co-nen-mua-may-ep-cham-1

Liệu Có Nên Mua Máy Ép Chậm – Công Nghệ Ép Trái Cây Thế Hệ Mới

Để dễ dàng làm nước ép tại nhà, mọi người cần lựa chọn cho mình một chiếc máy ép. Ở thị trường hiện nay có rất nhiều loại máy ép, với chủng loại và chất lượng khác nhau. Ra đời sau dòng máy ép thường, máy ép chậm với những tính năng vượt trội hơn – liệu có nên mua máy ép chậm thay vì mua máy ép thường hay không?

Máy ép chậm là gì? Cấu tạo và nguyên lý hoạt động.

co-nen-mua-may-ep-cham-1
Máy Ép Trái Cây Chậm Caso SJW550

Máy ép trái cây chậm là một loại máy dùng để ép trái cây, rau củ bằng cách sử dụng động cơ giảm tốc trục vít từ từ nghiền nhỏ nguyên liệu thành dạng bột (bã), sau đó sử dụng bộ lọc để đưa nước ép ra ngoài.

Do sử dụng động cơ giảm tốc trục vít nên nguyên liệu được xử lý một cách chậm rãi, hạn chế sự tỏa nhiệt, đảm bảo cho nước ép khi ép xong vẫn còn mùi vị tươi nguyên chất của hoa quả, rau củ.

Cấu tạo chung Máy ép chậm

Máy ép chậm cấu tạo từ hai phần chính:

  • Động cơ giảm tốc.
  • Trục vít đặc biệt.

Nguyên lý hoạt động.

Khi đưa nguyên liệu vào, trục vít xoắn ốc sẽ nghiền nhỏ hoa quả, rau củ và đưa vào lưới lọc để lọc lấy nước ép. Cả quá trình diễn ra từ từ mà gần như không tạo ra lực ma sát hay lực ly tâm nào tác dụng vào nguyên liệu.

Bên cạnh đó, với tốc độ quay từ 40 – 80 vòng/ phút, tốc độ này khá an toàn và không tạo ra quá nhiều nhiệt lượng làm mất đi chất dinh dưỡng của nguyên liệu.

Những đặc tính ưu việt của máy ép chậm so với máy ép thường.

Độ tươi của nguyên liệu được bảo toàn.

Nếu như máy ép thông thường hoạt động theo nguyên lý dùng lực ly tâm để đẩy lượng nước có trong trái cây, rau củ ra; với tốc độ quay lớn (lên đến 2000 vòng/ phút) sẽ tạo ra nhiệt lượng rất lớn, làm cho các loại chất dinh dưỡng như vitamin, enzim có sẵn trong trái cây, rau củ bị biến chất, không còn giữ được lượng dinh dưỡng so với ban đầu.

Thì máy ép chậm, với tốc độ quay chậm ( 40 – 80 vòng/ phút) và trong quá trình hoạt động hầu như không tạo ra lực ly tâm hay ma sát, nên nước ép thành phẩm nhiệt độ sẽ không cao. Do đó, lượng vitamin cũng như các loại chất dinh dưỡng khác trong trái cây, rau củ cũng được giữ nguyên vẹn.

Có thể ép được nhiều loại trái cây, rau củ khác nhau.

co-nen-mua-may-ep-cham-2
Máy ép chậm ép được nhiêu nguyên liệu phong phú

Máy ép thông thường chỉ ép được những loại trái cây, rau củ thông thường như cam, cà chua, táo… Còn các loại trái cây dẻo, mềm như chuối, bơ, mãng cầu thì không thể ép được

Tuy nhiên, với máy ép chậm, mọi thứ đều dễ dàng. Từ táo, cam, quýt,.. đến bơ, chuối, mãng cầu.. máy ép chậm có thể xử lý.

Chất lượng nước ép cho ra cao, đảm bảo chất dinh dưỡng có trong rau củ.

Máy ép tốc độ chậm không dùng lưỡi dao mà dùng trục xoay vít để đưa từ từ rau củ, hoa quả vào nên không tạo ra nhiệt lượng lớn làm chất dinh dưỡng bị biến chất. Vì thế, nước ép ép ra có lượng vitamin cao gấp 6 lần so với nước ép ép từ máy ép thông thường.

Bên cạnh đó, lượng nước ép từ máy ép chậm cũng nhiều gấp 2 lần so với máy ép thường. Trong khi đó, lượng bã chỉ bằng ⅓  so với các dòng máy ép trái cây thường.

co-nen-mua-may-ep-cham-3
Trọn vẹn dưỡng chất với công nghệ ép vượt trội đến từ máy ép chậm

Ngoài ra, nước ép từ máy ép tốc độ chậm không bị oxy hóa và phân tầng như máy ép thường. Máy ép chậm cho ra nước ép có mùi vị đậm hơn, màu sắc tươi hơn so với máy ép thường. 

co-nen-mua-may-ep-cham-4
Nước ép từ máy ép chậm không bị oxy hóa và phân tầng như máy ép thông thường

Vệ sinh máy dễ dàng.

Nếu với máy ép thường, ta phải tháo rời từng chi tiết và vệ sinh cẩn thận. 

Thì máy ép chậm có cơ chế tự làm sạch. Bạn chỉ cần đổ nước vào, máy sẽ làm sạch cơ bản. Việc còn lại sẽ rất dễ dàng, bạn chỉ cần rửa sơ qua với nước sạch là có thể bảo quản.

Xem thêm: Cách Vệ Sinh Máy Ép Trái Cây Sạch Bong Sáng Bóng

Tuổi thọ cao, máy hoạt động êm ái.

Máy ép chậm không sử dụng lực ly tâm quay với tốc độ lớn, nên máy vận hành êm ái hơn và hoạt động được liên tục trong thời gian dài mà không sợ nóng máy gây hỏng động cơ. Do đó, tuổi thọ của máy cao hơn và bền hơn so với máy ép thông thường.

Tuy nhiên, độ bền của máy được lâu hay không còn phụ thuộc vào bạn và cách sử dụng của bạn. Lưu ý khi ép, không nên thúc ép nguyên liệu quá nhiều vào một lúc, sẽ gây tình trạng tắc nghẽn, nước ép bị lẫn bã nhiều hơn; hay như các loại đá viên sẽ làm ảnh hưởng và gây ra một số thiệt hại cho máy.

Có nên mua máy ép chậm?

Với những ưu điểm vượt trội trên, máy ép chậm xứng đáng là một lựa chọn xứng đáng được ưu tiên hàng đầu.Tuy giá thành có chút cao hơn so với các dòng máy ép thường khác, nhưng đi kèm với đó là một chất lượng vô cùng tốt, các bộ phận máy được làm từ nguyên liệu chất lượng cao. Thời gian bảo hành lâu. Ra đời sau với sự đầu tư chất xám của các nhà khoa học, máy ép chậm, hứa hẹn sẽ mang đến cho quý vị những trải nghiệm trên cả tuyệt vời! Bạn có thể tham khảo những mẫu máy ép hoa quả chậm nhập khẩu chính hãng Đức & EU của Gia dụng Đức Sài Gòn. Cam kết chính hãng đảm bảo chất lượng. 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *