Cách Tận Dụng Tối Đa Nồi Chiên Không Dầu Của Bạn

Đối với một người nấu ăn tại nhà bận rộn, việc sắm thêm một chiếc nồi chiên không dầu vào danh sách các thiết bị nhà bếp sẽ giúp bạn có thêm nhiều cách để chuẩn bị bữa ăn. Khoai tây chiên và cánh gà rán chỉ là bước khởi đầu.

Tiện ích: Bạn có thể nấu các món ăn yêu thích của mình, nhanh chóng và giòn rụm chỉ với ít dầu hoặc không cần dầu.

Thực tế: Một nồi chiên không dầu rất dễ sử dụng, nhưng có phương pháp học tập để có được món ăn bạn yêu thích. Ít nhất đó là những gì nhân viên CR đã học được khi họ sử dụng nồi chiên không khí vào nấu ăn trong nhà bếp của họ. Hãy đọc tiếp để xem nhanh các thử nghiệm trong phòng thí nghiệm của chúng tôi, các mẹo để tận dụng tối đa nồi chiên của bạn, chi tiết về những gì nhân viên của chúng tôi đã nấu và cách nó thành công như thế nào nhé.

Trong phòng thí nghiệm, các kỹ sư thử nghiệm của CR đã nấu các loại thực phẩm phổ biến như: khoai tây chiên, cánh và gà viên đông lạnh theo các kiểu mà bạn sẽ thấy trong xếp hạng nồi chiên không dầu của chúng tôi .

Tận dụng nồi chiên không dầu

Larry Ciufo, người giám sát các thử nghiệm nồi chiên nướng dầu của CR cho biết: “Chúng tôi nhận thấy sự khác biệt nhỏ trong việc chuyển sang màu nâu, nhưng những nhân viên lấy mẫu thức ăn đã không nhận thấy bất kỳ sự khác biệt thực sự nào về hương vị. ”

Vì vậy, điều gì khiến một nồi chiên không dầu khác biệt với những loại nồi chiên khác?

Chúng tôi thấy rằng chúng khác nhau khi nói đến sự tiện lợi: Chúng dễ dàng làm sạch như thế nào, bạn có thể đọc và sử dụng các điều khiển dễ dàng như thế nào và chúng ồn ào như thế nào trong quá trình hoạt động? Chúng tôi đã thiết kế các bài kiểm tra và xếp hạng của chúng tôi xung quanh các yếu tố này.

Thử nghiệm với nồi chiên không dầu

Sau đó, để tìm hiểu thêm về cách nấu ăn với một trong những thiết bị này, tám nhân viên CR đã mang nồi chiên không dầu về nhà. Họ đã nấu nhiều loại thực phẩm cho bản thân và gia đình trong hơn hai tuần.

Paul Hope, một phóng viên CR và là một đầu bếp được đào tạo bài bản, người đã thử một trong những nồi chiên không dầu, cho biết: “Thực phẩm tiện lợi như khoai tây chiên nướng/đông lạnh nhanh, hóa ra thực sự ngon. Những thực phẩm này đã được chiên một nửa theo cách thông thường tại nhà máy, sau đó được đông lạnh để được chiên tại nhà.”

Nhưng thực phẩm tiện lợi mới chỉ là bước khởi đầu. Chẳng hạn, sách hướng dẫn sử dụng nồi chiên không khí được xếp hạng hàng đầu của chúng tôi bao gồm các công thức nấu món cải bắp nướng, cà chua nướng, đậu que và khoai tây nướng hai lần.
Các nhân viên đã rất ngạc nhiên về cách mà các nồi chiên không khí nấu chín các loại rau: măng tây, súp lơ, cải xoăn, ngô ngọt mà bọn trẻ yêu thích.

Một số nhân viên cũng thích cách nồi chiên không khí hâm nóng thực phẩm phải giòn bên ngoài và nóng bên trong. (Trong trường hợp hâm nóng một lát bánh pizza, phiên bản chiên trong nồi chiên không khí giòn hơn bánh pizza nướng bằng lò vi sóng và nhanh hơn nhiều so với khi được hâm nóng trong lò).

Nhưng không phải thực phẩm nào cũng ngon ví dụ như với bánh mì kẹp thịt gà tây và chân gà. Một bất ngờ khác đó là mặc dù chúng chiếm một lượng đáng kể không gian nồi, hầu hết các nồi chiên nướng không dầu mà chúng tôi đã thử nghiệm đều có lõi với dung tích nhỏ từ 2 đến 4 lít. (Đó là những gì chúng tôi đo được và nó thường nhỏ hơn công suất được công bố).

Điều đó không tốt khi nấu ăn cho nhiều người ăn. Vì vậy hãy mua một chiếu nồi công suất lớn nhất bạn có thể nếu bạn thường xuyên nấu ăn cho nhiều người ăn.

5 mẹo sử dụng nồi chiên không dầu hiệu quả hơn khi nấu nướng

1. Thấm thức ăn cho khô trước khi cho vào nồi chiên không dầu

Trước khi chiên trong nồi chiên nướng không dầu, hãy lau khô bất cứ thứ gì chưa tráng mà bạn muốn giòn hoặc chín vàng, chẳng hạn như thịt, cá và rau.

2. Tránh đổ quá nhiều thức ăn vào nồi chiên không dầu

Nồi chiên không dầu dựa vào quạt để luân chuyển không khí nóng để làm chín thực phẩm một cách nhanh chóng. Xếp thực phẩm quá đầy bạn sẽ ngăn không cho không khí nóng tiếp cận tất cả thực phẩm, điều này làm chậm quá trình nấu nướng và có thể làm cho thức ăn chín không đều và sũng nước.

Một số nồi chiên sẽ có hướng dẫn về dung tích tối đa mà bạn nên sử dụng và sách hướng dẫn cùng sẽ cung cấp điều này. Theo quy định, các chuyên gia khuyên rằng không được bỏ thực phẩm đầy quá 3/4 nồi chiên nếu không có dòng điền tối đa được đánh dấu trên nồi.

3. Kiểm tra thức ăn thường xuyên

Không giống như nấu thức ăn trong lò nướng, bạn không thể bật đèn và kiểm tra thực phẩm đã chín chưa qua cửa sổ. Với nồi chiên không dầu, bạn không thể nhìn thấy các thành phần khi chúng nấu – chúng được cất trong một chiếu nồi kiểu ngăn kéo – khiến việc quá trình nấu chín thức ăn như thế nào trở nên khó khăn hơn. Và nhân viên của chúng tôi nhận thấy rằng thời gian nấu ăn có thể thay đổi đáng kể.

Để tránh nấu quá chín, hãy kiểm tra thực phẩm của bạn thường xuyên trong khi nấu. (Trên một số kiểu máy, thao tác này chỉ đơn giản như kéo ngăn kéo ra, nhưng đối với những kiểu máy khác, bạn có thể phải tạm dừng nấu trước khi làm như vậy, hãy tham khảo hướng dẫn sử dụng để biết chi tiết cụ thể.)

4. Lật thực phẩm khi nó đang nấu

Dùng kẹp để lật thực phẩm hoặc lắc rổ trong khi nấu để có kết quả đều hơn.

5. Thử nghiệm với những món yêu thích tự làm

Chắc chắn, khoai tây chiên mua ở cửa hàng có hương vị tuyệt vời, nhưng nồi chiên không dầu giúp bạn dễ dàng thực hiện thành công hơn: Để có món khoai tây chiên giòn tự làm, hãy cắt khoai tây thành từng miếng và ngâm trong nước 30 phút. Sau đó để ráo, rửa sạch, thấm khô và tráng nhẹ dầu trước khi chiên.

Trải nghiệm thức tế nồi chiên không dầu với một số món ăn nổi bật

Ngay cả những người thích nấu ăn và làm việc đó cũng thường thấy rằng họ đã học được trong suốt quá trình — bao gồm hai nhân viên đã thử nghiệm công thức nấu ăn cho các trang web thực phẩm trước khi tham gia CR. Họ chiên hơn 10 món mỗi món và đây là những gì họ nói về một vài món nổi bật. Hãy nhớ rằng nhiệt độ và thời gian nấu sẽ khác nhau tùy thuộc vào nồi chiên  không dầu mà bạn sử dụng.

Khoai tây chiên 

Khoai tây chiên bằng nồi chiên không dầu

Nhận xét: Perry Santanachote, một phóng viên CR cho biết: “Những món khoai tây chiên đông lạnh này có mùi vị giống như chiên giòn – không bị khô như khoai tây chiên đông lạnh được làm nóng bằng lò nướng . Khi chúng làm xong, tôi nêm chúng với dầu tỏi, giống như cách tôi làm với món khoai tây chiên chiên giòn, và chúng trông rất đẹp mắt”.

Cánh gà

Cánh gà chiên bằng nồi chiên không dầu

Nhận xét: Thơm ngon nhưng không giòn như cánh chiên giòn bằng dầu ăn. Santanachote nói rằng họ có kết quả ngang bằng với kết quả ra lò. Cô ấy quét một ít dầu vào bên trong rổ của nồi chiên không dầu để cánh không bị dính và nướng chín trong 20 phút, lật nửa chừng. Nồi chiên chỉ có thể chứa được 10 cánh – một điều khó khăn nếu nấu ăn cho hơn hai người.

Xúc xích Bratwurst

Xúc xích Bratwurst

Nhận xét: Nó nóng lên giòn và nhanh hơn nhiều so với nước trong lò nướng và không có dầu. Xúc xích Bratwurst đã được luộc chín trước, vì vậy Santanachote đã chiên nó với nồi chiên không khí trong 12 phút và lật nó một nửa.

Cá tuyết đen

Cá tuyết đen

Nhận xét: Santanachote nói: “Con cá hơi dai,” Cô ấy đã sử dụng cài đặt chiên cá đặt trước, nhưng sau đó khi tham khảo sách hướng dẫn, cô ấy biết rằng cài đặt này dành cho cá que không phải cá tươi. Cô ấy khuyên rằng bạn thử nấu mặt da cá tươi xuống, sử dụng nhiệt độ cao nhất, trong 5 đến 8 phút cho đến khi có caramen ở trên mà không quá chín.

Pizza

Cách làm pizza bằng nồi chiên không dầu

Nhận xét: Sử dụng bột bánh Pizza mua ở cửa hàng, nhân viên Mary Farrell đã làm chín lớp vỏ cả hai mặt trước khi thêm lớp phủ và nấu thêm 8 phút. Cô ấy nói: “Các lớp trên bề mặt đã được nấu chín hoàn hảo, nhưng phần vỏ bánh vẫn còn hơi non. Tôi sẽ thử lại, và nấu lớp vỏ lâu hơn một chút so với thời gian tôi làm trước khi thêm lớp trên.”

Khoai tây nướng

Khoai tây nướng nồi chiên không dầu

Nhận xét: Bên ngoài giòn, bên trong béo ngậy. Farrell nói: “Chúng mất ít thời gian hơn so với khi tôi nấu chúng trong lò ở cùng nhiệt độ.” Cô ấy nhỏ một ít dầu ô liu, muối và tiêu lên khoai tây nhỏ, sau đó chiên bằng nồi chiên không khí trong 12 phút, dừng nồi chiên nướng không dầu ba lần để đảo khoai tây cho chín vàng đều hơn.

Bánh mỳ chuối

banh mi chuoi 2 Gia Dụng Đức Sài Gòn

Nhận xét: Santanachote nói: “Nó hóa ra rất đẹp. Phần trên cực giòn, giống như một chiếc bánh nướng xốp khổng lồ.” Để bắt đầu, cô ấy đã sử dụng công thức của riêng mình, lót một khay nướng bánh 6inch bằng giấy da và tráng nhẹ bằng nước xịt nấu ăn. Cô ấy đã quấn bằng giấy bạc, giúp bạn có thứ gì đó để lấy khi lấy khay nướng bánh còn nóng ra khỏi nồi chiên. Trong 30 phút bánh chuối đã được làm xong.

Trên đây mình đã giới thiệu tới các bạn cách tận dụng nồi chiên không dầu của bạn một cách hiệu quả nhất. Hy vọng có thể giúp bạn sử dụng nồi chiên nướng không dầu nhà mình một cách tối ưu và thành công nhé!

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *