Cách Vệ Sinh Nồi Chiên Không Dầu Hiệu Quả

Cách để làm sạch nồi chiên không dầu không khó như bạn tưởng. Tất cả những gì bạn cần là các công cụ phù hợp và một chút kiên nhẫn.

Làm sạch nồi chiên không dầu

Bạn nên vệ sinh nồi chiên không dầu của mình thường xuyên hơn so với lò vi sóng. Nhờ việc này, các cặn thức ăn sẽ bị kẹt lại trong nồi chiên của bạn. Nồi chiên không dầu của bạn sẽ vận hành tốt hơn rất nhiều nếu nó được vệ sinh sạch sẽ.

Nếu bạn muốn tìm hiểu cách làm sạch nồi chiên không dầu và cách loại bỏ dầu mỡ nướng tốt, có một số giải pháp đã được thử và hiệu quả. Biết cách tốt nhất để làm sạch một nồi chiên không dầu, và cụ thể hơn, cách làm sạch một giỏ nồi chiên không dầu là điều cần thiết.

Bạn nên tạo thói quen vệ sinh các bộ phận cơ bản của nồi chiên không dầu mỗi khi sử dụng. Các mảnh thức ăn thừa có thể lọt vào những ngóc ngách mà chúng không nên có mặt ở đó, và điều này có thể khiến nồi chiên không dầu của bạn bị trục trặc. Hoặc tệ hơn, nếu bạn có một nồi chiên không dầu quá bẩn, bạn có thể làm hỏng nó!

Cách vệ sinh nồi chiên không dầu hiệu quả

Cách tốt nhất để làm sạch nồi chiên không dầu là lấy một số bộ phận của nó ra ngoài. Trước khi bắt đầu, hãy đảm bảo rằng bạn đã loại bỏ tất cả các mảnh thức ăn lớn khỏi nồi chiên không dầu. Lấy giỏ và ngăn đựng từ nồi chiên không dầu ra và đổ đầy nước nóng và xà phòng rửa bát vào chúng . Xà phòng rửa bát sẽ hoạt động như một chất tẩy dầu mỡ tuyệt vời.

Trong khi giỏ và ngăn đựng của nồi chiên không dầu được ngâm trong xà phòng rửa bát, hãy thưởng thức những món ăn mà bạn vừa chế biến trong nồi chiên không dầu của mình.

Sau khi bạn ăn xong, đây là cách làm sạch ngăn chứa của nồi chiên không dầu. Lấy một miếng bọt biển nhẹ nhàng và chà kỹ cho rổ và ngăn đựng .

Đừng để rổ và ngăn đựng ngâm qua đêm vì điều này có thể khiến dầu mỡ nướng càng khó loại bỏ hơn.

Mẹo làm sạch nồi chiên không dầu

Có điều gì tệ hơn là dầu mỡ dính bên trong nồi chiên không dầu? Khi nói đến việc làm sạch các thiết bị nhà bếp, không có gì khó chịu hơn thế! Dưới đây là một số thủ thuật làm sạch nồi chiên không dầu mà bạn nên ghi nhớ:

 • Không sử dụng bất cứ thứ gì có tính mài mòn, kể cả một số sản phẩm và rẻ chà.
 • Điều quan trọng cần nhớ là hầu hết các nồi chiên không dầu đều không an toàn với máy rửa bát, nên bạn không được rửa chúng trong máy rửa bát.
 • Hãy để nồi chiên không dầu của bạn nguội bớt trước khi bạn vệ sinh để tránh bị bỏng.
 • Nồi chiên không dầu quá bẩn có thể dẫn đến cháy bếp.
 • Bảo dưỡng đúng cách sẽ làm cho nồi chiên không dầu của bạn có tuổi thọ cao hơn.

Bao lâu thì nên làm sạch nồi chiên không dầu 1 lần?

Bạn nên vệ sinh nồi chiên không dầu của mình bao lâu một lần?

Có một số bộ phận của nồi chiên không dầu của bạn cần được làm sạch thường xuyên hơn những bộ phận khác. Điều thực sự quan trọng là bạn phải biết cách làm sạch giỏ và ngăn đựng của nồi chiên không dầu vì điều này nên được thực hiện sau mỗi lần sử dụng.

Bạn cũng nên làm sạch sâu nồi chiên không dầu khoảng một tháng một lần. Lưu ý rằng các phụ kiện của nồi chiên không dầu như lót giấy da , lót silicone và giỏ silicon có thể giúp dọn dẹp nồi. Nếu bạn sử dụng chúng, nồi chiên không dầu của bạn sẽ ít phải làm sạch hơn.

Cách tốt nhất để làm sạch nồi chiên không dầu là đảm bảo rằng giỏ và ngăn đựng được làm sạch thường xuyên.

Cách làm sạch sâu nồi chiên không dầu

Cách làm sạch sâu nồi chiên không dầu

Bạn nên làm sạch sâu nồi chiên không dầu của mình ít nhất mỗi tháng một lần hoặc sau khi nấu những món ăn siêu nhiều dầu mỡ, chẳng hạn như thịt xông khói không dầu hoặc bánh mì kẹp thịt chiên không dầu .

Hãy làm theo các hướng dẫn sau nếu đây là lần đầu tiên bạn làm sạch sâu nồi chiên không dầu của mình hoặc nếu đã đến lúc vệ sinh hàng tháng. Bạn sẽ cần:

 • Bình xịt Powerwash
 • Một miếng bọt biển nhẹ nhàng
 • Bàn chải đánh răng

Tháo giỏ và ngăn đựng của nồi chiên không dầu và đổ đầy nước nóng và xà phòng rửa bát vào chúng. Để yên, sau đó sử dụng miếng bọt biển không mài mòn để nhẹ nhàng loại bỏ dầu mỡ dính.

Tiếp theo, xịt bằng Bình xịt Powerwash. Để yên trong 10-15 phút, sau đó dùng bàn chải đánh răng để cọ rửa nồi chiên không dầu của bạn, loại bỏ dầu mỡ đóng cục. Rửa sạch nồi chiên không dầu, sau đó để khô.

Lưu ý: Trước khi bạn sử dụng Bình xịt Powerwash, hãy thử với một phần nhỏ của nồi chiên không dầu của bạn. Tất cả các nồi chiên không dầu đều được chế tạo khác nhau, vì vậy điều quan trọng là phải biết phản ứng của chúng với bình xịt.

Tôi có thể dùng giấm và baking soda để vệ sinh nồi chiên không dầu không?

Đừng vội sử dụng giấm và baking soda nếu bạn đang băn khoăn về cách làm sạch nồi chiên không dầu. Không nên trộn giấm và baking soda để tẩy rửa nồi chiên không dầu, vì như vậy sẽ gây ra phản ứng hóa học có thể làm hỏng lớp phủ kim loại. Bạn có thể sử dụng baking soda và nước để thay thế.

Tạo hỗn hợp sệt bằng cách trộn 3 phần baking soda và 1 phần nước. Để nó trong nồi chiên không dầu trong 30 phút, chà bằng bàn chải đánh răng, sau đó rửa sạch. Bạn có thể sử dụng hỗn hợp này để thay thế cho Bình xịt Powerwash.

Cá nhân tôi thích sử dụng Bình xịt Powerwash để thay thế . Tôi thấy rằng hỗn hợp baking soda và nước không quá hiệu quả trong việc loại bỏ vết dầu mỡ nướng bằng bình xịt tẩy rửa.

Tôi có thể dùng giấm và baking soda để vệ sinh nồi chiên không dầu không?

Cách làm sạch bộ phận làm nóng trong nồi chiên không dầu

Trước khi bắt đầu, hãy đảm bảo rằng nồi chiên không dầu hoàn toàn nguội. Lấy Bình xịt Powerwash hoặc hỗn hợp baking soda và chỉ xịt phần dưới cùng của nồi chiên không dầu, sau đó cọ sạch bằng bàn chải đánh răng hoặc miếng bọt biển. Hãy cẩn thận tránh để chất tẩy rửa bám vào các cuộn dây.

Lật ngược nồi chiên không dầu và sử dụng một miếng vải sợi nhỏ ướt, để chà sạch nhất có thể xung quanh cuộn dây sưởi và đỉnh của nồi chiên không dầu. Bạn chỉ nên sử dụng nước và đảm bảo rằng bạn làm sạch nhẹ nhàng xung quanh bộ phận làm nóng của nồi chiên không dầu nếu không bạn có thể làm đứt cuộn dây. Phương pháp này hoạt động hiệu quả đối với giỏ nồi chiên không dầu và lò nướng nồi chiên không dầu.

Cách làm sạch dầu mỡ trong nồi chiên không dầu

Có một số cách khác nhau để làm sạch dầu mỡ từ nồi chiên không dầu. Bạn có thể sử dụng kết hợp xà phòng rửa bát, nước nóng, Bình xịt Powerwash và bàn chải đánh răng. Hoặc, bạn có thể tạo hỗn hợp baking soda và nước và sử dụng nó thay cho bình xịt.

Tôi thấy rằng Bình xịt Powerwash hoạt động tốt nhất. Theo kinh nghiệm của tôi, nó sẽ loại bỏ 80-90% lượng dầu mỡ nướng sau khi chà bằng bàn chải đánh răng mềm. Hỗn hợp baking soda và nước chỉ giúp loại bỏ khoảng 40% lượng dầu mỡ. Nếu bạn đang tự hỏi làm thế nào để làm sạch giỏ nồi chiên không dầu, cách đơn giản nhất là với Bình xịt Powerwash.

Cách làm sạch dầu mỡ trong nồi chiên không dầu

Các mẫu nồi chiên không dầu dễ làm sạch

Nếu bạn đang tìm mua một chiếc nồi chiên không dầu mới, rất có thể bạn muốn một chiếc dễ vệ sinh. Dưới đây là một số lựa chọn tốt nhất hiện có cho một nồi chiên không dầu dễ làm sạch:

 • Nồi chiên không dầu Cosori Pro 5.8 Quart : đi kèm với một giỏ có thể tháo rời và an toàn cho máy rửa bát. Đây cũng là nồi chiên không dầu mà tôi sử dụng.
 • Ninja AF101 Air Fryer, 4 Qt : có giỏ an toàn cho máy rửa bát, đĩa chiên giòn và giá đỡ nhiều lớp. Khi bạn đã nấu xong, chỉ cần lấy các phần có thể tháo rời ra và cho chúng vào máy rửa bát để làm sạch nồi chiên không dầu của bạn một cách dễ dàng nhất.
 • Cuisinart AFR-25 AirFryer : rổ, khay nướng và giá để lò nướng dễ dàng tháo lắp và vệ sinh.

Các mẫu nồi chiên không dầu dễ làm sạch

Bình xịt loại bỏ dầu mỡ tốt nhất cho nồi chiên không dầu

Nếu bạn đang đọc bài viết này, có lẽ bạn đang tự hỏi làm thế nào để làm sạch món nướng dính dầu mỡ từ nồi chiên không dầu. Tôi đã thử dùng nhiều loại chất tẩy dầu mỡ và bình xịt làm sạch nồi chiên không dầu khác nhau và loại tốt nhất là Bình xịt Powerwash.  Nó loại bỏ dầu mỡ, và sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều công việc chà rửa không cần thiết.

Bàn chải làm sạch tốt nhất cho nồi chiên không dầu

Biết loại bàn chải để sử dụng là chìa khóa khi làm sạch nồi chiên không dầu. Nếu bạn đang tìm kiếm một bàn chải làm sạch cho nồi chiên không dầu của mình, rất có thể bạn đã thấy rất nhiều.

Một bàn chải đánh răng tốt, đáng tin cậy sẽ làm được điều đó. Tôi sẽ không khuyên bạn thứ gì đó mà tôi không dùng đến. Bàn chải đánh răng hoàn thành công việc và đó là lựa chọn tiết kiệm nhất.

Bàn chải làm sạch tốt nhất cho nồi chiên không dầu

Kết luận

Nồi chiên không dầu là một trong những thiết bị nhà bếp tốt nhất hiện nay vì rất nhiều lý do. Nó làm cho việc nấu ăn trở nên dễ dàng và với các mẹo và dụng cụ phù hợp, việc dọn dẹp có thể trở nên dễ dàng hơn.

Bạn cũng không cần phải chi cả một đống tiền cho những vật dụng làm sạch đắt tiền. Với miếng bọt biển, bàn chải đánh răng, Bình xịt Powerwash và một miếng vải sợi nhỏ, bạn sẽ có mọi thứ cần thiết để giữ cho nồi chiên không dầu của mình luôn lấp lánh.

Hãy nhớ, luôn tham khảo hướng dẫn sử dụng nồi chiên không dầu của bạn trước khi bạn vệ sinh, tháo rời hoặc sử dụng bất kỳ loại sản phẩm nào với nồi. Nếu bạn vẫn đang tìm kiếm một nồi chiên không dầu, hãy xem các loại nồi chiên không dầu dễ làm sạch tốt nhất ở trên để có thêm nguồn cảm hứng.

Nguồn: everydayfamilycooking.com

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *