Máy Rửa Chén Tốt Nhất Cho Gia Đình

Máy rửa chén là một trợ thủ đắc lực cho các bà nội trợ bận rộn, không những giúp chị em giảm được gánh nặng công việc mà nó còn giải phóng thời gian chết, giúp chị em có thêm thời gian cho chính mình và gia đình.

Nhưng làm thế nào để chọn được loại máy rửa chén tốt cao cấp cho gia đình? Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho bạn những kinh nghiệm, tiêu chí để lựa chọn máy rửa chén phù hợp nhất cho gia đình.

I. Nguyên lý hoạt động của máy rửa chén tốt cao cấp

Máy Rửa Chén Tốt Nhất Cho Gia Đình

Một trong những lo ngại lớn nhất của chị em khi chọn mua máy rửa chén tốt cao cấp là máy có rửa sạch hoàn toàn chén đĩa hay không. Để biết rõ hơn về hiệu quả thật sự của máy rửa chén, hãy cùng Gia dụng Đức Sài Gòn tìm hiểu về nguyên lý hoạt động của máy rửa chén.

Không giống như rửa chén dĩa bằng tay dựa vào sức chà để làm sạch, máy rửa chén chủ yếu dùng sức phun của nước. Một hỗn hợp nước và chất tẩy rửa chuyên dụng bắn ra với áp lực cao làm sạch các vết bẩn bám trên vật dụng trong khi các kệ rổ bên trong xoay để thay đổi vị trí, tăng khả năng tiếp xúc.

Với việc phun những tia nước trong 1-3h đồng hồ như vậy, kết hợp bột rửa chén thì chén dĩa, xoong nồi dù bám nhiều vết bẩn đều sẽ được tẩy rửa sạch sẽ hoàn toàn.

Máy Rửa Chén Tốt Nhất Cho Gia Đình

Công nghệ hiện đại giúp máy rửa chén tẩy sạch mọi vết bẩn và diệt khuẩn hiệu quả cho chén đĩa

Sau quy trình phun xả làm sạch, máy sẽ hấp khô dụng cụ bếp bằng luồng không khí nóng. Thời gian cho quy trình rửa khoảng 25-35 phút, điện năng tiêu thụ khoảng 1-3 Kwh và lượng nước tiêu thụ khoảng 20-30 lít.

II. 9 bước quy trình vận hành của máy rửa chén tốt cao cấp

Thứ 6 Đen Tối, Săn Sale Quên Lối

Máy Rửa Chén Tốt Nhất Cho Gia Đình

Cấu tạo chặt chẽ cùng quy trình rửa nhiều bước đảm bảo hiệu quả tối đa hoạt động của các dòng máy rửa chén tốt cao cấp

Xả nước vào: Sau khi người dùng nhấn nút khởi động máy, máy tự động xả nước làm đầy lòng chảo của máy.

Làm nóng nước đến nhiệt độ thích hợp: Những yếu tố nhiệt sẽ làm nước nóng lên đến 55°C hoặc 60°C, tùy thuộc mức độ bẩn, dầu mỡ bám trên chén đĩa.

Tự động mở hộp đựng chất tẩy rửa vào thời điểm thích hợp: Sau khi làm nóng nước, máy sẽ tự động mở hộp đựng chất tẩy rửa, rải đều lên chén đĩa hoặc pha loãng với nước.

Phun nước thông qua hệ thống phun áp lực cao để làm sạch vết đồ ăn trên chén đĩa: Sau đó, một máy bơm đẩy nước lên hệ thống vòi phun. Ở đây, nước được phun mạnh lên bề mặt chén đĩa bẩn. Dưới áp lực cao của dòng nước và các dòng xoáy, nước và chất tẩy rửa sẽ phá tan cấu trúc của chất bẩn, dầu mỡ bám trên chén đĩa.

Xả nước bẩn: Sau quá trình phun xả làm sạch chén đĩa, nước bẩn sẽ bị đẩy dưới đáy máy và máy bơm sẽ đẩy nước bẩn ra ngoài bằng các ống thoát nước.

Xịt thêm nước để tráng sạch chén đĩa: Xịt nước lần 2 để đảm bảo mọi vết bẩn sẽ bị đánh bay, giúp chén sạch bong sáng bóng.

Xả nước bẩn một lần nữa: Xả nước bẩn ra ngoài để chuẩn bị cho chu trình tiếp theo.

Tráng lại bằng nước nóng (tùy từng máy mới có chức năng này): Tráng lại chén đĩa bằng nước nóng để đảm bảo vệ sinh và diệt mọi vi khuẩn cho chén đĩa.

Tạo luồng khí nóng để làm khô chén đĩa (nếu người dùng thiết lập chức năng này): Trước khi lấy chén đĩa từ máy rửa chén ra để cất vào tủ, người dùng muốn chén đĩa được khô ráo thì nên cài đặt tính năng này. Tính năng này sẽ tạo ra luồng khí nóng để làm khô chén đĩa, đảm bảo vệ sinh cho chén đĩa.

Máy Rửa Chén Tốt Nhất Cho Gia Đình

Ngoài ra, máy rửa chén còn có thể tự động giám sát mọi hoạt động để chắc chắn mọi quá trình đang diễn ra có chuẩn không. Bộ tính thời gian như một chiếc máy tính nhỏ quy định thời lượng nhất định cho mỗi chu trình.

Được trang bị bộ cảm biến để nhận biết nhiệt độ của nước và không khí trong máy để ngăn nhiệt độ nước trong máy quá nóng sẽ làm nứt, vỡ chén đĩa của bạn.

Một bộ cảm biến khác có thể nhận biết được mực nước quá cao và lập tức kích hoạt chức năng thoát nước để nước không bị tràn ra ngoài.

Thậm chí ở một số máy rửa chén còn có những bộ cảm biến cho phép phát hiện nước vẫn còn bẩn để tiếp tục chu trình rửa. Khi nước đủ sạch, máy cũng sẽ nhận biết là chén dĩa đã sạch.

III. 5 lý do bạn nên sở hữu một chiếc máy rửa chén trong nhà

Máy Rửa Chén Tốt Nhất Cho Gia Đình

Máy rửa chén tốt cao cấp giúp bạn giải phóng thời gian hoàn toàn, có thể giành nhiều thời gian hơn cho gia đình, bạn bè và bản thân

– Rửa chén nhanh, cực sạch và diệt khuẩn hiệu quả

Không thể phủ nhận rằng, việc sử dụng máy rửa chén là cách tốt nhất để loại bỏ nhanh chóng các vết bẩn, vi khuẩn bám trên bề mặt. Bởi lẽ, máy rửa chén đã được thiết lập sẵn các chương trình rửa và chế độ sấy hiện đại.

Máy rửa chén tốt cao cấp sử dụng nước nóng (với nhiệt độ tùy theo chế độ rửa được chọn) và áp suất nước mạnh để làm sạch chén dĩa, diệt khuẩn. Quá trình sấy khô bằng nhiệt sau đó cũng giúp diệt khuẩn, phòng tránh nấm mốc và vi khuẩn tích tụ.

Theo một nghiên cứu của University of Louisville School of Medicine cho thấy, có 16000 vi khuẩn bám trên bề mặt đĩa khi rửa bằng tay. Tuy nhiên, số lượng vi khuẩn từ nghiên cứu tìm thấy trên bề mặt dĩa khi rửa bằng máy rửa chén chỉ là 390. Điều này càng đảm bảo 100% chén dĩa, cốc, ly… luôn được khử khuẩn và thơm mát.

– Tiết kiệm thời gian hoàn toàn

Với một gia đình trung bình 4 người, mỗi ngày bạn sẽ phải dành ít nhất 30 – 60 phút cho việc rửa chén. Đó là khoảng thời gian chết không mang lại giá trị, nay bạn hoàn toàn có thể giải phóng thời gian của bản thân với một chiếc máy rửa chén cao cấp.

Bạn chỉ cần cho chén dĩa vào máy và chọn chương trình rửa theo nhu cầu. Khi máy tiến hành việc rửa chén theo chu trình, bạn không cần quan tâm đến đống chén, dĩa bẩn đó nữa. Thay vào đó, tranh thủ thời gian dọn dẹp, làm những việc khác.

Máy rửa chén là trợ thủ đắc lực cho gia đình bạn

– Tiết kiệm điện nước tối đa cho gia đình bạn.

Tùy thuộc vào lượng chén dĩa nhưng theo ước tính, mỗi lần rửa chén dĩa bằng tay, lượng nước cần tiêu thụ khoảng 40L. Thậm chí, với những gia đình có thói quen xả nước trực tiếp vào chén bát khi rửa thì lượng nước tiêu thụ còn cao hơn rất nhiều.

Trong khi đó, máy rửa chén tiêu thụ lượng nước tương ứng với chu trình rửa do bạn lựa chọn và số lượng chén mỗi lần nhiều hay ít, thương dao động trong khoảng 11 – 20L thôi. Với những dòng máy rửa chén dĩa cao cấp thì lượng nước còn được giảm đi rất nhiều nữa đấy!

– Rửa được nhiều chén đĩa cùng lúc

Hãy thử tưởng tượng đến những bữa tiệc gia đình, những buổi hội họp tại nhà hoặc những hôm có đám tiệc, việc bạn phải rửa số lượng chén dĩa lên tới hàng trăm chiếc là điều không thể tránh khỏi.

Với một chiếc máy rửa chén cao cấp, bạn có thể rửa cùng lúc lên tới 16 hoặc 20 bộ đồ ăn châu Âu (Tương đương với khẩu phần ăn của 20 người cùng lúc) chỉ trong một lần rửa.

– Máy hoạt động êm ái

Khi đã sở hữu một chiếc máy rửa chén cao cấp, bạn sẽ không còn phải lo lắng về những tiếng chén đũa va chạm nhau trong khi rửa hoặc những âm thanh ồn ào nếu chẳng may bạn đánh vỡ chén bát.

Máy rửa chén hiện nay được thiết kế giảm thiểu tối đa độ ồn nên bạn sẽ hoàn toàn yên tâm khi sử dụng mà không cần lo lắng máy ồn làm nhức đầu khi sử dụng.

IV. Review 4 dòng máy rửa chén cao cấp tại nhà tốt nhất trên thị trường hiện nay

Máy rửa chén tốt cao cấp mini Bosch SKS62E22EU

Bosch SKS62E22EU được thiết kế độc lập nhỏ gọn, rất tiện lợi cho những căn bếp có diện tích nhỏ, máy không chiếm diện tích nhiều bạn có thể đặt bất kỳ chỗ nào trong căn bếp mà không cần phải thiết kế sẵn, không cần chỗ đặt riêng có thể đặt trên bàn, trên kệ. Đây là là ưu điểm của máy rửa chén Bosch SKS62E22EU.

Nhập khẩu chính hãng từ Đức với chất lượng cao cấp hàng đầu Châu Âu. Công suất rửa một lần là 6 bộ chén dĩa với tính năng tiết kiệm điện tối đa. Máy được đánh giá là A+ (thậm chí còn tiết kiệm thêm 10-30%) giúp tiết kiệm điện và nước tốt nhất.

Máy được trang bị công nghệ AquaSensor điều chỉnh mức tiêu thụ nước tùy thuộc vào loại và mức độ làm bẩn bằng cách kiểm tra bằng tia sáng. Tùy thuộc vào thực phẩm, chất béo hoặc chất tẩy rửa trong nước rửa chén, máy sẽ đưa ra liệu quy trình rửa phù hợp cho bạn.

Máy Rửa Chén Tốt Nhất Cho Gia Đình

Máy rửa chén tốt cao cấp Bosch series 6 SMI68TS06E bán âm

Bán âm là thiết kế được đánh giá là hoàn hảo, bởi nó không chiếm chỗ lộ liễu như dòng độc lập, cũng không chìm ngỉm như âm toàn phần. Nét đẹp “nửa kín nửa hở” của thiết kế bán âm rất được lòng người, một khi được lắp đặt hoàn chỉnh.

Nó trở thành một phần của nội thất bếp, gọn gàng, tao nhã, với bảng điều khiển hiển thị ngay mặt trước. Bạn có thể dễ dàng phát hiện trạng thái của máy, điều chỉnh và kiểm soát hoạt động mà không gặp bất cứ phiền phức gì.

Bosch SMI68TS06E có số chương trình rửa nhiều nhất mà Bosch thiết kế cho máy rửa chén. 08 chương trình cơ bản và thêm 4 chế độ đi kèm gồm: Khởi động từ xa + Sấy khô thông minh + Rửa siêu tốc + Rửa diệt khuẩn) và hiện nay chưa có máy rửa chén nào của Bosch (kể cả lên tới Serie 8) có nhiều hơn con số này.

Máy Rửa Chén Tốt Nhất Cho Gia Đình

Khả năng chứa đồ được đánh giá cao vì có thể rửa một lần tới 14 bộ đồ ăn Âu, với thiết kế giá kệ linh hoạt, có thể thay đổi chiều cao, mở rộng không gian để chưa thêm đồ. Gia đình nào đông người hoặc thường xuyên tổ chức tiệc thì nên sử dụng model này. Đặc biệt, máy có chế độ Rửa tráng, khá hữu ích nếu bạn muốn tích đủ chén đĩa để rửa một lần.

Được dán nhãn năng lượng mức A+++, nghĩa là Bosch SMI68TS06E là một trong những model tiết kiệm nhất của Bosch. Nếu bạn chỉ dùng chế độ rửa ECO 50, thì một năm máy chỉ sử dụng 2660L nước (chưa đầy 3 khối nước một năm) và 0.83kWh/ chu trình (chưa đầy 1 số điện một lần).

Vì thế, nếu sử dụng máy rửa chén, chi phí điện nước được coi là không đáng kể hay ít nhất là chúng giúp bạn tiết kiệm hơn nhiều so với rửa tay.

Ngoài ra, chiếc máy này còn được trang bị bộ điều khiển từ xa kết nối trực tiếp với điện thoại thông qua ứng dụng HomeConnect giúp bạn dễ dàng kiểm soát và điều khiển máy mà không cần phải di chuyển quá nhiều. Bên trong rộng rãi với sức chứa lên tới 14 bộ đồ ăn cùng lúc

Máy rửa chén độc lập tốt cao cấp Serie 4 BOSCH SMS46MI07E

Máy được thiết kế với kiểu dáng độc lập đem đến sự tiện lợi trong lắp đặt cho mọi kết cấu gian bếp từ cổ điển đến hiện đại, bạn có thể đặt máy ở góc bếp mà không cần phải khoan cắt tủ để vừa với máy.

Tương tự như những dòng máy rửa chén Bosch khác, BOSCH SMS46NMI07E cũng được trang bị các tính năng hiện đại giúp tiết kiệm nước, đảm bảo độ sạch và diệt khuẩn của chén đĩa và hoạt động êm ái như AquaSensor, AquaStop và ActiveWater.

Đây là một chiếc máy phù hợp và dễ sử dụng cho mọi căn bếp từ truyền thống đến hiện đại mà bạn không phải lăn tăn về việc lắp đặt máy.

Máy Rửa Chén Tốt Nhất Cho Gia Đình

Máy rửa chén độc lập tốt cao cấp Serie 8 BOSCH SMS8YCI01E

Máy rửa chén SMS8YCI01E phiên bản 2022 mới được hãng Bosch cho ra đời. Máy được thiết kế với kiểu dáng độc lập đem đến sự tiện lợi trong lắp đặt cho mọi kết cấu gian bếp từ cổ điển đến hiện đại, bạn có thể đặt máy ở góc bếp mà không cần phải khoan cắt tủ để vừa với máy.

Máy rửa chén SMS8YCI01E với độ ồn 43 dB (A) re 1 pW, tiêu thụ 238 kWh /năm, nhãn năng lượng A+++, được trang bị các tính năng:

  • PerfectDry với công nghệ zeolite: kết quả sấy khô hoàn hảo mà ít tiêu tốn năng lượng hơn – ngay cả đối với các món ăn bằng nhựa khó làm khô
  • Home Connect: Các thiết bị gia dụng được kết nối từ Bosch cho cuộc sống hàng ngày dễ dàng hơn
  • Extra Clean Zone: làm sạch cực kỳ kỹ lưỡng cho các món ăn bị bẩn nhiều trong giỏ phía trên.
  • Rổ Max Flex Pro: tính linh hoạt và bảo vệ tối đa cho chén đĩa của bạn, với các trục lăn chạy rất êm.
  • VarioSchublade Pro – tính linh hoạt tối đa ở mức tải thứ ba
  • Chức năng diệt khuẩn HygienePlus một trong những tính năng mới được kích hoạt theo một số chương trình để đảm bảo mức độ vệ sinh cao nhất, kháng khuẩn tốt nhất.

Số lượng chương trình: 8 chương trình: Eco 50 ° C, Auto 45-65 ° C, Intensive 70 ° C, 1,5 giờ, Fast, Glass 40 ° C, Im lặng 50 ° C, Yêu thích

Bosch thương hiệu máy rửa chén hàng đầu trên toàn thế giới, các sản phẩm máy rửa chén Bosch đa dạng về kiểu dáng phong phú về chủng loại,chất lượng vượt trội, độ bền cao, tính năng thông minh hiện đại. Và Bosch đã cho ra mắt một chiếc máy rửa chén mà ta không thể nào bỏ qua đó chính là máy rửa chén Bosch SMS8YCI01E đẳng cấp đỉnh cao trên thị trường hiện nay.

Máy Rửa Chén Tốt Nhất Cho Gia Đình

Xem ngay các mẫu máy rửa chén tốt cao cấp nhất được nhập khẩu nguyên chiếc 100% từ Đức được bảo hành trọn đời chỉ có tại Gia Dụng Đức Sài Gòn 

Máy Rửa Chén Tốt Nhất Cho Gia Đình

Rate this post

Máy Rửa Bát Bosch Khuyến Mãi Lớn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *