy đủ thông tin về sản phẩm, bao gồm chức năng, công nghệ, giá cả, chế độ bảo hành…
 • Cam kết sản phẩm chính hãng 100%, có đầy đủ giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ.
 • Giá cả cạnh tranh nhất thị trường.
 • Chế độ bảo hành chính hãng lên đến 2 năm.
 • Dịch vụ giao hàng và lắp đặt tận nhà miễn phí.

z4907939008401 15eba638928662754e42177a56551f7d Gia Dụng Đức Sài Gòn

Hãy liên hệ ngay với Gia Dụng Đức Sài Gòn để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất!
Thông tin liên hệ:

 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *