Tổng Hợp Một Số Cách Làm Bánh Bằng Lò Nướng Tại Nhà Đơn Giản

Sở hữu cho mình một chiếc lò nướng trong nhà sẽ rất tiện lợi cho những người làm nội trợ. Không chỉ giúp chúng ta chế biến các món ăn mặn nhanh gọn, mà các mẹ có thể tự tay làm nhiều món bánh hấp dẫn và đơn giản chỉ từ chiếc lò nướng này. Bài viết dưới đây là Tổng hợp một số cách làm bánh bằng lò nướng tại nhà đơn giản quen thuộc và rất dễ thực hiện, hãy cùng theo dõi nhé!

Công thức làm bánh cupcake bằng lò nướng

Nguyên liệu thực hiện: (để làm 12 cupcakes cỡ đường kính 5 cm, cao 3-4 cm)

– Trứng: 1 quả (khoảng 50 gr không tính vỏ).

– Sữa chua Vinamilk nguyên chất không đường: 80 gr

– Bơ nhạt: 85 gr

– Vani: 5ml

– Bột mì thường hoặc bột mì đa dụng: 85 gr

– Bột ngô: 15 gr

– Đường kính trắng: 65 gr

– Bột nở: ¼ thìa cafe

– Muối nở: ¼ thìa cafe

– Muối: 1/8 thìa cafe.

làm bánh bằng lò nướng

* Lưu ý: Trứng, sữa và bơ nếu để trong tủ lạnh thì để ra ngoài cho hết lạnh trước khi làm bánh bằng lò nướng.

Cách làm bánh Cupcake bằng lò nướng:

Bước 1: Bật lò nướng ở 170 độ C trong 3 – 5 phút. Lót 12 cup giấy vào khuôn.

Bước 2: Trộn trứng, vani và 1/4 số sữa chua (20 gr) đến khi vừa hòa quyện.

Bước 3: Rây bột mì, bột ngô, muối nở, bột nở, đường và muối vào tô lớn trộn bột. Để máy trộn bột ở tốc độ thấp, trộn đều trong khoảng 30 giây.

Bước 4: Cho bơ và phần sữa chua còn lại (60 gr) vào tô bột, để máy trộn bột ở tốc độ thấp trộn đến khi vừa hòa quyện. Chuyển máy lên tốc độ vừa, đánh thêm khoảng 1 – 2 phút nữa. Vét thành và đáy âu.

Bước 5: Chia hỗn hợp trứng và sữa chua ở (bước 2) thành 2 phần tương đương, đổ vào âu. Để máy trộn bột ở tốc độ vừa, đánh cho hòa quyện sau mỗi lần thêm trứng (mỗi lần đánh khoảng 30 giây). Vét thành và đáy âu.

Bước 6: Chia hỗn hợp bột vào các khuôn, chỉ đổ đầy tối đa là ¾ khuôn. Với lượng bột trong công thức sẽ đổ được 12 cup giấy, mỗi cup 30 gr bột.

Bước 7: Đặt nướng bánh ở chính giữa lò, nhiệt độ 170 độ C trong khoảng 25 phút – 30 phút. Thử bánh chín bằng cách cắm một que tăm vào chính giữa bánh, nếu rút lên thấy tăm sạch và khô là bánh đã chín. Ngoài ra, khi ấn nhẹ lên giữa mặt bánh thì bánh sẽ phồng trở lại ngay, nếu có vết lõm tức là bánh chưa chín.

Bước 8: Khi bánh đã chín thì lấy ra khỏi lò nướng, để bánh nguội trong khuôn trong khoảng 5 phút rồi lấy ra để nguội hẳn trên rack. Sau khi bánh hoàn thành, có thể trang trí bánh cupcakes theo ý thích khi làm bánh bằng lò nướng.

làm bánh bằng lò nướng

Cách làm bánh quy bằng lò nướng

Thứ 6 Đen Tối, Săn Sale Quên Lối

Binh Thuy Dien Caso HW 660 GDD Gia Dụng Đức Sài Gòn

Bình Thủy Điện Caso HW660

2.950.000 
May Xay Sua Hat Medion MD 19725 GDD Gia Dụng Đức Sài Gòn

Máy Làm Sữa Hạt Medion MD 19725

8.500.000 9.550.000 
Robot Hut Bui Lau Nha Medion MD20011 GDD Gia Dụng Đức Sài Gòn

Robot Hút Bụi, Lau Nhà Medion MD 20011

5.590.000 6.690.000 
Bep Tu Doi Medion MD 18493 GDD Gia Dụng Đức Sài Gòn

Bếp Từ Đôi Medion MD 18493

3.290.000 3.990.000 
Bo Noi Silit Toskana Topfset 5 Mon GDD Gia Dụng Đức Sài Gòn

Bộ Nồi Silit Toskana Topfset 5 Món

4.890.000 6.390.000 

Nguyên liệu làm bánh quy bằng lò nướng

– Bột mì đa dụng hoặc bột mì số 11: 200 gr

– Bơ lạt: 120 gr

– Đường kính trắng: 30 gr

– Đường bột: 70 gr (nếu không có đường bột thì dùng đường kính trắng bình thường 100 gr)

– Trứng gà: 1 quả to

– 1 ống vani.

làm bánh bằng lò nướng

Cách làm bánh quy bằng lò nướng:

Bước 1: Cho bơ vào lò vi sóng quay khoảng 20 giây đến 30 giây hoặc cho vào nồi đun chảy, đổ ra 1 tô lớn, đổ đường bột vào đánh bằng máy đánh trứng. Bạn nên sử dụng máy đánh trứng thì đánh được đều hơn và đỡ tốn công sức. Đầu tiên đánh ở tốc độ chậm cho tới khi bơ có màu vàng nhạt và bông xốp. Vừa đánh vừa dùng phới để quét thành âu tránh tình trạng hỗn hợp sẽ đọng ở thành âu không đều.

Bước 2: Tiếp theo, khi bơ bông xốp thì cho lòng trắng trứng từ từ vào và đánh ở tốc độ trung bình để hỗn hợp trở nên đồng nhất.

Bước 3: Sau đó rây từ từ bột mì vào vừa rây vừa dùng phới đánh trứng để trộn bột. Khi thấy hỗn hợp hơi đặc và dẻo thì dừng lại.

Bước 4: Khi làm bánh quy bằng lò nướng thì dùng túi bắt kem hoặc đơn giản là dùng thìa để múc bánh đặt vào khay có lót giấy nến hoặc thoa 1 lớp bơ mỏng để không bị dính khay. Ngoài 2 cách trên có thể sử dụng các dụng cụ tạo hình để làm bánh quy.

Bước 5: Nếu bạn thích ăn bánh quy vị nho, hạnh nhân hoặc mứt trái cây thì bạn rắc thêm vài hạt nho, hạnh nhân, mứt trái cây lên bánh hoặc trộn vào trong hỗn hợp. Chắc chắn bánh quy làm bằng lò nướng sẽ thơm ngon và độc đáo hơn.

Bước 6: Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C trước khoảng 5 phút rồi đặt khay vào nướng bánh khoảng 10 phút ở 180 độ C. Sau đó giảm nhiệt độ lò nướng xuống còn 150 độ C và nướng tiếp trong 15 đến 20 phút đến khi viền bánh có màu vàng đẹp mắt thì bỏ bánh ra khỏi lò. Như vậy bạn đã hoàn thành cách làm bánh quy bằng lò nướng rồi.

làm bánh bằng lò nướng

Cách làm bánh Donut bằng lò nướng

Nguyên liệu làm bánh Donut bằng lò nướng

– Bột mì: 125 gr

– Đường cát trắng: 80 gr

– Bơ lạt: 3 thìa cà phê.

– Sữa tươi không đường: 80ml.

– Vani: 1 thìa cà phê.

– Baking Powder: 1 thìa cà phê.

– Trứng gà: 1 quả lớn

– Muối: ¼ thìa cafe

làm bánh bằng lò nướng

Dụng cụ cần chuẩn bị:

– Phới.

– Rây bột.

– Tô trộn bột.

– Khuôn làm bánh Donut 12 lỗ.

Các bước thực hiện làm bánh Donut

Bước 1: Làm nóng lò nướng trước 30 phút ở nhiệt độ 200 độ C.

Bước 2: Cho lần lượt bột mì, Baking Powder, đường, muối vào chung một tô lớn. Sau đó, dùng phới trộn đều các nguyên liệu lại với nhau rồi rây mịn từ 2 – 3 lần.

Bước 3: Cho lượng bơ, vani, trứng gà, sữa đã chuẩn bị vào chung một tô khác. Sau đó, cũng dùng phới trộn đều.

Bước 4: Trộn đều hỗn hợp ở bước 2 vào hỗn ở bước 3 rồi cho hỗn hợp vào túi bắt kem và nặn vào từng khuôn bánh.

Bước 5: Cho khuôn bánh vào lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong khoảng 15 phút đến khi bánh chín vàng thì lấy khuôn ra.

Bước 6: Đợi bánh nguội thì bỏ ra rồi sử dụng sốt chocolate hoặc dâu tây để trang trí tùy thích.

làm bánh bằng lò nướng

Cách làm bánh Pizza bằng lò nướng

Nguyên liệu làm bánh Pizza

Phần đế làm bánh bằng lò nướng:

+ Bột mì: 150 gr

+ 2 gr men nở.

+ 3 gr đường cát trắng

+ 3gr muối.

+ 90ml nước.

+ 5gr dầu olive.

– Phần topping:

+ Sốt cà chua (loại dùng cho bánh pizza).

+ 100gr phô mai bào nhỏ.

+ 100gr xúc xích.

– Dụng cụ làm bánh bằng lò nướng khi làm món pizza xúc xích:

+ Tô.

+ Cây cán bột.

+ Màng bọc thực phẩm.

+ Khay nướng.

+ Lò nướng.

làm bánh bằng lò nướng

Cách làm bánh Pizza xúc xích đơn giản:

Bước 1: Trộn tất cả các nguyên liệu ở phần đế bánh lại với nhau trong 1 cái tô lớn và nhào đều để thu được 1 hỗn hợp mịn và đồng nhất. Sau đó dùng màng bọc thực phẩm để bọc kín tô bột lại, để yên cho bột nghỉ trong 30 phút – 1 tiếng cho bột nở ra.

Bước 2: Khi thấy khối bột nở ra gấp đôi thì lấy bột ra, nhào lại 1 lần nữa rồi tiếp tục dùng màng bọc thực phẩm để gói khối bột lại, ủ thêm khoảng 15 phút nữa.

Bước 3: Khi bột ủ đủ thời gian thì lấy ra, cán mỏng rồi đặt lên khay nướng đã phết 1 lớp dầu olive mỏng.

Bước 4: Phết 1 lớp sốt cà chua lên mặt đế bánh, sau đó rắc thêm phô mai rồi đặt tiếp các miếng xúc xích lên trên, cuối cùng thì rắc tiếp thêm 1 lớp phô mai nữa lên đều khắp mặt xúc xích.

Bước 5: Đặt bánh vào lò nướng ở nhiệt độ 210 độ C trong khoảng 20 phút là bánh chín. Như vậy chiếc bánh Pizza đã hoàn thành và có thể thưởng thức được ngay rồi

Cách làm bánh táo bằng lò nướng

Nguyên liệu làm bánh Pie táo:

– Táo 2 quả.

– Đường mía (có thể dùng đường cát thông thường để thay thế): 90 gr

– Bơ lạt: 95 gr.

– Bột mì số 8: 120 gr

– Baking power: 1/2 thìa cafe

– Bột quế 1 thìa cafe.

– Trứng gà 2 quả.

Cách thực hiện làm bánh Pie táo:

Bước 1: Lót giấy nến

Đặt khuôn lên giấy nến, dùng bút vẽ theo viền đáy và cắt 1 hình tròn bằng khuôn để lót đáy. Hoặc cũng có thể mua sẵn loại giấy nến hình tròn với kích thước tương ứng với khuôn. Cắt thêm đoạn chữ nhật có chiều cao cao hơn thành khuôn và xếp vào khuôn.

Bước 2: Sơ chế táo

Táo mua về rửa sạch rồi gọt vỏ táo. Sau đó, 1 quả cắt quân cờ và 1 quả cắt thành 6 phần hình múi cau. Mỗi múi cau cắt 4 lát. Tùy theo khẩu vị thích ăn chua hay ngọt mà có thể chọn loại táo cho phù hợp. Táo đỏ, chín sẽ cho vị ngọt, táo xanh hoặc táo đỏ chưa chín mùi sẽ cho vị chua thanh.

Bước 3: Chế biến phần nhân bánh táo

Bắc chảo lên bếp, cho bơ vào cho nóng chảy rồi cho tiếp đường vào. Thắng đường cho đến khi chuyển thành màu cánh gián thì thả phần táo cắt quân cờ vào xào đều tay với lửa vừa. Sau khi táo đã thấm đều lớp bơ và đường caramen thì hạ lửa nhỏ và đậy nắp trong 5 phút.

Bước 4: Chuẩn bị hỗn hợp bột bánh

+ Cho vào một tô lớn phần bơ và đường còn lại. Dùng vợt đánh trứng trộn bơ và đường cho tan đều, trộn lẫn vào nhau thành hỗn hợp mịn.

+ Cho từ từ 2 quả trứng vào hỗn hợp ở trên và tiếp tục khuấy đều tay. Sau khi hỗn hợp bơ, đường và trứng đã được trộn đều, cho tiếp bột mì, baking power và bột quế vào. Trộn đều tất cả sao cho hỗn hợp sánh mịn.

– Lưu ý:

làm bánh bằng lò nướng

+ Bơ nên để ở nhiệt độ phòng, mềm vừa phải, không chảy thành nước và có thể dùng máy đánh trứng để tiết kiệm thời gian, hỗn hợp cũng sẽ đều và mịn hơn.

+ Có thể đánh tan trứng ở ngoài trước khi cho trứng vào hỗn hợp bơ và đường. Bột mì, bột quế, bột baking power nên được rây mịn trước khi cho vào tô.

Bước 5: Dùng phới cho phần táo trong chảo vào và trộn đều, chú ý khi phới nhớ nhẹ tay. Cho hỗn hợp trên vào khuôn đã lót sẵn giấy nến và xếp 6 miếng táo cắt múi cau lên trên trang trí tùy theo sở thích và khẩu vị hoặc sở thích. Cho bánh vào lò và nướng bánh ở nhiệt độ 180 độ C trong khoảng thời gian từ 40 phút – 50 phút.

Như vậy đến đây bạn đã hoàn thành cách làm bánh Pie táo rồi. Bánh sau khi nướng xong, bề mặt bột sẽ vàng cánh gián, phần táo chuyển sang màu sậm và se lại. Bên trong bánh mềm ẩm, những miếng táo thơm béo vị caramen và bơ. Khi ăn, có thể dùng thêm ít mật ong rưới lên bánh để tăng thêm độ ẩm cũng như độ ngọt cho bánh.

Cách làm bánh mì bằng lò nướng

Nguyên liệu làm bánh mì

+ Bột bánh mì (bột số 13): 500 gr

+ Men nở instant: 6 gr

+ Bột vitamin C: 0.15 gr

+ Giấm: 10 gr

+ Muối: 5 gr

+  Đường: 8 gr

+ Nước lạnh : 300 ml

+ Dầu ăn 25 ml

cách làm bánh mì

 Cách làm bánh mì bằng lò nướng:

Bước 1: Chuẩn bị nhào bột

Cho vào tô lớn trộn 500gr bột bánh mì, 6gr men nở instant, 8gr đường, 5gr muối, 0.15gr bột vitamin C. Dùng phới dẹt trộn đều hỗn hợp bột khô.

Chú ý: Nếu sử dụng men nở instant hoặc men tươi (loại men được đóng thành khối) thì có thể cho trực tiếp vào trong hỗn hợp bột. Còn nếu sử dụng men khô thì phải ngâm men với nước ấm để kích hoạt cho men nở rồi mới trộn cùng với bột làm bánh.

Tiếp theo, cho 25ml dầu ăn, 10gr giấm và 300ml nước lạnh vào hỗn hợp bột khô, trộn đều hỗn hợp đến khi bột hút hết nước và thành một khối mịn, đồng nhất và cố định.

Chú ý: nên chia nước lạnh ra làm 3 lần. Mỗi lần cho từ từ vào trong hỗn hợp bột, đợi cho bột hút hết nước thì mới cho tiếp nước lạnh vào. Tránh đổ một lần sẽ dễ làm hư bột nhé.

Bước 2: Nhào bột

Nếu nhồi bột bằng tay thì đầu tiên rây một ít bột ra bàn, thoa đều 2 lòng bàn tay với ít dầu ăn để khi nhồi bột không dính tay. Sau đó dùng lòng bàn tay nhồi bằng cách ấn và miết bột ra xa, sau đó gập bột lại rồi tiếp tục dùng tay ấn và miết bột. Liên tục nhồi đều tay trong vòng 15 phút đến khi khối bột dẻo lại và không dính tay là được.

Nếu nhà bạn có sẵn máy nhồi bột thì trước hết bạn bật máy ở tốc độ thấp (số 2) trong vòng 2 phút, rồi tăng lên mức số 4 và trộn trong vòng 10 phút. Sau đó để bột nghỉ khoảng 1 phút.

Lưu ý: Khi sử dụng máy trộn, nên bật máy ở tốc độ thấp trước, như vậy bánh mì sau khi hoàn thành ruột bánh sẽ có độ dẻo, dai hơn.

Sau khi đã để cho bột nghỉ, tiếp tục bật máy ở số 4 và trộn khoảng 5 phút. Cuối cùng tăng lên mức 6 và trộn khoảng 2 phút nữa là xong.

Bước 3: Tạo hình bánh mì

Lấy bột ra cái khỏi thau trộn, nhồi sơ bột lại cho mịn rồi ủ bột trong khoảng 10 phút trước khi bắt đầu tạo hình bánh mì.

Sau khi cho bột nghỉ xong, lấy phần bột ra để chia thành từng phần nhỏ (khoảng 10 – 12gr cho một viên) và thoa đều một ít dầu ăn lên mặt bàn và ở 2 lòng bàn tay.

Đầu tiên bạn lấy một khối bột ra, dùng tay ấn bột xuống, đập nhẹ bề mặt bột để làm vỡ các bọt khí. Sau đó lần lượt gấp từng mép ngoài của bột vào trong, túm nhẹ các mép lại rồi vê tròn. Làm lần lượt như vậy đến khi hết các khối bột.

cách làm bánh mì

Lưu ý: Sau khi vê tròn bột, kiểm tra thấy bề mặt bột mịn, bóng tức là đạt chuẩn, thành quả khi làm ra cũng sẽ đẹp hơn nhé.

Tiếp theo, dùng một cái khăn khô, sạch đậy bột lại và ủ trong khoảng 10 phút. Sau 10 phút này, úp phần mặt bột mịn xuống dưới và tiếp tục đè nhẹ và gấp các mép lại, vê tròn tương tự như lúc nãy thêm lần nữa. Và ủ bột thêm khoảng 5 phút nữa.

Tiếp theo lấy cây cán bột ra, để cây ở giữa cục bột và lăn từ từ cây cán ra từ trên xuống dưới cho bột mỏng ra. Ở phần dưới cán mỏng và rộng hơn so với phía phần đầu. Khối bột sau đã cán thu được có hình tam giác, dài cỡ một gang tay.

Bắt đầu cuộn tròn từ từ phần đầu xuống phần mép thành một hình thuôn dài, lăn nhẹ 2 đầu khối bột để tạo chóp nhọn.

Lưu ý: Trong quá trình tạo hình bánh, nhớ cố gắng thao tác nhanh tay vì bề mặt của bột bánh rất nhanh bị khô đó nha.

Tạo hình bánh mì xong rồi thì cho bánh lên khay có các lỗ nhỏ để thông khí và tiếp tục ủ trong khoảng 15 phút trong lò nướng, đậy lò lại.

Sau 15 phút thì mở lò ra để cho không khí vào và tiếp tục ủ thêm khoảng 5 phút. Chỉ ủ bánh trong lò nên lưu ý không bật lò nướng hay trước đó lò không được nóng nhé.

Bước 4: Nướng bánh

Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 240 độ C trong vòng 15 phút để nhiệt độ lò ổn định trước khi nướng bánh, nhớ để thêm một cái khay trống vào trong lò nha.

Sau khi lò đã nóng, mở nắp lò ra và đổ khoảng 300ml nước sôi vào trong khay. Đổ từ từ để tránh làm bỏng tay nhé.

Tips cho bạn: Việc chuẩn bị một khay nước nóng trong lò giúp tạo nhiệt độ ở lửa dưới, tạo độ ẩm.

Khi đã làm xong bước chuẩn bị lò nướng rồi thì nhanh tay dùng mũi dao hoặc dao lam rạch một đường hơi cong nhẹ giống hình chữ C theo chiều dài bánh mì, cách 2 đầu bánh khoảng 2cm và xịt nước cho đẫm mặt bánh, đặc biệt chú ý xịt nhiều ở vết rạch.

Cho bánh vào lò nướng, đặt ở giữa lò, phía trên của khay nước nóng. Nướng bánh ở nhiệt độ 240 độ C trong khoảng 8 phút, đậy kín lò. Sau khoảng 8 phút, bạn thấy bánh lúc này nở phồng vàng đều thì mở từ từ cửa lò ra, rồi xoay phần khay bánh lại để các bánh ở phía bên ngoài cũng được chín đều.

Nướng bánh lần 2 bằng cách hạ nhiệt độ xuống 200 độ C và nướng trong 10 phút để bánh vàng đều. Sau đó mở lò khoảng 1 phút rồi đóng lại, nướng lần 3 với nhiệt độ là 180 độ C trong 2 – 3 phút nữa là hoàn tất.

Mẹo nhỏ: Bạn nên chuẩn bị thêm 1 ít mè rang bơ để quét lên mặt bánh mì khi đã nướng chín. Mùi thơm của mè và bơ sẽ dậy thêm vị ngon của bánh mì.

Bước 5: Thành phẩm

Những ổ bánh mì nở căng phồng, ú nu với mùi hương thoang thoảng đặc trưng của bánh lan ra khắp căn bếp. Xé thử ổ bánh mì bạn sẽ nghe được âm thanh giòn rôm rốp của vỏ bánh cực kì đã tai.

Vỏ bánh mỏng, vàng giòn, ruột bánh mì bên trong thì dai, thấy được từng xớ bánh vô cùng hấp dẫn. Bạn có thể ăn bánh mì không hoặc chấm bánh mì cùng với sữa nóng hoặc sữa đặc thôi cũng khiến bạn thích mê đấy nhé!

Cách làm bánh bông lan bằng lò nướng

Nguyên liệu làm bánh bông lan:

  • Bột mì: 68 gr
  • Trứng gà: 5 quả
  • Đường trắng: 70 gr
  • Sữa tươi: 55 gr
  • Bơ lạt: 55 gr
  • Rượu rum: 6gr

làm bánh bằng lò nướng

Cách làm bánh bông lan bằng lò nướng:

Bước 1: Tách riêng lòng trắng và lòng đỏ của trứng. Cho lòng trắng ra riêng một cái tô sạch và khô, dùng máy đánh trứng để đánh bông lên và từ từ cho đường và giấm.

Bước 2: Đun bơ lạt hoặc cho vào lò vi sóng để tan chảy rồi trộn cùng bột mì và sữa.

Bước 3: Cho vào hỗn hợp bột 5 cái lòng đỏ cùng 2 thìa rượu rum và khuấy thật nhẹ nhàng, hỗn hợp mịn mượt là đạt yêu cầu.

Bước 4: Trộn hỗn hợp bột này cùng với phần kem lòng trắng ở trên cho đến khi đồng nhất. Cho hỗn hợp ra khuôn và nướng ở nhiệt độ 180 độ C khoảng 25 phút là bánh chín. Có thể kiểm tra bánh chín hay chưa bằng cách thử cắm que tăm, nếu que tăm khô là bánh đã chín. Khi ăn cắt bánh thành những miếng chữ nhật vừa ăn nhé.

làm bánh bằng lò nướng

Một số mẹo cần biết khi làm bánh bằng lò nướng

Nếu bạn muốn làm bánh bằng lò nướng thơm ngon, các bạn nên cần lưu ý những mẹo sau đây sẽ giúp bánh không bị khô cứng sau khi nướng bánh xong.

– Làm nóng lò nướng trước khi nướng bánh

Lò nướng điện làm nóng từ từ chứ không bật nóng tức thì, do đó nên làm nóng lò trước. Một chiếc nhiệt kế chuyên dụng cho lò nướng sẽ giúp bạn xác định dễ dàng khi lò nướng đã đủ nóng.

– Dùng giấy bạc khi nướng bánh để tránh bánh bị khét

Khi nướng bánh bằng lò nướng, bề mặt bánh dễ bị chín vàng quá và hơi khét. Nếu thấy bề mặt bánh hơi cháy vàng trong khi bánh còn chưa chín thì có thể trải một lớp giấy bạc lên mặt bánh, hoặc bọc sơ giấy bạc quanh khuôn nướng ở phần rìa bánh.

Giấy bạc vẫn tiếp tục truyền nhiệt, nhưng đồng thời bảo vệ bánh khỏi hơi nóng trực tiếp để ngăn phần vỏ bánh, mặt bánh bị cháy.

Dùng giấy bạc để dưới khay nướng trước khi thực hiện làm bánh bằng lò nướng

– Đặt bánh ở giữa lò nướng

Khi nướng bánh, nên đặt bánh ở giữa khay nướng để nhiệt tỏa đều ở phía trên, phía dưới bánh và mang đến chiếc bánh nướng thơm ngon nhất

Nên lấy bánh ra khi mới chín một nửa, xoay bánh lại rồi tiếp tục nướng để đảm bảo bánh chín đều.

– Dùng đúng dụng cụ nướng bánh

Sử dụng đúng loại khuôn nướng sẽ cho kết quả tốt nhất. Dùng khuôn nướng bằng kim loại để đáy bánh và vỏ bánh chín vàng và giòn, đặc biệt là vỉ nướng bằng kim loại sẽ giúp mặt ngoài bánh quy và bánh mì thêm giòn rụm.

– Thêm hơi nước nướng bánh khi cần

Khi nướng bánh mì, có thể đổ nước nóng vào khay nướng trống phía dưới của lò nướng để thêm hơi nước giúp bánh mì nở ngon hơn.

Bài viết trên đây về một số cách làm bánh lò nướng tại nhà đơn giản sẽ giúp các bạn có thêm cho mình 1 số công thức làm bánh tại nhà mà không cần ra hàng mua. Tự làm bánh sẽ vừa ngon, giá rẻ lại đảm bảo vệ sinh phải không nào? Còn chần chừ gì mà không vào bếp ngay đi. Chúc các bạn thành công!

Rate this post

Máy Rửa Bát Bosch Khuyến Mãi Lớn

May Rua Bat Bosch SMS6ECI07E Serie 6 Doc Lap GDD Gia Dụng Đức Sài Gòn

Máy Rửa Chén Bosch SMS6ECI07E Serie 6 – Độc Lập

21.500.000 24.990.000 
May Rua Bat Mini Bosch SKS51E32EU Serie 2 Doc Lap GDD Gia Dụng Đức Sài Gòn

Máy Rửa Chén Bosch SKS51E32EU Serie 2

16.490.000 18.990.000 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *