Cách Làm Sạch 27 Vật Dụng Phổ Biến Trong Nhà Bếp Của Bạn

Dưới đây là cách làm sạch tất cả các vật dụng và thiết bị nhà bếp của bạn, từ miếng bọt biển đến nồi áp suất và cách nhận biết khi nào cần thay thế một thiết bị nào đó.

Cách làm sạch 27 vật dụng phổ biến trong căn bếp nhà bạn

Làm thế nào để làm sạch một chảo rán gang

Thứ 6 Đen Tối, Săn Sale Quên Lối

Làm thế nào để làm sạch một chảo rán gang

Gang là chất liệu có thể tồn tại bền bỉ cùng thời gian nếu bạn chăm sóc chúng đúng cách. Biết cách làm sạch chảo rán gang sẽ giúp nó tồn tại được lâu, nhưng việc chăm sóc đúng cách sẽ khó hơn một chút so với các chảo khác.

Sau khi bạn làm xong món bánh quy chảo sô cô la hoặc một trong những công thức nấu bánh quy với chảo rán gang , hãy rửa sạch chảo ngay sau khi nó nguội để đánh bật vụn thức ăn. Nếu cần, bạn có thể dùng một ít xà phòng hòa với nước nóng.

Sau đó, rửa sạch và lau khô, đồng thời dùng khăn giấy phủ một lớp dầu nhẹ trên bề mặt chảo. Mặc dù khó xảy ra nhưng bạn nên thay thế chảo rán gang khi nó có các vết nứt hoặc vụn trên bề mặt.

Làm thế nào để làm sạch khay nướng

Làm thế nào để làm sạch khay nướng

Bạn đã bao giờ chế biến một bữa ăn bằng khay nướng (như bánh pizza) mà thức ăn không thể làm sạch chỉ với xà phòng và nước? Chúng tôi đã có một giải pháp giúp khay nướng của bạn trông đẹp như mới! Rải baking soda lên khay của bạn, sau đó đổ hydrogen peroxide và phủ thêm baking soda lên trên. Để yên trong vài giờ. Sau đó, một miếng giẻ sẽ là tất cả những gì bạn cần để lau sạch phần chất bẩn.

Giấy bạc, giấm là một vài lựa chọn khác nên làm nếu bạn không có hydrogen peroxide trong tay. Xem hướng dẫn của chúng tôi về cách làm sạch khay nướng để biết tất cả các thông tin bạn cần.

Mặc dù bạn không cần phải quăng khay nướng đi vì các vết bẩn và thức ăn nướng lên, nhưng nếu khay nướng của bạn không thể nằm phẳng trên mặt bếp hoặc nếu lớp chống dính bị bong ra, thì đã đến lúc phải thay thế rồi.

Cách làm sạch hộp đựng thủy tinh

Cách làm sạch hộp đựng thủy tinh

Một số món ăn ngon, có hương vị và nhiều nguyên liệu được thực hiện trong hộp dựng thủy tinh 13 × 9. Nhưng điều đó đôi khi có nghĩa là các vết bẩn sẽ bám vào hôpk. Để giữ cho hộp đựng thủy tinh của bạn trông như mới, hãy rắc baking soda lên các vết bẩn, sau đó sử dụng xà phòng rửa bát để làm sạch. Sau đó, thêm nước nóng và để ngâm trong 15 phút. Dùng một miếng bọt biển và một ít nước tẩy rửa để tẩy vết bẩn.

Hãy tìm hiểu thêm các cách để làm sạch vết nướng trên hộp đựng thủy tinh . Đừng loại bỏ bát đĩa của bạn vì vết bẩn, nhưng bạn nên thay thế hộp đựng thủy tinh của mình khi nó bị nứt hoặc vỡ vụn. Nếu bạn đảm bảo không để sản phẩm này trải qua bất kỳ sự thay đổi nhiệt độ đột ngột nào, nó sẽ có thể tồn tại trong nhiều năm.

Cách làm sạch nồi gang

Cách làm sạch nồi gang

Tương tự như chảo gang, nồi gang là một vật dụng nhà bếp khác có hướng dẫn cụ thể khi làm sạch và chăm sóc. Tùy thuộc vào việc được tráng hay không tráng, nồi gang không thể được vệ sinh trong máy rửa bát, nhưng bạn có thể lấy xà phòng rửa bát và nước ấm để làm việc này. Nếu cách đó không hiệu quả, hãy thử baking soda. Dưới đây là các mẹo và hướng dẫn khác về cách vệ sinh nồi gang , cùng với cách làm sạch nồi gang tráng men .

Khi lớp men bên trong nồi gang bị sứt mẻ, đã đến lúc bạn nên mua một cái mới. Đây là một số nồi gang yêu thích của chúng tôi cho bạn lựa chọn, hoặc đơn giản là chọn từ một trong những thương hiệu lò nướng tốt nhất của Hà Lan như Le Creuset.

Cách làm sạch chảo chống dính

Cách làm sạch chảo chống dính

Mặc dù một số chảo chống dính có thể được vệ sinh trong máy rửa bát, nhưng bạn nên tránh điều này để giữ cho chúng ở trạng thái tốt nhất càng lâu càng tốt (chảo chống dính có thể được sử dụng khoảng 5 năm trước khi bạn cần thay thế). Rửa chảo chống dính của bạn bằng nước xà phòng ấm, và nếu cách đó không hiệu quả để loại bỏ vết bẩn và thức ăn dính, hãy thử đổ đầy baking soda và nước vào chảo rồi đun sôi trên bếp. Sau đó, bạn sẽ có thể lấy thức ăn bị kẹt ra một cách dễ dàng. Hãy tìm hiểu thêm về cách làm sạch chảo chống dính cũng như các mẹo và thủ thuật khác để chăm sóc chúng.

Đã đến lúc thay chảo chống dính khi chảo luôn dính sau khi bạn làm sạch hoặc khi lớp chống dính bong ra. Bạn sẽ không muốn chất đó dính vào thức ăn của mình khi nấu nướng.

Làm thế nào để làm sạch chảo sâu lòng

Làm thế nào để làm sạch chảo sâu lòng

Chảo sâu lòng cần được chăm sóc đặc biệt, tương tự như chảo gang hoặc nồi gang. Không sử dụng xà phòng rửa bát vì nó sẽ tạo ra lớp gỉ, ngoài ra bạn sẽ cần phải đổ lại nước. Thay vì sử dụng xà phòng, hãy chà bằng bàn chải nhẹ nhàng với nước ấm và đảm bảo chảo đã khô trước khi cất để tránh rỉ sét. Nếu cần, hãy ngâm nó một lúc trong nước ấm để loại bỏ các mảnh vụn cứng đầu.

Nếu có gỉ hoặc thức ăn cứng mà bạn gặp khó khăn khi lấy ra, hãy xem cách làm sạch chảo sâu lòng khác.

Cách làm sạch máy pha cà phê

Cách làm sạch máy pha cà phê

Biết cách vệ sinh máy pha cà phê sẽ giúp tách cà phê buổi sáng của bạn ngon hơn rất nhiều và còn kéo dài tuổi thọ của thiết bị.

Rửa bình đựng cà phê, giỏ pha và nắp sau mỗi tách cà phê bạn pha. Tẩy cặn cho máy pha cà phê của bạn là việc nên làm khoảng một tháng một lần.

Nhiều máy pha cà phê ​​sẽ pha khoảng 1.000 tách trước khi chúng cần được thay thế, nhưng điều này thực sự phụ thuộc vào máy và cách bạn chăm sóc nó. Nếu nước của bạn không nóng lên như bình thường, thì đã đến lúc bạn nên mua một cái mới.

Làm thế nào để làm sạch một bộ lọc cà phê

Làm thế nào để làm sạch một bộ lọc cà phê

Bạn không chỉ cần biết cách làm sạch máy pha cà phê của mình mà còn cần biết cách làm sạch bộ lọc cà phê có thể tái sử dụng . Để nó vào giá trên cùng của máy rửa bát hoặc rửa sạch bằng nước xà phòng nóng sau mỗi lần sử dụng. Bằng cách làm sạch bộ lọc thường xuyên, bạn có thể đảm bảo rằng cà phê của bạn có hương vị ngon nhất và không có bất kỳ hương vị nào còn sót lại từ lần pha hôm qua.

Nếu đã lâu rồi bạn chưa làm sạch bộ lọc của mình, bạn có thể muốn làm sạch sâu bộ lọc. Cho nó vào ngâm với hỗn hợp 1 đến 2 thìa giấm trắng chưng cất với nước trước khi bạn đi ngủ và khi bạn thức dậy, bộ lọc đã sẵn sàng để bạn sử dụng. Hãy rửa kỹ bộ lọc trước khi cho vào máy pha cà phê.

Cách làm sạch máy pha cà phê Keurig

Cách làm sạch máy pha cà phê Keurig

Một chiếc máy pha cà phê Keurig pha cà phê buổi sáng thật đơn giản và có thể tiết kiệm thời gian mà lẽ ra bạn phải đợi một khoảng thời gian rất lâu. Mỗi tuần một lần, hãy bớt chút thời gian sử dụng máy pha cà phê thông thường để làm sạch nó!

Tháo rời máy pha cà phê Keurig của bạn bằng cách tháo khay nhỏ giọt, nắp, ngăn chứa K-cup pod và bình chứa nước. Rửa bình chứa nước bằng xà phòng và nước. Sử dụng một miếng vải ẩm, không xơ để lau ngăn chứa vỏ, khay nhỏ giọt và phần bên ngoài. Lắp ráp lại sau khi mọi thứ đã khô.

Khi đã đến lúc tẩy cặn (khoảng 3 đến 6 tháng một lần), hãy đọc hướng dẫn của chúng tôi về cách làm sạch cặn máy pha cà phê Keurig .

Làm thế nào để làm sạch một chiếc bình du lịch

Làm thế nào để làm sạch một chiếc bình du lịch

Nếu bạn đã rửa chiếc bình du lịch hoặc bình cà phê mang đi mà nó vẫn còn mùi, thì phần sau là dành cho bạn.

Hãy học cách vệ sinh bình du lịch đúng cách để ngăn ngừa nấm mốc, nguyên nhân gây ra mùi hôi đó. Thay vì cho vào máy rửa bát, hãy rửa bằng tay với xà phòng và nước để tránh nước thấm vào giữa các lớp cách nhiệt.

Nếu bình của bạn vẫn có mùi, hãy thay bình để tránh uống phải nấm mốc. Bạn vẫn thân thiện với môi trường bằng cách chọn một chiếc bình có thể tái sử dụng thay vì những chiếc cốc cà phê dùng một lần hàng ngày.

Làm thế nào để làm sạch một chai nước

Làm thế nào để làm sạch một chai nước

Nếu bạn là người luôn mang theo chai nước có thể tái sử dụng của mình mọi lúc mọi nơi, bạn biết rằng mùi mốc có thể tích tụ theo thời gian ngay cả khi bạn rửa nó thường xuyên.

Để làm sạch chai nước mà bạn đã sử dụng nhiều, hãy đổ đầy nước và hỗn hợp giấm trắng vào chai và để qua đêm. Sau đó, rửa sạch bằng nước xà phòng nóng vào buổi sáng và bạn sẽ có một chai nước thơm như mới.

Tuy nhiên, bạn sẽ cần phải thay thế chai nước có thể tái sử dụng của mình thường xuyên tùy thuộc vào chất liệu của nó. Nếu bạn không thể loại bỏ mùi mốc thì chính là lúc bạn cần phải thay thế nó. Nếu không, bạn nên thay chai nước nhựa khoảng một năm một lần.

Cách làm sạch thớt

Cách làm sạch thớt

Cách vệ sinh thớt phù hợp tùy thuộc vào loại thớt bạn có. Có nhiều phương pháp khác nhau để áp dụng cho thớt gỗ hoặc thớt tre so với thớt không xốp.

Mặc dù bạn có thể cho những chiếc thớt không xốp của mình vào máy rửa bát, nhưng đừng nghĩ đến điều đó với chất liệu gỗ. Nước sẽ làm cho gỗ hoặc tre bị cong vênh và nứt nẻ. (Nhân tiện, đây là chất liệu mà bạn không bao giờ nên làm sạch bằng nước .) Thay vào đó, hãy pha dung dịch cho thớt tre và gỗ của bạn với thuốc tẩy, muối kosher và chanh, hoặc giấm để làm sạch và khử trùng.

Khi chúng bị vỡ vụn, cong vênh, nứt hoặc có nhiều vết cắt, đã đến lúc bạn nên chọn một vài chiếc thớt mới.

Mẹo: Hãy phân loại bằng cách sử dụng một thớt nhựa dành riêng cho thịt sống và một thớt khác cho mọi nguyên liệu khác.

Cách làm sạch máy trộn cầm tay

Cách làm sạch máy trộn cầm tay

Máy trộn cầm tay không chỉ tiện dụng cho việc làm đông mà còn cho các loại thực phẩm như khoai tây nghiền và thậm chí cả thịt gà nấu chín (đây là công cụ hoàn hảo để cắt nhỏ!).

Mặc dù bạn có thể không lo lắng về thịt gà, nhưng sẽ rất nguy hiểm khi chúng hoặc lớp phủ bánh của bạn tìm đường vào lỗ nơi cắm dụng cụ đánh trứng. Bạn sẽ cần loại bỏ điều đó bằng bàn chải bình sữa trẻ em hoặc bàn chải ống hút có thể tái sử dụng. Chỉ cần đảm bảo máy trộn cầm tay đã được rút phích cắm trước khi thực hiện thao tác này.

Tất nhiên, bạn cũng phải rửa dụng cụ đánh sau mỗi lần sử dụng. Những dụng cụ này cần nước nóng, xà phòng trong bồn rửa hoặc một chu trình trong máy rửa bát. Không ngâm máy trộn cầm tay trong nước vì điều đó sẽ làm hỏng động cơ. Thay vào đó, hãy lau nó bằng khăn ẩm để giữ cho máy sạch sẽ. Đọc thêm về cách vệ sinh máy trộn tay.

Làm thế nào để làm sạch một máy trộn đứng

Làm thế nào để làm sạch một máy trộn đứng

Tất nhiên, mỗi lần bạn đánh bông bột bánh yêu thích hoặc công thức làm bánh kem bằng máy trộn đứng, bạn sẽ cần rửa phần phụ kiện đi kèm cho dù đó là que đánh trứng, hay móc nhào bột và tô đựng. Bạn cũng không cần phải sử dụng khăn hoặc khăn ẩm để lau phần thân và đầu của máy trộn đứng sau mỗi lần sử dụng. Hãy tìm hiểu thêm chi tiết về cách vệ sinh máy trộn đứng , đặc biệt nếu bạn đang sử dụng nó hàng ngày trong mùa Giáng sinh.

Máy trộn đứng của KitchenAid có thể bền bỉ trong nhiều thập kỷ, nhưng cứ sau một thời gian, bạn có thể gặp sự cố cần được chuyên gia tư vấn. Tuy nhiên, bạn có thể giải quyết các vấn đề như sửa mức điều chỉnh trên máy trộn đứng hoặc tự loại bỏ các sự cố.

Cách làm sạch máy xay sinh tố

Cách làm sạch máy xay sinh tố

Có một cách dễ dàng để làm sạch máy xay sinh tố mà không tốn nhiều công sức.

Bạn chỉ cần cho nước nóng và xà phòng rửa bát vào máy xay và chạy máy như bình thường, và máy xay sẽ tự hoạt động. Rửa sạch và lau khô máy, và nó sẽ sẵn sàng để sử dụng cho món súp hoặc món sinh tố tiếp theo của bạn. Bạn chỉ cần lau sạch phần đế bằng khăn ẩm để đảm bảo rằng bạn không bỏ sót bất kỳ vết bẩn nào.

Làm thế nào để làm sạch một máy xay sinh tố nhúng

Làm thế nào để làm sạch một máy xay sinh tố nhúng

Cũng giống như máy xay sinh tố thông thường, bạn có thể vệ sinh máy xay nhúng một cách đơn giản bằng cách xay sinh tố! Đổ đầy một cốc nước nóng, xà phòng và bật máy xay nhúng bẩn trong nước từ 10 đến 20 giây để làm sạch các lưỡi dao. Lau sạch thân máy xay bằng khăn ẩm nếu cần.

Cách làm sạch nồi áp suất

Cách làm sạch nồi áp suất

Điều gì không thể làm với nồi áp suất? Thiết bị nhà bếp này có thể giúp bạn nấu bất cứ thứ gì từ trứng luộc đến bánh flan đến bánh mì nướng kiểu Pháp, và hàng tá công thức nấu ăn khác mà bạn không biết rằng bạn có thể làm trong nồi áp suất.

Baking soda là một cách khắc phục dễ dàng cho việc thức ăn bị kẹt trong nồi áp suất của bạn. Khi bạn đã loại bỏ được cặn bẩn, hãy kết hợp 3 thìa baking soda với 4 cốc nước trong nồi áp suất của bạn và đặt thời gian nấu áp suất thành 5 phút bằng cách xả áp suất tự nhiên. Khi hoàn thành, thức ăn sẽ nổi trong nồi của bạn.

Hãy tìm hiểu thêm chi tiết về cách làm sạch nồi áp suất . Nói chung, nồi áp suất có thể có tuổi thọ khoảng 5 năm, nhưng bạn có thể cần phải thay thế một số bộ phận trước đó. Vòng đệm thường là loại được thay thế đầu tiên, khoảng một năm rưỡi sau khi bạn nhận được nồi áp suất của mình hoặc khi nó bị nứt.

Làm thế nào để làm sạch một nồi chiên không dầu

Làm thế nào để làm sạch một nồi chiên không dầu

Việc phát minh ra nồi chiên không dầu đã làm cho việc chế biến các công thức chế biến thực phẩm chiên như gà hoặc cá và khoai tây chiên trở nên dễ dàng hơn nhiều bằng cách loại bỏ sự cần thiết của một nồi dầu nóng bắn tung tóe. Thêm vào đó, nồi cũng mang đến một cách khác để nướng các món yêu thích như táo chiên và bánh quy sô cô la bột yến mạch.

Bất kể bạn đang làm gì, rổ, khay và chảo cần được rửa sạch sau mỗi lần sử dụng. Chà rửa chúng trong nước ấm với xà phòng hoặc kiểm tra xem chúng có an toàn với máy rửa bát hay không. Nếu bạn đang nhấn các nút và xử lý nồi chiên không dầu bằng các ngón tay dính, hãy lau bên ngoài nồi chiên không dầu bằng khăn ẩm để giữ cho nó sạch sẽ.

Thông thường, nồi chiên không dầu có tuổi thọ đến ba năm nếu bạn học cách làm sạch nồi chiên không dầu của mình đúng cách. Dấu hiệu đáng chú ý nhất về thời điểm cần thay thế nó là khi nó không còn nóng lên như bình thường nữa.

Làm thế nào để làm sạch một vỉ nướng

Làm thế nào để làm sạch một vỉ nướng

Bạn bắt buộc phải làm sạch vỉ nướng và khay sau mỗi bữa ăn để hương vị từ những miếng sườn sau đó sẽ không bị biến mất.

Mặc dù bàn chải sắt là một lựa chọn phổ biến khi làm sạch vỉ nướng của bạn, nhưng vẫn có rất nhiều tùy chọn khác để bạn lựa chọn. Bạn có thể sử dụng một miếng giấy nhôm bóng, một miếng cọ nylon hoặc một nửa củ hành tây (các enzym sẽ tự phân hủy dầu mỡ). Các giải pháp làm sạch sâu hơn bao gồm ngâm vỉ nướng vào giấm hoặc amoniac. Hãy tìm hiểu thêm về các cách làm sạch vỉ nướng mà không cần bàn chải sắt .

Bạn giữ vỉ nướng càng sạch thì bạn càng có thể giữ chúng lâu hơn. Ngay khi vỉ kim loại bị rỉ sét bong ra khi bạn nướng, bạn nên nghĩ đến việc thay thế chúng vì bạn không muốn vô tình ăn phải những thứ đó.

Làm thế nào để làm sạch một lò nướng

Làm thế nào để làm sạch một lò nướng

Lò nướng của bạn rất dễ bị bẩn, cho dù một vài loại rau nướng văng  ra ngoài khi bạn thêm chúng vào lò hay món thịt hầm của bạn bị tràn ra ngoài. Tuy nhiên, bạn thực sự không cần phải mua chất tẩy rửa lò nướng để giữ cho lò của bạn sạch sẽ. Xà phòng và nước, baking soda và giấm sẽ giúp ích cho bạn.

Nếu không thích mạo hiểm, bạn có thể bắt đầu bằng cách làm sạch lò bằng hơi nước chỉ với nước.

Nếu thấy cửa lò bị bẩn nhanh hơn các phần còn lại của lò, bạn chỉ cần lau kính lò .

Cách làm sạch lò vi sóng

Cách làm sạch lò vi sóng

Có nhiều nước sốt cà chua trên lò vi sóng hơn trên mì ống của bạn không?

Cách tốt nhất để làm sạch lò vi sóng đó chính là sử dụng nước. Chỉ cần lấy một chiếc bát an toàn trong lò vi sóng và đổ đầy nửa bát nước. Cho vào lò vi sóng từ 4 đến 5 phút và khi hoàn thành, hơi nước sẽ làm trôi bất cứ thứ gì bám trên trần hoặc thành của lò vi sóng và bạn sẽ có thể lau sạch chúng dễ dàng hơn nhiều so với trước đây.

Cách vệ sinh tủ lạnh

Cách vệ sinh tủ lạnh

Tủ lạnh nhà bạn có lẽ là một trong những  vật dụng đã lâu bạn không vệ sinh , mặc dù nó là một thiết bị được sử dụng liên tục. Thỉnh thoảng, bạn nên dọn dẹp hoàn toàn tủ lạnh để làm cho bên trong sạch bóng. Đây cũng là thời điểm lý tưởng để xem xem thực phẩm của bạn có còn đủ tươi để sử dụng không.

Tháo tất cả giá và hộp có thể tháo rời và ngâm chúng trong khi bạn lau bên trong tủ lạnh bằng xà phòng và nước rửa bát. Sau khi rửa xong mọi thứ, đừng quên lau cửa thép không gỉ của bạn để loại bỏ dấu vân tay và dầu mỡ.

Hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về  cách làm sạch tủ lạnh nếu đã đến lúc cần làm sạch sâu. Hoặc, nếu bạn có cảm giác rằng đã đến lúc phải thay thế nó, hãy để ý những dấu hiệu chỉ ra tủ lạnh của bạn cần được thay thế.

Làm thế nào để làm sạch một máy nướng bánh mì

Làm thế nào để làm sạch một máy nướng bánh mì

Chúng tôi sẽ không ngạc nhiên nếu bạn chưa bao giờ vệ sinh máy nướng bánh mì của mình, nhưng muộn còn hơn không. Hãy bắt đầu bằng cách đổ ra và làm sạch khay đựng vụn. Đảm bảo rằng máy nướng bánh mì hoàn toàn nguội và được rút phích cắm điện, sau đó lấy bàn chải đánh răng để cọ các cuộn dây.

Làm thế nào để làm sạch đồ khui hộp

Làm thế nào để làm sạch đồ khui hộp

Bạn có biết rằng đồ khui hộp của bạn đôi khi cần bôi trơn và tất nhiên là phải lau chùi không? Bạn có thể giải quyết vấn đề này bằng cách gấp một tờ giấy sáp lên, kẹp dụng cụ khui hộp xuống và xoay tay cầm để làm lỏng thức ăn cứng và bụi bẩn đồng thời bôi trơn các bộ phận. Mẹo nhỏ bằng giấy sáp này chỉ là một trong những mẹo làm sạch mà bạn sẽ ước mình biết sớm hơn.

Làm thế nào để làm sạch một miếng bọt biển

Làm thế nào để làm sạch một miếng bọt biển

Bọt biển rất bẩn. Tuy nhiên, chúng ta sử dụng chúng hàng ngày để làm sạch bát đĩa của mình, đó là lý do tại sao việc bạn giữ cho miếng bọt biển của mình sạch sẽ lại rất quan trọng.

Khi nó bắt đầu có mùi hoặc có vết ố, hãy làm sạch miếng bọt biển của bạn bằng thuốc tẩy hoặc giấm, hoặc cho vào máy rửa bát. Mặc dù bạn chắc chắn cần biết cách làm sạch miếng bọt biển , nhưng điều quan trọng hơn cần biết là bạn có thể nên thay miếng bọt biển nhà bếp mỗi tuần một lần.

Làm thế nào để làm sạch khăn lau bát đĩa

Làm thế nào để làm sạch khăn lau bát đĩa

Tốt nhất, khăn lau bếp của bạn nên được giặt vài ngày một lần, vì vậy điều quan trọng là bạn phải biết chính xác cách giặt khăn lau bát đĩa . Chúng tôi khuyên bạn nên ngâm khăn lau của mình trong dung dịch OxiClean và nước trước tiên. Sau đó, giặt chúng với quần áo có màu tương tự (bạn có thể thêm một ít giấm để khử mùi). Đảm bảo làm khô chúng trong máy sấy ngay lập tức.

Khi bạn không thể khử sạch mùi trong khăn lau bát đĩa, đó là lúc bạn nên mua khăn mới.

Cách làm sạch đầu dò thịt

Cách làm sạch đầu dò thịt

Bạn phải vệ sinh đầu dò thịt giữa các lần sử dụng. Chỉ cần rửa bằng nước nóng, xà phòng giống như bất kỳ vật dụng nào khác hoặc lau bằng khăn tẩm cồn sạch nếu bạn không có bồn rửa. Hãy tìm hiểu thêm về cách làm sạch đầu dò thịt  cũng như lý do chính xác tại sao bạn phải vệ sinh đầu dò thịt nếu bạn tò mò.

Đảm bảo rằng bạn kiểm tra đầu dò thịt của mình sáu tháng một lần, hoặc bất cứ khi nào bạn nghĩ rằng nó có thể không chính xác. Nếu nó không hoạt động, đã đến lúc thay pin hoặc toàn bộ đầu dò.

Nguồn: tasteofhome.com

Rate this post

Máy Rửa Bát Bosch Khuyến Mãi Lớn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *