Cách Làm Các Món Bánh Với Nồi Chiên Không Dầu

Từ bao giờ việc nấu ăn với nồi chiên không dầu đã trở thành trend với các chị em phụ nữ. Cũng bởi sự tiện lợi của nó, hay bởi nhiều các công thức nấu ăn nhanh gọn với nồi chiên không dầu. Ngoài việc thực hiện được các món ăn trong bữa cơm gia đình, thì còn có các món bánh với nồi chiên không dầu. Sau đây, mình sẽ đưa ra cách làm các món bánh với nồi chiên không dầu, giúp các bạn có thể thực hiện các món bánh tưởng chừng chỉ có thể mua ngoài hàng.

  1. Các món bánh với nồi chiên không dầu – Bánh quy bơ Danisa

Nếu bạn là tín đồ của món bánh quy bơ thì đừng bỏ qua cách thực hiện chúng đơn giản này. Nhờ làm bánh bằng nồi chiên không dầu mà các công đoạn trở nên nhẹ nhàng, tiện lợi. Thành phẩm bánh quy bơ Danisa thơm béo, giòn tan sẽ là món ăn vặt, món ăn đãi khách tuyệt vời. Ngoài ra bạn có thể linh hoạt hoạt làm ra nhiều hương vị như bánh quy trà xanh , bánh quy socola, bánh quy mức nho…

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 145gram bột mì
  • 80gram bơ lạt (lấy khỏi tủ lạnh để nhiệt độ phòng 10 phút)
  • 6-gram đường
  • 10ml sữa tươi
  • 1 quả trứng gà
  • Vani

làm các món bánh với nồi chiên không dầu

Các bước thực hiện

Bước 1: Đánh hỗn hợp bơ trứng

  • Đầu tiên bạn lấy 80gram bơ bỏ vào chiếc tô lớn dùng phới lồng đánh bơ bệt ra. Tiếp theo chia đường làm 3 phần cho lần lượt từng phần vào bơ đánh đều tay. Nếu có máy đánh trứng bạn có thể sử dụng để tiết kiệm thời gian và công sức.
  • Khi bơ và đường hòa quyện vào nhau chuyển sang màu vàng kem thì cho vào 1 quả trứng tiếp tục đánh bông hỗn hợp.
  • Sau đó cho vào thêm 10ml sữa tươi, 1 ống vani đánh tan đều. Đánh đến khi hỗn hợp bơ bông lên có màu vàng kem là được.

Bước 2: Trộn bột

Tiếp theo bạn rây 145gram bột mì vào hỗn hợp bơ vừa đánh. Tiếp theo trộn đều cho bột hòa quyện vào bơ. Sau đó bạn cho hỗn hợp bơ bột vào một chiếc túi bắt bông kem.

Bước 3: Tạo hình và nướng bánh

  • Bạn lót một tấm giấy nến lên vỉ nướng. Tiếp theo bóp nhẹ túi để tạo hình những chiếc bánh hình hoa nhỏ xinh.
  • Nhẹ nhàng đặt vỉ nướng vào nồi chiên không dầu. Nướng bánh ở nhiệt độ 160 độ C trong 15 phút. Sau khi báo hiệu nướng xong bạn tiếp tục nướng bánh thêm 5 phút ở nhiệt độ 80 độ C để bánh giòn, vàng hơn.

Cuối cùng chín là những chiếc bánh quy hình hoa vàng ươm, thơm lừng. Vào những ngày buồn chán không có gì ăn vặt bạn có thể nghịch chút bột để thực hiện làm bánh bằng nồi chiên không dầu. Món ăn có thể dùng để ăn chơi, tiếp khách, đãi bạn, tặng đồng nghiệp để tăng thêm các mối quan hệ. .

2. Các món bánh với nồi chiên không dầu – Bánh chuối sữa chua

Chuối là loại thực phẩm quen thuộc có nhiều công dụng và lợi ích cho sức khỏe. Không những thế chúng còn mang đến nhiều món ăn vặt ngon miệng như kem chuối , chè chuối, chuối hầm dừa… Trong đó bánh chuối nướng sữa chua rất được lòng trẻ nhỏ và người lớn tuổi. Bởi chúng mang đến hương vị mềm ngọt, xốp mịn, béo thơm càng ăn càng thích. Dưới đây cùng tham khảo cách làm bánh bằng nồi chiên không dầu ngay nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 2 quả chuối chín
  • 2 quả trứng gà
  • 45ml dầu oliu
  • 40ml mật ong
  • 270gram sữa chua Hy Lạp
  • 140gram bột nguyên cám
  • 1/2 thìa canh bột quế
  • Nho khô
  • Vanilla

Làm các món bánh với nồi chiên không dầu

Cách làm bánh bằng nồi chiên không dầu

Bước 1: Trộn bột làm bánh

  • Bóc vỏ 2 quả chuối, cắt khúc nhỏ bỏ vào tô dùng thìa dằm nhuyễn. Tiếp theo bạn đập vào 2 quả trứng gà, 45ml dầu oliu khuấy thật đều tay cho hỗn hợp hòa quyện vào nhau.
  • Tiếp theo bạn cho 270gram sữa chua Hy Lạp (sữa chua không đường), 40ml mật ong vào, 1 thìa canh vani vào hỗn hợp trộn đều tay. Sau đó rây vào hỗn hợp 140gram bột nguyên cám trộn đều tay.
  • Tiếp theo bạn cho 1/2 thìa canh bột quế tạo mùi thơm, 1 thìa cà phê baking sodakhuấy thật đều hỗn hợp. Sau đó bạn cho ít nho khô vào để khi nướng ngon hơn.

Bước 2: Bỏ bánh vào khuôn và nướng bánh

  • Bạn đổ hỗn hợp bột bánh chuối vào khuôn nướng khoảng 2/3. Chừa 1 khoảng trống phía trên để bánh nở ra không đụng vào thành nồi chiên làm khét bánh.
  • Bật nồi chiên không dầu làm nóng trước ở nhiệt độ 170 độ C trong vòng 5 – 10 phút.
  • Sau khi lò nóng bạn bỏ khuôn bánh vào nồi bật ở nhiệt độ 170 độ C trong vòng 15 phút. Lúc này bạn dùng tâm đâm vào bánh rút ra thấy khô thì bánh đã chín. Còn nếu tăm còn dính bột ướt bên trong, bánh đã vàng bên ngoài thì bạn hạ nhiệt độ xuống nướng thêm vài phút cho bánh chín.

Sau khi bánh chín bạn lất ra khỏi nồi và khuôn. Thái bánh chuối nướng sữa chua thành các lát mỏng vừa ăn và thưởng thức ngay khi còn nóng. Tin chắc cả nhà sẽ không thể chối từ món ăn chua chua, ngọt ngọt, thơm thơm đầy quyến rũ này.

  1. Các món bánh với nồi chiên không dầu – Bánh mì hoa cúc socola

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • Bột bánh mì: 290 gram
  • Bột cacao nguyên chất: 15 gram
  • Đường bột: 70 gram
  • Muối: 1/2 thìa cafe
  • Men nở instant: 6 gram
  • Sữa tươi: 75 ml
  • Bột cafe hòa tan: 15 gram
  • Whipping cream: 75 gram
  • Trứng gà: 2 quả
  • Vani: 1/2 thìa cafe
  • Bơ: 50 gram
  • Soocola chips: 50 gram
  • Hạnh nhân lát: 30 gram

Làm các món bánh với nồi chiên không dầu

Cách làm bánh mì hoa cúc bằng nồi chiên không dầu vị socola:

Đầu tiên, bạn hòa tan bột cafe trong sữa tươi đã đun ấm, sau đó cho whipping cream vào trộn đều, rây bột mì, bột cacao, đường bột, muối vào tô, trộn thật đều, nhớ cho cả men nở vào trộn cùng bột nữa nhé.

Đập 2 quả trứng gà vào tô khác, đánh tan rồi đong lấy 75 gram trứng, số trứng còn lại để ra chỗ khác lát dùng sau. Đổ hỗn hợp kem sữa, trứng gà, 1/2 thìa vani vào tô, không cho nhiều vani quá sẽ bị đắng. Trộn đều cho đến khi nguyên liệu hòa quyện lại với nhau.

Dùng 1 cái khăn sạch ủ bột trong 20 phút, hoặc có thể dùng màng bọc thực phẩm để bọc miệng tô lại. Sau khi bột nghỉ xong, bạn cho từng phần nhỏ bơ vào, dùng máy đánh trứng để nhồi, khi nào cho hết bơ vào rồi thì tăng máy lên tốc độ vừa phải để bột mịn hơn, nhào trong 10 phút. Nếu không có máy thì bạn nhồi bằng tay. Tiếp tục ủ bột trong 60 phút để bột nở to gấp đôi.

Sau 60 phút, bạn dùng mu bàn tay “ấn” nhẹ vào khối bột, ép cho khí bột thoát ra ngoài, nhồi 2-3 phút cho bột kĩ rồi chia bột thành 3 phần bằng nhau, dàn bột đều ra và cho socola chips xuống, cuộn lại, vê bột thành cái sợi dài và tết thành bím như tết tóc.

Tiếp tục cho bánh vào khuôn, dùng khăn che kín, ủ bột đến khi bột nở gấp đôi thì là đạt. Khi bột đã nở, bạn dùng trứng đánh tan còn thừa lúc nãy lên mặt bánh rồi rắc hạnh nhân hoặc bất kì loại hoa quả khô nào bạn thích lên. rước khi nướng, bạn làm nóng nồi chiên không dầu trước 5 phút, 180 độ. Khi lò đã đủ nóng thì cho bánh vào nướng, set nhiệt 175 độ – 25 phút. Nếu thấy mặt trên của bánh có dấu hiệu cháy thì dùng giấy bạc che lên rồi nướng tiếp đến khi chín vàng là được.

4. Các món bánh với nồi chiên không dầu – Bánh flan

Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh flan

  • 3 quả trứng gà
  • 3 lòng đỏ trứng gà
  • 400ml sữa tươi có đường
  • 120ml sữa đặc
  • 80g đường
  • 1 muỗng cà phê nước cốt chanh
  • 2 ống vani

Cách làm bánh flan ngon bằng nồi chiên không dầu

Làm các món bánh với nồi chiên không dầu

Cách thực hiện bánh flan:

Bước 1: Nấu caramen

Cho vào chảo 60g đường cùng một ít nước để thấm hết lượng đường là được, nước cốt chanh 1 muỗng cà phê.

Đặt chảo lên bếp và đun với lửa nhỏ. Vừa đun vừa khuấy đều liên tục để đường tan hoàn toàn.

Khi đường bắt đầu sôi, bạn nhẹ nhàng lắc chảo đều, sau đó lại khuấy đều nhẹ nhàng. Cứ làm như vậy cho đến hỗn hợp chuyển thành màu nâu cánh giá thì tắt bếp.

Caramen vừa nấu xong, ngay khi còn nóng, bạn hãy đổ vào từng khuôn bánh một lớp mỏng. Cần làm ngay khi còn nóng để dễ thực hiện. Bởi nếu để lâu, caramen bị nguội sẽ bị đông cứng nên khó đổ vào khuôn.

Bước 2: Đánh trứng gà

Sử dụng 3 quả trứng gà, lấy cả lòng đỏ và lòng trắng. Cùng với đó là 3 lòng đỏ trứng đã chuẩn bị vào cùng một chiếc tô.

Thêm vào tô trứng khoảng 20g đường còn lại. Sau đó, dùng phới lồng đánh đều tay để hỗn hợp hòa quyện vào nhau, đường tan hoàn toàn là được.

Bước 3: Đun sữa

Pha toàn bộ lượng sữa tươi và sữa đặc cùng lượng vani đã chuẩn bị vào một chiếc nồi. Sữa đặc và vani là rất cần thiết để khi làm bánh sẽ không còn độ tanh của trứng.

Bắc nồi lên bếp, đun với lửa vừa. Thi thoảng khuấy đều để hỗn hợp hòa quyện vào nhau. Bạn đun cho đến khi hỗn hợp lăn tăn là tắt bếp. Tuyệt đối không đun quá sôi sẽ làm các dưỡng chất trong sữa bị mất đi.

Bước 4: Trộn hỗn hợp trứng vào sữa

Khi sữa đã nóng, bạn đổ vào hỗn hợp trứng ở bước 2. Tuy nhiên, mỗi lần chỉ đổ 1/3 lượng sữa, kết hợp đánh đều tay và liên tục. Làm như vậy để hỗn hợp quyện đều vào nhau mà không bị vón cục.

Cứ làm mỗi lần 1/3 lượng sữa cho đến khi hết sữa và thu được hỗn hợp trứng sữa là được.

Việc không đổ một lần toàn bộ lượng sữa vào trứng để tránh trứng bị chín. Bởi lượng sữa đang nóng mà đổ quá nhiều một lúc rất dễ làm trứng bị chín. Như vậy, sẽ không thể dùng hỗn hợp để làm bánh flan được nữa.

Bước 5: Lọc hỗn hợp trứng sữa

Để cách làm bánh flan hoàn thành mà không bị rỗ, đạt chuẩn chất lượng thì không thể bỏ qua bước lọc hỗn hợp trứng sữa.

Các bạn chỉ cần cho hỗn hợp vào rây vào lọc 1 – 2 lần để thu được hỗn hợp mịn. Những bọt và gợn trứng chưa được đánh tan sẽ được loại bỏ. Như vậy, món bánh hoàn thành đảm bảo sẽ đạt chuẩn chất lượng.

Bước 6: Cho hỗn hợp trứng sữa vào khuôn bánh

Chia hỗn hợp trứng sữa mịn đã thu được vào từng khuôn bánh đã có một lớp caramen ở bước 1. Tuy nhiên, bạn chỉ nên cho khoảng 2/3 khuôn là vừa, không nên cho quá đầy vì bánh sẽ nở thêm khi hoàn thành.

Tiến hành bọc khuôn lại bằng nắp. Hoặc nếu không có nắp, bạn có thể bọc miệng khuôn bằng giấy bạc để quá trình cho vào nồi chiên không dầu không bị se mặt bánh.

Bước 7: Cho khuôn bánh vào nồi chiên không dầu

Cho từng khuôn bánh vào nồi chiên không dầu. Đậy nắp lại và khởi động nồi, chọn mức nhiệt 100 độ C với thời gian 20 – 25 phút.

Khi nồi dừng, bạn không nên bỏ khuôn bánh ra ngay mà cần kiểm tra xem bánh đã chín chưa. Hãy lấy chiếc tăm xiên thử vào bánh. Nếu tăm khô thì bánh đã chín. Trường hợp tăm ướt, tức trứng vẫn dính vào tăm thì bạn hãy cho nồi chiên hoạt động ở mức 100 độ C với thời gian 5 – 10 phút.

5. Các món bánh với nồi chiên không dầu – Bánh bông lan

Nguyên liệu

Để thực hiện 1 chiếc bánh bông lan bằng nồi chiên không dầu bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  • Bột mì số 8: 40gr (có thể thay thế bằng bột mì đa dụng)
  • Bột bắp (bột ngô): 40gr
  • Trứng gà: 4 quả
  • Đường bột làm bánh: 80gr (có thể thay thế bằng đường cát trắng)
  • Dầu ăn: 30ml
  • Sữa tươi không đường: 15ml
  • Tinh chất vani: 2ml (hoặc 2 ống vani dạng bột)
  • Nước cốt chanh: 2ml
  • Cùng các dụng cụ làm bánh như nồi chiên không dầu, máy đánh trứng, khuôn bánh, giấy nến,…

Làm các món bánh với nồi chiên không dầu

Cách làm bánh bông lan bằng nồi chiên không dầu

Cách làm bánh bông lan bằng nồi chiên không dầu ta tuần tự thực hiện các bước sau đây:

Bước 1: Đánh bông lòng trắng trứng

Rây bột mì, bột bắp để thu được hỗn hợp bột mịn, không bị vón cục. Trứng tách riêng lòng trắng và lòng đỏ.

Lòng trắng trứng được tách ra cho vào bát to, cho 2ml nước cốt chanh tươi rồi dùng máy đánh trứng đánh cho đến khi nổi bọt khí to. Tiếp đến cho 80gr đường bột cùng vani vào và tiếp tục đánh trứng ở tốc độ trung bình cho đến khi hỗn hợp bông xốp.

Mẹo: nên chia đường thành 3 phần rồi cho lần lượt vào hỗn hợp lòng trắng trứng. Dừng một chút cho đường rồi lại đánh bông cho đến khi thu được hỗn hợp bông mịn. Việc này làm đường bột nhanh được trộn đều và hòa tan nhanh chóng làm cho hỗn hợp trở nên bông mịn.

Bước 2: Trộn bột, làm hỗn hợp bánh

Cho lòng đỏ trứng đã tách vào hỗn hợp và khuấy đều nhẹ tay, tránh trộn mạnh tay làm lẫn bọt khí đến khi nướng bánh sẽ mau bị xẹp.

Tiếp theo cho dầu ăn và sữa tươi không đường vào trộn đều. Sau đó cho hỗn hợp bột bắp và bột mì vào tiếp tục dùng máy đánh cho đến khi các nguyên liệu trộn lẫn hòa quyện vào nhau.

Bước 3: Nướng bánh

Lót giấy nến dưới đáy và xung quanh thành khuôn. Đổ hết hỗn hợp vào khuôn, nâng khuôn và đập nhẹ xuống bàn để các phần bọt khí vỡ ra.

Tháo bỏ khay lọc dầu của nồi chiên không dầu, chỉ dùng phần khay chiên có lốc xoáy, sau đó đổ nước ngập khoảng ⅔ khay chiên. Tiếp theo đặt khuôn bánh vào nồi và nướng trong khoảng 40 phút ở nhiệt độ 150 độ C.

Mẹo: nên làm nóng nồi chiên trước đó khoảng 20 phút ở nhiệt độ 165 độ C trước khi cho bánh vào. Đặt ở mặt trên khuôn bánh 1 nắp kim loại để tránh trường hợp nướng bánh bị khô mặt.

Sau khi nướng xong, lấy bánh ra và úp ngược bánh trong khoảng 3-4 phút để tránh tình trạng lõm hoặc xẹp bánh. Tiếp đó lấy bánh ra khỏi khuôn, bóc bỏ phần giấy nến và cắt thành những phần vừa ăn.

Trên đây là những cách làm các món bánh với nồi chiên không dầu, dễ dàng và tiện lợi. Ghé gian hàng minhhouseware tham khảo để tậu ngay nồi chiên không dầu để mọi món bánh trở nên dễ dàng hơn nhé!

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *