Máy giặt sấy khô không cần phơi có tốt không?

Nhiều gia đình Việt Nam hiện nay đang rất ưa chuộng các dòng máy giặt có chức năng sấy, bên cạnh đó cũng có người lựa chọn máy giặt và máy sấy riêng để đáp ứng những nhu cầu khác nhau. Do vậy, trên thị trường hiện nay đã xuất hiện các dòng máy giặt sấy khô không cần phơi. Vậy chúng có hoạt động thực sự hiệu quả so với từng chiếc máy với chức năng chuyên biệt không?

Máy giặt sấy khô không cần phơi có tốt không?
Máy giặt sấy khô không cần phơi có tốt không?

Máy giặt sấy khô không cần phơi là gì?

Đây là một loại máy giặt sấy hoàn toàn tương đồng với máy giặt mà chúng ta có tại nhà, chúng kiêm luôn 2 chức năng giặt và sấy chỉ trong một chiếc máy. Tuy nhiên, do được thiết kế đặc biệt hơn để đáp ứng những nhu cầu cao hơn của khách hàng nên những chiếc máy giặt sấy khô không cần phơi này đảm bảo chức năng sấy vượt trội hơn so với các dòng máy giặt sấy thông thường. 

Nhưng liệu rằng những chiếc máy giặt tích hợp này có thực sự hiệu quả hơn so với một chiếc máy giặt riêng và một chiếc máy sấy riêng biệt không? Hãy cùng chúng tôi đi đến ưu nhược điểm của dòng máy này nhé. 

Những điểm vượt trội của máy giặt sấy khô 

Thứ 6 Đen Tối, Săn Sale Quên Lối

Khả năng sấy khô có thể lên đến 95%

Điều đầu tiên phải nhắc đến đó chính là khả năng sấy khô quần áo của dòng máy này. Quả thật thì chúng làm rất tốt chức năng sấy của mình, tiết kiệm tối đa thời gian phơi quần áo ngoài trời, tránh được các tác hại từ các tia UV khiến cho quần áo dễ bị phai màu. Và hơn hết những chiếc máy giặt có chức năng sấy khô này chính là giải pháp cứu cánh cho nhiều gia đình trong những mùa mưa bão, đồng thời quần áo sau khi sấy xong vô cùng mềm mại chứ không bị khô cứng.

Giải pháp cho quần áo trong những ngày mưa, ẩm ướt
Giải pháp cho quần áo trong những ngày mưa, ẩm ướt

Tiết kiệm không gian bố trí

Điều này sẽ cực kì hữu ích với những ngôi nhà có không gian hạn chế, cần tiết kiệm diện tích. Những chiếc máy giặt khô này chỉ chiếm 1 nửa không gian so với từng chiếc máy giặt và máy sấy riêng biệt, nhưng vẫn đảm bảo đầy đủ chức năng là giặt sạch và sấy khô. 

Trong thời đại luôn đề cao yếu tố thẩm mỹ như ngày nay thì máy giặt không chỉ đóng vai trò chính là giặt giũ quần áo nữa mà chúng còn là một vật trang trí, giúp không gian trở nên sang trọng và tinh tế hơn. 

Giải pháp giúp tiết kiệm thời gian 

Với những gia đình có quỹ thời gian hạn hẹp thì chiếc máy giặt sấy khô này chính là một trợ thủ đắc lực của bạn, thay vì sau khi giặt đồ và sấy với những chiếc máy giặt thông thường bạn thường mất một thời gian khá dài từ 1-2 tiếng để quần áo được khô rồi mới sử dụng được đúng không nào? 

Nhưng với chiếc máy giặt sấy khô hoàn toàn này sao khi giặt xong nếu cần sử dụng gấp bạn chỉ cần ủi chúng một lúc là có thể sử dụng được ngay hoặc nếu không thì thời gian để phơi khô quần áo cũng được rút ngắn rất nhiều. 

Tiết kiệm thời gian với máy giặt có chức năng sấy khô
Tiết kiệm thời gian với máy giặt có chức năng sấy khô 

Xem thêm: Liệu có nên mua máy giặt sấy không? Tiết kiệm hay lãng phí

Những mặt hạn chế của dòng máy giặt khô 

Chưa thực sự sấy khô hoàn toàn

Tuy nhiên nói đi thì cũng phải nói lại, bạn đừng hoàn toàn hiểu lầm sau rằng sau khi giặt xong là sẽ cất vào tủ được ngay kể cả những dòng máy cam kết sấy khô đến 100%, bởi vì chúng vẫn còn giữ lại một phần độ ẩm (khoảng 5-10%) mà không làm khô hoàn toàn được. Nhưng bạn cũng đừng quá lo ngại, vì theo lời khuyên của các nhà sản xuất thì chỉ cần phơi ngoài trời từ 15-25p là quần áo sẽ khô ráo ngay lập tập và giữ được mùi thơm lâu hơn. Nhìn chung thì chúng vẫn rất tiết kiệm thời gian đúng không nào?

Nhìn chung thì chúng vẫn sẽ không thể nào hiệu quả bằng việc sử dụng máy giặt và máy sấy riêng vì mỗi máy chỉ tập trung vào chức năng chính của chúng. Do đó với máy sấy riêng biệt thì quần áo chắc chắn sẽ khô 100% và bạn hoàn toàn có thể cất ngay vào tủ hay đem ra mặc ngay mà không cần phơi hong khô vài phút ở ngoài trời. 

Hiệu quả của máy giặt sấy khô vẫn chưa bằng các dòng máy sấy chuyên biệt
Hiệu quả của máy giặt sấy khô vẫn chưa bằng các dòng máy sấy chuyên biệt 

Có tiêu tốn nhiều điện năng không?

Phải thừa nhận rằng loại máy giặt sấy khô không cần phơi này tiêu tốn cũng kha khá điện năng đấy, bởi chúng tích hợp cả 2 chức năng giặt và sấy nên cũng dễ hiểu. Do vậy lượng điện chúng tiêu thụ cũng gần như tương đồng với việc chúng ta sử dụng 2 chiếc máy giặt và sấy riêng chứ không tiết kiệm điện năng hơn như những gì mọi người vẫn nghĩ.

Quả thật những chiếc máy giặt sấy khô không cần phơi vẫn được xem là hoạt động hiệu quả nếu so sánh với những chiếc máy giặt sấy thông thường hay trong vấn đề tiết kiệm diện tích trong tương quan với 2 chiếc máy giặt và sấy riêng biệt. Tuy nhiên quả thật thì năng suất của chúng vẫn không thể sánh bằng với từng dòng máy riêng biệt. 

Do vậy, hãy suy xét dựa trên nhu cầu của gia đình bạn mà lựa chọn dòng máy phù hợp sao cho tiết kiệm và tiện nghi nhất nhé. Nếu còn bất cứ vấn đề gì thắc mắc cần được hỗ trợ tư vấn hãy liên hệ ngay với Gia Dụng Đức Sài Gòn chúng tôi nhé. 

Rate this post

Máy Rửa Bát Bosch Khuyến Mãi Lớn

One thought on “Máy giặt sấy khô không cần phơi có tốt không?

  1. Pingback: Máy giặt sấy khô không cần phơi có tốt không? – Diaries Blog

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *