Hướng Dẫn Cách Dùng Quạt Tháp Chuẩn Chỉ, Tối Ưu

Quạt tháp đã không còn xa lạ đối với người tiêu dùng Việt Nam bởi tinh an toàn và những lợi ích của nó. Nhưng ở quạt tháp có những chức năng mới mà người dùng chưa thể làm quen ngay được. Nên Gia dụng Đức Sài Gòn sẽ hướng dẫn cho các bạn cách dùng quạt tháp đơn giản, dễ hiểu mà bạn có thể áp dụng ngay tức thì.

Quạt tháp là gì?

cach-dung-quat-thap-1
Quạt tháp được ưa chuộng bởi tính an toàn và thẩm mĩ cao

Được đặt tên là quạt tháp sở dĩ bởi vì chúng thiết kế thẳng đứng và trông chúng giống như một tòa tháp. Quạt tháp đứng đối lưu thường có cửa hút gió ở mỗi bên (hoặc phía sau) để hút không khí vào và lỗ thông hơi ở phía trước để thổi không khí đó ra một góc 90 độ so với sàn. Điều này khác với quạt hộp, chẳng hạn, sử dụng quạt đặt nằm ngang chỉ thổi theo một hướng bình thường.

Quạt có đế ở phía dưới giúp chúng giữ ổn định và đúng vị trí để tránh bị lật. Chúng thường được biết đến với thiết kế nhẹ và chúng cũng dễ di chuyển. Một khung lưới được thiết kế vào khung bao phủ các cánh quạt được định hướng theo chiều dọc để tránh ngón tay có thể chạm vào cánh quạt. Không giống như các loại khác, quạt tháp hoạt động êm hơn và trong nhiều trường hợp, tốc độ quạt lớn hơn. 

Trước khi sử dụng:

Trước khi sử dụng, cần đảm bảo sản phẩm được lắp ráp hoàn chỉnh trước khi cắm vào ổ cắm điện.

Các bước để lắp ráp quạt tháp:

Bước 1: Đặt đáy tháp trên một mặt phẳng cố định.

Bước 2: Căn chỉnh sao cho các móc của đỉnh tháp khớp với các lỗ trên đỉnh của đế tháp và hạ đỉnh tháp xuống.

Bước 3: Khi đỉnh tháp hiện đang nằm trên đáy tháp, trượt đỉnh tháp về phía trước cho đến khi mặt trước và mặt sau bằng phẳng với nhau.
Trong khi cố định mặt trước của đáy tháp, dùng tay gõ nhẹ vào đỉnh tháp cho đến khi hai nửa được lắp ráp hoàn chỉnh.

Lúc này, quạt tháp đã sẵn sàng để sử dụng.

Hướng dẫn sử dụng:

Chú ý: Luôn đặt sản phẩm trên bề mặt phẳng, bằng phẳng, chắc chắn và ổn định để tránh bị lật.

 • Cắm phích vào nguồn điện và bật tại điểm nguồn. Đèn báo trên bảng điều khiển phía trước sẽ sáng và hiển thị bằng màu đỏ (cho biết điện đã vào thiết bị).
 • Nhấn nút Bật / Tắt trên bảng điều khiển hoặc trên điều khiển từ xa để bật quạt.
 • Quạt sẽ khởi động nhanh với mức quạt bình thường nhưng sau đó sẽ chuyển sang tốc độ quạt thấp. Đây là thiết lập mặc định.
 • Để tăng tốc độ quạt, nhấn nút “Tốc độ” trên bảng điều khiển và quạt sẽ tăng tốc độ đến cài đặt “Giữa”.
 • Nhấn nút tốc độ trên bảng điều khiển  một lần nữa và tốc độ sẽ quay trở lại tốc độ quạt “Thấp”.
 • Với quạt đã được sử dụng, hãy nhấn nút “Swing” trên bảng điều khiển để bắt đầu xoay tháp từ bên này sang bên kia.
 • Để tắt quạt, hãy nhấn nút Bật / Tắt trên bảng điều khiển.

Chế độ gió.

cach-dung-quat-thap-2
Quạt thường có nhiều chế độ gió phù hợp với nhu cầu

Nhấn nút “MODE” trên bảng điều khiển. Có 3 chế độ gió là “Bình thường”, “Tự nhiên” và “Ngủ”. Mỗi kiểu tạo ra một kiểu gió khác nhau tùy thuộc vào cài đặt tốc độ đã chọn.

 1. “Bình thường”: Chế độ mặc định khi thiết bị được bật lần đầu tiên. Gió vẫn là một dòng chảy không đổi. Đèn báo màu đỏ sẽ chuyển sang màu xanh khi quạt được sử dụng và đặt ở chế độ “bình thường”.
 2. “Tự nhiên”: mẫu gió này mô phỏng làn gió thanh mát mà bạn có thể gặp khi ở ngoài trời.
 3. “Ngủ”: Chế độ “Ngủ” tạo ra các kiểu gió giống với kiểu gió ở chế độ “tự nhiên”, tuy nhiên, khi quạt được đặt ở tốc độ trung bình hoặc cao, kiểu gió sẽ giảm một mức tốc độ sau khoảng 30 phút. Quạt sẽ tiếp tục chạy ở Chế độ tự nhiên tốc độ thấp cho đến khi được tắt theo cách thủ công.

Lưu ý: Để quạt tự động tắt vào thời điểm bạn muốn ở chế độ này, hãy sử dụng chức năng “Hẹn giờ” để chọn bộ hẹn giờ tự động tắt.

Hẹn giờ tắt tự động

cach-dung-quat-thap-3

Sử dụng tính năng này nếu bạn muốn thiết bị tự động tắt sau một khoảng thời gian nhất định.

 • Để chọn thời gian Tắt, hãy nhấn nút “TIMER” trên bảng điều khiển. Nó sẽ tăng lên 30 phút như được chỉ ra bởi đèn báo trên bảng điều khiển. Quạt sẽ tắt sau khoảng 30 phút
 • Mỗi lần nhấn liên tiếp nút “TIMER” trên bảng điều khiển, thời gian hẹn sẽ ở mức tăng 30 phút cho đến khi đạt đến thời gian tối đa là 7.5 giờ. Tổng thời gian sẽ được biểu thị bằng tổng số đèn sáng. 
 • Để tắt bộ hẹn giờ hoặc đặt lại thời gian mới, hãy tiếp tục nhấn nút “TIMER” trên bảng điều khiển cho đến khi quay trở lại khi không còn đèn báo thời gian nào sáng.
 • Nhấn nút “ON/ OFF” trên bảng điều khiển để tắt thiết bị.

Lưu ý: Quạt tháp đi kèm với một điều khiển từ xa để thuận tiện sử dụng. Đối với điều khiển từ xa ta sử dụng các chức năng tương tự tương ứng với các nút điều khiển của điều khiển từ xa.

Vệ sinh và bảo quản quạt tháp.

 • Rút phích cắm điện trước khi vệ sinh máy.
 • Làm sạch cụm thân máy bằng dụng cụ sạch, lau khô.
 • Tuyệt đối không được xịt chất lỏng vào máy hoặc nhấn chìm quạt trong nước hay chất lỏng khác khi vệ sinh quạt.
 • Không sử dụng chất lỏng dễ cháy, hóa chất, kem mài mòn hoặc miếng cọ rửa để làm sạch thiết bị.
 • Khi bảo quản, lưu kho: Dây nguồn có thể được cuộn lại và cất vào đế của quạt Tháp. Không gấp khúc hoặc kéo cáp quá chặt.
 • Bảo quản ở nơi thoáng mát, khô ráo, thoáng mát.

Xem thêm: Cách Tháo Lắp Và Vệ Sinh Quạt Tháp Đơn Giản Tại Nhà

Qua bài viết hướng dẫn cách dùng quạt tháp này, bạn thấy việc làm quen với thiết bị mới thật vô cùng đơn giản phải không nào. Hãy bắt tay vào lắp đặt và sử dụng nó để đêm lại trải nghiệm thật mới mẻ nhé!

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *