Hướng dẫn nướng thịt bằng lò nướng trọn vị ngon

Món thịt nướng từ lâu đã trở thành món ăn yêu thích của nhiều người. Trong trường hợp bạn không có bếp nướng chuyên biệt, bạn có thể tận dụng lò nướng để chế biến món này. Nếu bạn biết cách thực hiện, chắc chắn thành quả thu được sẽ thơm ngon chẳng kém gì món nướng BBQ. Trong bài viết sau đây, Gia dụng Đức Sài Gòn sẽ chia sẻ đến bạn cách nướng thịt bằng lò nướng thơm ngon trọn vị.

Cách nướng thịt bằng lò nướng đơn giản

So với cách nướng thịt truyền thống thì phương pháp nướng thịt bằng lò nướng đơn giản hơn nhiều. Đặc biệt, với sự phát triển của công nghệ đã cho ra đời nhiều mẫu lò nướng hiện đại. Nhờ vậy bạn có thể nướng thịt dễ dàng và đỡ vất vả hơn. Sau đây là 3 bước để có món thịt nướng nhanh nhất:

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Hướng dẫn nướng thịt bằng lò nướng trọn vị ngon

Chuẩn bị nguyên liệu để nướng thịt

Đầu tiên, để bắt tay làm món thịt nướng này, bạn cần phải chuẩn bị một số nguyên liệu sau:

  • Thịt ba chỉ loại ngon: Bạn có thể tùy chọn số lượng theo nhu cầu và khẩu phần ăn uống của gia đình mình. Ở công thức này, chúng tôi sẽ lấy 1 kg.
  • các loại gia vị như tiêu, đường, muối, mắm, rượu trắng, ngũ vị hương, bột ngọt,… để tăng hương vị đậm đà cho món ngon.

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu

Sau khi có sẵn những nguyên liệu, bạn đem thịt ba chỉ cửa chuẩn bị rửa sạch rồi trần qua với nước nóng. Công đoạn này giúp loại bỏ bụi bẩn và mùi hôi của miếng thịt. Vì vậy đừng bỏ qua bước này nhé! Tiếp theo, bạn cần thái thịt theo chiều dọc thành những miếng có độ dày vừa phải. 

Hướng dẫn nướng thịt bằng lò nướng trọn vị ngon

Sơ chế thịt để đảm bảo an toàn vệ sinh

Để chuẩn bị ướp da vị, trước hết bạn hãy dùng xiên nhọn xiên qua phần bị lợn. Mục đích là để ướp gia vị ngấm đều hơn và khi nướng phần bì sẽ vàng giòn đẹp mắt hơn. Phần gia vị sẽ gồm: 

  • ½ thìa muối cùng với 2 thìa giấm trắng trộn lẫn rồi xoa đều lên phần bì lợn.
  • 1 thìa nước mắm + ½ thìa đường + 1 thìa bột ngọt + 1 gói ngũ vị hương + 12 thìa rượu trắng. Tất cả trộn đều với nhau rồi xoa lên phần thịt.

Lưu ý, ở bước này bạn nhớ đeo bao tay khi thực hiện để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Hoàn tất, bạn bỏ phần thịt đã sơ chế vào tủ lạnh để ướp trong khoảng 2 đến 3 tiếng. Mục đích để gia vị ngấm sâu hơn vào miếng thịt.

Bước 3: Nướng thịt ngon bằng lò nướng

Để bắt đầu nướng thịt ngon bằng lò nướng, bạn hãy lấy giấy bạc  để bọc khay nướng của lò nướng lại. Việc này không những tiện cho việc vệ sinh, lau chùi sau khi nướng xong mà còn tránh nước từ miếng thịt không rơi xuống lò nướng.

Hướng dẫn nướng thịt bằng lò nướng trọn vị ngon

Hướng dẫn cách nướng thịt nướng thơm ngon bằng lò nướng tiện dụng

Cho thịt vào lò nướng, bạn tiến hành thực hiện theo các bước sau: 

  • Bật lò ở mức nhiệt khoảng 150 độ, chọn chế độ nướng 2 lửa để làm chín đều miếng thịt.
  • Với lò nướng đối lưu bạn có thể lựa chọn tính năng xiên quay
  • Cài đặt nướng trước 10 phút để làm nóng lò
  • Xiên thịt vào các xiên quay rồi đặt vào trong lò nướng, và đừng quên đặt khay giấy bạc phía dưới để hứng nước và mỡ trong quá trình nướng thịt bị rơi xuống.
  • Thời gian nướng 1 kg thịt ba chỉ theo công thức là khoảng 50 phút.

Cuối cùng, bạn chỉ cần lấy thịt và thái thành từng miếng vừa đủ và đợi vào bữa ăn.

Mẹo nướng thịt ba chỉ bằng lò nướng thơm ngon trọn vị

Dù sử dụng loại lò nướng nào cũng đòi hỏi sự khéo léo của người đầu bếp để có món thịt nướng thơm ngon trọn vị không khác gì BBQ. Sau đây là 3 mẹo chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn.

Chọn nguyên liệu tươi ngon

Đối với bất kỳ món ăn nào, chọn nguyên liệu cũng thực sự quan trọng. Và thịt nướng cũng vậy.

Hướng dẫn nướng thịt bằng lò nướng trọn vị ngon

Chọn nguyên liệu thơm ngon giúp món ăn trọn vị hơn

Khi bạn chọn thịt ba chỉ để nướng, bạn nên ưu tiên chọn những miếng thịt có thớ dày. Những miếng thịt này không nên có quá nhiều mỡ nhưng cũng không nên nhiều nạc quá lúc ăn sẽ bị khô, không được “đúng điệu”.

Ướp thịt

Ướp thịt là công đoạn quan trọng làm nên hương vị món thịt nướng. Nó có thể ảnh hưởng đến 80% hương vị, vậy nên bạn hãy lưu tâm đến vấn đề này nhé. 

Thường thì chỉ cần ướp gia vị trước ít nhất 1 giờ đồng hồ. Nhưng nếu bạn có thời gian thì thời gian ướp lý tưởng là trước 2-3 giờ đồng hồ. Như vậy gia vị càng ngấm đều giúp miếng thịt đậm đà hơn.

Chọn nhiệt độ nướng phù hợp

Hướng dẫn nướng thịt bằng lò nướng trọn vị ngon

Chọn vùng nhiệt phù hợp để nướng thịt

Hiện nay có rất nhiều loại lò nướng hiện đại. Song mỗi dòng sản phẩm lại có những tính năng và tùy chỉnh chế độ không giống nhau. Hơn nữa đối với dòng lò nướng nhiều khay, mỗi khay nướng có yêu cầu tiêu chuẩn nhiệt độ khác nhau. Chính vì thế, để miếng thịt chín đều, vàng giòn đẹp mắt bạn cần tìm hiểu cách sử dụng lò nướng để cài đặt nhiệt độ cho phù hợp.

Trên đây là những thông tin hữu ích mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn. Như vậy, bạn đã học được cách nướng thịt bằng lò nướng rồi chứ! Chúc bạn thành công và làm được món thịt nướng thơm ngon, bổ dưỡng và phù hợp với khẩu vị của gia đình mình. Nếu có bất kỳ thắc mắc hay muốn tìm mua lò nướng âm tủ Bosch, hãy liên hệ với Gia Dụng Đức Sài Gòn để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Xem thêm các công thức nấu ăn khác bằng lò nướng

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *