Máy làm mì tươi và máy làm bún phở tươi đã không còn xa lạ với chị em nội trợ Việt Nam. Không chỉ làm ra được vô vàn các loại mì tươi khác nhau, máy làm bún phở tươi còn có công thức chế biến bún tươi và sợi phở.
Nội Dung Chính
I. Cách chọn máy làm bún công nghệ cao hiện nay
1. Máy làm bún tươi/ máy làm bún phở là gì?
Ngày trước, mỗi khi trổ tay làm mì, bún hay phở tươi, chị em sẽ phải tốn công cân đo đong đếm nguyên liệu, trộn bột, nhào bột, bột nghỉ rồi lại nhào bột, luộc sợi,…
Nhưng hiện nay, với sự tiện dụng và hiện đại của công nghệ, chị em sẽ tiết kiệm được khá nhiều thời gian và công sức chỉ với vài ba thao tác đơn giản trên máy làm bún tại nhà, máy làm bún tươi.
Trên thị trường hiện nay có nhiều các loại máy cán mỳ hay ép mì từ thủ công đến hiện đại, tuy nhiên, chiếc máy làm mì tươi, máy làm bún tươi này lại là thiết bị hiện đại 3 trong 1, giúp bạn trộn bột, nguyên liệu và ra thành phẩm.
Chất lượng của bún/ mì tươi sẽ quyết định hoàn toàn do công thức bạn lựa chọn khi sử dụng máy làm bún công nghệ cao
Với máy làm bún phở tươi/ máy làm bún tươi bạn có thể làm đa dạng các loại mì khác nhau: Mì udon, mì ý, mì sợi dẹt, mì lạnh,.. hay là bún và phở – hai món ăn truyền thống của Việt Nam.
2. Kinh nghiệm chọn máy làm bún phở tươi/ máy làm bún tươi
Máy làm bún tươi tại nhà có mức giá không nhỏ trên thị trường, một chiếc máy làm bún tại nhà rẻ nhất cũng rơi vào khoảng 3 – 8 triệu đồng. Nên mua những máy làm bún tươi tại nhà đảm bảo an toàn, bền bỉ và kiểm soát được công thức đầu vào.
Với máy làm bún phở tươi, bạn có thể làm vô vàn các món mì khác nhau như mì ăn kiêng, bún, phở ít bột mì,… là điều hoàn toàn có thể với thiết bị này.
Vậy, làm sao để chọn máy làm bún phở tươi phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng? Sau đây, Gia Dụng Đức Sài Gòn sẽ bật mí cho bạn vài kinh nghiệm chọn máy làm bún phở tươi hiệu quả và tiện lợi nhất.
- Xác định rõ nhu cầu trước khi mua máy làm bún phở tươi: Mua máy làm bún tại nhà hay thiết bị công nghiệp? Chị em nội trợ nên chọn những chiếc máy làm bún công nghệ cao nhỏ gọn, tiện lợi, phù hợp với không gian căn bếp và đầy đủ chức năng cần thiết.
- Theo kinh nghiệm của chúng mình: Các chị em không nên ham rẻ mà mua những chiếc máy làm bún tươi chưa đến 1 triệu đồng có thể mua nhầm máy chỉ có tác dụng cán mì thủ công thôi nhé.
Một lời khuyên nhỏ dành cho chị em, hãy mua máy làm bún phở tươi trong tầm 5 triệu đổ lên với nhiều khuôn làm mì khác nhau và có công thức đi kèm.
Hầu hết các máy làm bún công nghệ cao gia đình hiện nay đều được đính kèm thêm quyển đo lường nguyên liệu để cho chị em công thức làm bún mì tươi tuyệt vời nhất, không bị bở, khô cứng hay đứt đoạn
Để ý tới một vài chi tiết nhỏ khi mua máy làm bún tươi:
- Máy làm bún phở tươi có các nút thao tác, công suất sử dụng và bộ phận điều khiển có phức tạp hay không?
- Máy làm bún tươi tại nhà có ngăn đựng mì riêng biệt không?
- Máy làm bún phở tươi có tính năng dừng lại khẩn cấp không?
- Các chức năng tiện ích khác của máy làm bún tươi tại nhà ra sao?
Tất cả điều này đều nên được chú ý trước khi bạn tìm hiểu và lựa chọn máy làm bún tươi tại nhà cho riêng mình.
*Thương hiệu nên mua máy làm bún tươi ở đâu: Bạn nên lựa chọn máy làm bún/ máy làm bún phở tươi thương hiệu Philips bởi họ có nhiều mẫu mã và mức giá khác nhau, phù hợp với từng đối tượng khách hàng.
II. Công thức và cách tạo ra những món mì tươi từ máy làm bún tươi tại nhà
1. Chuẩn bị nguyên liệu cho máy làm bún phở tươi
Với công thức này, Minh Houseware đảm bảo bạn sẽ có mẻ mì tươi ngon, dai và mềm nhất.
- Bột mì: 100gr
- Trứng gà: 2 quả
- Muối tinh: 1,5-2g
- Nước sôi để nguội
2. Các bước làm mì tươi bằng máy làm bún tươi tại nhà
Đây là công thức cơ bản cho loại mì tươi bình thường, tuy nhiên bạn có thể sáng tạo ra nhiều công thức khác nhau để thay thế nhiều bữa ăn cho cả gia đình.
Bạn có thể thay đổi một chút nguyên liệu, đổi khuôn tạo mì để chế biến ra nhiều món mì khác nhau: Mì lạnh, mì soba, mì udon, mì vằn thắn,….
Với mì tươi, bạn có thể để 2-3 ngày trong tủ lạnh để giữ trọn hương vị thơm ngon của mì, còn nếu dùng luôn trong ngày thì hoàn hảo.
3. Các công thức tham khảo cho nhiều món mì tươi khác nhau khi có nhu cầu mua máy làm bún công nghệ cao.
Bạn có thể tham khảo một vài công thức dưới đây để có thêm nhiều món mì ngon nhé. Hầu như các món mì “đột phá” đều xuất xứ từ Hàn Quốc, Ý hay Pháp.
MÌ ĐEN HUYỀN BÍ BỞI ESHEEP KITCHEN CÙNG MÁY LÀM BÚN CÔNG NGHỆ CAO
- Bột bánh mì: 245 gr
- Bột tinh than tre Nhật Bản: 1 ½ tsp
- Nước sôi để nguội: 90ml
- Muối tinh: ½ tsp = 3 gr
Trộn đều 2 loại bột và muối rồi đổ vào máy làm bún tươi.
Cho từ từ nước sôi để nguội vào khay nước. Chọn khuôn mì sợi nhuyễn (Yakisoba) hoặc sợi to theo sở thích ăn uống của mỗi người. Chờ khoảng 5 – 10 phút là thành phẩm xuất hiện.
Với công thức này, bạn có thể làm mì cho 4 người ăn (rơi vào khoảng 300g mì), thêm một chút nước sốt từ tôm tươi và Teriyaki thì quá tuyệt vời.
Mình sẽ bật mí cho bạn một chút về công thức nước sốt, bạn sẽ cần:
- Tôm tươi: 200g
- Sốt teriyaki: 1 cup
- Tỏi tây (hành baro): 1 cây
- Hành, tỏi khô: mỗi thứ 1 củ bằm nhỏ
- Cà rốt nhỏ: ½ củ
- Hành tây: ½ củ
- Nấm tươi: 100gr
- Sốt cà chua, sốt tương ớt: 1 tbsp
- Nước lọc (sôi để nguội): 3 tbsp
- Một chút vừng trắng rang
- Gia vị: Dầu ăn, muối tiêu
Đầu tiên, làm sạch tôm và ướp cùng ½ cup sốt teriyaki trong vòng 30 phút (ướp càng lâu càng ngon).
Trong lúc này, bạn sẽ hòa sốt teriyaki còn lại với sốt cà chua, tương ớt và nước lọc. Gia giảm cho vừa ăn nhé!
Rau củ rửa sạch, thái chỉ, xào trong 2 phút và để riêng.
Nấm tươi bỏ chân. Phi tỏi và hành khô cho thơm, cho tôm và nấm vào xào cùng. Khi đã chín tới, cho tôm và nấm vào xào đều tay.
Cho mì đảo đều, đổ sốt nhanh tay. Nêm nếm vừa đủ ngon, sau khi chỉ còn 30s – 40s, cho rau củ xào qua vào và đảo một lúc đổ ra luôn.
Rắc chút vừng lên và tada …bạn đã có một đĩa mì ngon tuyệt cú mèo!
MỲ DẸT PASTA TỪ MÁY LÀM BÚN PHỞ TƯƠI
Lại thêm một công thức mì cực dễ, cực hay và cực kỳ đơn giản cho bữa sáng thơm ngon của gia đình khi có máy làm bún phở tươi.
- Bột bánh mì: 210 gr
- Bột Semolina: 40 gr
- Nước sôi để nguội: 100ml (nếu muốn thêm ngậy thì đánh 1 trứng cùng với khoảng 70ml nước)
- Muối tinh: ½ muỗng cà phê
- Bột tỏi: ½ muỗng cà phê
- Bột nghệ: ½ muỗng cà phê
- Khuôn mì: khuôn dẹt
- Cá hồi: 2 miếng phile
- Dầu oliu, muối tiêu, vỏ chanh bào và cốt chanh
Trộn hai loại bột và muối vào rồi cho vào máy làm bún tươi. Nhấn nút, cho hỗn hợp nước trứng (hoặc nước không) đổ từ từ vào khe. Chờ máy chạy khoảng 3-4 phút thì nhấn tắt máy.
Đợi một lúc (1-2 phút) rồi ấn máy chạy lại, lúc này mẻ mì sẽ không bị dính vào nhau và đứt đoạn. Thành phẩm xuất hiện và mẹ đã có một mẻ mì thơm ngon.
Tiếp theo, với phần sốt và ăn kèm, bạn hãy nướng 2 miếng cá hồi để trong giấy bạc, cho ít dầu oliu, muối, tiêu, vỏ chanh bào và chút cốt chanh vào nồi chiên không dầu 200 độ C trong vòng 10 phút. Sau đó bỏ ra, gỡ thành từng miếng vừa ăn.
Sau đó cho vào chảo xào cùng hành tây, muối, tiêu. Cho mì vào đảo đều khoảng 1-2 phút rồi bỏ ra đĩa. Thành phẩm là một bữa sáng đầy đủ dinh dưỡng và thơm ngon.
III. Công thức và cách sử dụng cho những món bún tươi từ máy làm bún công nghệ cao
1. Chuẩn bị nguyên liệu trước khi sử dụng máy làm bún phở tươi
- Bột gạo tẻ: 250gr
- Bột năng: 30gr
- Nước sôi để nguội: 150-160ml
- Muối tinh: ½ muỗng cà phê
- Đầu làm sợi bún: sợi thường (có thể sợi to nếu bạn muốn)
2. Các bước làm bún tươi bằng máy làm bún phở tươi
Bước 1: Trộn bột, cho hỗn hợp bột vào máy. Nhấn nút và cho từ từ nước ấm qua khay đựng. Nhào khoảng 5 phút thì dừng lại, đừng để bún được làm luôn.
Bước 2: Nặn nhỏ từng viên bột rồi cho vào nồi luộc khoảng 3 phút (đừng có luộc chín nếu không bạn sẽ thất bại)
Bước 3: Cho bột ra ngoài ráo nước, cho vào máy nhào tiếp khoảng 5 phút thì sợi bún xuất hiện
Bước 4: Cho thành phẩm vào nồi nước sôi, luộc bún khoảng 2 phút và xả bằng nước lạnh, sau đó bạn sẽ có mẻ bún tuyệt vời, dai ngon và không hề khô cứng.
Nếu tính thời gian, bạn sẽ chỉ mất khoảng 15 – 20 phút cho mẻ bún này, đảm bảo an toàn mà lại thơm ngon, đủ chất.
IV. Những sai lầm khi chọn máy làm bún mì tươi
Để tránh tất cả sai lầm dưới đây khi chọn mua máy làm bún/ máy làm mì, Minh Houseware khuyên bạn nên mua các sản phẩm có xuất xứ từ Đức và đặc biệt là Philips – một thương hiệu nổi tiếng với đa dạng thiết bị bếp khác nhau.
Nếu bạn muốn lựa chọn các thương hiệu khác, hãy để ý một vài sai lầm hay mắc dưới đây nhé.
1. Thương hiệu uy tín, đảm bảo để mua máy làm bún phở tươi
Các thiết bị nhà bếp nói chung, máy làm bún/ máy làm mì luôn được đặt yếu tố an toàn, tiện dụng lên hàng đầu. Thương hiệu Midea cũng rất ổn, nếu như bạn muốn chọn thay cho Philips.
2. Đừng mua máy làm bún phở tươi không có bảo hành
Mua hàng cũ hay hàng tồn giá rẻ thường không có bảo hành và thiết bị hay xảy ra lỗi. Bạn nên mua máy làm bún, mì tại những nơi bán uy tín, đáng tin cậy và có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, tránh trường hợp các nơi bán đồ “dù”.
3. Quá nhiều chức năng, đắt đỏ và không cần đến của máy làm bún tươi
Nhiều người thích máy làm bún phở tươi có nhiều chức năng. Nhưng bạn nên cân nhắc mình có dùng tới các chức năng bổ sung hay không? Ngoài ra, nhiều chức năng còn có năng suất lớn và cực kỳ tốn điện.
Tổng kết bài viết trên, bạn đã biết được kinh nghiệm và cách sử dụng máy làm bún mì tươi từ A-Z, đầy đủ và chi tiết rồi phải không nào?
Mong rằng với bài viết này, bạn có thể lựa chọn thiết bị làm bún mì tươi phù hợp cho nhu cầu sử dụng.
Nếu muốn mua thêm nhiều thiết bị nhà bếp tiện lợi, nhập khẩu trực tiếp từ Đức. Quý vị hãy gọi điện trực tiếp vào Hotline: 1900 6774 hoặc 039 222 6774 để nhận được những tư vấn chi tiết và đặt mua sản phẩm. Hoặc đặt hàng trực tiếp trên website. Gia dụng Đức Sài Gòn sẽ gọi lại để xác nhận đơn hàng với quý khách.