Cách xử lý lỗi E3 bếp từ thường gặp ngay tại nhà

Bếp từ ngày nay đang dần thay thế được bếp ga trong căn bếp của các gia đình Việt. Bếp từ mang trong mình những ưu điểm cũng như sự tiện lợi của nó. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng bếp từ để nấu nướng thì không tránh khỏi việc bếp từ báo lỗi.

Trong quá trình sử dụng chắc chắn đã có lúc bạn gặp bếp từ báo lỗi E3 rồi nhỉ. Vậy lỗi E3 bếp từ là lỗi gì? Trong bài viết dưới đây, Gia Dụng Đức Sài Gòn sẽ chia sẻ đến bạn nguyên nhân và cách khắc phục lỗi E3 cũng như các mã báo lỗi khác trong quá trình sử dụng bếp từ.

Bếp từ báo lỗi E3
Bếp từ báo lỗi E3

Lỗi E3 bếp từ là lỗi gì?

Lỗi E3 bếp từ là lỗi cảnh báo khi nguồn điện cung cấp vào bếp quá thấp. Lúc này bếp sẽ không thể hoạt động bình thường được. Nếu tình trạng này diễn ra lâu dài sẽ ảnh hưởng đến các linh kiện trong bếp, rút ngắn tuổi thọ của bếp.

Nguyên nhân gây nên lỗi E3 bếp từ

Hầu hết các sản phẩm bếp từ, trong đó có bếp từ Bosch đều hoạt động ở dòng điện từ 220V đến 250V. Nhưng khi dòng điện cung cấp cho bếp từ chỉ đạt ở mức 17V trở xuống nghĩa là dòng điện không cung cấp đủ năng lượng cho bếp từ hoạt động. Vậy nguyên nhân của trường hợp này là gì?

– Thứ nhất, do cầu chì bị đứt. Có thể bạn đang sử dụng bếp từ vào giờ cao điểm. Lúc này dây điện không đủ tải. Và cầu chì đã đứt mạch để đảm bảo an toàn cho nguồn điện trong nhà.

– Thứ hai, do bạn cắm quá nhiều thiết bị công suất lớn vào chung một ổ điện.

– Thứ ba, do nhà bạn cách khá xa trạm điện cho nên nguồn điện cung cấp không đủ cho nhu cầu sử dụng

Khắc phục lỗi E3 bếp từ như thế nào?

Gia Dụng Đức Sài Gòn mách bạn cách khắc phục lỗi E3 bếp từ như sau:

Nếu nguồn điện cung cấp cho bếp từ hoạt động không đủ mạnh, gây gián đoạn công cuộc nấu nướng của bạn, khiến cho bạn không thoải mái. Chúng tôi khuyên bạn nên lắp thêm chiếc ổn áp để ổn định được nguồn điện. Bên cạnh đó vào những khung giờ cao điểm bạn nên hạn chế dùng những thiết bị điện công suất lớn để tránh tình trạng nguồn điện bị quá tải gây ra hiện tượng sập nguồn.

Cách phòng tránh lỗi E3 của bếp từ

Thứ nhất, bạn nên chọn cho mình những thương hiệu bếp từ chính hãng, và địa chỉ bán hàng uy tín. Bởi có như vậy thì bạn mới được bảo đảm về chất lượng cũng như chế độ bảo hành.

Thứ hai, trước khi mua bếp bạn hãy tìm hiểu kĩ về công suất của chiếc bếp bạn muốn mua. Tìm hiểu xem chiếc bếp ấy có phù hợp với nguồn điện gia đình bạn đang sử dụng hay không? Có gây quá tải hay không?

Thứ 3, để đảm bảo an toàn tối đa, bạn nên lắp thêm aptomat hoặc cầu chì cho toàn bộ hệ thống điện để đảm bảo an toàn cho các thiết bị điện của bạn.

Trong bài viết trên, Gia Dụng Đức Sài Gòn đã chia sẻ đến bạn lỗi E3 bếp từ cũng như những lỗi thường gặp khác. Những nguyên nhân cũng như cách khắc phục các mã báo lỗi đó. Hi vọng bạn đã có những kiến thức cơ bản giúp bạn xử lý nhanh, đảm bảo an toàn trong quá trình nấu nướng. Nếu bạn còn thắc mắc thêm về các lỗi bếp từ trong quá trình sử dụng hãy liên hệ ngay với chúng tồi để được tư vấn nhé.

Xem thêm các bài viết hữu ích khác:

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *