Giải Đáp Thắc Mắc: Nước Ép Trái Cây Để Được Bao Lâu?

Điều tuyệt vời nhất trong ngày là có thể ngồi xuống tận hưởng một ly nước trái cây tự làm sau một ngày làm việc mệt mỏi, nhưng nhiều khi bận rộn không thể dành thời gian để chuẩn bị nguyên liệu và làm nước ép. Và bạn không biết nước ép trái cây để được trong bao lâu? Có rất nhiều lưu ý liên quan đến việc làm nước ép trái cây. Biết cách giữ cho nước trái cây tươi lâu hơn cũng rất quan trọng, vì vậy Gia dụng Đức Sài Gòn sẽ chia sẻ với bạn một số phương pháp bảo quản nước ép trái cây tuyệt vời mà bạn có thể thử.

Bạn có uống nước trái cây ngay lập tức không?

nuoc-ep-trai-cay-de-duoc-bao-lau-1

Khi nói đến nước trái cây tươi, bạn nên uống ngay sau khi pha. Ví dụ, nếu bạn thắc mắc rằng liệu nước cam của chúng ta có bị hỏng nhanh hay không, thì luôn luôn có thời hạn cụ thể cho nó.

Khác với nước ép được bán tại các cửa hàng (chúng được trải qua quá trình thanh trùng), nước ép trái cây tự làm ở nhà để lâu sẽ bị lên men, ôi thiu do chúng có chứa nhiều vi khuẩn (cả lợi và hại).

Bởi vì nước trái cây tươi dễ bị hư hỏng nhanh chóng, nên chỉ nên pha lượng nước trái cây vừa đủ uống một lần và uống ngay sau khi vắt.

Có thể bảo quản nước ép trái cây tươi trong bao lâu?

Thông thường thời hạn giữ cho nước ép trái cây tươi có thể phụ thuộc vào loại máy ép trái cây được sử dụng, nhiệt độ bảo quản cũng như phương pháp bảo quản. Sau ép nước ép xong, bạn nên sử dụng trong vòng 24 giờ đầu. Đó là giới hạn mà trong đó, nước ép có vị ngon nhất và giữ được hàm lượng chất dinh dưỡng tốt nhất.

nuoc-ep-trai-cay-de-duoc-bao-lau-2
Ngăn mát tủ lạnh giữ nước ép trái cây tươi lâu hơn

Tuy nhiên, nếu bạn làm nhiều nước ép trái cây hơn một chút và có ý muốn để lâu hơn “thời gian vàng” của chúng thì bạn luôn có thể bảo quản chúng trong tủ lạnh. Trong trường hợp này, nước ép có thể bảo quản đến 72 giờ. Nhưng đương nhiên, nước ép sẽ không còn giữ được độ tươi như ban đầu.

Có thể bảo quản nước ép trái cây trong tủ đông trong bao lâu?

Nếu bạn muốn bảo quản nước ép trái cây của mình lâu hơn vài ngày, thì lựa chọn tốt nhất là cho chúng vào ngăn đá thay vì để vào ngăn mát của tủ lạnh. Như thế sẽ giúp nước ép trái cây không bị hỏng trong vòng 6 tháng. 

Một điều nên biết trước khi đông lạnh nước ép trái cây là nước trái cây giống như nước nên khi đông lạnh, nó có thể nở ra. Nên khi lưu trữ bạn chỉ nên đổ đầy ⅔ hộp để tránh làm hộp chứa bị phồng, thậm chí gây bể hay nổ hộp chứa.

Một điều khác mà bạn cần phải biết là sau 3 tháng, nước ép trái cây đông lạnh sẽ mất hầu hết các chất dinh dưỡng và vị trở nên lạt như nước.

nuoc-ep-trai-cay-de-duoc-bao-lau-3
Cũng sẽ rất tuyệt vời nếu làm đá viên để kết hợp với nước ngọt

Và có một ý tưởng thú vị hơn đó là, làm đông nước ép trái cây trong các khay đá viên. Điều này sẽ làm cho chúng tuyệt vời hơn khi kết hợp với một ít nước ngọt cho ngày hè nóng bức.

Có thể giữ nước ép trái cây tươi trong Mason Jar được bao lâu?

nuoc-ep-trai-cay-de-duoc-bao-lau-4
Bảo quản với chai Mason Jar

Mason Jar là một lựa chọn tuyệt vời để lưu trữ nước ép trái cây tươi vì thực tế, bình được làm bằng thủy tinh và nó không chứa bất kỳ chất độc hại nào.

Khi bảo quản nước ép trái cây trong lọ, bạn chỉ nên giữ chúng trong vài ngày chứ không nên để lâu hơn. Tất nhiên, điều này xảy ra nếu bạn giữ lọ trong tủ lạnh suốt những ngày đó.

Mất bao lâu để nước ép trái cây mất chất dinh dưỡng?

Nước ép trái cây tươi sẽ bắt đầu mất một số chất dinh dưỡng trong vòng 30 phút sau khi bạn ép. Đây là lý do tại sao tôi đã khuyên bạn nên uống nước ép trái cây ngay sau khi làm nó.

Đối với nước cam, chanh,… Mặc dù nó có chứa axit nitric giúp chúng không dễ hư hỏng nhanh theo thời gian, nhưng vị của chúng để lâu sẽ bị đắng, và tất nhiên là mất hết chất dinh dưỡng.

Hầu hết các loại trái cây và rau quả để lâu trong không khí sẽ bị héo và bị ngả sang màu nâu, nước ép trái cây cũng tương tự vậy. Vì vậy, tốt nhất là chúng ta nên tránh để nước ép tiếp xúc với không khí quá lâu.

nuoc-ep-trai-cay-de-duoc-bao-lau-5
Hàm lượng dinh dưỡng được đảm bảo hơn với máy ép trái cây chậm

Thực tế khi bạn ép, nước ép cũng mất đi một phần nào chất dinh dưỡng. Lựa chọn tối ưu khi ấy là bạn nên chọn máy ép chậm trái cây để giữ lại hàm lượng dinh dưỡng nhiều nhất. Nếu bạn không có thời gian để ép nước ép trái cây tươi hàng ngày, bạn có thể ép một lần cho vài ngày tới. Bài viết trên đã chia sẻ với bạn câu trả lời về nước ép trái cây để được bao lâu và cùng với đó là các cách bảo quản nước ép hiệu quả. Hy vọng bạn sẽ có thể lựa chọn cho mình cách bảo quản phù hợp với tình huống của bạn và tận hưởng ly nước ép bổ dưỡng trong những ngày hè nóng nực.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *