Vì sao máy sấy kêu to? Cách khắc phục khi máy sấy quần áo kêu to

Bạn có thể đã gặp phải tình trạng máy sấy quần áo kêu to khi sử dụng trong gia đình. Điều này không chỉ gây phiền toái mà còn ảnh hưởng đến chất lượng và hiệu suất của máy. Vậy tại sao máy sấy lại kêu to và làm cách nào để khắc phục tình trạng này? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết sau.

Máy sấy quần áo kêu to? Nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả

Nguyên nhân khiến máy sấy quần áo kêu to

Không bảo trì và vệ sinh định kỳ

Một trong những nguyên nhân chính gây ra tiếng ồn của máy sấy khô quần áo là do thiếu bảo trì và vệ sinh định kỳ. Khi sử dụng máy sấy, bụi bẩn và cặn có thể tích tụ trong lồng máy và cánh quạt, gây cản trở cho quá trình quay và làm máy kêu to hơn. Ngoài ra, các bộ phận máy cũng có thể bị mòn hoặc hư hỏng do sử dụng lâu ngày mà không được bảo trì, dẫn đến tiếng ồn khi hoạt động.

Nguyên nhân tại sao máy sấy quần áo kêu to
Không bảo trì và vệ sinh định kỳ máy sấy quần áo

Đặt ở bề mặt mất cân xứng

Một nguyên nhân khác có thể khiến máy sấy quần áo kêu to là do đặt máy ở bề mặt không cân xứng hoặc không ổn định. Khi máy hoạt động, các bộ phận bên trong sẽ rung lắc và gây ra tiếng ồn nếu máy không được đặt trên bề mặt phẳng và chắc chắn. Điều này cũng có thể dẫn đến việc máy bị di chuyển và gây nguy hiểm cho người sử dụng.

Số lượng quần áo quá nhiều và mất cân bằng

Máy sấy quần áo cũng có thể kêu to nếu bạn cho quá nhiều quần áo vào lồng máy hoặc không cân bằng trong quá trình sấy. Khi quá tải lượng quần áo, máy sẽ phải làm việc với công suất lớn hơn để sấy khô tất cả các món đồ, dẫn đến tiếng ồn. Ngoài ra, nếu quần áo không được sắp xếp đều trong lồng máy, sự mất cân bằng sẽ khiến máy rung lắc và kêu to hơn.

Nguyên nhân tại sao máy sấy quần áo kêu to
Số lượng quần áo quá nhiều và mất cân bằng

Có vật cản trong lồng máy và cánh quạt

Tiếng ồn của máy sấy quần áo cũng có thể do sự cản trở trong lồng máy và cánh quạt. Các vật nhỏ như tiền xu, ghim cài áo hay các mảnh vải có thể rơi vào lồng máy và gây cản trở cho quá trình quay của cánh quạt. Điều này không chỉ gây tiếng ồn mà còn có thể làm hỏng máy nếu không được xử lý kịp thời.

Trục quay bị mất cân bằng

Một nguyên nhân khác có thể khiến máy sấy quần áo kêu to là sự mất cân bằng trong trục quay. Nếu trục quay bị uốn cong hoặc bị hư hỏng, sẽ gây ra tiếng ồn khi máy hoạt động. Điều này có thể xảy ra do sử dụng máy quá tải hoặc do các bộ phận bên trong máy bị mòn.

Cách khắc phục tình trạng máy sấy kêu to

Bảo trì và vệ sinh định kỳ

Việc bảo trì và vệ sinh máy sấy quần áo định kỳ là rất quan trọng để giữ cho máy sấy quần áo hoạt động êm ái và hiệu quả. Hãy lên kế hoạch bảo trì máy ít nhất mỗi tháng một lần và làm sạch lồng máy và cánh quạt bằng khăn ẩm hoặc máy hút bụi. Nếu phát hiện bất kỳ bộ phận nào bị hư hỏng, hãy liên hệ với nhà sản xuất hoặc kỹ thuật viên để được sửa chữa hoặc thay thế.

Cách khắc phục tình trạng máy sấy quần áo kêu to
Bảo trì và vệ sinh định kỳ

Đảm bảo máy được đặt trên bề mặt phẳng

Để tránh tiếng ồn khi máy sấy quần áo hoạt động, hãy đặt máy trên một bề mặt phẳng và ổn định. Nếu không có bàn hoặc kệ để đặt máy, bạn có thể sử dụng giẻ lâu hoặc găng tay cao su để giữ cho máy ở vị trí cố định. Điều này cũng sẽ giúp máy hoạt động hiệu quả hơn và kéo dài tuổi thọ của máy.

Giảm lượng quần áo trong mỗi lần giặt

Khi sử dụng máy sấy quần áo, hãy chia nhỏ lượng quần áo khi sấy và đảm bảo rằng chúng được sắp xếp đều trong lồng máý, không xếp chồng lên nhau từ đó đảm bảo máy hoạt động trơn tru hơn.

Cách khắc phục tình trạng máy sấy quần áo kêu to
Giảm lượng quần áo trong mỗi lần giặt

Kiểm tra, bảo dưỡng các bộ phận quạt và trục quay

Hãy kiểm tra và bảo dưỡng các bộ phận này thường xuyên để đảm bảo máy hoạt động êm ái và hiệu quả. Nếu phát hiện bất kỳ bộ phận nào bị hư hỏng, hãy liên hệ với nhà sản xuất hoặc kỹ thuật viên để được sửa chữa hoặc thay thế.

Liên hệ với nhà sản xuất hoặc kỹ thuật viên 

Nếu sau khi đã thực hiện tất cả các biện pháp khắc phục như trên mà máy vẫn kêu to, bạn nên liên hệ với nhà sản xuất hoặc kỹ thuật viên chuyên nghiệp để được tư vấn và sửa chữa. Điều này sẽ giúp bạn đảm bảo rằng máy sấy quần áo hoạt động tốt và an toàn cho người sử dụng.

Xem thêm: Những tác hại của máy sấy quần áo mà bạn nên biết.

Trên đây là những nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng máy sấy quần áo kêu to. Việc bảo trì và vệ sinh định kỳ, đặt máy sấy quần áo trên bề mặt phẳng và ổn định, giảm tải lượng quần áo và đảm bảo không có vật cản trong lồng máy, kiểm tra và bảo dưỡng các bộ phận quạt và trục quay, cũng như liên hệ với nhà sản xuất hoặc kỹ thuật viên chuyên nghiệp là những biện pháp cần thiết để giữ cho máy sấy quần áo hoạt động êm ái và hiệu quả. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về tình trạng máy sấy quần áo kêu to và cách khắc phục nó.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *