Cách Trộn Cà Phê Ngon Chinh Phục Khách Hàng Dành Cho Quán

Cà phê là một sản phẩm mang đậm nét văn hóa vùng miền và có khả năng thể hiện được rất nhiều phong cách của cả người pha lẫn người thưởng thức. Nhưng, thay vì lựa chọn một loại cà phê, một tách cà phê thì thực sự cần phải có sự pha trộn và hòa quyện giữa nhiều dòng và các loại hạt khác nhau. Vậy đâu là cách trộn cà phê ngon dành cho quán từ đó có thể chinh phục được mọi khách hàng. Hãy cùng Gia dụng Đức Sài Gòn tìm hiểu trong bài viết sau nhé. 

Tại sao phải phối trộn cà phê?

Hiện nay trên thị trường có khoảng 20 loại cà phê thông dụng. Việc thưởng thức mỗi loại chỉ mang lại một hương vị nhất định và tạo cảm giác không thực sự hài lòng cho khách hàng. Vì vậy, nếu bạn biết cách trộn cà phê ngon, bạn có thể tạo ra một thức uống hoàn hảo và từ đó thu hút được nhiều khách hàng hơn.

cach-tron-ca-phe-ngon-1
Trộn cafe để tạo ra thức uống hoàn hảo, thu hút khách hàng.

Có nhiều người không biết cách pha cà phê và chỉ làm theo cảm tính nên sẽ không có tác dụng gì và không đem đến hiệu quả. Ngược lại, nó còn khiến thức uống bạn mang đến cho khách hàng rất khó uống, vì vậy biết cách pha và pha đúng tỷ lệ là điều cần phải làm.

Các cách trộn cà phê ngon dành cho các quán cà phê. 

Thứ 6 Đen Tối, Săn Sale Quên Lối

Có nhiều cách pha cà phê ngon, cũng có nhiều cách thưởng thức khác nhau để tạo ra hương vị phù hợp nhất với người uống. Hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ đến các bạn một số cách trộn cà phê ngon cho quán cafe phổ biến nhất. 

Tỉ lệ vàng trong cách trộn cà phê ngon 

Những người pha cà phê chuyên nghiệp chắc hẳn không còn xa lạ với tỷ lệ vàng khi pha cà phê, cụ thể là tỷ lệ được sử dụng phổ biến nhất là 1: 1: 1, tức là để có được một ly cà phê ngon thì cần có sự góp sức của ba loại cà phê pha trộn với nhau. Một mẹo nhỏ là bạn không nên chọn ba loại cà phê của một vùng. nhưng chọn từ ba khu vực khác nhau.

Tỷ lệ vàng trong cách trộn cà phê cụ thể như sau:

  • 30% loại cà phê Arabica.
  • 40% loại cà phê Robusta.
  • 30% loại cà phê pha trộn giữa Arabica và Robusta.
cach-tron-ca-phe-ngon-2
Tỷ lệ giữa các loại cà phê là rất quan trọng cho việc tạo ra hương vị

Ngoài ra, có thể dễ dàng thay đổi tỷ lệ tùy theo khẩu vị của từng vùng. 

Cà phê sau khi được pha với tỷ lệ pha trộn trên sẽ có hương vị đậm đà, thơm ngon. Cà phê sẽ trở nên đặc và có nhiều bọt khi bạn khuấy nó. 

Nguyên tắc chung khi pha một ly cà phê 

Người ta đã biết cách pha cà phê bằng phin từ thế kỷ 19. Nguyên tắc chung để pha cà phê là cho nước nóng chảy qua cà phê xay. Nước chảy xuống dưới do trọng lực, trong khi bột cà phê được giữ lại bởi bộ lọc. Cách trộn cà phê ngon cũng là một phần quan trọng liên quan tới cách pha cafe bằng phin. 

cach-tron-ca-phe-ngon-3
Pha cà phê bằng phin

Các cách kết hợp có thể khác nhau, tuy nhiên để có được một tách cà phê ngon thì phải có một nguyên tắc nhất định, đó là: đun sôi nước nước, thấm qua bộ lọc, thẩm thấu áp suất. Nước sử dụng phải là nước tinh khiết có nhiệt độ ổn định từ 90-95 độ. Hương vị của cà phê sẽ không thể nào được bộc lộ ra hết nếu nước không được giữ ở nhiệt độ đủ.  Và tất cả mọi điều kiện này được tái hiện một cách hoàn hảo bởi một chiếc máy pha cà phê chuyên nghiệp cho quán. Thế cho nên việc lựa chọn máy pha cà phê cũng là một trong số những yếu tố quan trọng khi bạn muốn kinh doanh cà phê. Hãy ghé gian hàng của Gia dụng Đức Sài Gòn để chọn cho mình chiếc máy pha ưng ý nhất nhé! 

Pha trộn theo từng phong cách, cá tính khách hàng.

Tính cách cũng ảnh hưởng phần nào đến việc thưởng thức cà phê của người uống. Biết từng cách và biết cách pha một ly cà phê ngon mới có thể thể hiện được cá tính và phong cách của bạn. 

  • Với những người bạn phong cách quyến rũ có thể sẽ phù hợp với tỷ lệ: 50% Robusta Brown, 40% Cherry Brown và cao 10%cacao. Vị chua ngọt của sơ ri kết hợp với vị đắng nhẹ của robusta giống như chính khẩu vị của bạn vậy, đáng yêu làm sao hấp dẫn và cảm động lòng người. 
  • Với những cô nàng dịu dàng, ngọt ngào, chắc chắn bạn sẽ hài lòng với ly cà phê được pha theo tỷ lệ: 50% cà phê Arabica, 20% Robusta, 20% cà phê Cherry và 10% cacao để tạo vị. 
cach-tron-ca-phe-ngon-4
Trộn cà phê với cô nàng phong cách nhẹ nhàng, quyến rũ.
  • Ngược lại, với những người đàn ông mạnh mẽ, cá tính chắc chắn họ cần một ly cà phê đúng với cá tính của mình. Vì vậy,, tỉ lệ thích hợp cho những người đàn ông thực thụ là: 60% cà phê Robusta, 30% cà phê loại Arabica, 10% cacao. Một chút muối có thể mang lại hương vị tuyệt vời.
cach-tron-ca-phe-ngon-5
Trộn cà phê cho những người đàn ông mạnh mẽ, cá tính.
  • Đối với những khách hàng tuổi teen và có mục đích giải khát thì các trộn cà phê ngon theo tỉ lệ: 40% Arabica, 30% Robusta, 20% Moka, 10% Cacao sẽ phù hợp với đối tượng này hơn.
  • Nếu bạn là một fan bóng đá chính hiệu, hãy thử các loại cà phê được pha theo tỷ lệ: 30% Robusta, 30% Arabica, 30% Cherry, 10% Cacao, chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng đâu nha.

Nếu bạn dùng cà phê thương hiệu nổi tiếng cũng nên áp dụng tỷ lệ 1: 1: 1 (cho từng dòng cà phê) để có được hương vị và chất lượng tốt nhất. Sau khi pha, bạn có thể cho thêm chút muối để cà phê đậm đà hơn.

Xem thêm: Kinh Doanh Cà Phê: Mở Quán Cafe Cần Những Gì

Tỷ lệ pha cà phê tốt cũng là một nghệ thuật nếu bạn muốn trở thành một barista chuyên nghiệp. Để biết cách pha một ly cà phê ngon, điều quan trọng là bạn phải hiểu rõ đặc tính, hương vị của các loại cà phê và nguyên tắc pha chế cà phê. Từ đó, bạn sẽ học cách pha cà phê để tạo ra những tách cà phê có hương vị thơm ngon hấp dẫn và mang đậm dấu ấn của riêng bạn.

Rate this post

Máy Rửa Bát Bosch Khuyến Mãi Lớn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *