Nấu Cơm Bằng Bếp Từ Đơn Giản Và Thơm Ngon

Bếp từ là một loại bếp đa năng và thông dụng. Với việc có thể nấu được nhiều món ăn, bếp từ có thể thay thế rất nhiều loại bếp khác trong gia đình. Cơm cũng là một món có thể nấu bằng bếp từ được và thậm chí là rất tốt. Nếu đôi khi nồi cơm điện không thể hoạt động hoặc một sự cố nào đó, bạn hãy xem cách nấu cơm bằng bếp từ này nhé!

Có thể nấu cơm bằng bếp từ không?

nau-com-bang-bep-tu-2
Nấu cơm bằng bếp từ

Việc sử dụng bếp từ để nấu cơm thậm chí đang được ứng dụng rộng rãi. Một số bếp từ hiện đại còn có chức năng nấu cơm riêng. Tuy nhiên, không phải dòng bếp nào cũng tích hợp tính năng này, nhất là những thương hiệu tới từ châu Âu như Bếp từ Bosch, bếp từ Fagor,…vì người châu Âu ít ăn cơm. Nếu bếp từ của bạn không có chức năng nấu cơm riêng thì cũng không sao hết vì công thức nấu rất đơn giản:

Cách nấu cơm bằng bếp từ 

Chuẩn bị trước khi nấu cơm bằng bếp từ

  • Nồi: Nồi phải là nồi dùng để nấu bếp từ – tức có đáy phẳng và làm bằng nguyên liệu nhiễm từ. Nếu nồi có thể chống dính thì càng tốt còn không thì cũng không quá ảnh hưởng. Nồi nấu có một lỗ thông hơi nhỏ để tránh trào khi hâm cơm. 
  • Nấu cơm bằng bếp từ hoặc nấu cơm bằng bếp gas các bạn nên lưu ý lượng nước nên nhiều hơn một chút so với nấu bằng nồi cơm điện. 

Cách nấu cơm bằng bếp điện từ chi tiết từng bước

nau-com-bang-bep-tu-3
Dùng đũa đảo đều khi nồi cơm sôi

Bước 1: Vo gạo. Đổ nước vo gạo đầu, tránh vo gạo nhiều nước sẽ làm mất đi các chất dinh dưỡng. 

Bước 2: Cho gạo vào nồi. Khuấy đều để các hạt gạo sấp mặt nước và phân bổ đều đáy nồi.

Bước 3: Bật bếp và để nhiệt độ trung bình. Khi sôi, mở nắp dùng đũa đảo gạo trong nồi rồi đậy nắp lại. Điều chỉnh nhiệt độ nhỏ xuống để tránh cơm bị trào ra ngoài. 

Bước 4: Sau 5-10 phút nồi cơm sẽ cạn nước. Để cơm ngon và đều bạn nên dùng đũa xới cơm lên một lần rồi tiếp túc đậy nắp lại và để nhiệt độ thấp. Không mở nắp thêm nữa để nồi giữ được hơi làm cho cơm chín đều và thơm ngon.  

Các lưu ý khi nấu cơm bằng bếp từ

nau-com-bang-bep-tu-1
Cơm dẻo ngon nấu bằng bếp từ
  • Một số loại gạo khó nấu như gạo hạt dài, gạo lức nên ngâm nước trước đẻ hạt gạo nở và dễ nấu hơn
  • Sau khi cơm sôi có thể sử dụng chế độ hâm nóng trên bếp từ.
  • Không nên mở nắp quá nhiều lần vì đây là nguyên nhân làm cơm sống do mất đi hơi nóng trong nồi. Bạn chỉ nên mở nắp 2 lần là khi cơm sôi và khi cạn nước.

Đó là toàn bộ cách nấu cơm bằng bếp từ của Gia dụng Đức Sài Gòn. Rất dễ áp dụng và đám bảo cơm ngon không thua kém nấu bằng bếp gas hay nồi cơm điện. Mong rằng bài viết có thể giúp ích cho các bạn trong công việc nội trợ. 

Xem thêm:

3/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *