So Sánh Máy Rửa Bát Bosch Dòng 300 và 500 Serie

Nếu bạn đang tìm kiếm một máy rửa bát hoạt động êm ái và làm sạch bát đĩa của bạn với mức giá hợp lý, Bosch là một lựa chọn tuyệt vời. Máy rửa bát Bosch có nhiều kiểu dáng, màu sắc và giá cả khác nhau. Dù bạn muốn kết hợp tủ của mình với mặt trước bằng gỗ tùy chỉnh hay muốn mua một máy rửa bát 18 inch cho một không gian nhỏ, Bosch có lựa chọn cho tất cả mọi người.

So Sánh Máy Rửa Bát Bosch Dòng 300 và 500 Serie

Bosch phân loại máy rửa bát của họ theo các dòng

Dòng máy rửa bát Acenta, 300, 500, 800 và Benchmark khác nhau về tính năng, tính linh hoạt và giá cả.

Máy rửa bát Bosch dòng 300 và 500 rất được ưa chuộng nhờ khả năng hoạt động êm ái với mức giá cạnh tranh. Tôi đã mua một chiếc máy rửa bát sê-ri 300 cách đây vài năm cho nhà mình, vì vào thời điểm đó, nó là chiếc máy rửa bát rẻ nhất mà tôi sẵn sàng đầu tư. Nhìn chung, tôi rất ấn tượng bởi hiệu suất làm sạch tuyệt vời với mức giá tuyệt vời.

Bạn có thể hỏi, sự khác biệt giữa máy rửa bát Bosch dòng 300 và 500 là gì? Có đáng để bỏ ra thêm một chút nữa để sở hữu dòng máy Bosch 500 không? Chúng ta hãy nhìn vào hai dòng sản phẩm của Bosch này trong một so sánh song song.

Cả dòng 300 và 500 đều là những chiếc máy rửa bát hàng đầu. Tuy nhiên, bạn nên chi thêm tiền cho một máy rửa bát dòng 500 vì 3 lý do:

 • Sấy khô tốt hơn
 • Giá đỡ tốt hơn
 • Bảo quản tốt hơn cho các dụng cụ nấu ăn

Nhìn vào bài so sánh này, bạn có thể thấy rằng cả máy rửa bát dòng 300 và 500 đều có chung nhiều tính năng. Nhìn chung, cả hai máy rửa bát đều có 3 giá đỡ, xếp hạng âm thanh 44 dB, cùng xếp hạng sao năng lượng và cùng số lượng cài đặt vị trí.

Đi kèm với máy rửa bát Bosch 500 Series, bạn có thêm một số tùy chọn và tính năng. Hãy xem xét cẩn thận trước khi quyết định.

Gần đây, Bosch tập trung rất nhiều vào công nghệ sấy khô. Máy rửa bát Bosch sử dụng hơi nước ngưng tụ để làm khô bát đĩa. Sấy ngưng tụ là khi nước nóng trên bát đĩa được hút sang các mặt mát hơn không gỉ của máy rửa bát. Đó là một quá trình tương tự như quá trình ngưng tụ nước trên gương sau khi tắm nước nóng.

So sánh máy rửa bát Bosch dòng 300 và 500

Máy rửa bát âm toàn phần Bosch SHEM63W5

Máy rửa bát tích hợp đầy đủ bảng điều khiển 24 inch với 16 cài đặt vị trí, 5 chu trình rửa, giá thứ 3, Mức âm thanh 44 dBA, AquaStop®, FlexSpace ™, RackMatic®, Speed60®, InfoLight®, Delay Start, NSF® Certified Sanifying, và ENERGY STAR ®.

Máy rửa bát âm toàn phần Bosch SHEM63W5

Đặc trưng

 • Xếp hạng im lặng là 44 dBA

Máy rửa bát yên tĩnh nhất trong dòng sản phẩm này của Bosch.

 • Giá thứ 3 linh hoạt

Giá thứ 3 cung cấp các khay đựng đồ bằng bạc dễ dàng để làm sạch đồ dùng. Hình dạng chữ v độc đáo của giá cung cấp không gian hoàn hảo cho đồ dùng lớn, đồng thời cung cấp không gian cho ly rượu ở hai bên trên giá giữa.

 • AquaStop® Bảo vệ rò rỉ

Tính năng này là một hệ thống cảm biến được thiết kế chính xác hoạt động với đế đúc vững chắc của thiết bị. Nếu rò rỉ xảy ra, nó sẽ ngừng hoạt động và tự động bơm nước ra ngoài để tránh tiếp xúc với sàn nhà. Tính năng này hoạt động 24/7 ngay cả khi máy rửa bát đang tắt.

 • NSF® Chứng nhận Vệ sinh

Bằng cách hoạt động ở nhiệt độ cao, tùy chọn khử trùng có thể được thêm vào các chu trình để đạt được tiêu chuẩn về độ sạch của Tổ chức Vệ sinh Quốc gia (NSF), loại bỏ 99,9% vi khuẩn và cũng như nâng cao kết quả sấy khô của bạn.

 • FlexSpace ™ Tines

Các rãnh gấp để vừa với các loại xoong & chảo lớn của bạn.

 • RackMatic® tiện lợi

Hệ thống RackMatic® điều chỉnh giá trên cùng chỉ trong một bước, ngay cả khi có tải. Nó cũng có thể điều chỉnh đến ba độ cao khác nhau và cho phép lên đến 9 vị trí giá đỡ để tải các vật dụng linh hoạt nhất.

 • Chương trình Speed60®

Làm cho bát đĩa của bạn sạch sẽ và khô ráo chỉ trong khoảng 1h

 • Delay Start

Cho phép bạn trì hoãn thời gian khởi động máy rửa bát của mình lên đến 24 giờ.

 • ENERGY STAR®

Tiết kiệm thời gian lớn cho các hóa đơn điện nước của mình.

Máy rửa bát âm toàn phần Bosch SHPM65Z5XN

Máy rửa bát âm toàn phần 24 inch với 16 cài đặt vị trí, 5 chu trình rửa, giá đỡ thứ 3 linh hoạt, mức âm thanh 44 dBA, AutoAir ™, FlexSpace ™, Hệ thống giá đỡ EasyGlide ™, Speed60®, Tùy chọn vệ sinh, Hẹn giờ DelayStart 24 giờ, Tự chốt Cửa và ENERGY STAR®.

Máy rửa bát âm toàn phần Bosch SHPM65Z5XN

Đặc trưng

 • Mức tiếng ồn 44 dB(A)

Nằm trong số những máy rửa bát chạy êm nhất trên thị trường, bạn sẽ khó nhận thấy khi máy rửa bát đang chạy.

 • Tùy chọn AutoAir™

Tự động mở cửa khi kết thúc chu trình sấy để không khí trong lành lưu thông cho bát đĩa khô hơn.

 • PrecisionWash ™

Các cảm biến thông minh liên tục quét và kiểm tra tiến trình của các vật dụng trong suốt chu kỳ và các tay phun mạnh mẽ, chính xác hoạt động nhắm mục tiêu đến mọi đồ dùng trong mọi tải.

 • FlexSpace ™

Các đường gấp khúc để vừa với những chiếc xoong & chảo lớn của bạn.

 • Hệ thống giá đỡ EasyGlide™

Lướt nhẹ nhàng để dễ dàng xếp và dỡ đồ dùng trên các giá đỡ trên và dưới

 • Giá đỡ thứ 3 linh hoạt

Với các mặt gập xuống, giá này tăng thêm 30% khả năng tải cho máy rửa bát.

 • Hệ thống AquaStop® 24/7

Bảo vệ rò rỉ hoạt động 24/7

 • InfoLight®

Máy rửa bát sẽ chiếu đèn đỏ xuống sàn trong suốt chu trình rửa để bạn biết khi nào nó đang chạy và tắt đèn khi bát đĩa đã sẵn sàng để cất đi.

 • RackMatic®

3 điều chỉnh độ cao và lên đến 9 vị trí giá đỡ có thể được sử dụng.

 • Giỏ đựng đồ bạc linh hoạt

Có thể được chia làm đôi và đặt ở bất kỳ đâu để tăng thêm tính linh hoạt

 • Chương trình Speed60®

Làm sạch và sấy khô bát đĩa trong khoảng 1h.

 • Tùy chọn vệ sinh

Loại bỏ vi khuẩn và tăng cường kết quả sấy khô.

 • Tùy chọn sấy tăng cường

Để có kết quả sấy khô tốt hơn.

 • Khay tẩy rửa

Tối ưu hóa khả năng hòa tan bột rửa.

 • Cảm biến kích thước tải

Tự động hóa nhiệt độ rửa.

 • Cài đặt có dây cứng

Để lắp đặt có dây cứng, cần có Bộ dây nguồn hộp nối SMZPCJB1UC (bán riêng).

Đã xếp hạng ENERGY STAR®

Tiết kiệm tới 280 gallon nước mỗi năm.

Công nghệ sấy AutoAir ™ là gì?

Khi kết thúc chu trình sử dụng máy rửa bát, cửa của máy rửa bát sê-ri 500 sẽ mở ra để giải phóng không khí nóng và hơi ẩm từ máy rửa bát. Nó được thiết kế để trở thành một phương pháp làm khô hiệu quả hơn so với phương pháp sấy ngưng tụ thông thường.

Ngoài ra, dòng máy rửa bát 500 series này còn có tùy chọn Extra Dry, tính năng mà dòng máy 300 series không có. Tùy chọn này sử dụng sự kết hợp giữa nhiệt độ nước cao và tính năng sấy AutoAir ™ để giúp bát đĩa của bạn khô hơn.

Hầu hết người tiêu dùng đánh giá hiệu suất của máy rửa bát bằng chất lượng cảm nhận của thiết bị. Máy rửa bát Bosch 500 series cung cấp giá đỡ EasyGlide ™ tốt hơn. Các giá đỡ này dạng lướt và có thể điều chỉnh. Máy rửa bát Bosch 500 series có giá đỡ tốt hơn. Giá trên sẽ lướt giúp việc di chuyển ra vào dễ dàng hơn.

Máy rửa bát Bosch 500 series mang đến khả năng bảo quản tốt hơn cho các dụng cụ nấu nướng. Giá trên có thể điều chỉnh nhiều hơn để phù hợp với các dụng cụ nấu nướng cao hơn như máy đánh trứng và thìa. Giỏ đựng đồ bằng bạc cũng có thể điều chỉnh được. Nó có thể chạy dọc theo bên tay phải ở phía dưới hoặc điều chỉnh theo thiết kế quay lưng để vận chuyển dễ dàng hơn. Giỏ linh hoạt rất tuyệt vì bạn có thể chứa nhiều loại đĩa, nồi và chảo hơn.

Lời kết

Bosch tạo ra những chiếc máy rửa bát tuyệt vời và một trong hai lựa chọn trên sẽ giúp rửa sạch bát đĩa của bạn một cách rất yên tĩnh. Lựa chọn thiết bị nào phụ thuộc vào hiệu suất sấy, giá và màn hình LED hiển thị thời gian có quan trọng đối với bạn hay không. Cá nhân tôi yêu thích máy rửa bát dòng 300 của mình, nhưng giờ đây công nghệ AutoAir ™ mới là tính năng của dòng 500, và tôi sẽ cân nhắc chuyển sang sử dụng dòng máy này.

Nguồn: ajmadison.com

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *