Lò Nướng Hơi Nước Và Lò Vi Sóng Khác Nhau Như Thế Nào?

Lò nướng hơi nước ngày càng trở nên phổ biến trong những năm gần đây. Vậy lợi ích của việc dùng lò nướng hơi nước là gì ? Nó có thể thay thế lò vi sóng không? Sự khác biệt giữa lò nướng hơi nước và lò vi sóng là gì? Bạn sẽ tìm thấy câu trả lời trong bài viết này.

 Lò Nướng Hơi Nước Và Lò Vi Sóng Khác Nhau Như Thế Nào

Sự khác biệt giữa lò nướng hơi nước và lò vi sóng là gì?

Lò nướng hơi nước hoạt động như thế nào

Thứ 6 Đen Tối, Săn Sale Quên Lối

Lò nướng hơi nước hoạt động bằng cách lấy nước từ khoang chứa vào nồi đun ở đó nước được đun nóng đến 100° C. Rất nhiều hơi nước được tạo ra sau đó được đẩy vào khoang chính của lò nướng.  Lò nướng hơi nước giúp nấu hoặc hâm nóng thức ăn nhanh hơn lò nướng truyền thống nhưng chậm hơn lò vi sóng. Bạn sẽ thường thấy lò nướng hơi nước trong các nhà hàng và tiệm bánh, nơi khối lượng thức ăn được nấu nhiều có nghĩa là mọi thứ cần được nấu nhanh chóng.

Lò vi sóng hoạt động như thế nào

Lò vi sóng hoạt động bằng cách cho thức ăn của bạn tiếp xúc với trường điện từ tần số cao. Bức xạ này bị giữ lại bên trong khoang của lò vi sóng và nó cung cấp năng lượng cho các phân tử nước trong thức ăn đang được hâm nóng. Phương pháp này giúp nấu ăn nhanh, nhưng có thể mất đi độ chính xác của công thức nấu và chất lượng món ăn. Lò vi sóng thường nhỏ hơn và linh hoạt hơn so với lò nướng hơi nước, giúp việc lắp đặt dễ dàng hơn và phù hợp với các không gian hẹp.

Loại nào tốt cho sức khỏe hơn?

Về cơ bản, thức ăn được nấu bằng lò nướng hơi nước có xu hướng tốt cho sức khỏe hơn thức ăn được nấu bằng lò vi sóng. Điều này là do lò hấp giữ các chất dinh dưỡng trong thực phẩm tốt hơn, giảm nguy cơ thức ăn bị nấu quá chín. Bằng cách khóa độ ẩm trong thực phẩm, bạn cũng giảm được việc sử dụng dầu mỡ không cần thiết như khi nấu bằng lò vi sóng hoặc trong lò nướng truyền thống. Lò nướng hơi nước cũng cho phép bạn nấu nhiều loại thực phẩm hơn.

Lò nướng hơi nước Miele

Mỗi loại nên nấu những thực phẩm nào?

Nói chung, bất kỳ thực phẩm nào có thể hâm nóng trong lò vi sóng cũng có thể nấu được trong lò nướng hơi nước. Lò nướng hơi nước có thể nấu nhiều loại thực phẩm hơn nhiều so với lò vi sóng: đặc biệt, bạn không cần lo lắng liệu dụng cụ nấu của mình có an toàn với lò vi sóng hay không trước khi cho vào lò nướng hơi nước. Ví dụ, nhiều người hâm nóng thức ăn thừa bọc trong giấy nhôm trong lò nướng hơi nước và họ còn có thể nấu cơm chín hoàn hảo trong lò nướng hơi nước.

Lò vi sóng tiện dụng hơn trong việc nấu một số loại thức ăn. Chủ yếu là các món ăn đã nấu chín, hoặc các món như bỏng ngô. Bạn có thể làm món bỏng ngô hấp dẫn nhanh chóng trong lò vi sóng. Lò vi sóng rã đông thực phẩm đông lạnh nhanh hơn so với lò hơi, đây chắc chắn là điều cần cân nhắc nếu bạn muốn rã đông nhiều loại thực phẩm.

Hiệu quả hâm nóng

Nếu tốc độ là mối quan tâm hàng đầu của bạn, thì lò vi sóng sẽ là lựa chọn tốt nhất để bạn hâm nóng thức ăn thừa. Điều này đặc biệt đúng đối với thực phẩm đông lạnh, vì phải mất một khoảng thời gian nhất định để rã đông thực phẩm trong lò nướng hơi nước. Tuy nhiên, lò nướng hơi nước cung cấp nhiệt đều hơn và bạn có thể kiểm soát việc nấu nướng tốt hơn. Lò nướng hơi nước cho phép bạn hâm nóng thức ăn mà không phải lo lắng thức ăn bị cháy, đồng thời nó cũng giúp món ăn có hương vị ngon hơn.

Loại nào dễ sử dụng hơn?

Cần có một sự đầu tư thời gian và công sức nhất định để học cách sử dụng lò nướng hơi nước, lò vi sóng có xu hướng đơn giản hơn và giúp bạn nấu nhanh hơn. Lò nướng hơi nước có xu hướng ưu tiên chất lượng món ăn và giúp món ăn có hương vị thơm ngon hơn. Với lò vi sóng, bạn sẽ có được sự hài lòng gần như ngay lập tức. Với lò hấp, bạn sẽ cần dành nhiều thời gian hơn trong ngày để chuẩn bị bữa ăn.

Câu hỏi thường gặp?

Có thể sử dụng lò nướng hơi nước như lò nướng thông thường không?

Có, lò nướng hơi nước có thể làm tất cả những việc mà lò nướng bình thường có thể làm. Bạn thậm chí có thể tắt nguồn cung cấp hơi nước trong nếu bạn cần nướng bằng nhiệt khô.

Các đầu bếp chuyên nghiệp có sử dụng lò nướng hơi nước không?

Lò hơi ngày càng trở nên phổ biến trong các căn bếp chuyên nghiệp. Bởi vì chúng nhanh hơn lò nướng truyền thống và thường giúp vỏ bánh mì ngon hơn. Vì thế chúng đặc biệt phổ biến trong các tiệm bánh.

Có thể nướng bánh pizza trong lò nướng hơi nước không?

Tất nhiên rồi, bạn có thể nướng bánh pizza trong lò nướng hơi nước. Thậm chí, lò nướng hơi nước còn giúp tạo ra lớp vỏ bánh pizza giòn bên ngoài và mềm hoàn hảo bên trong.

Rate this post

Máy Rửa Bát Bosch Khuyến Mãi Lớn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *