Bò Cuộn Đút Lò Beef Wellington với nồi chiên không dầu

Kế Hoạch Cho Bữa Ăn Trong 7 Ngày Với Công Thức Nấu Ăn Bằng Nồi Chiên Không Dầu

Bạn đã có sẵn nồi chiên không dầu trong căn bếp của mình, bạn có thể sử dụng nó cả tuần! Hãy bắt đầu bằng Chủ nhật với món Thịt bò xay Wellington, sau đó thưởng thức các bữa ăn như Gà Parmigiana, cá và khoai tây chiên hay bánh burritos trong tuần. Nồi chiên không dầu của bạn thực sự có thể làm tất cả!

Bò Cuộn Đút Lò Beef Wellington với nồi chiên không dầu

Bò Cuộn Đút Lò Beef Wellington với nồi chiên không dầu

Bò Cuộn Đút Lò Beef Wellington Với nồi chiên không dầu là một trong những sở thích yêu thích của tôi. Tôi đã thay thế thịt thăn bằng thịt bò xay, trong khi vẫn giữ được độ béo ngậy của thịt bò.

Thành phần:

  • 1 thìa bơ
  • 1/2 chén nấm tươi băm nhỏ
  • 2 thìa cà phê bột mì đa dụng
  • 1/4 thìa cà phê tiêu
  • 1/2 cốc hỗn hợp giữa sữa nguyên kem và kem tươi
  • 1 lòng đỏ trứng lớn
  • 2 thìa hành tây thái nhỏ
  • 1/4 thìa cà phê muối
  • 1/2 pound thịt bò xay
  • 4 ounce bánh sừng bò
  • 1 quả trứng lớn, đánh bông nhẹ, tùy ý
  • 1 thìa rau mùi tây khô

Cách làm:

1. Làm nóng nồi chiên không dầu đến 300 °. Trong chảo, đun nóng bơ ở lửa vừa và cao. Thêm nấm vào và khuấy cho đến khi mềm khoảng 5-6 phút. Khuấy đều bột mì và 1/8 thìa cà phê tiêu cho đến khi hòa quyện. Thêm dần hỗn hợp kem. Đun sôi và khuấy trong 2 phút hoặc cho đến khi cô đặc lại. Bắc hỗn hợp ra khỏi bếp và để sang một bên.

2. Trong một cái bát, trộn lòng đỏ trứng, hành tây, 2 muỗng canh nước sốt nấm, muối và 1/8 muỗng cà phê tiêu còn lại. Cho thịt bò xay vào hỗn hợp và trộn đều. Nặn thành 2 ổ bánh. Mở bánh sừng bò và tách thành 2 hình chữ nhật; bấm lỗ để làm kín. Đặt các ổ thịt trên mỗi hình chữ nhật. Gập các cạnh lại với nhau và chụm lại để làm kín.

3. Đặt bò Wellingtons thành một lớp trên khay đã bôi mỡ vào trong nồi chiên không dầu. Nấu cho đến khi có màu vàng nâu và nhiệt kế cắm vào ổ thịt cho kết quả là 160 °, 18-22 phút.

4. Trong khi đó, đun phần nước sốt còn lại trên lửa nhỏ; cho rau mùi tây vào. Bạn thưởng thức thịt bò Wellingtons cùng nước sốt.

Gà Parmigiana với nồi chiên không dầu

Gà Parmigiana với nồi chiên không dầu

Nhanh chóng, đơn giản và rất ngon, công thức gà rán Parmesan bằng nồi chiên không dầu này là món ăn hoàn hảo vào ban đêm. Nó giòn như gàn rán kiểu cổ điển, nếu không muốn nói là giòn hơn!

Thành phần:

  • 2 quả trứng lớn
  • 1/2 chén vụn bánh mì
  • 1/3 cốc phô mai Parmigiano bào
  • 1/4 thìa cà phê tiêu
  • 6 ounces ức gà không da không xương
  • 1 chén sốt mì ống
  • 1 cốc phô mai mozzarella bào sợi
  • Tùy chọn: Húng quế tươi cắt nhỏ và mì ống nấu nóng

Cách làm:

Làm nóng nồi chiên không dầu đến 375 °. Đập nhẹ trứng trong một bát vuông. Trong một bát vuông khác, trộn vụn bánh mì, phô mai Parmigiano bào và hạt tiêu. Nhúng ức gà vào trứng, sau đó phủ một lớp hỗn hợp vụn lên ức gà.

Xếp ức gà thành từng lớp vào khay đã thoa mỡ và cho vào trong nồi chiên không dầu. Nấu trong khoảng 10-12 phút cho đến khi nhiệt kế đọc 165 ° , sau đó lật ngược ức gà lại. Cho thêm sốt và phô mai vào nấu cho đến khi phô mai tan chảy, khoảng 3-4 phút. Nếu muốn, rắc thêm húng quế cắt nhỏ và thêm pho mai Parmesan và ăn kèm với mì ống.

Lưu ý:

Bạn có thể cho gà sống vào nồi chiên không?

Giống như trong công thức này, bạn có thể nấu gà sống trong nồi chiên không khí. Bạn chỉ cần nhớ lật nửa miếng ức gà cho chín vàng đều nhé!

Bạn có thể đặt giấy bạc trong một nồi chiên không dầu?

Bạn có thể đặt giấy bạc vào nồi chiên không dầu, nhưng chúng tôi khuyên bạn nên tránh nếu có thể. Lớp giấy bạc có thể chặn luồng không khí và khiến cho việc nấu nướng không đều. Chỉ sử dụng giấy bạc nếu công thức yêu cầu.

Bí ngòi nhồi thịt bằng nồi chiên không dầu

Bí ngòi nhồi thịt bằng nồi chiên không dầu

Khi khu vườn của bạn tràn ngập bí ngòi, đã đến lúc bạn nên sử dụng tới nồi chiên không dầu. Với thịt bò xay và pho mát, bữa ăn chế biến nhanh này rất ngon miệng và thích hợp với mùa hè.

Thành phần:

  • 2 quả bí ngòi lớn
  • 1 pound thịt bò xay
  • 1 tép tỏi băm nhuyễn
  • 1 cốc phô mai Havarti bào nhỏ với ớt jalapeno hoặc phô mai Havarti
  • 3/4 cốc phô mai feta vụn, chia nhỏ
  • 2 thìa húng quế tươi băm nhỏ hoặc lá oregano
  • 1/4 thìa cà phê muối
  • 1/8 thìa cà phê tiêu

Cách làm:

Cắt đôi từng quả bí ngòi theo chiều dọc; cắt một lát mỏng từ đáy để chúng nằm bằng phẳng. Lấy ruột ra sao cho nửa quả bí ngòi có hình như vỏ xò.

Trong chảo gang lớn hoặc chảo nặng khác trên lửa vừa, nấu thịt bò và tỏi cho đến khi thịt không còn màu hồng và khô hết nước. Cho phô mai Havarti, 1/2 chén phô mai feta, húng quế, muối và tiêu vào khuấy đều.

Làm nóng nồi chiên không dầu đến 350 °. Cho hỗn hợp thịt bò vào bí ngòi. Đặt trong nồi chiên không dầu và quết một lớp mỏng dầu mỡ. Nấu 8 phút. Sau đó cho 1/4 cốc phô mai feta còn lại rắc lên trên mặt bí ngòi; nấu cho đến khi bí ngòi mềm và phô mai chảy ra, khoảng 5 phút.

Cá chiên và khoai tây chiên với nồi chiên không dầu

Cá chiên và khoai tây chiên với nồi chiên không dầu

Bạn đang tìm kiếm công thức nấu ăn cho nồi chiên không dầu dễ dàng? Hãy thử món cá và khoai tây chiên đơn giản này. Phi lê cá có một lớp phủ mịn màng không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn vàng giòn như loại chiên giòn bằng dầu ăn. Được tẩm gia vị đơn giản, miếng khoai tây chiên là sự kết hợp hoàn hảo.

Thành phần:

  • 1 pound khoai tây (khoảng 2 củ vừa)
  • 2 muỗng canh dầu ô liu
  • 1/4 thìa cà phê tiêu
  • 1/4 thìa cà phê muối

Đối với phần cá:

  • 1/3 cốc bột mì đa dụng
  • 1/4 thìa cà phê tiêu
  • 1 quả trứng lớn để ở nhiệt độ phòng
  • 2 thìa nước
  • 2/3 chén bánh ngô nghiền
  • 1 thìa phô mai Parmesan bào
  • 1/8 thìa cà phê ớt cayenne
  • 1 pound cá tuyết chấm đen hoặc philê cá tuyết
  • 1/4 thìa cà phê muối
  • Sốt tartar, tùy chọn

Cách làm:

Làm nóng nồi chiên không dầu đến 400 °. Gọt vỏ và cắt khoai tây theo chiều dài thành những lát dày 1/2 inch; cắt lát thành các que dày 1/2 inch.

Trong một tô lớn, quết khoai tây với dầu, tiêu và muối. Sau đó xếp các lát khoai tây thành từng lớp trên khay trong nồi chiên không dầu; chiên trong khoảng 5-10 phút khi khoai tây chín mềm thì lật ngược lại chiên cho đến khi khoai tây chín vàng và giòn, lâu hơn 5-10 phút.

Trong khi đó, trong một cái bát vuông, trộn bột mì và hạt tiêu. Trong một bát vuông khác, đánh bông trứng với nước. Trong bát thứ ba, rắc bánh ngô với phô mai và ớt cayenne. Rắc muối lên cá. Nhúng cá vào hỗn hợp bột để áo đều hai mặt cá ; giũ bỏ phần dư thừa. Nhúng vào hỗn hợp trứng, sau đó cho vào hỗn hợp bột ngô, vỗ nhẹ để giúp lớp phủ bám dính.

Lấy khoai tây chiên ra khỏi khay; giữ ấm. Xếp cá thành từng lớp trên khay của nồi chiên không dầu. Nấu cho đến khi cá chuyển màu nâu nhẹ và bắt đầu bong vảy dễ dàng bằng nĩa, 8-10 phút, lật ngược mặt cá lại. Đừng nấu quá chín. Cho khoai tây chiên trở lại rổ để làm nóng. Bạn có thể thưởng thức ngay hoặc nếu muốn, có thể dùng thêm với nước sốt tartar.

Cách làm bánh Burrito truyền thống của Mexico bằng nồi chiên không dầu

Cách làm bánh Burrito truyền thống của Mexico bằng nồi chiên không dầu

Bánh Burritos bằng nồi chiên không dầu rất nhanh chóng và dễ dàng — bữa tối hoàn hảo cho cả gia đình. Đừng ngại nạp bánh bằng bột bắp của bạn với thịt lợn, đậu, pho mát và gạo.

Thành phần:

  • 3/4 cốc nước cốt chanh dã đông
  • 1 thìa dầu ô liu
  • 2 thìa cà phê muối
  • 1-1 / 2 thìa cà phê tiêu
  • 1-1 / 2 pound thăn lợn không xương, cắt thành các lát mỏng
  • 1 cốc cà chua cắt hạt lựu
  • 1 quả ớt xanh cắt nhỏ
  • 1 củ hành tây băm nhỏ
  • 1/4 cốc cộng với 1/3 cốc rau mùi tươi băm nhỏ, chia nhỏ
  • 1 quả ớt jalapeno, bỏ hạt và băm nhỏ
  • 1 thìa nước cốt chanh
  • 1/4 thìa cà phê bột tỏi
  • 1 chén gạo hạt dài chưa nấu chín
  • Dầu xịt ăn kiêng
  • 3 cốc pho mát Monterey Jack cắt nhỏ
  • 6 bánh bột mì (12 inch), hâm nóng
  • 1 lon (15 ounce) đậu đen, rửa sạch và để ráo
  • 1-1 / 2 cốc kem chua

Cách làm:

Trong một đĩa vuông lớn, cho 3/4 cốc nước cốt chanh dã đông, dầu, 1 thìa cà phê muối và 1/2 thìa cà phê tiêu; thêm thịt lợn. Ướp đều hai mặt của thịt và đậy nắp và để trong tủ lạnh ít nhất 20 phút.

Đối với phần sốt salsa, trong một bát nhỏ, trộn cà chua, ớt xanh, hành tây, 1/4 cốc ngò, ớt jalapeno, nước cốt chanh, bột tỏi và muối và hạt tiêu còn lại. Để qua một bên.

Trong khi đó, nấu cơm theo hướng dẫn . Cho phần ngò còn lại vào đảo đều; giữ ấm.

Để ráo thịt heo và bỏ phần nước sốt. Làm nóng nồi chiên không dầu đến 350 °. Xếp thịt lợn thành từng lớp trên khay đã được quết một lớp dầu trong nồi chiên không dầu và xịt dầu nấu ăn kiêng lên lớp thịt lợn. Nấu cho đến khi thịt lợn không còn màu hồng, 8-10 phút . lưu ý bạn nhớ lật miếng thịt .

Rắc 1/3 cốc phô mai ở giữa lên trên mỗi bánh tortilla. Mỗi lớp với 1/4 cốc sốt salsa, 1/2 cốc hỗn hợp gạo, 1/4 cốc đậu đen và 1/4 cốc kem chua; trên cùng với khoảng 1/2 chén thịt lợn. Gấp hai bên và thưởng thức. Ăn kèm với phần sốt salsa còn lại.

Pizzza xúc xích với nồi chiên không dầu

Pizzza xúc xích với nồi chiên không dầu

Khi tôi tìm ra công thức làm bánh pizza bằng nồi chiên không dầu tôi như đã ở trên thiên đường pizza! Thật là dễ dàng để bạn có thể tự làm những chiếc bánh pizza tại nhà và giờ đây, các con trai của tôi có thể tự làm bánh theo ý thích của riêng mình, mọi người đều rất vui.

Thành phần:

  • 1 ổ (1 pound) bột làm bánh mì đông lạnh, rã đông
  • 1 cốc sốt pizza
  • 1/2 pound xúc xích tươi Ý , nấu chín và để ráo
  • 1-1 / 3 cốc phô mai mozzarella tách kem cắt nhỏ
  • 1 quả ớt xanh nhỏ, thái khoanh tròn
  • 1 thìa cà phê oregano khô
  • Ớt đỏ nghiền vụn, tùy chọn

Cách làm:

Trên một bề mặt được làm phẳng nhẹ, lăn và kéo bột mì thành hình tròn. Che lại và để yên trong 10 phút.

Làm nóng nồi chiên không dầu đến 400 °. Đặt 1 lớp vỏ đế bánh pizza đã làm vào nồi chiên không dầu có quất một lớp dầu mỏng. Cẩn thận phết 1/4 cốc nước sốt pizza, 1/3 cốc xúc xích, 1/3 cốc phô mai, 1/4 số hạt tiêu xanh và một nhúm lá oregano. Nấu cho đến khi vỏ bánh có màu vàng nâu, 6-8 phút. Nếu muốn, rắc ớt đỏ. Lặp lại với các thành phần còn lại.

Bạn có thể phủ những lớp phủ nào khác lên bánh pizza bằng nồi chiên không khí?

Các tùy chọn là vô tận! Hãy thoải mái sử dụng ô liu, nấm, hành tây, pepperoni hoặc bất kỳ lớp phủ bánh pizza yêu thích nào khác. Bạn cũng có thể thử các loại pho mát khác nhau, chẳng hạn như Parmesan, Asiago hoặc mozzarella tươi. Cuối cùng, thay vì bột bánh mì, hãy thử bánh mì nướng hoặc bánh mì naan.

Làm thế nào bạn có thể làm cho lớp vỏ giòn hơn cho bánh pizza bằng nồi chiên không khí?

Để có lớp vỏ giòn hơn, hãy nướng riêng lớp bột bánh pizza của bạn hoặc để toàn bộ bánh pizza trong nồi chiên không khí thêm vài phút.

Bánh mì Hamburger với nồi chiên không dầu

Cách làm bánh mì hamburger bằng nồi chiên không dầu

Mẹ tôi hay hồi tưởng về những chiếc bánh mì hamburger kẹp thịt ô liu mà bà đã ăn ở Coney Island khi còn là một cô gái. Sau một vài lần thử, tôi đã có thể làm cho bà một chiếc giống như những chiếc bánh mà bà đã từng thưởng thức.

Thành phần:

  • 1 pound thịt bò xay
  • 2 thìa cà phê nước tương
  • 2 thìa cà phê sốt Worcestershire
  • 1/4 thìa cà phê bột tỏi
  • 1/4 thìa cà phê bột hành
  • 1/2 chén ô liu xanh thái lát với ớt pimientos, để ráo
  • 1/4 chén Miracle Whip hoặc sốt mayonnaise
  • 1 thìa mù tạt
  • 4 bánh hamburger nướng
  • 1/4 cốc pho mát feta vụn, tùy chọn
  • Lá rau diếp bibb, tùy chọn

Cách làm:

Trong một tô lớn, trộn thịt bò, nước tương, Worcestershire, bột tỏi và bột hành, trộn nhẹ nhưng kỹ. Nắn thành bốn miếng dày 1/2 inch, hơi lõm vào giữa.

Làm nóng nồi chiên không dầu đến 350 °. Xếp thịt bò đã nắm thành từng lớp trong nồi chiên không dầu và quết nhẹ một lớp dầu mỡ. Nấu cho đến khi nhiệt kế đọc 160 °, 8-10 phút bạn lật mặt thịt bò viên một lần.

Trong khi đó, trong một bát nhỏ kết hợp ô liu, Miracle Whip và mù tạt. Thưởng thức bánh mì hamburger với hỗn hợp ô liu. Nếu muốn, phủ lên trên với pho mát feta và rau diếp.

Nguồn: tasteofhome.com

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *