Hướng dẫn sửa bếp từ tại nhà với những lỗi thường gặp

 

Bếp từ ngày nay đã trở thành thiết bị nhà bếp cao cấp, hiện đại. Với những ưu điểm vượt trội của mình cho nên nó đã dần thay thế bếp ga và trở thành trợ thủ đắc lực giúp cho việc nội trợ của chị em. Nhưng trong quá trình sử dụng bếp từ chắc chắn không ít lần chị em cảm thấy khó chịu bởi bếp từ xảy ra lỗi. Trong bài viết dưới đây, Gia Dụng Đức Sài Gòn sẽ chia sẻ đến chị em một số cách sửa bếp từ tại nhà với những lỗi thường gặp đơn giản.

sua-bep-tu-tai-nha-1
Tự sửa lỗi bếp từ tại nhà

Sửa bếp từ tại nhà khi nguồn điện đã cắm mà không có âm thanh và đèn nguồn không sáng

Chắc chắn đã không ít lần bạn cảm thấy bối rối khi đến giờ nấu cơm mà chiếc bếp từ lại không hoạt động. Dù bạn đã cắm nguồn điện mà cứ như bị mất điện vậy. Vậy nguyên nhân của lỗi này là gì? Nguyên nhân lỗi bếp từ này sẽ xuất phát nguồn điện nhà bạn. Hoặc là ổ cắm không tiếp điện, cầu chì không tiếp điện hoặc đường dây cung cấp điện cho bếp bị mất.

sua-bep-tu-tai-nha-2
Lỗi đèn không sáng khi cắm nguồn điện

Sửa bếp từ tại nhà trong trường hợp này như thế nào? Trước hết bạn hãy kiểm tra tổng quát nguồn điện trong nhà. Kiểm tra toàn bộ ổ cắm, cầu chỉ xem có tiếp điện hay không. Nếu như nguồn điện vẫn hoạt động bình thường thì bạn cần kiểm tra đến hệ thống dây dẫn điện đến bếp. Nếu sau khi đã kiểm tra tổng thể, điện trong nhà không có vấn đề có nghĩa là bếp từ của bạn đang có vấn đề. Hãy liên hệ ngay với trung tâm bảo hành để được hướng dẫn.

Sửa bếp từ tại nhà khi bếp tự ngắt sau 60 giây hoạt động

Thứ 6 Đen Tối, Săn Sale Quên Lối

Sau khi bạn khởi động bếp từ, bếp chạy được khoảng 60 giây và tự ngắt thì nguyên nhân có thể do đường kính của đáy nồi quá nhỏ hoặc quá lớn. 

Để khắc phục lỗi này bạn hãy tắt bếp và kiểm tra lại đường kính nồi của mình. Hãy kiểm tra và chắc chắn rằng nồi bạn đang dùng có đường kính lớn hơn 12cm và nhỏ hơn 26cm nhé. Sau đó bạn khởi động lại bếp lần nữa và tiến hành nấu bình thường. Nếu như bếp vẫn tiếp tục lặp lại lỗi như vậy thì hãy nhờ đến sự giúp đỡ của các trung tâm bảo hành nhé.

Cách sửa bếp từ tại nhà mất nguồn không nóng do IGBT

sua-bep-tu-tai-nha-3
Sửa lỗi bếp từ mất nguồn không nóng do IGBT

Để tiến hành sửa lỗi bếp từ tại nhà này, trước hết bạn cần chuẩn bị cho mình đồng hò vạn năng để có thể đo được nguồn điện một cách chính xác nhất. Trước hết bạn đo xem cầu chì có bị đứt không. Nếu như cầu chì vẫn hoạt động bình thường thì nguy cơ lớn là IGBT đã bị chập. Lúc này bạn cần tiến hành kiểm tra IGBT và các linh kiện trên đường mạch công suất của bếp từ. Đó là Cầu diode, zener 18v, tụ 5uf, mạch draiver,… Nếu như có linh kiện bị hỏng thì cần thay thế ngay.

Để khắc phục được lỗi bếp từ này, yêu cầu bạn phải là người có hiểu biết và kĩ năng về linh kiện điện, linh kiện bán dẫn. Nếu không biết làm, hãy nhờ đến dịch vụ sửa chữa hoặc trung tâm bảo hành.

Sửa bếp từ báo lỗi E0, E1

Nguyên nhân báo lỗi E0, E1 bếp từ

Nếu như bạn thấy bếp từ của mình báo lỗi E0 hoặc E1 thì nguyên nhân chủ yếu là do bếp không nhận nồi hoặc bạn chưa đặt nồi lên bếp mà đã khởi động bếp. Mã báo lỗi này sẽ tùy thuộc vào từng loại bếp được lập trình khác nhau mà báo lỗi khác nhau. Khi bếp từ báo lỗi này, kết hợp với tiếng kêu tít tít và ngắt quãng. Nguyên nhân của lỗi bếp từ này là do:

Không có nồi đặt trên bếp mà bếp vẫn được bật.

Kích thước của thiết bị nấu nướng không vừa thì bếp cũng báo lỗi E0 hoặc E1.

sua-bep-tu-tai-nha-4
Sửa lỗi bếp từ báo lỗi E0, E1

Cách sửa lỗi bếp từ tại nhà

Trước hết bạn kiểm tra xem thiết bị bạn đang dùng để nấu nướng có thích hợp với bếp từ hay không.

Nếu như sau khi đổi thiết bị nấu nướng mà bếp vẫn báo lỗi như vậy thì hãy tắt bếp và bật lại sau 30S.

Nếu khắc phục như vậy mà bếp vẫn không dùng được thì có nghĩa là bo mạch điện tử trong bếp gặp vấn đề. Lúc này bạn cần liên hệ với cơ sở sửa chữa hoặc trung tâm bảo hành để được hỗ trợ.

Sửa lỗi bếp từ tại nhà báo lỗi E2

Nếu trong quá trình sử dụng bếp từ, bạn thấy bếp có báo lỗi E2. Vậy nguyên nhân của nó là gì? Cách sửa chữa, khắc phục lỗi như thế nào?

Nguyên nhân của lỗi E2 bếp từ 

Thứ nhất, do lỗi cảm biến mâm từ. Đây là một trong những nguyên nhân liên quan làm cho bếp từ báo lỗi E2. Biểu hiện của lỗi này đó là bếp từ đun một lúc rồi tự ngắt và báo lỗi E2. 

Trường hợp thứ hai là do sensor nhiệt bị đứt hoặc chập làm cho điện áp báo về IC vi xử lý sai nên vi xử lý cho bếp nghỉ và báo lỗi luôn.

Cách khắc phục lỗi E2 bếp từ

Để sửa lỗi E2 bếp từ tại nhà bạn cần thay cảm biến mâm nhiệt. Trước hết là kiểm tra cảm biến nhiệt xem có dùng được nữa hay không. Cách kiểm tra là dùng đồng hồ vạn năng để đo thang điện trở X1k. Nhưng để làm được việc này, đòi hỏi bạn phải là người có kinh nghiệm, có kỹ năng sửa chữa, thay thế linh kiện điện dân dụng. Nếu không thể làm được hãy nhờ đến các trung tâm sửa chữa hoặc bảo hành.

Sửa lỗi bếp từ tại nhà khi báo lỗi E3

Nếu trong quá trình nấu nướng, chiếc bếp từ của nhà bạn báo lỗi E3. Vậy đây là lỗi gì? Cần sửa lỗi đó như thế nào?

Nguyên nhân lỗi E3 bếp từ

Bếp từ báo lỗi E3 khi dòng điện cung cấp cho bếp với hiệu điện thế vượt trên mức cho phép. Hiệu điện thế quá cao cho nến bếp tự tắt để bảo đảm an toàn cho quá trình sử dụng và trên màn hình hiển thị mã lỗi này.

Cách sửa lỗi bếp từ tại nhà khi bếp từ báo lỗi e3 như sau

Trước hết bạn tắt bếp, nhưng chú ý rằng hãy để cho quạt tản nhiệt dừng hẳn thì mới rút ổ cắm khỏi nguồn điện. Sau đó kiểm tra nguồn điện, kiểm tra hiệu điện thế cung cấp điện cho bếp. Nếu dòng điện và hiệu điện thế bình thường thì cắm ổ cắm và tiếp tục sử dụng. Còn nếu hiệu điện thế quá cao, bạn hãy dùng ổn áp để giảm hiệu điện thế về mức phù hợp với thông số kỹ thuật của bếp.

Sau khi khắc phục những lỗi trên mà bếp vẫn báo lỗi thì có nghĩa là bo mạch công suất của bếp đã bị hỏng. Để khắc phục được lỗi này thì bạn nên nhờ đến sự hỗ trợ của các trung tâm sửa chữa hoặc bảo hành.

Trên đây mà một số lỗi thường gặp khi sử dụng bếp từ và hướng dẫn sửa bếp từ tại nhà Gia Dụng Đức Sài Gòn đã chia sẻ đến quý khách hàng. Hy vọng những kiến thức này sẽ giúp chị em sử dụng bếp từ trong nấu nướng đơn giản hơn nhé.

Rate this post

Máy Rửa Bát Bosch Khuyến Mãi Lớn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *