Các mã báo lỗi thường hay gặp của bếp từ

Bếp từ ngày nay đang dần thay thế được bếp ga trong căn bếp của các gia đình Việt. Bếp từ mang trong mình những ưu điểm cũng như sự tiện lợi của nó. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng bếp từ để nấu nướng thì không tránh khỏi việc bếp từ báo lỗi.

Trong quá trình sử dụng chắc chắn đã có lúc bạn gặp bếp từ báo lỗi E3 rồi nhỉ. Vậy lỗi E3 bếp từ là lỗi gì? Trong bài viết dưới đây, Gia Dụng Đức Sài Gòn sẽ chia sẻ đến bạn nguyên nhân và cách khắc phục lỗi E3 cũng như các mã báo lỗi khác trong quá trình sử dụng bếp từ.

 Lỗi E3 bếp từ là gì?

Trong quá trình sử dụng, bếp từ của bạn báo lỗi E3. Vậy lỗi E3 bếp từ là lỗi gì? Nguyên nhân gây ra lỗi E3 là gì. Khắc phục lỗi E3 ra sao ?

Bếp từ báo lỗi E3
Bếp từ báo lỗi E3

Lỗi E3 bếp từ là lỗi gì?

Lỗi E3 bếp từ là lỗi cảnh báo khi nguồn điện cung cấp vào bếp quá thấp. Lúc này bếp sẽ không thể hoạt động bình thường được. Nếu tình trạng này diễn ra lâu dài sẽ ảnh hưởng đến các linh kiện trong bếp, rút ngắn tuổi thọ của bếp.

Nguyên nhân gây nên lỗi E3 bếp từ

Hầu hết các sản phẩm bếp từ, trong đó có bếp từ Bosch đều hoạt động ở dòng điện từ 220V đến 250V. Nhưng khi dòng điện cung cấp cho bếp từ chỉ đạt ở mức 17V trở xuống nghĩa là dòng điện không cung cấp đủ năng lượng cho bếp từ hoạt động. Vậy nguyên nhân của trường hợp này là gì?

– Thứ nhất, do cầu chì bị đứt. Có thể bạn đang sử dụng bếp từ vào giờ cao điểm. Lúc này dây điện không đủ tải. Và cầu chì đã đứt mạch để đảm bảo an toàn cho nguồn điện trong nhà.

– Thứ hai, do bạn cắm quá nhiều thiết bị công suất lớn vào chung một ổ điện.

– Thứ ba, do nhà bạn cách khá xa trạm điện cho nên nguồn điện cung cấp không đủ cho nhu cầu sử dụng

Khắc phục lỗi E3 bếp từ như thế nào?

Gia Dụng Đức Sài Gòn mách bạn cách khắc phục lỗi E3 bếp từ như sau:

Nếu nguồn điện cung cấp cho bếp từ hoạt động không đủ mạnh, gây gián đoạn công cuộc nấu nướng của bạn, khiến cho bạn không thoải mái. Chúng tôi khuyên bạn nên lắp thêm chiếc ổn áp để ổn định được nguồn điện. Bên cạnh đó vào những khung giờ cao điểm bạn nên hạn chế dùng những thiết bị điện công suất lớn để tránh tình trạng nguồn điện bị quá tải gây ra hiện tượng sập nguồn.

Cách phòng tránh lỗi E3 của bếp từ

Thứ nhất, bạn nên chọn cho mình những thương hiệu bếp từ chính hãng, và địa chỉ bán hàng uy tín. Bởi có như vậy thì bạn mới được bảo đảm về chất lượng cũng như chế độ bảo hành.

Thứ hai, trước khi mua bếp bạn hãy tìm hiểu kĩ về công suất của chiếc bếp bạn muốn mua. Tìm hiểu xem chiếc bếp ấy có phù hợp với nguồn điện gia đình bạn đang sử dụng hay không? Có gây quá tải hay không?

Thứ 3, để đảm bảo an toàn tối đa, bạn nên lắp thêm aptomat hoặc cầu chì cho toàn bộ hệ thống điện để đảm bảo an toàn cho các thiết bị điện của bạn.

Ngoài lỗi E3 bếp từ, trong quá trình sử dụng có lẽ bạn cũng bắt gặp những mã báo lỗi khác dưới đây.

Lỗi E0 bếp từ

Bếp từ báo lỗi E0 khi nấu
Bếp từ báo lỗi E0 khi nấu

Nguyên nhân: Lỗi E0 bếp từ xảy ra, kèm theo những tiếng bíp bíp ngắt quãng là do những lí do như:

– Không có dụng cụ nấu đươc đặt trên bếp khi đang bật.

– Dụng cụ nấu không thích hợp, nồi không dành cho bếp từ

– Kích thước dụng cụ nấu không vừa với vòng nhiệt của bếp

Cách khắc phục: Để khắc phục lỗi E0 khi nấu, bạn cần kiểm tra lại dụng cụ nấu bếp xem có phù hợp hay không. Kiểm tra xem có đáy từ hay không? Kích thước đáy nồi có phù hợp hay không? Nếu bếp vẫn báo lỗi thì bạn hãy ngắt nguồn điện. Sau đó khởi động lại sau 30 giây. Để tránh tình trạng sử dụng nồi không phù hợp, bạn hãy đọc bài viết: Bếp từ dùng nồi gì?

Lỗi E1 bếp từ

Nguyên nhân: Khi bếp từ báo lỗi E1 có nghĩa là mặt bếp nấu của bạn quá nóng. Lúc này quạt gió hoạt động không kịp. Cho nên hệ thống bếp bị nóng quá. Lúc này hệ thống cảm biến nhiệt sẽ tự ngắt để bảo vệ cho linh kiện của bếp.

Cách khắc phục: 

  1. Tắt nguồn điện: Đảm bảo rằng bếp từ đã được tắt hoàn toàn khỏi nguồn điện. Bạn có thể tắt nguồn bằng cách rút phích cắm của bếp từ ra khỏi ổ cắm.
  2. Chờ và khởi động lại: Đợi khoảng 1-2 phút để đảm bảo rằng bếp từ đã được hoàn toàn tắt. Sau đó, kết nối lại nguồn điện bằng cách cắm phích vào ổ cắm.
  3. Kiểm tra kết nối: Hãy kiểm tra kết nối của bếp từ với mạch điện. Đảm bảo rằng dây nguồn được cắm chặt vào ổ cắm, không có nối đứt hoặc hỏng hóc.
  4. Kiểm tra mạch điện: Nếu các bước trên không khắc phục được vấn đề, hãy gọi kỹ thuật viên chuyên nghiệp để kiểm tra mạch điện của bếp từ. Có thể có sự cố với bộ điều khiển hoặc linh kiện bên trong cần được thay thế.

Lưu ý: Trước khi thực hiện bất kỳ bước nào, hãy đảm bảo rằng bạn đã tắt nguồn điện và tuân thủ các biện pháp an toàn để tránh nguy hiểm.

Nếu sau khi thực hiện các bước trên mà lỗi E1 vẫn không được khắc phục, tốt nhất là liên hệ với nhà sản xuất hoặc kỹ thuật viên chuyên nghiệp để được hỗ trợ và sửa chữa.

Bếp từ báo lỗi E2

Lỗi E2 bếp từ khi nấu
Lỗi E2 bếp từ khi nấu

Nguyên nhân: Khi bếp từ báo lỗi E2  nghĩa là nguyên nhân sẽ liên quan đến vùng nấu hoặc lỗi cảm biến nhiệt độ. Có thể là nồi đặt trên bếp đang bật nhưng không có đồ để nấu. Hoặc đường kính nồi nhỏ hơn vùng nấu. Hoặc không phải nôi đáy từ…

Cách khắc phục: Khắc phục lỗi E2 rất đơn giản. Trước tiên là bạn kiểm tra đường kính của nồi. Kiểm tra đáy nồi xem có từ hay không. Nếu đã kiểm tra lại dụng cụ nấu mà bếp vẫn báo lỗi thì bạn cần chú ý đến nguồn điện cung cấp có cao hơn so với thông số kĩ thuật của bếp hay không. Nếu cao hơn nhiều thì bạn hãy sử dụng ổn áp để điều chỉnh dòng điện đầu vào.

Đọc bài viết này để biết chi tiết tùng bước sửa lỗi bếp từ báo lỗi e2

Bếp từ báo lỗi E4

Lỗi E4 là lỗi gì?
Lỗi E4 là lỗi gì?

Nguyên nhân: Khi bếp từ hiển thị thông báo lỗi E4 trên màn hình có nghĩa là vùng nấu đang có nhiệt độ quá cao. Nhiệt độ này vượt qua ngưỡng an toàn của bếp.

Cách khắc phục: Đây là lỗi khá cơ bản ở bếp từ. Cho nên khắc phục cũng khá đơn giản. Trước hết bạn nhấc nồi đang nấu ra khỏi vị trí nấu. Sau đó ngắt nguồn điện khoảng 30 giây Và kiểm tra xem nguồn nhiệt ở bếp có giảm dần hay không. Nếu lỗi này vẫn báo sau khi khởi động bếp thì bạn hãy liên hệ với trung tâm bảo hành nhé.

 Lỗi E5 bếp từ

Nguyên nhân: Khi bếp từ hiên thị lỗi E5 trên màn hình có nghĩa là dòng điện cung cấp đang gặp sự cố về pha hoặc điện áp. Thông thường lỗi này xảy ra khi bạn nấu nướng quá lâu, khiến cho bộ phận cảm biến nhiệt bị quá tải.

Cách khắc phục: Trước tiên bạn hãy tắt bếp. Đợi ít nhất là 30 giây để bếp tản bớt nhiệt. Nếu như bếp nguội rồi mà khi bật lại vẫn báo lỗi E5 có nghĩa là bộ phận cảm biến nhiệt đã bị hỏng. Lúc này bạn cần liên hệ với trung tâm bảo hành để được hỗ trợ.

Mã báo lỗi EF

Bếp từ báo lỗi EF khi nấu
Bếp từ báo lỗi EF khi nấu

Nguyên nhân: Khi màn hình bếp từ hiển thị lỗi EF có nghĩa là bề mặt của bếp đang bị ướt. Bếp không thể truyền nhiệt để làm chín thức ăn.

Cách khắc phục: Tắt bếp, sau đó lấy chiếc khăn mềm, khô lau nhẹ. Sau đó bật bếp và sử dụng bình thường.

 Mã báo lỗi AD

 Nguyên nhân: Nồi nấu quá nóng, đáy nồi không bằng phẳng không tiếp xúc được nhiều với bếp. Hoặc giữa mặt bếp và mặt nồi có vật cản, khiến cho nhiệt không thể truyền lên để nấu chín thức ăn.
Cách khắc phục: tắt bếp và kiểm tra lại đáy nồi cũng như vị trí đặt nồi. Nếu có vật cản thì loại bỏ và làm sạch. Sau đó bật bếp đun lại bình thường.

Trong bài viết trên, Gia Dụng Đức Sài Gòn đã chia sẻ đến bạn lỗi E3 bếp từ cũng như những lỗi thường gặp khác. Những nguyên nhân cũng như cách khắc phục các mã báo lỗi đó. Hi vọng bạn đã có những kiến thức cơ bản giúp bạn xử lý nhanh, đảm bảo an toàn trong quá trình nấu nướng. Nếu bạn còn thắc mắc thêm về các lỗi bếp từ trong quá trình sử dụng hãy liên hệ ngay với chúng tồi để được tư vấn nhé.

Xem thêm các bài viết hữu ích khác:

Bếp Từ Vào Điện Nhưng Không Bật Được Nguyên Nhân Tại Đâu

3 Cách sửa lỗi bếp từ vẫn chạy nhưng không nóng tại nhà

Nguyên Nhân Bếp Từ Bị Chập Điện Và Cách Khắc Phục An Toàn

Bếp từ không nhận nồi: nguyên nhân và cách khắc phục

Hướng dẫn sửa bếp từ tại nhà với những lỗi thường gặp

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *