Review Máy Làm Bánh Mì Tốt Nhất 2022

Một bữa sáng tiện lợi với những lát bánh mì nóng hổi cùng 1 cốc sữa tươi thật là tuyệt vời phải không nào? Bánh mì nóng hổi với một chiếc máy làm bánh mì tại nhà thì sẽ tiện lợi biết bao. Máy làm bánh mì gia đình giúp bạn có thể làm ra những chiếc bánh mì tươi thơm ngon tại nhà một cách dễ dàng và nhanh chóng, tiết kiệm thời gian và công sức. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thương hiệu máy làm bánh mì nổi tiếng với nhiều chức năng, công thức và giá thành khác nhau, khiến bạn phân vân không biết nên mua máy làm bánh mì loại nào. Vì vậy, trong bài viết Review máy làm bánh mì tốt nhất 2022 sẽ giới thiệu tới các bạn cách lựa chọn máy làm bánh mì phù hợp để bạn có thể tự làm bánh tại nhà.

1. Khái quát về máy làm bánh mì

Đối với những người dị ứng với những thành phần trong bánh mì thông thường, thì hoàn toàn có thể tự mình làm một ổ bánh mì với các nguyên liệu tự chuẩn bị để thưởng thức một cách an toàn nhất. Nếu bạn chọn loại máy có công thức bánh mì làm từ bột gạo, những người dị ứng với lúa mì cũng có thể hoàn toàn yên tâm thưởng thức. Ngoài các loại bánh mì tươi cơ bản thì một số máy còn có thể làm bánh mì Pháp.

Gần đây, có rất nhiều loại máy làm bánh mì có chức năng điều chỉnh thời gian ủ bột và có nhiều thực đơn tự động đã xuất hiện. Ngoài bánh mì, bạn có thể tùy ý sáng tạo làm một loạt các thực đơn khác như bánh ngọt, phô mai, bánh bao v.v…

máy làm bánh mì

2. Tiêu chí chọn mua máy làm bánh mì.

2.1. Kiểu dáng thiết kế của máy làm bánh mì

Nếu không gian bếp của gia đình rộng rãi thì không nên chọn loại máy làm bánh mì quá nhỏ. Còn trường hợp không gian bếp không đủ rộng thì nên chọn lựa những chiếc máy gọn nhẹ, không chiếm nhiều diện tích.

2.2. Chất liệu của vỏ máy và lòng nồi

Chất liệu cấu thành của vỏ mấy và lòng nồi sẽ là một trong các yếu tố quan trọng quyết định đến chất lượng, độ bền của máy và sức khỏe của người tiêu dùng. Chính vì thế, khi lựa chọn một chiếc máy làm bánh mì thì bạn nên chọn những máy có phần vỏ được làm bằng inox, thép không gỉ hoặc nhựa PP. Đối với lòng nồi thì phải chọn những chiếc máy phủ men chống dính cao cấp và phần lưỡi đánh bột chắc chắn, chịu được va đập mạnh.

2.3. Công suất máy làm bánh mì

Máy làm bánh mì có công suất càng lớn thì sẽ càng tiết kiệm được thời gian hơn, không phải chờ quá lâu. Tuy nhiên nếu chỉ sử dụng cho gia đình thì bạn nên chọn những mẫu máy có công suất từ 350W – 700W để tiết kiệm điện năng.

2.4. Độ ồn của thiết bị

Với những gia đình có con nhỏ hoặc ở trong khu tập thể thì hãy kiểm tra xem nồi có phát ra tiếng ồn to trong quá trình làm bánh hay không. Vì khi làm bánh bằng máy làm bánh tại nhà, sẽ tốn khoảng 3 – 4 tiếng từ khi bắt đầu nướng cho đến khi hoàn thành. Nếu bạn muốn ăn bánh vào lúc 7 giờ sáng sau khi thức dậy, thì nồi sẽ bắt đầu hoạt động từ khoảng 3 – 4 giờ đêm.

Máy làm bánh mì có thể khiến nhiều người cảm thấy khá ồn, vì nồi phát ra tiếng lục cục trong bước nhào bánh. Vì vậy, tốt nhất nên chọn sản phẩm có độ ồn khoảng 50 đến 65dB sẽ ít gây tiếng ồn khó chịu. Tuy nhiên thông số độ ồn không được nhiều nhà sản xuất mô tả kĩ lưỡng nên bạn cần tham khảo thêm review của người dùng trước.

2.5. Chức năng tiện ích khác đi kèm

  • Chức năng hẹn giờ

Thông thường các máy làm bánh mì có thể chia làm hai kiểu hẹn giờ sau:

+ Loại 1: Cài đặt thời điểm máy làm bánh xong, ví dụ: nướng xong vào 9:30 sáng

+ Loại 2: Cài đặt thời gian xong làm bánh, ví dụ: sau 2 tiếng

Máy làm bánh mì có thể hẹn giờ từ 13 tiếng đến 16 tiếng nhưng những máy có thể cài đặt thời gian nướng bánh sẽ thuận tiện hơn vì như vậy không cần phải tính toán nhiều về mặt thời gian nên tuỳ theo loại máy, bạn có thể điều chỉnh tăng/ giảm theo từng phút, để cài đặt giờ làm bánh chi tiết hơn.

  • Bổ sung nguyên liệu tự động

Nếu muốn làm bánh mì với các nguyên liệu khác thêm vào như nho khô, ngũ cốc hãy chọn chức năng thêm nguyên liệu tự động.

So với các loại nồi sẽ thông báo khi đến lúc bỏ thêm nguyên liệu, thì loại nồi có chức năng tự động thêm nguyên liệu sẽ tự thêm nguyên liệu vào khi thời gian hợp lý, giúp nguyên liệu và bánh được trộn đều, giảm thời gian thao tác cho người dùng.

Tuy nhiên, với loại máyi đặt thời điểm làm xong bánh, trong trường hợp sử dụng men nở tự nhiên thì sẽ không cài đặt thời gian được.

máy làm bánh mì

  • Chế biến món ăn khác ngoài bánh mì

Ngoài chức năng chính làm bánh mì thì tùy vào từng mẫu máy khác nhau mà còn có thêm nhiều chế độ như làm bánh bao, bánh mì Pháp, đế pizza, bánh ngọt… Chính vì thế, khách hàng nên xem xét theo nhu cầu của gia đình để chọn loại máy có chức năng thích hợp.

2.6. Thương hiệu, giá cả và bảo hành

Nên chọn mua máy làm bánh mì của những thương hiệu nổi tiếng và các cửa hàng uy tín để đảm bảo chất lượng sản phẩm và được nhận dịch vụ bảo hành, chăm sóc khách hàng tốt nhất. Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng và kinh tế của gia đình để chọn mua máy làm bánh mì phù hợp.

3. Review máy làm bánh mì tốt nhất 2022

3.1. Máy làm bánh mì Moulinex OW6101

máy làm bánh mì

  • Được trang bị động cơ mạnh mẽ lên tới 1650W có thể xử lý khối lượng lớn nguyên liệu. Máy đem lại cho người dùng sự linh hoạt trong lựa chọn trọng lượng với 3 lựa chọn 750gr, 1kg và 1.5kg. Người sử dụng có thể lựa chọn mức phù hợp để tiết kiệm năng lượng trong mỗi lần vận hành của máy.
  • Máy được thiết kế với bề ngoài màu trắng trang nhã, bắt mắt. Người sử dụng có thể linh hoạt vị trí đặt thiết bị này trong nhà bếp với ngoại thất đẹp mắt này. Nổi bật ở phía bên ngoài máy làm bánh mì loại này là màn hình hiển thị LCD trực quan, hiển thị các thông số, chương trình nấu cụ thể. Bên cạnh đó là các phím bấm điều chỉnh các cài đặt và logo Moulinex đỏ rực rỡ là điểm nhấn cho toàn bộ thiết bị
  • Tích hợp 16 chương trình nấu nướng bánh mì, nổi bật với chương trình làm bánh mì không chứa gluten dành riêng cho những người không dung nạp được hợp chất này. Với sản phẩm này, giờ đây người dùng có thể lựa chọn được màu sắc của bánh mì với ba mức độ màu khác nhau: nhạt, vừa, đậm.
  • Khoang làm bánh mì với thiết kế chống dính và móc trộn phía trong máy sẽ giúp làm tất cả mọi việc. Việc duy nhất người dùng cần làm là chỉ cần thêm nguyên liệu vừa đủ theo công thức nấu ăn, chọn chương trình cài đặt và thiết bị sẽ lo phần còn lại từ trộn bột, ủ bột và nướng cho đến khi có được những chiếc bánh mì tươi ngon lành nhất.
  • Tính năng giữ nóng cho bánh mì lên đến 60 phút.
  • Các bộ phận của sản phẩm này được thiết kế dễ dàng làm sạch, vì vậy bạn không cần quá bận tâm về việc vệ sinh máy.

3.2 Máy làm bánh mì tự động Unold 68415

máy làm bánh mì

  • Sản phẩm được thiết kế với lớp vỏ ngoài bằng vật liệu thép không gỉ, cùng tông màu đen cho các đường viền phân cách các khu vực trên máy.
  • Tích hợp 11 chương trình tự động với các thông số được cài đặt sẵn và một chương trình cho phép tùy chọn theo yêu cầu.
  • Toàn bộ các việc thao tác cùng các thông tin liên quan sẽ được hiển thị trên màn hình LCD và được điều khiển bằng các nút nhấn dạng cảm biến nhẹ nhàng, không phát ra tiếng ồn như các phím cơ. Sản phẩm này sẽ hoạt động hoàn toàn tự động sau khi chọn các thông số theo yêu cầu.
  • Cài đặt tùy chỉnh cho phép lựa chọn mức độ màu sắc của vỏ bánh cũng như cho phép chọn lựa khối lượng của ổ bánh từ 750g đến 1.2kg.
  • Chức năng cài đặt hẹn giờ lên đến 13 giờ.
  • Chức năng tạm dừng chương trình để kiểm tra hoặc thêm các nguyên liệu như ý muốn. Bên cạnh đó sản phẩm cũng được trang bị thêm đèn chiếu sáng bên trong giúp quá trình quan sát được dễ dàng hơn.
  • Việc vệ sinh thiết bị này cực kỳ dễ dàng vì máy được trang bị lớp phủ chống dính gốm Fusion của Whitford nên bạn hoàn toàn thoải mái trong việc sáng tạo các loại bánh mì khác nhau mà không lo việc vệ sinh máy quá khó khăn.

3.3 Máy làm bánh mì tự động Unold 68456

máy làm bánh mì

  • Được trang bị với 16 chương trình cài đặt sẵn cho bột bánh mì từ 700gr đến 1kg
  • Chương trình phù hợp với bánh mì không chứa gluten.
  • Nhiều chức năng tiện ích khác như: chức năng giữ ấm sau khi nướng xong lên đến 60 phút, màn hình hiển thị số LCD, cửa trong suốt cách nhiệt xem bên trong và chức năng tạm dừng. Cốc đong, xiên móc thanh trộn và các công thức nấu ăn ngon được tặng kèm.
  • Thiết bị được thiết kế với khuôn nướng phủ lớp gốm chống dính cao cấp, không bám dính giúp việc truyền nhiệt tốt, có độ bền cực cao và không giống như Teflon tiêu chuẩn, không bị bong tróc hay biến dạng theo thời gian.
  • Khay nướng và thanh trộn có thể tháo rời với lớp phủ sứ Whitford
  • Nút hẹn thời gian, có thể lập trình trước lên đến 15 giờ
  • Mức độ màu nâu của vỏ và kích thước bánh mì có thể được lựa chọn
  • Chức năng tạm dừng để lấy ra tạo hình bánh
  • Sản phẩm được thiết kế với thân vỏ làm từ thép không gỉ

3.4 Máy làm bánh mì WMF Kult X Brotbackautomat

máy làm bánh mì

  • Sản phẩm với thiết kế hiện đại, tinh tế
  • Sản phẩm được thiết kế với chất liệu vỏ máy thép không gỉ, mạ Cromargan độc quyền của WMF
  • Khay chứa bột chống dính do đó việc trộn bột hay nướng và lấy bánh rất dễ dàng.
  • Màn hình điều khiển thiết kế rõ ràng, trang trí đèn LED hiện đại.
  • Cửa sổ trong và đèn LED chiếu sáng ngăn chứa bột giúp người sử dụng dễ dàng theo dõi được quá trình làm bánh
  • Chân đế chống trượt.
  • Sở hữu 12 chế độ cài đặt tự động khác nhau

Máy làm bánh mì WMF loại này sở hữu 12 chế độ tự động lựa chọn khác nhau như: bánh mì cổ điển, bánh mì trắng, bánh mì nguyên chất, chương trình nhanh, bánh mì ngọt, Gluten free, chương trình siêu nhanh, chương trình bột nhào, chương trình làm mứt, bánh mì nướng, bánh ngọt, nướng.

  • Tích hợp chức năng hẹn giờ, chương trình đặc biệt: bánh mì chào buổi sáng, hẹn giờ và khi thức dậy và bạn sẽ có bánh mì nóng để thưởng thức cho ngày mới.
  • Được thiết kế với khay bột tiện lợi cho phép chế biến lượng bột nhiều hay ít mỗi mẻ chế biến 450gr hoặc 750gr.
  • Chức năng giữ ấm 60 phút sau khi bánh mì nướng hoàn thành.

3.5. Máy làm bánh mì TS821

máy làm bánh mì

  • Thiết bị này sở hữu thiết kế khá gọn gàng, vỏ máy được làm từ chất liệu inox và hợp kim thép không gỉ sáng bóng, không những tuổi thọ bền lâu mà còn góp phần làm tăng vẻ sang trọng, độ thẩm mỹ cho không gian bếp của gia đình
  • Sản phẩm được trang bị 12 tính năng làm bánh thông minh như bánh mì pháp, bánh mì cổ điển, sandwich bánh ngọt, hay làm bột… cùng công suất hoạt động 600W tương đương với khối lượng bánh từ 700gr – 900gr, qua đó đáp ứng nhu cầu của các thành viên trong gia đình.
  • Chế độ hẹn giờ chế biến bánh lên đến 13 tiếng cũng như giữ ấm liên tục trong thời gian lên đến 1 tiếng sau đó khi bánh đã chín. Việc bạn chỉ cần làm là hẹn giờ vào 6 giờ tối hôm trước thì đến 6 giờ sáng hôm sau đã có một mẻ bánh mì nóng hổi, thơm ngon để dùng kèm với thị, trứng và xà lách rồi.
  • 3 mức độ điều chỉnh màu sắc của vỏ bánh từ vàng nhạt cho đến đậm để người sử dụng có thể lựa chọn theo sở thích cá nhân.
  • Lòng nồi bên trong được tráng men chống dính nên dễ dàng trong việc chùi rửa, vệ sinh.

3.6. Máy làm bánh mì Panasonic PALN-SD-P104WRA

máy làm bánh mì

  • Cảm biến nhiệt độ: Chương trình nướng bánh mì sản phẩm này điều chỉnh mỗi chế độ theo nhiệt độ môi trường. Tổng thời gian nướng bánh của mỗi chương trình giống nhau, không tính điều kiện nhiệt độ.
  • Tính năng định lượng nguyên liệu tự động: với bộ định lượng men điều chỉnh lượng men tự động ở thời điểm thích hợp, thiết bị giống như một chiếc máy nướng chuyên dụng. Bộ định lượng hạt khô cắt nhỏ các phần trái cây khô, hạt và ngũ cốc… Điều này giúp các nguyên liệu được phân bổ đều trong ổ bánh.
  • Chức năng hẹn giờ lên đến 13 giờ: có thể đặt bật máy tự động tối đa 13 giờ để có thể làm bánh vào buổi tối và thưởng thức bánh mì nóng hổi vào buổi sáng.
  • Kiểm soát chất lượng vỏ bánh: với tính năng này người dùng có thể điều chỉnh chọn màu vỏ bánh nhạt và vừa
  • Chức năng ghi nhớ khi mất điện: nếu trong quá trình làm bánh mà bị mất điện, máy sẽ lưu lại bộ nhớ trong tối đa 10 phút và tiếp tục nướng khi có điện trở lại.
  • Tích hợp đa dạng với 13 thực đơn: 8 chu trình làm bánh – bánh mì, bánh mì mềm mịn, bánh mì kiểu Pháp, bánh mì nhanh, bánh mì nguyên cám, bánh dứa, bánh mì gạo, bánh mì bột gạo. 3 chu trình làm bột bánh – bánh mì bột nhão, đế bánh pizza và vỏ há cảo. 2 chu trình làm bánh nhanh – bánh sôcôla và bánh ngọt.

4. Một số mẹo để làm bánh được đẹp mắt

  • Nướng bánh có màu đẹp:

Những loại máy làm bánh mì có mặt kính quan sát có thể làm cho phần màu ở mặt trên của bánh không được đồng đều. Vì phần mặt kính quan sát này có thể làm mất nhiệt ở bên trong nồi.
Trong trường hợp nướng bánh không có màu đẹp như mong muốn, hãy thử dùng giấy nhôm bọc lại phần mặt kính quan sát này. Giấy nhôm sẽ giúp nhiệt không bị bay ra từ phần cửa kính, làm cho màu bánh nướng sẽ đẹp hơn.

máy làm bánh mì

  • Giữ cho bánh khi nướng không bị xẹp

Thưởng thức một chiếc bánh mới ra lò nóng hổi sẽ giúp bạn tận hưởng được vị tươi ngon của bánh. Tuy nhiên, khi vừa mới nướng bánh xong nếu bạn ngay lập tức lấy bánh ra khỏi nồi thì sẽ dễ làm mất đi hình dạng của bánh. Bạn nên để bánh nguội bớt một chút rồi mới lấy ra khỏi máy, như vậy bạn sẽ giữ được hình dạng đẹp đẽ của bánh. Như vậy là bạn có thể thưởng thức một chiếc bánh vừa tươi ngon vừa đẹp rồi đó.

  • Một số lý do khiến bánh nướng không nở
    • Nhiệt độ ủ: Một số model máy làm bánh mì có cảm biến nhiệt độ, để ủ bột ở nhiệt độ chính xác cần thiết nhưng có sự khác biệt giữa ủ bột mùa đông và mùa hè. Nếu bạn cảm thấy bột không nở đều, hãy sử dụng nước ở nhiệt độ cao hơn.
    • Loại bột sử dụng làm bánh: Nếu loại bột làm bánh sử dụng mạnh hơn bột chuyên dụng làm bánh mì hoặc bột nguyên cám và lúa mạch đen trộn lẫn, khả năng nở của bột sẽ kém hơn. Đồng thời, bột lúa mì trong nước có độ nở thấp hơn so với bột nhập khẩu, tuy cũng có một số loại bột nội địa chất lượng tương đương có thể nở phồng xốp như bột nhập
    • Men làm bánh mì: Nếu để men làm bánh mì tiếp xúc với nước, hoạt tính của men sẽ bị yếu đi dẫn đến bột làm bánh mì không thể nở. Ngay cả khi máy có chức năng tự động cho men, bộ phận cho men vào máy có thể bị tắc dẫn đến men bị ứ đọng ở ngăn đựng. Trong trường hợp như vậy, hàm lượng men sẽ giảm đi và không đủ để bột nở đều, vì vậy cần vệ sinh thường xuyên bộ phận cho men.

Trong trường hợp bánh khi nướng không nở một chút nào, thì có thể do tình trạng bảo quản men làm bánh không được tốt. Bạn cần phải bảo quản men bánh trong một hộp kín, và bảo quản dưới 5 độ C. Nên khi bánh của bạn hoàn toàn không nở, thì hãy kiểm tra tình trạng bảo quản của men bánh.

5. Hướng dẫn sử dụng máy làm bánh mì

Mỗi máy làm bánh mì sẽ có bản hướng dẫn sử dụng đi kèm vì vậy bạn có thể tham khảo hướng dẫn sử dụng đi theo máy cho chính xác nhưng về cơ bản bạn sẽ không phải làm gì cả mà chỉ cần cho nguyên liệu vào thôi, mọi chức năng khác máy sẽ tuần tự làm. Một số bước cơ bản trong sử dụng máy làm bánh mì như sau:

  • Nhào bột: chỉ cần cho nguyên liệu vào, máy sẽ tự động thực hiện việc nhào bột, trộn đều cho đến khi hình thành khối bột mềm mịn.
  • Ủ bột: Sau khi hoàn thành quá trình nhào bột, máy sẽ chuyển sang chế độ ủ để bột nở ra. Ủ bột tự động bằng máy sẽ đem lại cho bạn hiệu quả tối đa, không lo bị hỏng do để nhiệt độ không phù hợp.
  • Nướng bánh: Công đoạn cuối cùng trước khi cho ra một mẻ bánh thơm ngon đó là nướng bánh. Máy làm bánh mì có chế độ cho phép lựa chọn độ non/già của vỏ bánh từ vàng nhạt đến nâu đậm để đáp ứng sở thích của từng người.
  • Làm mứt: Đây là một chức năng mở rộng của máy làm bánh mì, bạn chỉ cần cho nguyên liệu đã xay hoặc cắt thái theo nhu cầu, thêm đường, nước vào máy rồi khởi động, máy sẽ tự tiến hành quá trình quấy và nấu mứt.

Hy vọng với bài viết trên về Review máy làm bánh mì tốt nhất 2022 sẽ giúp bạn hiểu hơn về máy làm bánh mì và trả lời được câu hỏi “máy làm bánh mì loại nào tốt” để có thể tự mình mua một chiếc phù hợp nhất với cá nhân và gia đình. Chúc các bạn thành công!

 

 

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *