Mọi Điều Bạn Cần Biết Về Nấu Ăn Bằng Lò Nướng Đối Lưu

Nấu Ăn Bằng Lò Nướng Đối Lưu. Lò nướng thông thường làm chín thức ăn bằng không khí khô và nóng. Không khí nóng này làm nóng bên ngoài thực phẩm, và sau đó nhiệt này được dẫn từ bên ngoài thực phẩm vào bên trong thực phẩm, cho đến khi thực phẩm chín hoàn toàn.

Mọi Điều Bạn Cần Biết Về Nấu Ăn Bằng Lò Nướng Đối Lưu

Nói cách khác, các phần bên ngoài của thực phẩm được làm nóng bằng lò nướng và các phần bên trong được làm nóng bằng các vùng bên ngoài đã được làm nóng sẵn liền kề với nó. Theo một nghĩa nào đó, thức ăn tự nấu chín.

Nhưng các bộ phận bên ngoài tiếp xúc với nhiệt độ cao hơn. Đó là lý do tại sao một món nướng có thể có màu nâu và giòn ở bên ngoài nhưng vẫn còn sống bên trong. Không khí trong lò có thể là 400 F, nhưng bên trong của món nướng là 135 F.

Lò nướng đối lưu là gì?

Bây giờ, trong lò nướng đối lưu , quạt tạo ra thêm năng lượng. Nó lấy không khí nóng và thổi nó xung quanh, theo đúng nghĩa đen là tăng lực mà không khí nóng tiếp xúc với bề mặt của món nướng.

Nếu bạn đã từng ngồi trong bồn tắm nước nóng và xoáy nước xung quanh, nước có cảm giác nóng hơn khi chảy vào chân bạn. Nhưng khi bạn ngừng xoay nó, cảm giác nóng thêm sẽ biến mất. Đây là hiệu ứng đối lưu, và nó chính xác giống như hiệu ứng mà lò nướng đối lưu tạo ra với quạt.

Mọi Điều Bạn Cần Biết Về Nấu Ăn Bằng Lò Nướng Đối Lưu

Thêm bao nhiêu năng lượng? Lò nướng đối lưu tạo ra năng lượng nhiều hơn khoảng 25 đến 30 phần trăm, tùy thuộc vào công suất lò nướng. Năng lượng bổ sung này có thể được tính theo nhiệt độ hoặc thời gian nấu. Nói cách khác, lò nướng đối lưu có nấu nóng hơn lò nướng thông thường không? Hay nó nấu nhanh hơn? Câu trả lời là, cả hai.

Nấu ăn đối lưu là gì?

Chuyển đổi công thức cho lò nướng đối lưu

Giờ đây, gần như mọi công thức nấu ăn trên thế giới (trừ những công thức trong cuốn sách nhỏ đi kèm với lò nướng đối lưu) sẽ chỉ định nhiệt độ và thời gian nấu cho lò nướng thông thường. Vì vậy, nấu ăn trong lò nướng đối lưu có nghĩa là bạn sẽ phải chuyển đổi.

Đây là một vấn đề khá đơn giản để giảm nhiệt độ hoặc rút ngắn thời gian nấu (hoặc một chút của cả hai). Phương pháp đơn giản nhất là đặt lò nướng ở nhiệt độ thấp hơn công thức từ 25 đến 50 độ. Vì vậy, nếu nó nói 400 F, bạn chọn 375 hoặc 350 F.

Mọi Điều Bạn Cần Biết Về Nấu Ăn Bằng Lò Nướng Đối Lưu

Nhưng coi chừng! Một số lò nướng đối lưu thực sự điều chỉnh nhiệt cho bạn. Tức là, nếu bạn đặt lò nướng đối lưu ở nhiệt độ 350, thì nó thực sự có thể tự đặt thành 325 để bù lại. Bạn cần đọc sách hướng dẫn của mình để hiểu cách thức hoạt động của mô hình cụ thể của bạn và các điều chỉnh được đề xuất để thực hiện.

Bạn cũng có thể (giả sử lò của bạn không tự sửa lỗi), để nhiệt độ như cũ và thay vào đó rút ngắn 25% thời gian nấu. Hơn nữa, bạn có thể muốn giảm nhiệt độ xuống 25 độ khi nướng bánh quy và bánh nướng, nhưng giảm 50 độ khi nướng thịt. Thật vậy, một số lò nướng đối lưu cung cấp các cài đặt riêng biệt để nướng và quay.

Nấu ăn bằng lò nướng đối lưu

Mọi Điều Bạn Cần Biết Về Nấu Ăn Bằng Lò Nướng Đối Lưu

Hai điều cần nhớ là:

Năng lượng bổ sung mà lò đối lưu tạo ra ở dạng không khí nóng, vù vù

Mọi Điều Bạn Cần Biết Về Nấu Ăn Bằng Lò Nướng Đối Lưu

Bởi vì luồng không khí vù vù này sẽ tiếp xúc với bề mặt thực phẩm của bạn, nên chính bề mặt thực phẩm của bạn sẽ chín nhanh hơn trong lò nướng đối lưu.

Phần bên trong của thực phẩm sẽ không cảm nhận được luồng gió này, mặc dù nhiệt bức xạ của lò sẽ đồng thời làm chín thực phẩm theo cách thông thường (tức là từ ngoài vào trong).

Điều đó có nghĩa là gì? Nói tóm lại, đây là lựa chọn tuyệt vời để nướng thịt bằng lò nướng lớn mà bạn muốn chúng có màu vàng đẹp mắt bên ngoài nhưng bên trong tái chín vừa phải. Điều đó có nghĩa là thịt bò nướng nói chung, đặc biệt là sườn non, cũng như đùi cừu và ở mức độ thấp hơn là thịt lợn

Nướng trong lò nướng đối lưu

Mọi Điều Bạn Cần Biết Về Nấu Ăn Bằng Lò Nướng Đối Lưu

Tuy nhiên, điều quan trọng là phải thực hiện một số điều chỉnh khi nướng thịt. Hiệu ứng đối lưu có thể làm khô bề mặt của thịt và nhiệt độ tổng thể cao hơn có thể khiến món nướng co lại nhiều hơn so với trong lò nướng thông thường, vì nhiệt bổ sung sẽ ép các sợi protein.

Mặt khác, gà tây và thịt gà cần được nấu chín kỹ. Nhưng với lò nướng đối lưu, bạn có thể lựa chọn giữa giảm nhiệt độ hoặc rút ngắn thời gian nấu. Nhưng với thịt gia cầm, bạn cần đảm bảo rằng phần sâu nhất của đùi đã được nấu chín hoàn toàn. Trong tình huống này, tốt hơn hết là bạn nên giảm nhiệt độ và giữ nguyên thời gian nấu.

Xem thêm: Hướng dẫn cách nướng gà bằng lò nướng đơn giản tại nhà mùa dịch

Mẹo bổ sung cho lò nướng đối lưu

Mọi Điều Bạn Cần Biết Về Nấu Ăn Bằng Lò Nướng Đối Lưu

Hầu hết các lò nướng đối lưu sẽ có quạt gắn ở phía sau để không khí thổi về phía trước. Nhưng trong thực tế, không khí chỉ xoay quanh và xoay theo mọi hướng. Sử dụng chảo có thành thấp để tối đa hóa hiệu quả và tránh đậy thức ăn của bạn (tất nhiên là tùy thuộc vào công thức). Sách hướng dẫn của bạn sẽ cung cấp các hướng dẫn liên quan đến việc định vị các kệ để có luồng không khí tối ưu.

Xem thêm: Các bước hướng dẫn cách sử dụng lò nướng Chi tiết

Mọi Điều Bạn Cần Biết Về Nấu Ăn Bằng Lò Nướng Đối Lưu

Các loại thực phẩm không ngon bằng lò nướng đối lưu là bánh ngọt, bánh mì nướng nhanh và các món khác bắt đầu ở dạng bột nhão. Không khí từ lò nướng đối lưu thực sự có thể tạo ra những gợn sóng trên đỉnh của những miếng bột này, những gợn sóng này sau đó vẫn còn trong thành phẩm.

Bởi vì chúng tạo ra nhiệt rất đều, lò nướng đối lưu loại bỏ “điểm nóng” trong lò nướng, điều đó có nghĩa là bạn không cần phải xoay chảo khi nướng bánh quy (mặc dù vẫn còn nghi ngờ liệu đây có phải là ý tưởng hay ngay cả trong lò nướng thông thường hay không).

Bạn đang tìm kiếm một chiếc lò nướng đối lưu chính hãng, chất lượng cao với giá cả cạnh tranh? Hãy đến với Gia Dụng Đức Sài Gòn! Chúng tôi chuyên cung cấp các dòng lò nướng Bosch âm tủ đối lưu đa dạng về mẫu mã, chức năng và dung tích.
Với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm và am hiểu về sản phẩm, Gia Dụng Đức Sài Gòn sẽ tư vấn cho bạn chiếc lò nướng âm tủ Bosch phù hợp nhất với nhu cầu và ngân sách của bạn. Chúng tôi cũng cung cấp dịch vụ giao hàng, lắp đặt và bảo hành chính hãng cho tất cả các sản phẩm.
5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *