Xu Hướng Thiết Kế Nhà Bếp Năm 2023

Chỉ còn vài tuần nữa là đến năm 2023, các nhà thiết kế và trang trí nội thất đã định hình những xu hướng sẽ thịnh hành trong năm mới. Và khi nói đến thiết kế nhà bếp, chúng ta có thể kỳ vọng vào những thay đổi lớn. Từ cải tiến công nghệ đến việc sử dụng những màu sắc táo bạo và nhiều không gian đa chức năng hơn. Năm 2023 sẽ hướng đến việc tăng cường sự tiện lợi, thoải mái và phong cách cá nhân trong nhà bếp. Theo các chuyên gia, dưới đây là 6 xu hướng thiết kế nhà bếp sẽ lên ngôi vào năm 2023.

Xu hướng thiết kế nhà bếp năm 2023

6 xu hướng thiết kế nhà bếp sẽ lên ngôi năm 2023

Công nghệ thông minh

Khi công nghệ không ngừng phát triển, nhu cầu sử dụng công nghệ thông minh trong nhà bếp là điều tất yếu và ngày càng tăng. Điều này bao gồm các thiết bị được kết nối với wifi và có thể được điều khiển bằng điện thoại thông minh, bằng giọng nói hoặc cảm ứng thông minh, v.v. Nhà bếp thông minh không chỉ tiện lợi mà còn giúp tiết kiệm thời gian và năng lượng – hầu hết các thiết bị thông minh đều tiết kiệm năng lượng hơn so với các thiết bị truyền thống.

Không gian của quản gia

Xu hướng thiết kế nhà bếp năm 2023

Đó có thể là không gian rửa bát, chứa thực phẩm, nấu ăn hoặc một không gian đa chức năng. Các không gian này dự kiến sẽ là xu hướng trong năm 2023. Nó có thể đóng vai trò là không gian lưu trữ thực phẩm bổ sung, nơi chuẩn bị đồ ăn chuyên dụng, quầy bar hoặc nhiều hơn nữa. David Kallie, chủ tịch kiêm giám đốc điều hành của Dimension Inc., chia sẻ: tủ thực phẩm bổ sung sẽ là xu hướng trong tương lai gần. “Các thiết bị có thể tùy chỉnh kích thước cũng là xu hướng trong những năm tiếp theo. Điểm mới trong thiết kế tủ bếp âm tường là một không gian dành cho thực phẩm được giấu kín…ẩn sau một cánh tủ hoặc một cánh cửa trượt.”

Ốp tường nguyên khối

Tấm ốp tường bằng gạch màu trắng truyền thống và tấm ốp tường bằng gạch zellecte phổ biến hiện nay sẽ được thay thế bằng các tấm ốp kích thước lớn và ấn tượng hơn. Tấm ốp tường xu hướng là một tấm ốp lớn và đồng bộ với bàn bếp hoặc được sử dụng như một phần nổi bật trong nhà bếp với màu sắc táo bạo hoặc thiết kế ấn tương. Đá granit, thạch anh và đá cẩm thạch là những lựa chọn phổ biến cho tấm ốp tường. Emily Ruff, chủ sở hữu và nhà thiết kế chính tại công ty thiết kế Cohesively Curated Interiors cho biết: “Rất nhiều khách hàng thích các tấm ốp tường nguyên khối từ trần xuống mặt sàn, bao quanh cửa sổ và máy hút mùi.”

April Gandy, Nhà thiết kế chính tại Alluring Designs Chicago cũng nhận định rằng ốp tường nguyên tấm không chỉ bắt mắt mà còn đa chức năng. Cô ấy nói: “Việc sử dụng tấm ốp tưởng nguyên khối trong nhà bếp mang lại sự liền mạch và sạch sẽ, hoặc nếu cần vệ sinh thì nó cũng rất dễ dàng và nhanh chóng vì không có các đường viền.”

Các yếu tố tự nhiên

Xu hướng thiết kế nhà bếp năm 2023

Trong những năm vừa qua, việc mang các kiến trúc tự nhiên vào nhà rất phổ biến và xu hướng này sẽ còn tiếp tục trong năm 2023. Các yếu tố tự nhiên như mặt bàn bằng đá tự nhiên, các vật dụng hữu cơ thân thiện với môi trường, tủ gỗ, các vật dụng bằng kim loại… Sierra Fallon, trưởng nhóm thiết kế tại Rumor Designs, nhấn mạnh mặt bàn bằng đá tự nhiên là một xu hướng đáng chú ý trong năm 2023. Mặc dù thạch anh sẽ vẫn là lựa chọn hàng đầu của nhiều người, nhưng chúng ta sẽ thấy sự gia tăng trong việc sử dụng đá cẩm thạch và đá thạch anh nhiều màu sắc cho bàn bếp, ốp tường và bao quanh hút mùi.”

Cameron Johnson, Giám đốc điều hành và Người sáng lập Nickson Living dự đoán xu hướng xanh này sẽ còn được thấy ở cả các vật dụng lớn và nhỏ trong nhà bếp như bát gỗ hoặc thủy tinh sẽ thay thế cho đồ nhựa, thùng rác không gỉ và hộp đựng đồ bằng gỗ.

Đảo bếp lớn cho không gian ăn uống

Nhà bếp là trái tim của ngôi nhà, và nhiều chủ nhà thích lựa chọn đảo bếp kích thước lớn để phục vụ việc ăn uống và giải trí ngay trong nhà bếp thay vì ở phòng ăn trang trọng. Hilary Matt của Hilary Matt Interiors cho biết đây là xu hướng tái cấu trúc lại không gian trong nhà. Nhà bếp truyền thống sẽ được phát triển để trở thành căn phòng nhiều chức năng trong ngôi nhà. Trong năm tới, những đảo bếp kích thước lớn hơn, thậm chí gấp đôi sẽ được lắp đặt để phù hợp với không gian giải trí và tụ tập đông người trong nhà bếp.”

Màu sắc ấm áp

Xu hướng thiết kế nhà bếp

Mặc dù màu trắng sẽ tiếp tục là lựa chọn phổ biến cho nhà bếp vào năm 2023, nhưng chúng ta có thể mong đợi những căn bếp nhiều màu sắc hơn trong năm mới. Đặc biệt, các chủ nhà thích sử dụng các tông màu ấm và các mảng màu đậm thay vì đơn sắc, chủ nghĩa tối giản theo phong cách Scandinavia hoặc nhà bếp theo phong cách trang trại màu trắng và xám. Về xu hướng sử dụng nhiều màu sắc trong nhà bếp, Fallon cho biết màu tự nhiên và trung tính sẽ trở nên phổ biến vào năm 2023 cho tất cả các khu vực của nhà bếp. Những chiếc tủ toàn màu trắng sẽ được thay thế bằng tông màu gỗ tự nhiên, ấm áp.

Khi màu trắng nhạt và xám ấm được sử dụng, không gian sẽ làm ấm lên đáng kể so với những gam màu khác.

Nguồn: thespruce.com

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *