Cách Sử Dụng Máy Làm Bánh Mì Để Nướng Bánh Mì Ngon Nhất

Khi máy làm bánh mì của bạn trộn, nhào và nướng, thật dễ dàng để làm bánh mì tự làm. Thực hiện theo các mẹo sử dụng máy làm bánh mì này và bạn sẽ nhanh chóng tạo ra những ổ bánh mì vừa ngon vừa đẹp mắt.

Cách Sử Dụng Máy Làm Bánh Mì Để Nướng Bánh Mì Ngon Nhất

Không mùi gì bằng được mùi bánh mì tự làm tràn ngập trong ngôi nhà của bạn. Chắc chắn, toàn bộ quá trình làm bánh thì quá trình nhào bột là quá trình quan trọng và chiếm nhiều thời gian nhất, nhưng nếu bạn không có thời gian để thực hiện tất cả các bước thì sao? Hoặc có thể bạn đã phải vật lộn với men nở để có được độ nở phù hợp trong công thức bánh mì kiểu Pháp đó . Tuy nhiên, bạn không cần phải đau đầu về vấn đề thòi gian hay là việc khó khăn trong quá trình nhào bánh nữa, vì đã có máy làm bánh mì giải quyết tất cả. Bất kể bạn đang ở đâu trong hành trình làm bánh mì của mình, việc biết cách làm bánh mì trong máy làm bánh mì sẽ khác một chút so với việc chỉ làm theo công thức bánh mì thông thường (mặc dù bạn có thể chuyển đổi công thức yêu thích của mình để phù hợp với máy của mình!). Chúng tôi đã thu thập một số thông tin hữu ích về cách sử dụng máy làm bánh mì cũng như các mẹo sử dụng máy làm bánh mì cho người mới bắt đầu.

Làm bánh mì trong máy làm bánh mì

Sử Dụng Máy Làm Bánh Mì

Trước hết, bạn phải tìm hiểu về máy làm bánh mì của mình một cách chi tiết. Có rất nhiều thương hiệu khác nhau sản xuất máy làm bánh mì và những mẫu mới nhất có nhiều cài đặt hiểu biết về công nghệ hơn so với những mẫu từ những năm 80. Vì vậy, trong khi quyển hướng dẫn sử dụng không phải là những quyến sách truyện thú vị, nhưng hãy tiếp tục và dành thời gian đọc hướng dẫn sử dụng của máy làm bánh mì mà bạn đang sử dụng. Bằng cách này, bạn sẽ quen với các chu kỳ và cài đặt. Dưới đây là một số ví dụ về cài đặt bạn có thể thấy trên các máy làm bánh mì phổ biến như máy này ($100, Amazon ).

Cách Sử Dụng Máy Làm Bánh Mì Để Nướng Bánh Mì Ngon Nhất

 • Cơ bản: Sử dụng cài đặt đa năng này cho hầu hết các loại bánh mì.
 • Kiểu Pháp: Dành cho những loại bánh mì nhẹ hơn sử dụng bột mì mịn và sẽ có lớp vỏ giòn bên ngoài.
 • Không chứa gluten: Vì nó được làm bằng các loại bột khác nhau nên cài đặt này rất hữu ích để có được kết cấu tốt nhất.
 • Bột nhào: Khi bạn định tạo hình, tạo hình và nướng bánh mì (nghĩ là bánh pizza hoặc bánh quế ) trong lò nướng thông thường, hãy chọn tùy chọn này. Nó trộn và nhào bột và thường để bột nổi lên một lần trước khi chu trình hoàn tất.
 • Thể hiện: Đang vội: Thật ngạc nhiên khi rất nhiều người mẫu có thể chuẩn bị bánh mì cho họ chỉ trong vòng một giờ từ đầu đến cuối.
 • Hẹn giờ-Nướng hoặc Thời gian trễ: Cài đặt này cho phép bạn thêm nguyên liệu vào máy nhưng xử lý chúng sau đó. Vì các nguyên liệu sẽ ở trong máy làm bánh mì một thời gian, nên tránh sử dụng cài đặt này cho các công thức yêu cầu sữa tươi, trứng, pho mát và các nguyên liệu dễ hỏng khác.

Chọn kích thước ổ bánh mì

Sử Dụng Máy Làm Bánh Mì

Thông thường, các công thức nấu ăn bằng máy làm bánh mì liệt kê số lượng thành phần cho các ổ bánh mì 1 ½ pound và 2 pound. Kiểm tra hướng dẫn sử dụng của chủ sở hữu của bạn để biết dung tích chảo để chọn kích thước ổ.

 • Đối với ổ bánh mì nặng 1½ pound, chảo máy làm bánh mì phải có dung tích từ 10 cốc trở lên.
 • Đối với ổ bánh mì nặng 2 pound, chảo máy làm bánh mì phải có dung tích từ 12 cốc trở lCách Sử Dụng Máy Làm Bánh Mì Để Nướng Bánh Mì Ngon Nhất

Thêm nguyên liệu vào máy làm bánh mì

Sử Dụng Máy Làm Bánh Mì

Các nhà sản xuất thường khuyên bạn nên thêm chất lỏng trước, tiếp theo là các nguyên liệu khô, sau cùng là men. Điều này giúp men tránh xa các thành phần lỏng cho đến khi quá trình nhào bắt đầu. Thêm các thành phần theo hướng dẫn của nhà sản xuất, ngay cả khi công thức bạn đang sử dụng hiển thị thêm chúng theo một thứ tự khác. Chọn chu kỳ hoặc cài đặt được liệt kê trong công thức hoặc theo hướng dẫn của nhà sản xuất.

Cách Sử Dụng Máy Làm Bánh Mì Để Nướng Bánh Mì Ngon Nhất

Nguyên liệu:Men ăn liền Saf, Túi 1 Pound ($6, Amazon )

Kiểm tra bột

Sử Dụng Máy Làm Bánh Mì

Hãy xem độ đặc của bột (hoàn toàn an toàn khi mở nắp ) sau khoảng 10 phút nhào đầu tiên. Bột bánh mì với lượng bột mì và chất lỏng phù hợp sẽ tạo thành một quả bóng mịn.

Cách Sử Dụng Máy Làm Bánh Mì Để Nướng Bánh Mì Ngon Nhất

 • Nếu bột có vẻ khô và dễ vỡ vụn hoặc tạo thành hai hoặc nhiều quả bóng, hãy thêm chất lỏng bổ sung, mỗi lần 1 thìa cà phê, cho đến khi tạo thành một quả bóng mịn.
 • Nếu bột có quá nhiều độ ẩm và không tạo thành một quả bóng, hãy thêm bột bánh mì bổ sung, mỗi lần 1 muỗng canh, cho đến khi tạo thành một quả bóng.

Giữ bánh mì của bạn tươi càng lâu càng tốt với những mẹo bảo quản này

Mẹo máy làm bánh mì

Sử Dụng Máy Làm Bánh Mì

Dựa trên kết quả của các công thức nấu ăn và kiểu máy làm bánh mì khác nhau, đây là gợi ý của Better Homes & Gardens Test Kitchen về kết quả đáng tin cậy:

Cách Sử Dụng Máy Làm Bánh Mì Để Nướng Bánh Mì Ngon Nhất

 • Sử dụng bột bánh mì trừ khi có quy định khác. Bột mì giàu protein được chế tạo đặc biệt để nướng bánh mì.
 • Mang bột của bạn đến nhiệt độ phòng nếu được bảo quản trong tủ lạnh hoặc tủ đông.
 • Đối với bánh mì có chứa bột ngũ cốc nguyên hạt (đặc biệt là bột lúa mạch đen), hãy cân nhắc thêm bột gluten. Điều này cải thiện kết cấu của ổ bánh mì. Tìm bột gluten ở siêu thị hoặc chợ thực phẩm tốt cho sức khỏe.
 • Thêm muối được liệt kê trong công thức. Muối kiểm soát sự phát triển của men, ảnh hưởng đến sự nở của bột. Đối với những người có chế độ ăn ít natri , hãy thử giảm lượng muối từng chút một.
 • Men ăn đường trong bột bánh mì, tạo ra khí carbon dioxide làm cho bột nổi lên. Men cần phải tươi để hoạt động bình thường, vì vậy hãy sử dụng men trước ngày hết hạn. Bảo quản các gói men ở nơi khô ráo, thoáng mát và các hũ men đã mở đậy nắp kín cho vào tủ lạnh để đảm bảo độ tươi cho đến ngày hết hạn ghi trên bao bì.
 • Giữ cho việc dọn dẹp trở nên dễ dàng bằng cách phun bình xịt nấu ăn không dính vào cánh trộn của máy làm bánh mì trước khi thêm nguyên liệu.
 • Ngay sau khi lấy bánh mì đã nướng ra, hãy đổ đầy nước xà phòng nóng vào chảo của máy. (Không nhúng chảo vào nước.) Nhúng riêng que nhào nếu nó rơi ra cùng với ổ bánh mì. Nhiều bộ phận có thể rửa bằng máy rửa chén an toàn, nhưng hãy kiểm tra hướng dẫn của nhà sản xuất trước khi bạn chạy nó qua một chu kỳ.

Bây giờ bạn đã biết cách sử dụng máy làm bánh mì, chúng tôi nghĩ rằng đây có thể là thiết bị yêu thích mới của bạn. Thức dậy với mùi hạnh phúc của bánh nướng tươi . Làm một số ổ bánh mì để đi kèm với nước chấm khai vị ngon miệng . Đánh bông một ít bột bánh pizza dễ dàng để đi kèm với lớp trên bề mặt yêu thích của bạn. Các cơ hội để đãi cả nhà các món bánh mì nướng là vô tận. Cùng đồng hành với giadungducsaigon để biết thêm nhiều mẹo nhà bếp hơn nhé!

 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *