Công Suất Quạt Điện, Quạt Trần, Quạt Cây Phổ Biến

Quạt điện đã ra đời từ rất lâu nhưng đến nay mỗi chiếc quạt đều được cải tiến để tối ưu hóa hiệu suất, mang lại cảm giác tốt nhất cho người sử dụng và công suất của quạt điện là vấn để được quan tâm hàng đầu. Vậy thì công suất quạt điện bao nhiêu là phổ biến? Quạt trần hay quạt cây tốn điện hơn? Hãy cùng với Gia dụng Đức Sài Gòn tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé.

Công suất quạt điện là gì? Cách tính công suất quạt.

Công suất quạt điện là gì?

cong-suat-quat-dien-4
Dùng quạt bấy lâu liệu bạn đã quan tâm đến công suất quạt chưa?

Công suất của quạt là đại lượng đặc trưng cho tốc độ hoạt động của thiết bị quạt công nghiệp và được xác định bằng công thực hiện trên một đơn vị thời gian. Đây là thông số động cơ dùng để đo điện năng tiêu thụ, công suất càng lớn thì điện năng tiêu thụ càng lớn. Do đó, có thể hiểu công suất của quạt là thông số cho chúng ta biết mức năng lượng mà thiết bị tiêu thụ. Nói cách khác, nó sẽ tiêu thụ bao nhiêu điện trong một tháng, từ đó tính ra số tiền điện mà gia đình phải trả. 

Công suất quạt điện cũng là một tiêu chí để bạn lựa chọn quạt trong gia đình. Nhất là khi gia đình bạn cần sử dụng quạt ở tần suất và cường độ lớn đấy!

Cách tính công suất quạt.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại quạt như quạt ly tâm, quạt hút thông gió, quạt hút trong công nghiệp,… và công thức tính tổng công suất của quạt được tính như sau:

P = A.t (W/ kW)

P là ký hiệu của công suất với đơn vị tính là (W hoặc KW). Theo đó, công suất của quạt được xác định theo công thức: P = A.t (W/ kW)

Trong đó:

  • P là Công suất ( đơn vị là W hay kW)
  • A là công thực hiện ( N.m hay J)
  • t là Thời gian thực hiện công (s)

Công suất quạt điện phổ biến là bao nhiêu?

Công suất quạt điện cũng chính là lượng điện quạt tiêu thụ, dựa vào công suất điện này chúng ta có thể biết được lượng điện năng mà quạt sẽ tiêu thụ trong vòng 1 h, 1 ngày và 1 tháng…

Mỗi loại quạt sẽ có các mức công suất riêng biệt và không giống nhau. Có hai loại quạt cơ bản đó là quạt trần và quạt cây.

Công suất của quạt trần

cong-suat-quat-dien-1
Quạt trần thường dùng để làm mát trên diện rộng

Nhìn chung, các loại quạt trần trên thị trường hiện nay đều sử dụng động cơ xoay chiều và công suất trung bình rơi vào khoảng 70W đến 85W tùy theo thiết kế của từng sản phẩm. Tuy nhiên quạt trần có khá nhiều loại mang công suất lớn hơn có thể lên tới 300W. Dù công suất lớn nhưng quạt trần hoạt động khá êm ái và là mát được diện rộng

Công suất quạt đứng

cong-suat-quat-dien-2
Quạt đứng có công suất khá vừa phải

Quạt cây phổ biến nhờ sự thuận tiện, nhỏ gọn và hay được dùng ở các không gian nhỏ hơn. Thông thường quạt có rơi vào khoảng 45W tới 75W, khá tiết kiệm điện. Các loại quạt cây điều khiển từ xa, quạt cây thông minh cũng không ngoại lệ khi hầu hết công suất đều không vượt quá 100W. 

Quạt trần hay quạt cây tốn điện hơn? Nên dùng loại nào

cong-suat-quat-dien-3
Nên dùng quạt trần hay quạt cây

Chúng ta có thể thấy qua kết quả phân tích trên sử dụng quạt trần sẽ tiêu tốn nhiều điện năng hơn hơn quạt đứng. Nhưng sự chênh lệch không quá lớn. Nhìn chung quạt vẫn là một thiết bị điện gia dụng khá tiết kiệm điện năng, không tiêu tốn nhiều năng lượng. Sử dụng quạt cây hay quạt trần tùy thuộc vào nhu cầu và mục đích của bạn. Nếu bạn cần sử dụng quạt làm mát cho không gian rộng, nhiều người như phòng khách thì quạt trần là sự lựa chọn phù hợp nhất. Nếu bạn chỉ có nhu cầu sử dụng cho số người ít hơn hoặc không gian nhỏ hơn thì quạt cây lại tiện lợi hơn rất nhiều 

Trên đây là những thông tin chúng tôi muốn chia sẻ đến các bạn về công suất quạt điện. Hy vọng qua bài viết bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi công suất quạt điện là bao nhiêu? Quạt trần hay quạt cây tốn điện hơn? Nên sử dụng quạt trần hay quạt cây để tiết kiệm điện năng qua đó có thể lựa chọn được sản phẩm phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng cũng như ngân sách của gia đình mình. 

Xem thêm: Cách Bảo Quản Quạt Điện Giúp Tăng Độ Bền Của Quạt

4.5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *