Hướng dẫn cách phân biệt rượu vang thật giả đơn giản dễ thực hiện

Đã từ lâu, rượu vang dần trở thành thức uống được nhiều người lựa chọn trong các buổi tiệc tùng hoặc các ngày lễ lớn. Vậy, làm sao để phân biệt rượu vang thật giả, hãy cùng Gia Dụng Đức Sài Gòn tham khảo một số mẹo hữu ích trong bài viết sau! 

1. Phân biệt rượu vang thật giả qua hình thức bên ngoài

Rượu vang thường được đóng chai trên các dây chuyền hoàn toàn tự động và được điều khiển bởi máy tính, do vậy thể tích các chai rượu thường rất đều nhau. Trong khi đó, rượu vang giả thường được đóng chai theo phương pháp thủ công nên độ đầy vơi của từng chai sẽ có đôi chút khác biệt. Bởi vậy, khi chọn rượu bạn nên xem thể tích chai trước khi xem xét đến các dấu hiệu nhận biết tiếp theo. 

Cách phân biệt rượu vang thật giả qua hình thức bên ngoài
Cách phân biệt rượu vang thật giả qua hình thức bên ngoài

Bạn cũng có thể lật ngược chai rượu sau đó quan sát bọt khí nổi lên, nếu là rượu vang thật, các hạt bọt khí sẽ rất nhỏ mà mịn. Trong khi đó, rượu vang giả thường có bọt khí rất to, thường nổi lên rất nhanh hoặc bám dọc các thành chai do  trong quá trình sản xuất có sử dụng nhiều cồn công nghiệp. 

Ngoài ra, bạn cũng có thể quan sát qua một số chi tiết bên ngoài chai rượu. Nếu là rượu thật, sẽ có màu sắc đồng đều và đậm khi chiếu ánh sáng, ở phần nắp chai thường được đóng chắc chắn cẩn thận. Nếu là rượu giả, màu sắc thường có màu đỏ tươi (không phải đỏ tím), khi chiếu ánh sáng vào sẽ nhìn rõ bên trong và có cảm giác rất loãng. Nắp chai rượu vang giả thường được đóng thủ công nên có thể bị lỗi và không thể xoay được. 

Một số cách phân biệt qua hình thức bên ngoài khác
Một số cách phân biệt qua hình thức bên ngoài khác

Bạn cũng có thể quan sát thêm phần nhãn của chai rượu vang, một số chai rượu vang đỏ thật bên ngoài chai sẽ có in các thành phần chính như Merlot, Cabernet Franc, Cabernet Sauvignon…, đối với rượu vang trắng sẽ có các thành phần: Sauvignon Blanc, Semillon. Các chai rượu vang giả thường sẽ không có thành phần này vì tem nhãn thường được in qua loa không đầy đủ. 

Xem thêm: Tủ Bảo Quản Rượu Vang Cao Cấp – Nhập Khẩu Đức & EU. 

2. Sử dụng baking soda để phân biệt rượu vang thật giả

Thứ 6 Đen Tối, Săn Sale Quên Lối

Để phân biệt rượu vang thật giả, bạn có thể cho một chút bột baking soda vào ly rượu vang. Nếu màu rượu bên trong đổi thành màu đậm hơn hoặc chuyển sang màu khác thì đó là rượu thật, nếu không có phản ứng gì thì đây là rượu  giả. Bột baking soda rất dễ mua, bạn có thể mua bột baking soda tại các cửa hàng tạp hóa hoặc mua trên các trang thương mại điện tử lớn hiện nay. 

Cách phân biệt rượu vang thật giả bằng baking soda
Cách phân biệt rượu vang thật giả bằng baking soda

3. Sử dụng giấm trắng để phân biệt rượu vang thật giả

Tương tự như bột Baking soda, giấm trắng cũng có thể được sử dụng để phân biệt rượu vang thật giả thông qua phản ứng thay đổi màu. Bạn có thể cho một chút giấm trắng vào ly rượu đã đổi màu ở trên, nếu sau vài phút ly rượu trở về màu đỏ tím như ban đầu thì chắc chắn đây là rượu vang thật được sản xuất từ 100% nho tự nhiên. 

Xem thêm: Bạn đã mẹo để bảo quản rượu vang đúng cách chưa?

4. Sử dụng khăn giấy để phân biệt rượu vang thật giả

Bạn có thể sử dụng khăn giấy trắng để phân biệt rượu vang thật giả. Nếu là rượu thật, bề mặt khăn giấy sẽ chuyển sang màu đỏ thẫm và lan đều ra xung quanh vì rượu thật chứa sắc đỏ tự nhiên của nho. Nếu là rượu giả, trên khăn giấy sẽ có vết nước trắng đục tách rời với vùng màu đỏ thẫm do rượu giả thường được điều chế từ phẩm màu hóa học. 

Sử dụng khăn giấy để phân biệt rượu vang thật giả
Sử dụng khăn giấy để phân biệt rượu vang thật giả

Như vậy, trong bài viết này Gia Dụng Đức Sài Gòn đã giúp bạn nhanh chóng phân biệt rượu vang thật giả chỉ bằng những cách rất đơn giản và dễ thực hiện. Mong rằng, bạn có thể thực hiện thành công và mua được những chai vang ngon, đậm vị để thưởng thức và chiêu đãi gia đình, bạn bè. Hãy theo dõi blog của chúng tôi để đón đọc thêm nhiều bài viết chất lượng về sức khỏe và dinh dưỡng trong thời gian tới bạn nhé!

Xem thêm: Nhiệt độ thích hợp để bảo quản cho từng loại rượu vang là bao nhiêu? 

Rate this post

Máy Rửa Bát Bosch Khuyến Mãi Lớn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *