7 Lỗi Dễ Mắc Khi Sử Dụng Máy Làm Bánh Mì Có Thể Làm Hỏng Ổ Bánh Mì

Máy làm bánh mì có thể là một vị cứu tinh khi nướng bánh, nhưng bên cạnh đó cũng có một số điều cần chú ý. Tìm hiểu những lỗi dễ mắc khi sử dụng máy làm bánh mì phải tránh nếu bạn muốn có một ổ bánh mì mịn và hoàn hảo.

Cho dù bạn được truyền cảm hứng từ The Great British Baking Show hay chọn chiếc tạp dề của mình trong đại dịch để làm bánh nướng – palooza vào năm 2020, chúng tôi thấy bạn ngoài kia đang cố gắng trở thành “át chủ bài của những người làm bánh”. Và chúng tôi yêu thích những sáng tạo về tinh bột mà chúng tôi thấy bạn chia sẻ trên mạng xã hội cũng như với bạn bè và hàng xóm. Như một lựa chọn tiện dụng hơn hoặc ít căng thẳng hơn, nhiều người Mỹ chuyển sang sử dụng máy làm bánh mì để có lựa chọn bánh mì tự làm dễ dàng hơn. Nhưng thiết bị này đem đến một loạt câu hỏi mới và những lỗi dễ mắc tiềm ẩn khi sử dụng máy làm bánh mì. Có vấn đề gì khi bạn thêm men? Tôi có thể bẻ nắp được không? Có cách nào để ngăn ngừa lớp vỏ bánh mì bị nhăn nheo không?

Cảnh báo Spoiler: Câu trả lời cho tất cả là CÓ và các chuyên gia Test Kitchen của chúng tôi đang ở đây để khắc phục một số sự cố lớn về máy làm bánh mì.

7 lỗi thường gặp khi sử dụng máy làm bánh mì

Lỗi thường xảy ra. Đây là những việc cần làm nếu bạn gặp phải bất kỳ sự cố nào trong số này khi sử dụng máy làm bánh mì.

1. Không chú ý đến nhiệt độ và độ ẩm nhà bếp của bạn

Giống như độ cao ảnh hưởng đến kết quả món nướng của bạn , nhiệt độ và độ ẩm trong nhà bếp của bạn có thể tạo ra hoặc phá vỡ kết quả ổ bánh mì. Nên việc cần thiết là các điều kiện ở mức vừa phải. Nhiệt độ hoặc độ ẩm quá cao có thể dẫn đến hiện tượng nở quá nhanh và tạo thành kẽ hở gần tâm bánh mì. Các điều kiện quá lạnh có thể làm chậm quá trình chống thấm hoặc nở ra, dẫn đến ổ bánh mì có thể siêu đặc. Máy làm bánh mì hoạt động theo bộ đếm thời gian và hoạt động với tốc độ đều đặn. Bất kể điều kiện như thế nào, bạn có thể điều chỉnh cho phù hợp (hoặc nướng vào một ngày khác).

máy làm bánh mì

2. Mở nắp

Nói về việc điều chỉnh, một sai lầm phổ biến của máy làm bánh mì là nghĩ rằng thiết bị này giống như nồi áp suất hoặc máy xay sinh tố và không thể mở được sau khi đã bật. Hãy suy nghĩ lại — thực sự nên lật nắp đó và thi thoảng để ý đến bột ở trong máy, đặc biệt là khoảng 10 phút sau giai đoạn nhào bột. Chạm vào mặt trên của bột và nếu ngón tay của bạn dính bột nghĩa là bột quá ướt và cần thêm bột. Nếu bột có cảm giác như đang chọc thủng một quả bóng rổ thì bột quá khô và cần thêm nước. Hãy nhớ rằng, việc thêm nguyên liệu sẽ dễ dàng hơn là lấy chúng ra (thực tế là không thể). Khi điều chỉnh kết cấu, hãy kết hợp một thìa cà phê bột mì hoặc nước mỗi lần. Hãy thử lại “kiểm tra ngón tay” và bổ sung thêm nếu cần.

3. Đong nguyên liệu (đặc biệt là bột mì) không đúng cách

Cũng giống như bất kỳ công thức làm bánh nào, việc bắt đầu với một lượng bột mì chính xác là rất quan trọng để có kết cấu chất lượng bánh nướng hoàn hảo. Mặc dù một số chuyên gia cho rằng bạn cần cân bằng cân kỹ thuật số để làm việc này, nhưng chúng tôi rất vui được thông báo với bạn rằng bạn có thể đo lượng bột đúng cách bằng cốc đo lường. Tìm hiểu thêm về cách đo lượng bột mì theo cách của Test Kitchen và hãy nhớ rằng việc nhúng cốc đo lường vào bột mì và múc ra thường dẫn đến lượng bột mì dư thừa 25 gam. Nhân số đó với ba đến năm cốc cần thiết cho một ổ bánh mì, và độ đặc của sản phẩm cuối cùng bạn yên tâm là khó có thể xảy ra.

4. Thêm nguyên liệu sai thứ tự

Bây giờ bạn đã đo lường và chuẩn bị nguyên liệu, điều quan trọng là phải tuân theo đúng thứ tự để thêm chúng vào máy làm bánh mì. Chúng tôi biết: Tất cả chúng đều kết thúc ở cùng một nơi, nhưng để men kích hoạt và hoạt động bình thường, mỗi nhà sản xuất đều đưa vào hướng dẫn sử dụng giải thích thứ tự sử dụng trong việc thêm nguyên liệu vào sổ tay hướng dẫn của từng món bánh nướng. Nói chung, đề xuất khắc phục sự cố máy làm bánh mì của chúng tôi là thêm chất lỏng vào trước, sau đó là nguyên liệu khô. (Thêm vào đó: Điều này cũng ngăn bột mì bay lên bám vào mặt bạn hoặc xung quanh bếp, điều này có thể xảy ra nếu bạn múc bột vào một cái xô rỗng.) Thành phần cuối cùng được thêm vào công thức máy làm bánh mì của bạn phải là men.

5. Để que móc chân vịt trong máy khi nướng bánh mì

Bánh mì của bạn với những lỗ rỗ li ti ở dưới cùng, đó là điều thực sự đáng ghét phải không nào?

Ngay trước khi bánh mì bước vào giai đoạn “tăng cuối cùng”, bạn sẽ nghe thấy tiếng máy làm bánh mì bắt đầu đập bột xuống. Sử dụng đó làm tín hiệu để mở nắp, đẩy bột sang một bên của xô và cẩn thận nhấc các que móc chân vịt ra.

máy làm bánh mì

6. Cho phép ổ bánh mì nổi lên lần cuối mà không cần định hình lại

Đừng đóng cái nắp đó nữa. Dành thời gian này ngay trước lần nâng cuối cùng để định hình ổ bánh mì của bạn theo định dạng mà bạn muốn nướng. Nó giống như là một khuôn khúc gỗ làm sẵn bánh sandwich hoặc chia thành hai phần có kích thước bằng nhau để một ổ bánh có thể thưởng thức ngay và một ổ để còn nguyên để dành ăn sau. Bạn cũng có thể tạo thành những sợi dây thừng để xoắn hoặc bện, hoặc tạo một “ổ bánh mì bong bóng” cho một loại bánh mì kéo rời.

7. Lấy bánh mì ra khỏi máy trước khi bánh nguội hẳn

Sau khi bánh mì được nướng, có một lỗi khi sử dụng máy làm bánh mì cuối cùng mà người sử dụng cần tránh. Nếu bạn ngay lập tức lấy ổ bánh mì ra và đặt nó trên quầy bếp ở nhiệt độ phòng, không khí mát hơn có thể gây ra hơi nước ngưng tụ trên mặt trên của ổ bánh mì, dẫn đến lớp vỏ trên cùng bị nhăn nheo. Để giúp giảm thiểu điều này, hãy lấy hộp đựng ra khỏi máy, lấy bánh mì ra khỏi hộp, sau đó đặt ổ bánh mì trở lại máy (để hộp đựng ra ngoài). Đậy nắp kín hết cỡ, để hở khoảng 1 inch và bánh mì sẽ nguội với tốc độ ổn định hơn trong máy hâm nóng.

Bây giờ bạn đã thành thạo để tạo ra những ổ bánh mì mềm hoàn hảo, sẵn sàng để cắt lát, hãy chuẩn bị phần cố định bánh mì sandwich và nghiên cứu các mẹo này về cách bảo quản bánh mì để bánh mì luôn tươi lâu nhất có thể.

Nguồn: https://www.bhg.com/recipes/bread/bread-machine-mistakes/

 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *