Cách Vệ Sinh Nồi Chiên Không Dầu Philips

Nếu bạn đang là chủ sở hữu mới của nồi chiên không dầu Philips thì bạn có thể tự hỏi làm thế nào để vệ sinh thiết bị này sau khi nướng một mẻ thức ăn hoặc một con gà giòn ngon. Rất may, tất cả những gì bạn thực sự cần là nước xà phòng ấm và một miếng bọt biển nhẹ nhàng để loại bỏ dầu mỡ bám trên chảo, rổ và bộ phận làm nóng. Tất cả các nồi chiên không dầu của thương hiệu Philips đều có thể được làm sạch bằng các phương pháp giống nhau. Để vệ sinh hàng ngày, hãy đảm bảo bạn rửa sạch chảo và rổ sau mỗi lần sử dụng. Vệ sinh bên trong và bên ngoài thiết bị một lần mỗi mùa hoặc thường xuyên hơn nếu bạn nhận thấy có nhiều cặn bẩn hoặc khói.

Vệ sinh chảo và giỏ chiên của nồi chiên không dầu Philips

vệ sinh nồi chiên không dầu

1. Rút phích cắm của thiết bị và để thiết bị nguội hẳn. Trước khi bạn bắt đầu vệ sinh bất kỳ thiết bị nào, hãy nhớ ngắt kết nối nồi chiên không dầu Philips ra khỏi nguồn điện. Sau đó, đợi khoảng 30 phút để các bộ phận nguội bớt trước khi bắt đầu rửa.

Nếu bạn không thể đợi nồi chiên không dầu nguội hoàn toàn, hãy đảm bảo bạn đeo găng tay chịu nhiệt trước khi xử lý thiết bị khi đang nóng. Nếu bạn đeo găng tay lò nướng, hãy tránh để nước dính vào vì chúng sẽ không thể bảo vệ tay bạn khi bị ướt.

vệ sinh nồi chiên không dầu

2. Kéo chảo ra khỏi thiết bị và nhấc giỏ ra. Khi các bộ phận đã nguội bớt hẳn, hãy nắm tay cầm trên chảo và trượt nó ra theo chiều ngang khỏi thân thiết bị. Tiếp theo, nhấc rổ chiên ra và để sang một bên trong giây lát.

Có thể bạn sẽ muốn đặt giỏ trong bồn rửa của mình hoặc trên một vài mảnh khăn giấy để hứng những giọt dầu mỡ rơi ra.

3. Đổ bỏ dầu mỡ dưới đáy chảo. Nếu bạn nhận thấy đáy chảo bị dính dầu mỡ, hãy làm sạch hết dầu mỡ này trước khi rửa chảo bằng nước xà phòng. Giữ chảo trên hộp đựng dùng một lần có nắp đậy, chẳng hạn như lọ thủy tinh hoặc bồn nhựa, và cẩn thận khi tra dầu mỡ vào đó. Sau khi bạn đã hút hết dầu mỡ ra ngoài, hãy đóng hộp đựng và bỏ chúng.

Trong khi chất béo lỏng sẽ dễ dàng chảy ra, bạn có thể cần phải loại bỏ chất béo rắn. Sử dụng một dụng cụ bằng nhựa để làm điều này. Không sử dụng dụng cụ kim loại vì nó có thể làm xước lớp chống dính trên mặt chảo.

Hạn chế đổ dầu mỡ xuống bồn rửa chén của bạn; điều này sẽ làm tắc nghẽn đường ống của bạn.

vệ sinh nồi chiên không dầu

4. Ngâm chảo và rổ trong nước xà phòng nóng để loại bỏ cặn dính. Lắp lại giỏ, sau đó đổ đầy nước nóng và xà phòng rửa bát vào chảo. Với rổ được đặt bên trong chảo ướt, hãy để cả hai miếng để ngâm trong khoảng 10 phút.

Nếu nồi chiên không dầu của bạn không quá bẩn và bạn không nhận thấy bất kỳ vết dầu mỡ nào, hãy bỏ qua bước này.

5. Chà sạch chảo và rổ bằng miếng bọt biển hoặc bàn chải lông mềm. Sau khi ngâm chảo và rổ, nhấc rổ ra và cọ sạch cặn thức ăn, dầu mỡ. Dùng nước xà phòng nóng và một miếng bọt biển hoặc bàn chải lông mềm để cọ xung quanh cả hai mặt của lưới. Rửa sạch bộ phận này và để nó sang một bên. Tiếp theo, chà nhẹ chảo theo cách tương tự. Cuối cùng, rửa sạch cặn bẩn còn sót lại từ bên trong và bên ngoài chảo và rổ.

Không sử dụng bàn chải có lông cứng hoặc miếng xốp bằng dây thép để làm sạch nồi chiên không dầu của bạn. Những thứ này có thể nhanh chóng làm xước lớp phủ chống dính.

Đặc biệt là các vết dầu mỡ cứng có thể được loại bỏ bằng cách sử dụng chất tẩy dầu mỡ lỏng mạnh hơn, nhưng bạn nên xem hướng dẫn sử dụng cho nồi chiên không dầu Philips của mình để xác nhận loại sản phẩm nào sẽ hoạt động tốt nhất mà không làm hỏng lớp phủ chống dính.

6. Thay vào đó, có thể cho chảo và rổ trong máy rửa bát để làm sạch nhanh hơn. Mặc dù rửa bằng tay là phương pháp làm sạch được khuyên dùng nhưng chảo và giỏ trong nồi chiên không dầu Philips vẫn an toàn với máy rửa bát. Đầu tiên, hãy loại bỏ dầu mỡ. Sau đó, rửa và chà nhanh từng bộ phận để loại bỏ cặn thức ăn và dầu mỡ càng nhiều càng tốt. Cuối cùng, úp chảo và rổ vào máy rửa bát của bạn và chạy một chu trình bình thường với chất tẩy rửa nhẹ.

Nếu những mảnh này không quá bẩn, máy rửa bát có thể là một giải pháp thay thế nhanh hơn và ít tốn công vệ sinh hơn so với rửa tay. Tuy nhiên, bạn sẽ muốn ngâm, chà và rửa chúng bằng tay nếu thấy nhiều dầu mỡ hoặc tích tụ nhiều cặn bẩn.

Hãy nhớ rằng bản thân thiết bị không phải là máy rửa bát an toàn; bạn sẽ cần tháo chảo và rổ để rửa chúng.

7. Để chảo và rổ khô trong không khí trước khi lắp lại. Khi những bộ phận này không còn dầu mỡ và sạch bóng, hãy đặt chúng ra ngoài không khí để làm khô trong khoảng 30 phút đến một giờ. Dùng khăn giấy để thấm bớt nước thừa, nếu cần. Khi chúng đã khô, hãy tiếp tục và đặt giỏ trở lại chảo, sau đó trượt chảo vào thân thiết bị nồi chiên không dầu.

Vệ sinh bên ngoài thiết bị nồi chiên không dầu Philips

vệ sinh nồi chiên không dầu

1. Rút phích cắm điện của nồi chiên không dầu và để nồi nguột bớt. Trước khi bạn bắt đầu vệ sinh nồi chiên không dầu Philips, hãy rút phích cắm ra khỏi nguồn điện và để máy nguội hoàn toàn. Chờ khoảng 30 phút để thiết bị của bạn đạt đến nhiệt độ phòng.

Không làm sạch bên trong hoặc bộ phận làm nóng khi thiết bị vẫn còn nóng.

2. Lau bên ngoài bằng khăn ẩm và mềm. Để loại bỏ dấu vân tay và các mảnh vụn thức ăn bám bên ngoài nồi chiên không dầu Philips, hãy lấy một miếng vải không xơ làm ẩm bằng nước nóng. Sử dụng thao tác này để lau sạch tất cả các bề mặt bên ngoài, bao gồm cả tay cầm và các nút.

Nếu cần, hãy xịt một lượng nhỏ dung dịch tẩy dầu mỡ lên vải của bạn và dùng dung dịch này để chà sạch các vết bẩn cứng đầu.

vệ sinh nồi chiên không dầu

3. Lấy chảo và rổ ra, sau đó lật ngược thiết bị nồi chiên không dầu lại. Để dễ dàng vệ sinh bộ phận làm nóng, nằm phía trên chảo và giỏ, bạn sẽ phải lật ngược toàn bộ thiết bị. Đầu tiên, trượt chảo và rổ ra và đặt những miếng này sang một bên. Sau đó, sử dụng 2 tay để xoay thiết bị của bạn. Đặt phần trên bằng phẳng của thiết bị xuống một bề mặt bằng phẳng.

Bộ phận làm nóng có hình dạng trông giống như các cuộn dây trên bếp điện.

Tránh cố gắng làm sạch bộ phận trong khi thiết bị đang ở phía bên phải. Bạn sẽ khó nhìn thấy các cuộn dây và có thể sẽ không thể làm sạch chúng một cách triệt để.

4. Dùng miếng bọt biển xà phòng chà sạch khoang bên trong và bộ phận làm nóng. Làm ẩm miếng bọt biển hoặc bàn chải lông mềm với nước nóng và xà phòng rửa bát loại nhẹ. Khi úp ngược thiết bị, bạn sẽ có thể nhìn thấy bộ phận làm nóng rất rõ ràng. Bắt đầu bằng cách chà bề mặt của cuộn dây để loại bỏ cặn nhờn. Rửa sạch miếng bọt biển hoặc bàn chải của bạn nếu cần, và tiếp tục lau phần còn lại của khoang bên trong.

Để khoang bên trong khô trong không khí từ 30 đến 60 phút trước khi trượt chảo trở lại thiết bị.

Bạn nên vất bỏ miếng bọt biển vì nó sẽ tích tụ rất nhiều dầu mỡ.

Hạn chế làm sạch bên trong nồi chiên không dầu Philips bằng miếng bọt biển dây thép hoặc bàn chải lông cứng.

Sử dụng bàn chải làm sạch linh hoạt để vệ sinh phía sau bộ phận làm nóng hoặc thử bàn chải đánh răng cũ để làm sạch hơn.

Làm sạch sâu bộ phận gia nhiệt

vệ sinh nồi chiên không dầu

1. Xịt dung dịch muối nở lên bộ phận làm nóng. Trộn dung dịch với 3 g bột nở (0,11 oz) và 100 ml nước (0,42 c). Sử dụng bình xịt để phun dung dịch này lên bộ phận làm nóng trong khi úp ngược thiết bị. Để dung dịch lắng trong 1 phút hoặc 2 phút, sau đó lật mặt phải của thiết bị lên và để ngâm trong 30 phút nữa.

Lặp lại quá trình này một lần nữa để loại bỏ cặn bẩn đặc biệt cứng đầu.

Đảm bảo thiết bị đã được rút phích cắm và hoàn toàn nguội. Bạn cũng cần lấy chảo và rổ ra trước khi sử dụng dung dịch trên.

2. Đổ khoảng 400 ml nước vào chảo và lắp lại. Bắt đầu làm sạch chảo bằng cách không để dầu mỡ hoặc cặn thức ăn bay ra xung quanh nồi chiên không dầu. Đổ khoảng 400 ml nước vào đáy chảo. Với mặt phải của thiết bị, hãy trượt chảo và giỏ trở lại thiết bị.

vệ sinh nồi chiên không dầu

3. Cho nồi chiên không dầu chạy trong 20 phút để loại bỏ hết cặn còn sót lại. Cắm lại nồi chiên không dầu Philips vào nguồn điện, sau đó nhiệt độ đến 200 ° C (392 ° F). Cho máy hoạt động 20 phút ở nhiệt độ này để độ ẩm và dung dịch baking soda xử lý mọi vết dính hoặc nhờn.

Sau chu trình này, đổ hết nước và cặn bám vào rổ.

4. Để thiết bị nguội trước khi lau sạch. Rút phích cắm nồi chiên không dầu Philips sau khi chạy một chu trình nhanh. Để nguội bớt trong khoảng 20 phút đến khi bạn thấy nó hơi ấm nhưng không quá nóng. Lấy chảo và rổ ra, sau đó lật ngược thiết bị. Sử dụng một miếng bọt biển ẩm để lau bộ phận làm nóng và khoang bên trong.

Sức nóng cộng với hơi ẩm từ miếng bọt biển sẽ giúp bạn dễ dàng lau sạch dầu mỡ tích tụ và các mẩu thức ăn còn sót lại

Trên đây là hướng dẫn Cách vệ sinh nồi chiên không dầu Philips, chúc các bạn thành công!

Nguồn: https://www.wikihow.com/Clean-a-Philips-Airfryer

 

 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *